Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2011

KÍNH GỬI NHÀ BÁO NGUYỄN VIỆT

Thưa ông Nguyễn Việt, trong bài viết “Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách” đăng trên báo An ninh Thủ đô ngày 18/08/2011 ông đã đề cập đến nhiều vấn đề. Tôi xin bàn với ông vài vấn đề thôi, coi như một lời bào chữa của tôi bởi vì tôi đã là người trực tiếp tham gia một số cuộc biểu tình trong hơn hai tháng qua.

Ông viết:
Động cơ thứ nhất của một số người là lợi dụng việc biểu thị thái độ yêu nước, phản đối hành động tàu Trung Quốc gây hấn trên biển vừa qua để đánh bóng cá nhân, khỏa lấp tội lỗi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Bằng cách làm này, họ hy vọng lôi kéo được một số người ngây thơ về chính trị, hoặc nhận thức chưa đầy đủ đi theo họ. Thậm chí một số chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên ngành cũng có mặt. Có người trong số họ vẫn nghĩ rằng việc mình tham gia bày tỏ thái độ chống hành động sai trái này của Trung Quốc là giúp ích cho Nhà nước, cho đất nước.

Thưa ông:
Một số người là ai? Ông có thể nêu đích danh, nhược bằng không tôi lại nghĩ ông đang nói tôi. Mà bản thân tôi, vô danh tiểu tốt, kiếm cơm kiếm gạo nuôi thân còn chưa xong thì đánh bóng tên tuổi để làm gì? Thứ nữa, tôi là một người cộng sản chân chính không tham gia bất kỳ tổ chức phản động nào, thử hỏi, đánh bóng tên tuổi là như thế nào? Đánh bóng cho ai?
Ông nói bóng nói gió một số chuyên gia chuyên nghành ngây thơ về chính trị và nhận thức chưa đầy đủ để bị ai đó lôi kéo. Tôi cho rằng, ông đã là nhà báo ăn lương của nhân dân thì không nên ăn không nói có đặt điều như vậy, vì một số nhà khoa học đi biểu tình cùng nhân dân thì ai cũng biết đích danh cả, sao ông không nói đích danh cho dễ kiểm chứng?
Ôi Giời cao đất dày ơi! Với sự nghiêm minh của luật pháp nước ta mà ông lại lo ai đó khỏa lấp tội lỗi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Tôi nghĩ ông đã nói sai cho luật pháp rồi đó nhé ông!

Thưa ông:
Có đánh bóng được không khi mà vừa đi biểu tình yêu nước vừa có thái độ bất an, nhìn trước nhìn sau, lấm la lấm lét để trốn chạy sự bắt bớ của công an – an ninh – trật tự. Nhiều khi nghĩ lại những lần bản thân biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn trên biển Đông, ủng hộ ngư dân Việt Nam bị bọn tàu lạ ức hiếp mà thấy nhục nhã ê chề. Nhục vì, chính danh thì công an – chính quyền gọi là tụ tập gây mất trật tự an ninh và an toàn xã hội, Nhục vì, nhiều kẻ ác độc nói là đi biểu tình được tiền, bọn điên mới đi biểu tình, bọn phản cách mạng mới đi biểu tình. Nhục vì, về nhà người thân khuyên can vì đi biểu tình là sai qua việc ông này ông kia đã đến nhà khuyên giải vợ con bố mẹ! Vậy nên, với tôi, tôi đang thấy mình ăn cắp tình yêu nước của chính lương tâm mình đấy ông ạ!

Ông lại viết:
Nhưng thật ra không như vậy. Bảo vệ chủ quyền quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước cũng như của toàn dân ta. Công việc khó khăn này đòi hỏi phải có các giải pháp tiến hành đồng bộ và phải dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế. Một mặt, sử dụng dư luận quốc tế đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, mặt khác phải tăng cường sức mạnh quân đội để đủ sức bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi quốc gia, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ quyền quốc gia. Do tính chất phức tạp của vấn đề, nên quá trình tiến hành đòi hỏi phải có sự chỉ đạo thống nhất, vừa kiên quyết về nguyên tắc, vừa mềm dẻo, linh hoạt trong phương thức.

