Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011

HÀNH TRÌNH No-U

Chính phủ Việt Nam có thái độ rất rõ ràng, phản đối đòi hỏi phi lý của nhà cầm quyền Trung Quốc về đường chữ U.
Sài Gòn Tiếp Thị vận động phong trào giúp bà con ngư dân bám biển.
Ủng hộ chính sách của Chính Phủ Việt Nam về Biển Đông, ủng hộ đợt vận động của Sài Gòn Tiếp Thị, tôi đưa ra sáng kiến sản xuất 10 triệu áo No-U và 10 triệu biểu tượng No-U (có thể dán trên mũ bảo hiểm, cặp sách, kính ô tô,…) để lấy lời giúp bà con ngư dân bám biển và giữ biển. Tôi mong muốn đây là một phong trào quốc tế, chứ không chỉ ở Việt Nam (và trong thực tế, lô đầu tiên xuất hiện tại Manila, thủ đô Phillipine từ ngày 10-7, chứ không phải ở Việt Nam; một lô khác cũng được chuyển sang Đông Âu).
Các nhà thiết kế đã vào cuộc, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối đã vào cuộc. Đây là công việc kinh doanh vì 2 mục đích: phản đối đường lưỡi bò phi lý của nhà cầm quyền Trung Quốc; lấy lời ủng hộ bà con ngư dân làm ăn, kinh doanh trên biển một cách hiệu quả góp phần giữ vững biển đảo của tổ quốc.
"Nguyễn quang A - SGTT"

Đèo khau phạ - Tú Lệ - YB

Tà Mung - Than Uyên - LC

Xéo dì Hồ - Mù cang Chải - YB

Lao Chải - Mù cang Chải - YB

Đồng Văn -  Hà Giang

Lũng Cú - Đồng Văn - HG

Bát Sát - Lào Cai

Y Tý - Bát Sát - LC

Thứ Năm, 17 tháng 11, 2011

Y TÝ - LÀO CAI 2011


Dụng cụ học tập cho các em.

