Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Thương nữa nhé!

Những mái nhà cô liêu

GH là người Công giáo nên thương người Công giáo lắm. Họ sống lặng lẽ nhẫn nhịn và rất ngoan hiền. Trong cộng đoàn của mình họ rất thương yêu và đùm bọc lẫn nhau.

Hôm Tết về quê ngoại nghe mọi người kể có Cha bên Xứ Nghênh Xuyên, huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ về Xứ Tân Độ xin sự giúp đỡ để giáo dân trên ấy có bát cơm, manh áo ấm ngày Tết.

Tất cả bà con trong giáo Xứ Tân Độ đã quyên góp quần áo cũ đươc 1 xe tải nhỏ mang lên cho Nghênh Xuyên ấm áp đón Tết.

Ngày Xuân vui vẻ mà GH cứ nhòa 2 hàng lệ khi nghe kể vì chỗ quần áo cũ ấy mà Cha ở Nghênh Xuyên lại lọ mọ đi xe bus xuống cảm ơn. Thế là ai đấy lại góp ít tiền mừng tuổi để mua gạo mỳ cho những hộ đói nghèo đỡ đói trong ngày Tết.

Con đường gian khổ

Bữa rồi, GH và những người bạn đã trực tiếp tới nơi đó để thăm những người dân nghèo nơi vùng quê miền trung du ấy, ra về lòng ray dứt khôn nguôi. Những thân hình gầy gò, đói rách ấy như thôi thúc để GH có thể làm gì đó dù nhỏ bé thôi cũng được. 1 hạt muối không là gì so với biển cả nhưng lại có thể làm mặn đủ cho 1 bát canh.

Nơi làng quê ấy là xã Nghênh Xuyên – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ. Miền quê mà con gà gáy người dân ba tỉnh đều thức dạy ra đồng, vậy mà họ đói nghèo nhất của huyện Đoan Hùng. Có thể, vì đường xá vào đây còn gian nan quá, cách quốc lộ 2 13 km đường đất trơn nhẫy – lầy lội hoặc mịt mù bụi đất phù hợp với thời tiết nắng hay mưa.

Công việc nông nhàn đầy vất vả.

Người dân ở đây đã từ tết đến nay không thể mua bán trao đổi nông sản của họ bởi không có phương tiện nào muốn vào vùng đất này vì con đường đau khổ quá – Ông Phân Văn Việt phó chủ tịch xã kể trong nét mặt buồn buồn.

Toàn xã có 4000 nhân khẩu, ¾ là người công giáo, gồm 960 hộ gia đình và 36% số hộ là hộ nghèo.

Đang trao đổi với đại diện UBND xã.

Mọi người mến thương của GH ơi! Hãy giúp họ bớt rách rưới bằng những món đồ cũ không mặc đến nhé. Những đôi dép/giầy cũ kỹ không đi tới nữa sẽ vẫn là đồ hữu dụng cho họ. Những sách vở cũ nữa… Tất cả đều đáng giá với họ. GH xin tạ ơn Chúa!

GH xin cảm ơn mọi người đã mến thương và giúp đỡ cho người anh em của GH. Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ Maria Giáng Hiền qua trang Blog (này).

9 nhận xét:

 1. Cảm ơn em! Cảm ơn tấm lòng chân thành nhân hậu của em đã đang và sẽ giành cho ace nghèo khó của chị
  ----
  Chúa sẽ ban phước lành tới cho em!
  Mẹ Maria sẽ ủi an và em sẽ được ph trong vòng tay yêu thương chở che của Mẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị. Em có làm được gì đâu, chỉ là một ước ao vậy thôi. Hy vọng ấm no thịnh trị trên đất nước này!

   Xóa
 2. MaKet hôm nay goi điện thông báo sẽ mang gói đồ của con trai mình tới nhà chị rồi.
  ----
  Tạ ơn Chúa và cảm ơn em Maket nhân hậu, nhiệt tâm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cho em gửi lời cám ơn của em tới chị MK nhé!

   Xóa
  2. Maket mang quần áo tới rồi. Chị đã kiểm tra thấy còn tốt lắm.
   ---
   Tạ ơn chúa cho chị biết tới em và những người bạn thiện tâm trong xóm GD. Cầu xin ơn bình an xuống cho tất cả mọi người!

   Xóa
  3. @maria GH :
   Bạn có thể cho số điện thoại hay địa chỉ không ? để tôi thử hỏi người nhà (nếu có )sẽ thu gom và gửi đến bạn .

   Xóa
  4. Cám ơn Bác Hường rất nhiều trước ạ. Chị GH có địa chỉ là Nguyễn bạch Tuyết - Bệnh viện lão khoa trung ương - số 1 Phương mai Bác ạ!

   Xóa
  5. Xin lỗi em ,xin lỗi maria GH,người nhà chị nói cũng quyên ở tổ cho ai đó ,nên không còn nữa .Thành thật xin lỗi .
   Trần thị Hường

   Xóa