Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Một góc Hội An - Một thoáng mưa!

Mời các anh chị và các bạn cùng đến với một góc Hội An hiền hòa trầm mặc!

Welcome to Hoi An!

Những bảng tên phố cổ kính


Những bảng hiệu đơn giản


Bảng hiệu tiếng nước ngoài trước ngôi nhà cổ

Mái ngói rêu phong (xanh)

Tiệm tạp hóa

Không gian tĩnh lặng sau cơn mưa

Lô xô


Một cửa hiệu đèn lồng - Một nghề thủ công truyền thống Hội An

Trong veo sau cơn mưa

Cỏ dại non tơ mọc lên từ ngói

Đồ gốm Thanh Hà

Art Stamps

Tiệm hớt tóc với những hàng mần xanh thẳng tắp trên ngói âm dương
Một nhịp sống bình lặng!

Làm dáng

Mẹt đồ chơi con thú thổi bằng đất nung - Làng gốm Thanh Hà

8 nhận xét:

 1. Sức đi của Thành thật phi thường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cám ơn anh!
   Em chỉ mong sao mình có đủ điều kiện để đi đên mọi nơi trên mảnh đất mảnh mai hình chữ S này!

   Xóa
 2. Xin chào cả nhà ,mừng quá quốc hội đã thông qua luật biển ,hoan hô các bác đại biểu .
  No-U đã thắng lợi ,cảm ơn nhiều các bạn trẻ VN đã dũng cảm bảo vệ Tổ quốc ,đã khẳng định mình trong lúc Tổ quốc lâm nguy ,đã góp phần trong tiếng nói hành động để được kết quả ngày hôm nay :
  HOÀNG SA ,TRƯỜNG SA mãi mãi là của VIỆT NAM .
  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn những người con VIỆT NAM .
  Hội an giờ thay đổi nhiều quá ,ngày xưa (cách đây 34 năm )phố xá thấy cổ kính ,rêu phong phủ đầy ,nhưng đồ ăn rất ngon ,có hến bé tý họ luộc xong mang ra ao hồ gì đó đãi ,sợ bẩn ngày đầu không dám ăn ,sau ăn thử ngon quá ,có bánh mỳ kẹp thịt xá xíu,dưa chuột và nước chua cay ngon tuyệt trần ,và mỳ Quảng ăn khô với tý nước mắm dấm ớt tỏi, lạc giã nhỏ thịt xá xíu nạc đỏ hồng và tôm luộc cùng rau sống trộn đều lên ăn rất ngon .Một kỷ niệm khó quên là chúng tôi phải ngồi (không có chỗ nằm )úp thìa trên thuyền cả đêm trên sông Thu bồn để đến Thăng bình , từ đó đi xe về Đà nẵng, kịp dự ngày thành lập Đoàn .Hú vía là thuyền không lật không chìm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị ạ!
   Không biết rồi có còn bị cấm hô Hoàng Sa - Trường Sa nữa không? Dù sao, QH thông qua luật Biển cũng là một bước tiến dài cho công cuộc đòi lại những gì đã mất.
   Chị có một kỷ niệm về Hội An đẹp quá, như vậy mới không thể nào quên. Chứ như chúng em bây giờ đi du lịch nhẹ hều, đi để biết rồi quên ngay chị ạ! Dù sao HA cũng là một nơi vẫn còn lại chút riêng tư và cá tính của một di sản, nơi mà dấu ấn của CS không là tuyệt đối!

   Xóa
  2. Răng kỳ rứa hè ? Sông Thu Bồn chảy tới HA là hết, từ HA đi TB là sông Trường Giang, chạy song song với bờ biển.
   Mà mắc mớ chi phải đi ghe vô tuốt trong TB rồi lại đón xe ngược ra ĐN? Ở HA đi thẳng ra ĐN hổng khỏe hơn răng ?

   Xóa
  3. @ Nặc danh: Có lẽ đó là hành trình của 34 năm về trước! Ỏ VN nay còn nhiều con đường đi ngược lắm!

   Xóa
  4. Bác ơi ,tôi cũng không biết nữa ,chỉ biết rằng ngày đó trong Nam vẫn còn lộn xộn lắm ,rất nhiều phỉ (furo gì đó )(trong một lần họp mít tinh dân ở Tam kỳ,tôi đã bị ba du kích mang súng và dây thừng tới đòi trói )mà chúng tôi mới rời ghế nhà trường ,có biết gì đâu ,được mang danh là đoàn cán bộ của trung ương đi theo nghị quyết đại hội Đảng (lần 8???)nên được bảo vệ lắm bác ạ.Đi đến đâu là có "giao liên " dẫn đường ,Hội an ,Tam kỳ ,Hòa vang ,Điện bàn,Đại lộc,Thăng bình ,Tiên lãng ,Tiên Phước,Huyện Giằng ,huyện Hiên .....là mấy nơi giáp biên giới Lào hay Cawmpuchia gì đó tôi cũng đi hết rồi bác ạ ...
   Có những lần đi công tác ở vùng cát dài ngày(đi hai bước thì thụt lùi một bước )lúc hành quân ra huyện để đón xe , gặp đường nhựa ,cả lũ chúng tôi bỏ hết dép ra đi chân đất, để cái mát lạnh trơn nhẵn của đường nhựa nó đi vào tâm can ,giải tỏa bao nỗi mệt nhọc bác ạ .

   Xóa
 3. đẹp quá! hay chuyển sang làm nghề như Mô đê! Nghề này có lẽ hợp với Thành hơn chăng? Vừa thoả ý nguyện lại có xiền nhét vào cái bụng đơn giản của Thành nữa?

  Trả lờiXóa