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG ĐBQH PHƯỚC

Kính thưa Quốc hội.
Tôi kính đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII này vì những lý do như sau:
Thứ nhất, về Luật lập hội, ở Việt Nam Mặt trận Tổ quốc được thành lập năm 1977 trên cơ sở thống nhất ba tổ chức: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam – Việt Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ, hòa bình Việt Nam.
Hiện nay Mặt trận Tổ quốc có 44 tổ chức thành viên, nếu xếp theo các loại hình tổ chức như đoàn thể chính trị, tôn giáo, từ thiện, xã hội và nghề nghiệp thì có đến 22 hội đoàn trong nhóm nghề nghiệp: từ Hội luật gia, Hội nhà báo đến Hiệp hội sản xuất kinh doanh của người tàn tật, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập v.v… Nếu như vẫn còn thiếu các hội nghề nghiệp khác mới xuất hiện do sự phát triển của xã hội thì có thể thành lập mới cùng trong quy mô rộng khắp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nếu Luật lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không?
Nếu Luật lập hội là để tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vậy Luật lập hội có cần không?
Thứ hai, về Luật biểu tình. Kể từ khi có cuộc biểu tình đầu tiên trong lịch sử loài người năm 1913 do Gandhi tổ chức nhằm phản đối Chính phủ Vương quốc Đại Anh và Bắc Ái Nhĩ Lan áp bức nhân dân Ấn Độ . Mãi cho đến những năm 60 của thế kỷ trước từ ngữ “biểu tình” mới xuất hiện ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bắt đầu từ việc chống lại Chính phủ Kennedy đã đẩy mạnh cuộc chiến tranh Việt Nam, rồi phát triển mạnh mẽ thành các cuộc biểu tình chống Chính phủ Mỹ liên tục từ năm 1960 đến 1975, thậm chí tiếp tục ngay cả sau khi Hoa Kỳ thất bại tháo chạy khỏi Việt Nam, biểu tình chống Chính phủ Mỹ đã từ Mỹ lan ra toàn thế giới. Điều nhất thiết phải khẳng định ở đây là ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay biểu tình là để chống lại Chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của Chính phủ nước mình, khi 1 triệu người dân Mỹ đổ về Thủ đô Washington tháng 9 năm 2009 họ chống lại Tổng thống Obama, gọi ông là kẻ có dã tâm, biến Hoa Kỳ thành quốc gia xã hội chủ nghĩa, bày ra kế sách bảo hiểm y tế vì người nghèo, biểu tình chưa là hình thức bày tỏ chính kiến chống lại một nước khác ngay cả khi nước đó đang xâm lược nước mình. Cuộc tập hợp khổng lồ tại quảng trường đỏ là để bao quân đoàn Liên Xô tiến thẳng ra chiến trường chiến đấu chống Đức quốc xã và chống bọn nha gian. Để phản đối sự xâm lược của nước khác tiến hành chống lại nước mình chỉ có gia nhập quân đội, dồn tài sản cá nhân cho Bộ Quốc phòng mới là hành động duy nhất, cần thiết. Điều cần làm rõ ở đây là trong tiếng Anh biểu tình, tức là Demonstration luôn để chống Chính phủ nước mình hay một chủ trương của Chính phủ nước mình, còn tập hợp đông người để bày tỏ sự ủng hộ nước mình hay ủng hộ một chủ trương của Chính phủ nước mình, gián tiếp biểu thị sự không đồng tình đối với Chính phủ nước khác thì đó là đức tin hoặc cuộc tuần hành biểu dương lực lượng.
Như vậy, Việt Nam có cần cho cuộc biểu tình chống Chính phủ Việt Nam hay không, chống các chủ trương, chính sách, đạo luật của Chính phủ Việt Nam hay không. Nếu không cần tại sao lại đưa dự án Luật biểu tình, nói rồi nói mãi như thể nó là khuôn vàng, thước ngọc để đo chiều cao, chiều rộng, chiều dài, chiều sâu của cái gọi là tự do dân chủ. Như vậy, cái Việt Nam cần có thể là những quy định về đức tin, về tuần hành đông người. Nhưng liệu Quốc hội có nên dành ra 2 năm và bao tiền của của nhân dân để soạn ra dự án Luật đức tin hay Luật tuần hành hay không. Khi đi ngang qua vài cuộc tập hợp đông người gần đây Thành phố Hồ Chí Minh chống đường lưỡi bò tôi đã nghe những người bị kẹt xe lớn tiếng nguyền rủa, thóa mạ, văng tục đầy đe dọa những người đang tập hợp mà ta gọi là biểu tình ấy. Sự giận dữ này có thể sẽ biến thành gây hấn, bạo loạn, đánh nhau giữa vài nhóm người biểu tình và chống biểu tình, chưa kể những cuộc tập hợp đông người ngoài trời ấy có xâm hại quyền tự do đi lại của người dân, xâm hại quyền tự do mưu cầu hạnh phúc của người dân, buôn gánh bán bưng, đoan chính, tự trọng kiếm từng đồng tiền nhỏ chứ quyết tâm không làm hành khất, xâm hại thu nhập chính đáng của những cửa hàng hoạt động kinh doanh hợp pháp tại khu vực bị phong tỏa do biểu tình, xâm hại quyền được chăm sóc của công dân khi đau ốm hay khi chuyển dạ sinh con mà xe cứu thương không để đến được hay xâm hại hạnh phúc của công dân khi xe hoa của họ không thể nhúc nhích được trên đường vì tắc đường.
Liệu cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn quyền được kiếm sống của người dân, quyền được ra đời của con cái của người dân, quyền được sử dụng công lộ của người dân, quyền được mưu cầu hạnh phúc của người dân. Câu hỏi được đặt ra ở đây là dự án Luật biểu tình đã tham vấn ý kiến, nguyện vọng của cử tri, công dân là người cao tuổi, cựu kháng chiến, cựu chiến binh, anh hùng các lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, tập thể nông dân, tập thể quân đội, công an, những chiến sỹ biên phòng đang trấn giữ biên cương của tổ quốc và hải đảo quốc gia, những nhà tu hành chân chính hay chỉ vì một nhóm nhỏ vài chục, vài trăm sinh viên, học sinh, những người chưa là những công dân có thu nhập, có việc làm. Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn.
Dân tốn cơm rồi!
Có ý nói rằng ở nước ngoài người ta biểu tình đàng hoàng nên ở Việt Nam cũng sẽ làm được. Ở Việt Nam hiện nay đã 100% đội mũ bảo hiểm khi đi bằng xe máy chưa, có chấm dứt chen lấn ở nơi công cộng chưa, có tham gia giao thông đúng luật chưa. Đó là chưa kể ở đất nước có nền văn học hoàng kim, mặt trời không bao giờ lặn trên cương thổ vương quốc Anh và Bắc Ái Nhĩ Lan, cuộc biểu tình tháng 8 vừa qua tại Luân Đôn và lan ra một số thành phố lớn khác đã biến thành bạo loạn, cướp bóc, đốt nhà, làm ô danh đất nước. Cuộc biểu tình chiếm phố Wall suốt 2 tháng nay tại NewYork và hơn 20 thành phố lớn ở Mỹ vừa bị cảnh sát ra tay dẹp do tình trạng bẩn thỉu, mất vệ sinh, ẩu đả, trộm cắp và hiếp dâm xảy ra tại các nơi biểu tình làm ô danh nước Mỹ. Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh. Đây là ý kiến của tôi mong được sự ủng hộ của Quốc hội. Xin cảm ơn.
VỚI CÁ NHÂN TÔI, TÔI THẤY ÔNG PHƯỚC ĐANG XÚC PHẠM TÔI VÀ CÓ LẼ NHIỀU NGƯỜI ĐANG CÓ TÂM TRẠNG NHƯ TÔI!