Thưa ông:
Bảo vệ chủ quyền quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước cũng như của toàn dân ta. Điều này không cần ông nói tôi cũng đã biết, vì tôi biết nên tôi mới biểu tình chống Trung Quốc, chống chủ nghĩa bá quyền đã ngàn đời lăm le xâm lấn tấc đất – tấc biển – tấc trời Việt Nam. Tôi phải nói thông qua mỗi cuộc biểu tình để nhiều người dân biết thêm rằng bọn chúng “Tập đoàn bành trướng Bắc Kinh” đang làm gì bên kia biên giới đất liền, làm gì trên biển đảo Việt Nam cho ai đó còn chưa biết rõ.
Ông viết cần phải có cơ sở luật pháp quốc tế, đúng rồi, tôi có làm gì khác trong cuộc biểu tình đâu, chỉ là kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế về biển đảo, phản đối đường chín đoạn mà TQ chiếm đến 80% diện tích biển Đông đấy chứ.
Chúng tôi có bôi xấu nhân dân Việt Nam, Nhà Nước Việt Nam trên trường quốc tế đâu nào? Mỗi buổi sáng chủ nhật, chúng tôi quần áo chỉnh tề, cờ đỏ sao vàng, có thêm ảnh Bác Hồ, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất trang trọng đi trong ôn hòa mà sao ông lại nói chúng tôi bôi xấu đất nước ra trường quốc tế. Có chăng xấu chỉ là do Công An – An ninh – Dân phòng khiêng; vác; đạp người biểu tình đấy chứ. Ai đời dân lại đi đánh được lực lượng an ninh có vũ trang bao giờ?!

Thưa ông Nguyễn Việt:
Ông nói cần đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, điều đó tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng. Nhưng tại sao Nhà nước không kiên quyết như Philipin, đưa ngay yêu cầu lên hợp quốc, tòa án quốc tế. Mà rành rành Việt Nam có đầy đủ bằng chứng thuyết phục hợp pháp không thể chối cãi về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, chỉ cần đưa lên tòa án quốc tế vậy mà khó đến thế sao. Sao phải im lặng không cho dân biết?
Ông đã đọc bài viết “Hoàng sa – Trường Sa theo Trung Quốc sử” của Luật sư Nguyễn hữu Thống chưa? Tôi đọc bài đó và nhận ra rằng chỉ còn thiếu việc đưa lên tòa án quốc tế nữa thôi.

Ông Nguyễn Việt có viết:
Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao. Nói như vậy là để những người còn nhận thức chưa đầy đủ hoặc phiến diện về chính trị cần nhận rõ đâu là bản chất của vấn đề phức tạp và nhạy cảm này. Còn những khuôn mặt đã cố tình lợi dụng việc này thì cần vạch rõ ý đồ của họ.

Thưa ông:
Tại sao chính phủ cứ phải giấu dân, xa dân vậy làm gì. Nếu Chính phủ có một lời giải thích thấu đáo như Chính phủ Hồ Chí Minh đã làm, rằng Hồ Chí Minh không bán nước được công báo trước toàn dân thì tôi tin tôi và nhiều người cũng sẽ không xuống đường làm gì?
Tại sao Bộ Ngoại giao không trả lời hay thông báo từ chối trả lời công dân một cách đường đường chính chính sau chuyến công du của ngài Hồ xuân Sơn sang Trung Quốc!
Tôi hỏi ông? Ông có là người đân Việt Nam không mà ông đổ thừa cho chúng tôi nhiều tội to tát đến vậy, rằng thì là góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao. Chắc ông quên, Nhà Nước là của Nhân dân – do dân – vì dân ông ạ!

Ông viết:
Động cơ thứ hai của những kẻ khởi xướng và tụ tập những nhóm đông người vào ngày chủ nhật còn thâm độc hơn nhiều. Đó là hành vi lợi dụng biểu thị tinh thần yêu nước để vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, tạo tiền đề cho các cuộc gây rối đông người. Đã có những ý kiến cho rằng họ muốn từ các cuộc tụ tập này biến thành “tiền đề cách mạng đường phố”.

Thưa ông:
Thế là lộ rõ cái đuôi của ông rồi, chính ông là người tự diễn biến đấy nhé, ông nhắc đến cuộc cách mạng đường phố. Tôi khẳng định tôi và nhiều người đi biểu tình chưa biết khái niệm này, nhưng đọc bài của ông tôi đã biết thêm điều đó, và nhiều người sẽ biết. Nếu có bất trắc sảy ra, bất ổn xã hội bùng phát, tôi tin sẽ có người có thẩm quyền điều tra và kết luận ông tội chủ mưu, tội gieo rắc vào tư tưởng những người dân hiền lành chất phác và ngu dốt như tôi một khái niệm “cách mạng đường phố”.

Thôi tôi không dám nói nhiều với ông nữa đâu, kẻo ông lại vu vạ tôi làm cách mạng đường phố theo ông thì chết tôi. Tôi chỉ đi biểu tình phản đối chủ nghĩa bá quyền Trung Quốc trong ôn hòa mỗi sáng chủ nhật thôi ông ạ. Bởi tôi thấy như vậy là đúng cách của tôi!
Chào ông! Thân ái và quyết thắng!

