Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Về một dòng chữ trên bìa vở (tập) in cho học sinh.

Tôi tham gia làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp đỡ các cháu học sinh có thêm đồ dùng học tập. Tôi đã thiết kế và in một số vở (tập) có 4 bìa như hình kèm theo đây. Vở đã được giao cho các em trên mọi miền Tổ quốc, cũng như đỡ đần một chút khó khăn cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa, miền núi … Và đã được đón nhận với những niềm vui, sự thích thú, hân hoan.
Tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn trân trọng từ các nơi đã nhận được những cuốn vở này.
Nhưng có một địa phương khi tôi giao vở này thì không cho phép các trường phát cho học sinh sử dụng, với lý do là ở bìa 2, dòng cuối cùng có viết: "NĂM 1979 CHIẾN THẮNG QUÂN XÂM LƯỢC TRUNG QUỐC TẠI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC.
Tôi đã yêu cầu địa phương đó trả cho tôi để tôi đem cho nơi khác thì một số người mong tôi đừng mang đi mà để lại rồi sẽ phát cho các cháu (chắc là phát sau). Nhìn những khuôn mặt thất vọng của trẻ thơ tôi không nỡ mang đi, và cũng có một phần tôi không muốn làm căng thẳng với địa phương – hơn nữa tôi tin rằng mọi việc sẽ sáng tỏ.
Tôi trở ra Hà nội với điều kiện để lại: "KHÔNG ĐƯỢC XÉ BÌA – KHÔNG ĐƯỢC XÓA DÒNG CHỮ ĐÓ KHI PHÁT CHO HỌC SINH".
Tôi sẽ có những biện pháp phù hợp để bảo vệ số vở này. Khi nhận được kết quả cuối cùng từ địa phương tôi sẽ thông báo đến các bạn. Mong các bạn cùng cất tiếng để bảo vệ sự thật của lịch sử.

2 nhận xét:

  1. Một tấm lòng đáng trân trọng,nhưng nếu chỉ "một địa phương"như thế thì quả thật vẫn còn may mắn

    Trả lờiXóa
  2. Cột chủ quyền ở bìa trang 4 bị in ngược chữ mất rồi!
    thật là đáng tiếc!

    Trả lờiXóa