Thứ Tư, 16 tháng 11, 2011

SẮP NGON ROÀI ĐÂY.

Ông Bill Gerstenmaier, giám đốc điều hành các chương trình của NASA, cho biết trong một cuộc họp báo mới đây rằng thì là:
Ảnh chụp vệ tinh đã phát hiện ra trên vùng núi phía bắc Việt Nam có vô thiên lủng hàm lượng Vàng - Đá quý - Kim cương và các kim loại quý hiếm khác trong những vỉa đá tai mèo.
Rất may trong chuyến du ngoạn vùng Hà Giang mềnh đã đăng ký bản quyền những tấm hình này, và nó hoàn toàn trùng khớp với những tấm ảnh "vú trụ" mà NASA công bố. Sắp ngon roài đây!
Và đây là ảnh chụp từ máy du lịch Sony T9 của mềnh đã đăng ký bản quyền:


Không biết đâu là ranh giới giữa trời và núi!


Đá nuôi cây, cây nuôi cuộc sống. Cứ vậy cuộc sống sinh sôi.

Những con đường như sợi chỉ đi khắp núi rừng.

Ráng chiều còn lại một chút bên sườn núi.

Bản làng trong sương chiều. Chỉ một chút nữa thôi là ngập trong bóng đêm.

Thảm họa khai thác bauxite ở Tây Nguyên


(Tổng hợp các nguồn tin và ý kiến từ lúc khởi động đến nay)


Đại Nghĩa sưu tầm

imageBauxite ở Tây Nguyên Việt Nam là một khối tài sản vô giá của tổ tiên để lại cho con cháu nếu biết gìn giữ và khai thác đúng giá trị của nó thì là tài sản hiếm quý, ví bằng ngược lại thì nó là một tai họa khôn lường. Do vậy mà ngày nay toàn dân cả nước đang lên cơn sốt vì bauxite, nhà cầm quyền VN thì một mực cho nước ngoài nhất là Trung Quốc khai thác, còn toàn dân Việt Nam thì bảo “ngừng”.
Sau đây là ý kiến của một chuyên gia Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) – Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn:
“Trong những năm 80 của thế kỷ trước, Chính phủ VN đã từng đề xuất đưa dự án khai thác bô-xít ở Tây Nguyên vào chương trình hợp tác đa biên của khối hợp tác COMECON. Các nước thành viên của COMECON, đặc biệt là Liên Xô, khi đó rất cần bô-xít cho nhu cầu công nghiệp quốc phòng. Tuy nhiên, Hội đồng COMECON đã quyết định không triển khai dự án, thay vào đó, đã tích cực giúp Việt Nam triển khai các dự án cao su, cà phê và chè.

Các chuyên gia khi đó nhận địnhnếu triển khai các dự án bô-xítvề môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước của vùng Tây Nguyên, không đủ nước để phát triển được cây công nghiệp cao su, chè và cà phê. Về sinh thái, sẽ ảnh hưởng xấu đến khí hậu của toàn vùng miền Nam Trung Bộ và Campuchia, hạn hán sẽ kéo dài, lũ lụt sẽ thường xuyên xảy ra hơn” (TuanVietnamnet online ngày 24-10-2008).

THỦ TƯỚNG THÁI LAN - THỦ TƯỚNG VIỆT NAMThủ tướng Việt Nam bệ vệ oai phong như thế này chứ! Thật lẫm liệt!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân tới Tokyo. Ảnh: chinhphu.vn.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao chính phủ Việt Nam hôm qua tới thăm cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. (VNEXPRESS 31/10/2011)
Thủ tướng Thái lan chỉ được cái xinh thôi!

