Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Trâu and Cò :D

Những con vật rất vất vả - cực nhọc!
Có vẻ như chúng rất thân thiết và gần gũi với nhau, thanh bình và yên ả!

7 nhận xét:

 1. Coi mấy tấm hình thanh bình quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng anh, thanh bình và yên ả. Mỗi tội trưa nắng chang chang bò ra gần đến nơi, vừa giơ con máy còi lên thì mấy con cò lại bay mất, chán kinh! Cái tội không có xiền mua Len xịn ấy mà!

   Xóa
 2. 2 dòng ngắn ngủi! Gắn gọn xúc tích bao giờ cũng là thông điệp thuyết phục nhất đem đến cho mọi người.
  -----
  Với chị đó là 1 entry hay nhất trong năm. Nó làm chị cảm thấy bình an trở lại. Nếu ai đã từng sống giữa 1 sống 1 chết; 1 sang 1 hèn thì sẽ càng hiểu được hai chữ BÌNH AN đó có ý nghĩa lớn lao đến nhường nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiếp con Trâu cày ruộng và kiếp Cò lặn lội mà chị.
   Em muốn nói đây cũng là một phần cuộc sống của em hay sao ấy?

   Xóa
  2. Mỗi người mỗi phúc phận em ạ. Kiếp con trâu người ta hay ví với phận người đàn ông cực nhọc thầm lặng một mình; kiếp cò người ta hay ví với kiếp người đàn bà lặn lội một mình gánh gạo nuôi con với tiếng khóc nỉ non.

   Tương lai em còn cả ở phái trước em ơi! Gia đình em như vậy cũng coi như như là ổn. Nếu mỗi thành viên trong gia đình đều cố gắng hơn nữa thì sẽ qua nhanh những nhọc nhằn đang có.
   Nhưng nhìn thân cò lặn lội trên lưng con trâu khốn khổ chẳng phải làm ta dưng lệ hay sao? Cuộc đời này hiếm thay cảnh thanh bình đó lắm! Riêng chị GH thì lại yêu thương hình ảnh ấy! Tiền bạc nào có thể mua được sự giản dị mộc mạc chân thành ấy!
   ----
   Hãy chấp nhận trong kiên nhẫn vì ngày mai ắt phải tới và chị sẽ luôn cầu nguyện để em trở lại bình an!

   Xóa