Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012

CHÚNG TA ĐỨNG BÊN CẠNH PHƯƠNG BÍCH


Thư gửi các bloggers, những người yêu nước, những công dân có tự trọng dân tộc và tự trọng của con người nói chung.

Hiện nay cô Phương Bích, một người rất tích cực đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược hai mùa hè qua, bị nhà cầm quyền phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa vào diện "giáo dục tại phường". Đây là một việc làm hết sức sai trái:
1. Vi phạm hiến pháp và pháp luật.
2. Về mặt đạo lý, là việc làm nhục người yêu nước.
3. Đi ngược lợi ích dân tộc và có lợi cho nhà cầm quyền Trung Cộng, kẻ đang ráo riết tìm cách thôn tính Việt Nam.
Chẳng lẽ nhà cầm quyền giáo dục người yêu nước để trở thành người bán nước?
Mong các bloggers, mong những người yêu nước, mong những công dân có tự trọng dân tộc và tự trọng của con người phản đối mạnh mẽ việc làm sai trái trên. Thiết nghĩ vũ khí của chúng ta là lẽ phải và công luận. Nhà cầm quyền sẽ phải chùn tay một khi cái sai trái, lố bịch của họ bị vạch mặt.
Kính mong
Đào Tiến Thi

---*---
Kính gửi anh Đào Tiến Thi và các blogger.

Mấy hôm nay, đọc tin về chị Phương Bích, tôi thấy máu mình sôi lên vì những hành động của cái gọi là "chính quyền và đoàn thể" phường Dịch Vọng:
- Cố tình vi phạm pháp luật (nhân danh "pháp luật" mơ hồ vô căn cứ và bất cập)
- Cố tình vi phạm quyền con người và quyền công dân (lặp lai vụ chị Hằng)
- Cố tình vi phạm nhân tính (chị Phương Bích đang phải chăm lo nuôi dưỡng cha già ốm yếu) để thực hiện kế hoạch hãm hại người yêu nước, cụ thể là định đưa chi Phương Bích đi "cải tạo" (trước là ở cơ sở, sau đó có thể suy thoái thành đi Thanh Hà chưa biết chừng).
Đề nghị các bạn có cách nào đó để túc trực với chị Bích hàng ngày.
Phường Dịch Vọng là nơi có mấy trường Đại học. Nhưng xem ra những trí thức trẻ ở đó đã bị ru ngủ hoặc bị đe dọa không hành động hết để bảo vệ người lương thiện.
Có sáng kiến gì có thể tham gia được, tôi xin góp.
Phạm Toàn

1 nhận xét:

  1. Khi nào Phương Bích ra phường chúng tôi sẽ cùng đến để kết hợp với Phương Bích giáo dục pháp luật cho những người ở phường, vì thực tế thì chính những người đó mới cần giáo dục bởi họ cũng chưa hiểu hết được những điều đã ghi trong Hiến pháp và pháp luật của nước ta.

    Trả lờiXóa