Ai lại lái máy kéo ra đồng tập làm nông dân lần đầu tiên như thế này (14/11/2011 sau khi nước rút tại Bangkok)? Mất hết uy!
(VTCNEWS 16/11/2011)

MỘT CÂU HỎI

Tuần trước nhà em đi thăm quan Hà Giang, lên với cột cờ Quốc gia một chuyến. Trên đường đi ghé qua hai chợ để thăm thú và mua sắm tí chút.
Thấy sản vật cũng nhiều, nhưng có một điều nhà em muốn hỏi bên các bác Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn hay Cục quản lý giống cây trồng rằng: Tại sao giống rau củ quả để Nhân dân vùng cao canh tác trồng trọt tuyền của Trung Quốc vậy? Trong khi bà con dưới xuôi  ta đang rất lo ngại vấn đề rau củ quả có xuất xứ Trung Quốc lúc này!

Chợ Quản Bạ, hạt giống rau Trung Quốc:


Chợ phiên Chủ nhật Đồng Văn, đông hơn nên sạp bán hạt giống to hơn hẳn, cũng lại Trung Tàu!

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

HÃY BẦU CHỌN 7 HOA HẬU QUÝ BÀ "MỚI" XINH NHẤT HÀNH TINH

Hãy cùng chung tay nhắn tin bầu chọn 7 hoa hậu quý bà "Mới" xinh nhất hành tinh.
Đầu tiên tôi xin đề cử quý bà:
Nguyễn Thị Kim Tiến; 

Ngày sinh: 1/8/1959.
Quê quán: Hà Tĩnh.
Học hàm, học vị: Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa.

Tôi sẽ nhắn 110.160 tin nhắn cho quý bà!
Lý do: Tôi rất yêu phụ nữ Hà Tĩnh và tôi yêu phụ nữ có nốt ruồi duyên - thế thôi.
Và theo cách tính của một chiên da Kinh tế hàng đầu DTVI của một tổ chức quốc tế. Tôi sẽ dùng trọn 408 ngày mỗi ngày 18 tiếng rặt có nhắn tin bầu bà Tiến. (Chúa đảo về nhì nhé!)
Bổ sung hình ảnh quý bà Tiến đang trong một tiết luyện thanh nhạc!


Miệng bà xinh xinh rất xứng đáng cho 110.160 SMS của mềnh.
Hãy bấm NTKT gửi 147,5

Các chuyên gia Y tế: "Ông già ozon chỉ là “lang băm"!

Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải

(GDVN) -“Chúng tôi chẳng biết ông TS. Khải này là ai. Các anh, các chị đừng có mang 1 chuyện tào lao, không căn cứ ở đâu đó và bắt chúng tôi trả lời".

Diễn biến dịch bệnh Tay chân miệng (TCM) diễn biến ngày càng phức tạp khi số trẻ em mắc bệnh vẫn tiếp tục tăng cao, tại Ninh Thuận đã có thêm bệnh nhân chết vì căn bệnh này. Trong bối cảnh đó, những tuyên bố và hành động gần đây của TS Nguyễn Văn Khải thu hút sự quan tâm của dư luận. Những hiệu quả bước đầu mà phương pháp do TS Khải đưa ra được nhiều người bệnh, tại nhiều địa phương trong cả nước ghi nhận.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đầu ngành hiện nay lại không đồng tình với phương pháp chữa trị của TS Khải. Để rộng đường dư luận, báo Giáo dục Việt Nam đăng tải các ý kiến này.


Thạc sỹ, BSCK II, Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: “Dung dịch anolyd của TS. Nguyễn Văn Khải không có tác dụng chữa bệnh TCM”

Trao đổi với chúng tôi xung quanh câu chuyện chữa bệnh TCM của “ông già ozon”, Thạc sỹ, BSCK II, Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho hay: “Làm trong ngành y tế lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi nghe đến cái tên TS. Nguyễn Văn Khải. Và lại càng ngạc nhiên hơn khi biết đến thông tin vị TS này sẽ chữa khỏi bệnh TCM chỉ bằng một loại dung dịch nước muối sục qua máy tạo ozon…”.

Thạc sỹ Nguyễn Hồng hà
Những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm và kỳ vọng vào tác dụng chữa bệnh của dung dịch “anolyd” do TS. Nguyễn Văn Khải sáng chế ra. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của phóng viên về việc có hay không tác dụng chữa được bệnh TCM từ dung dịch này, bác sỹ Hồng Hà nhấn mạnh: 

“Không cần phải nói đâu xa, ngay những người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, chưa học qua y dược ngày nào cũng biết đến tác dụng sát khuẩn, khử trùng vết thương của nước muối. Cũng từ rất lâu, trong các bệnh viện đã có loại dung dịch nước ozon, nước muối ozon dùng để rửa, sát khuẩn vết thương hở.