17 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. GS NBC đã nói: "Không thể lấy sự cẩu thả và sợ hãi để làm phương pháp bảo vệ chế độ"
  GS đã chỉ ra cái nhược điểm rõ ràng như vậy mà không biết sữa chữa để cho đất nước mạnh lên!
  Lũ dốt nát!!

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn bài viết của bác!
  Cũng là vì cái quyền, cái lợi, cái lộc của họ quá lớn. Đang ung dung hưởng, giờ các bác bảo vì Đất Nước phải thế này, phải thế kia...khó.
  Cũng do vô minh và ái dục mà ra, sung sướng quen rồi, được cung phụng quen rồi...đất nước ư? Nhìn ông Gaddafi bên Lybia là các bác thấy liền.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người không được xúc phạm ông Nguyễn Việt, ông ấy vừa được trao tặng danh hiệu "Bồi bút ưu tú"!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi hoàn ủng hộ quan điểm của tác giả và phê phán ông Nguyễn Việt là tên bồi bút tệ hại của Đảng CSVN

  Trả lờiXóa
 6. KHÔNG NÊN ĐỘC QUYỀN LÒNG YÊU NƯỚC VÀ CẢ ĐỘC QUYỀN HAY CHE GIẤU NHỮNG SỰ VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN ĐỘC LẬP CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC VÌ MỘT LẼ ĐƠN GIẢN LÀ ĐẤT NƯỚC NÀY, TỔ QUỐC NÀY LÀ CỦA TOÀN DÂN TỘC VIỆT NAM CHỨ KHÔNG PHẢI CỦA RIÊNG ÔNG NÀO, BÀ NÀO HAY CỦA RIÊNG TỔ CHỨC HAY ĐẢNG PHÁI NÀO.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Việt, tay sai của Trung Quốc à? Chỉ có tay sai của Trung Quốc mới dám ăn nói sấc sược thế chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng viên hưu trí10:51 20 tháng 8, 2011

  Rất hóm hỉnh, thông minh, sắc sảo, thấu tình, đạt lý; Đề nghị gửi ngay bài này cho anh Lê Bình- Tổng biên tập báo An ninh thủ đô.
  Cảm ơn tác giả.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghi lắm. Hình như chính ông Việt này là thế lực phản động vì nội dung bài báo của ông này gây sự hiểu lầm giữa CP và nhân dân. Chính Ông Nhanh đã công nhận biểu tình là biểu thị lòng yêu nước mà. Đề nghị Bộ CA điều tra xem ông Việt có phải là tay chân của VIệt Tân không?

  Trả lờiXóa
 10. Hay lắm, đúng mực, văn minh, hóm hỉnh, rõ ràng, đọc rất sướng, cảm ơn bác và chúc bác sức khoẻ để yêu nước "đúng cách".

  Trả lờiXóa
 11. Ngày càng chứng minh chúng không là Việt Nam ! Cảm ơn bác vì bài viết.

  Trả lờiXóa
 12. Không khéo ông nhà văn này chỉ cầm bút hộ người khác cũng nên cả nhà nhẩy, ông ta không thừa ngu để viết thế này đâu, không khéo bị bắt đi đâu đấy cùng với 1 bản thảo rồi ký tên vào đấy cũng nên. Không nếu quả thật mà trong giới trí thức mà có những cây bút "gãy" thế này thì dân đen còn biết nhìn vào ai, bótay.com rồi đấy bác nhỉ.
  Bài viết hay lắm, yêu bác

  Trả lờiXóa
 13. Cảm ơn bài viết hay của anh.

  Trả lờiXóa
 14. Thân ái và quyết thắng!

  Trả lờiXóa
 15. Không biết ông Nguyễn Việt có đủ dũng cảm và liêm sỉ để ra tranh luận một cách đàng hoàng với các bác không, nếu ông ấy thực lòng tin vào những thứ mà ông ấy đã viết? Chờ xem!
  Nếu ông ấy (Nguyễn Việt) không tin nhưng vẫn viết thì chẳng còn gì để nói!

  Trả lờiXóa
 16. @ HAT
  Nói chung là sẽ không có gì để nói với một loại người nói dối như Vẹm!

  Trả lờiXóa
 17. Nói thì cứ nói thôi, chứ sang đến thế giới bên kia chưa chắc ông Nguyễn Việt đã dám tranh luận đàng hoàng với các bác đâu?

  Trả lờiXóa