Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM!

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai...
Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.


Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.
Từ đó lấy ngày ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".
Ngày 20/10/2011 sắp tới, tôi dành entry này để gửi tới những người phụ nữ Việt Nam những bông hoa đẹp nhất cùng lời chúc sức khỏe - hạnh phúc - thành công.
Không thể không dành một lời chúc cho một người phụ nữ đã xuất hiện nhiều lần trên các trang báo mạng. Chị là một người bạn của chúng tôi, những người đã tham gia xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn trên biển Đông trong những tháng hè rực cháy trên đường phố Hà Nội năm 2011. Chị luôn dành hết tình cảm của mình cho lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Hơn một lần chị bị Công An Hà Nội bắt giữ vì tham gia biểu tình với tội danh "tụ tập gây rối trật tự công cộng". Hôm nay chị lại một lần nữa bị C.A Hà Nội bắt giữ khi đang đi vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm sáng 16/10/2011, cho đến giờ này vẫn chưa có tin tức gì về chị.
Chị là Bùi Minh Hằng. Xin gửi tới chị những dòng chữ đầu tiên được ghi trên trang web của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu.
Gửi tới chị em những bông hoa rực rỡ của núi rừng Tây bắc. Những bông hoa chè mộc mạc trong rừng chè cổ thụ của Suối Giàng. (Xem thêm http://thanhvdgt1.blogspot.com/2011/10/rung-che-co-thu-suoi-giang.html)Hoa Sữa đang thi hương sắc cùng Hoa Chè nơi đây.

Cháy hết mình, những cánh hoa lại về với đất Mẹ.

(Entry này có sử dụng một số thông tin trên trang web Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam)

8 nhận xét:

 1. Hoa trắng là hoa chè phải không bạn Thành ơi?
  Thay mặt các chị em phụ nữ cảm ơn tấm lòng luôn tri ân phụ nữ của bạn Thành!

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mà ngửi thấy mùi hương hoa chè. Thơm có vị chát, đặc biệt và khó quên.
  Hay tại mình là người miền núi nên thấy vậy.

  Trả lờiXóa
 3. tớ thích chùm ảnh này quá. Cảm ơn cậu nhé. Món quà ý nghĩa độc đáo và vô giá.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu không có entry này chị cũng quên luôn không nhớ sắp đến ngày phụ nữ VN .
  Độc đáo , hoa chè qua ống kính phóng viên nhìn yêu kiều dễ thường quá

  Trả lờiXóa
 5. Thật là tuyệt vời!Món quà tặng vô giá...

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn anh rất nhiều, đã tặng chị em 1 loài hoa rất Việt Nam....

  Trả lờiXóa
 7. Thăm Bạn!

  Vài lần sang đây, gửi lại comments đều được, nhưng sang thì không thấy? GPN rất quý bạn Thành. Tìm xem chân dung ra sao? cứ tưởng tượng hoài? Hai loài hoa này: Hoa sữa và hoa chè GPN chưa biết bao giờ, ra Hà Nội nhưng không ngay mùa Hoa sữa.
  Nhân ngày 20/10. GPN xin gửi đến lời chúc hạnh phúc đến những người phụ nữ yêu thương của bạn nhé! ( Không gửi ảnh được)

  Trả lờiXóa
 8. @ All
  Thế là qua ngày Phụ nữ Việt Nam rồi, tôi tin các bạn - các chị đã nhận được của người thân những lời chúc mừng nhiệt thành và ấm áp nhất. Trong cuộc sống này, tôi luôn mong mang đến cho cuộc sống những niềm vui dù bé nhỏ nhưng đó là tấm lòng chân thành của cá nhân mình. Vậy nên, các bạn - các chị đã tìm thấy chút vui nào trong trang blog nhỏ này của tôi cũng đã làm tôi rất đỗi vui mừng và hạnh phúc.
  Cám ơn các bạn - các chị những người phụ nữ!

  Trả lờiXóa