Loại dung dịch của ông Khải cũng chỉ là nước muối được sục qua máy tạo ozon, không có gì mới hơn. Do đó, nó không thể là một phát minh, càng không phải là một sáng chế gì đó cao siêu như nhiều người đang lầm tưởng.

Tôi dám lấy danh dự và kinh nghiệm từ những năm công tác trong ngành y tế của mình ra mà khẳng định rằng: “Dung dịch này không hề có tác dụng chữa bệnh TCM. Nó chỉ có tác dụng sát khuẩn, khử trùng vết thương. Nó chỉ có tác dụng giúp phòng chống bệnh tay chân miệng mà thôi.”

Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hà phân tích: “Ozon sản phẩm của nó là O3, khi ra ngoài được tách ra thành oxi nguyên tử và oxi phân tử. Oxi phân tử có tác dụng oxi hóa cực mạnh và có tác dụng sát khuẩn. Nước bình thường và nước muối khi được lọc qua máy ozon trở nên vô trùng và có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Điều này khoa học đã chứng minh từ lâu.

Nước ozon và nhất là loại dung dịch nước muối ozon đã được sử dụng trong các bệnh viện từ lâu để khử trùng và rửa vết thương cho bệnh nhân. Và chúng tôi cũng sử dụng dung dịch này không chỉ riêng với bệnh TCM mà còn với hầu hết các loại bệnh khác.
Ai cũng biết bệnh tay chân miệng là bệnh thâm nhập theo con đường lây lan của virút trong không gian, truyền từ phân, hậu môn đến tay, chân và miệng. Đây là căn bệnh tự khỏi nhờ hệ thống miễn dịch của cơ thể con người. Căn bệnh TCM này tỉ lệ tự khỏi là trên 95%, chỉ có những trường hợp quá nặng mới cần sự can thiệp của các bệnh pháp chống sốc, điều trị hồi sức. Tỉ lệ tử vong của căn bệnh này là 0,17% gây biến chứng lên trung khu thần kinh trung ương mới có khả năng dẫn đến tử vong.

Một số bệnh nhân đã không may mắn tử vong là do bệnh đã bị biến chứng thành những bệnh khác khiến não bộ, trung khu thần kinh bị tổn thương nặng dẫn đến suy hô hấp, tụt huyết áp, co giật,... nguy hiểm đến tính mạng.

GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam, nguyên giám đốc Bệnh viện K, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư Quốc gia: “Chỉ là lang băm, tự tung hô bản thân…”
GS TS Nguyễn Bá Đức

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, GS. TS Nguyễn Bá Đức nêu quan điểm: “Thật là ngô nghê, phi lý và phản khoa học khi nói dung dịch nước muối ozon thành thuốc chữa được bệnh TCM.
Cơ sở khoa học sát khuẩn, khử trùng của nước muối ozon thì khoa học đã chứng minh từ lâu và được dùng từ lâu. Nhưng chưa có môt nghiên cứu chính thống nào, một kết luận nào của các tổ chức y tế, bệnh viện, cơ sở sản xuất, điều chế thuốc, chuyên gia y tế... khẳng định loại dung dịch khử trùng này là thuốc chữa bệnh. Có chăng đó chỉ là dung dịch bôi ngoài da dùng để rửa và sát khuẩn vết thương…”

“Tôi vô cùng thấy bất bình khi dư luận đã bị “đánh lừa” bởi những lời hứa, lời tuyên bố quá chớn của vị TS này. Ông này có được học qua trường lớp về y, dược ngày nào không, đã là bác sỹ ngày nào chưa, đã có giấy phép hành nghề chưa… mà có thể tuyên bố một điều phi lý đến như vậy.

Nếu đó là một kết quả của quá trình nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo cần được mang ra để hội đồng các cơ quan y tế kiểm tra, đánh giá và thẩm định.

Đó là chưa xét về mặt y đức, không ai mang cái tâm đi chữa bệnh lại tự vỗ ngực lăng xê, quảng cáo cho mình cả…”, GS Đức bức xúc.

Lý giải về những trường hợp mắc TCM đã khỏi bệnh nhờ phương pháp chữa bệnh của TS. Nguyễn Văn Khải, ông Đức cho rằng: “95% người mắc bệnh TCM có thể tự khỏi bệnh. Chỉ có 5 % thể nặng bị biến chứng thành những bệnh khác, nguy hiểm đến tính mạng và phải điều trị theo những pháp đồ bệnh chuyên biệt. 

Những trường hợp đã khỏi bệnh chữa theo phương pháp của ông Khải chẳng qua là những trường hợp bệnh nhân thể nhẹ. Họ đã tự khỏi bệnh nhờ chính hệ thống miễn dịch trong cơ thể họ và điều kiện chăm sóc, vệ sinh cá nhân tốt hơn…”

“Việc ông Khải khẳng định, dung dịch nước muối chữa được bệnh TCM không khác gì “lang băm” từ “chào hàng”, quảng bá bản thân”, bác sỹ Đức nhấn mạnh.

TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: “Cái tên “anolyd” không hề có trong từ điển y học”.
TS. Trần Minh Điển

Khi được hỏi về tác dụng của dung dịch anolyd trong y học, bác sỹ Trần Minh Điển đã lên tiếng: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghe đến tên dung dịch anolyd có trong từ điển y học. Không biết TS Khải nào đó lấy dung dịch này ở đâu ra. Còn về tác dụng chữa bệnh thì chưa hề có một công trình nghiên cứu nào. Tổ chức y tế thế giới cũng không công bố có thuốc chữa được căn bệnh TCM.

Mọi biện pháp y học sử dụng hiện nay là sát trùng vết bỏng đã bị vỡ, phục hồi sức khỏe để hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tự loại trừ vi rút. Chứ chưa có loại thuốc đặc hiệu riêng cho chủng virut TCM này.

TS Điển đưa ra lời khuyến cáo. “Để phòng chống bệnh cần phải vệ sinh môi trường sống để bệnh không lây lan rộng trong cộng đồng. Khi thấy các dấu hiệu về bệnh các bậc phụ huynh cần đưa con em đến theo dõi tại cơ sở y tế để có thể can thiệp kịp thời khi bệnh biến chứng.

Về lâu dài cần phải có thuốc vacxin phòng bệnh. Tôi tin là nước ta có khả năng sản xuất vacxin phòng bệnh TCM vì chúng ta đã có những kinh nghiệm trong việc phòng chống bệnh bại liệt”

PGS Phạm Nhật An, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: “Chưa có báo cáo gì về việc này nên chúng tôi không bàn luận gì thêm”
PGS Phạm Nhật An

Khi phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đưa vấn đề TS Nguyễn Văn Khải tự tin chữa được bệnh TCM trong vòng 1 tuần, PGS Phạm Nhật An, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã thẳng thắn lắc đầu. “Chúng tôi không biết ông Khải là ai. Ông ấy không phải là bác sỹ, không có công trình, báo cáo khoa học nào về việc dùng nước muối sục ozon chữa được bệnh TCM. 

Chúng tôi không muốn mất thời gian để nói về những vấn đề không thiết thực, mơ hồ, vô bổ này. Nếu muốn được công nhận cần phải thành lập hội đồng phản biện với các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, chứ cứ tự đi tung tin thế nọ thế kia thì không ai có đủ hơi sức mà chạy theo.”Thứ bảy 12/11/2011 11:20
(GDVN) - Sau một ngày làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải đã bị “đuổi khéo”.
8h sáng nay, Báo Giáo dục Việt Nam bất ngờ nhận được cuộc gọi của TS.Khải cho hay: “Đầu giờ sáng nay, ông Trần Phúc - Giám BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận gọi tôi vào phòng và nói rằng: Giám đốc Sở vừa thông báo ý kiến của Bộ Y tế là công trình của TS.Khải chưa được Bộ chứng nhận. Vậy thì anh Khải đi bây giờ hay chiều…?”.

TS.Khải bình luận, nói như vậy là người ta đã “đuổi khéo” tôi rồi. “Tôi không trách gì ông Phúc cả, tôi cũng không trách cứ gì lãnh đạo của Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, vì tôi biết rằng có thể họ chịu sức ép từ cấp trên. Họ cũng biết rằng tôi bỏ tiền túi ra đến đây để cứu dân, dù chưa thể nói ra nhưng chắc chắn trong thâm tâm họ đã hiểu rồi. Tôi thấy vui vì một ngày làm việc tại Bệnh viện tỉnh của mình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.
...

(GDVN) - "Tôi không chê các phương pháp khác. Tôi cũng không nói phương pháp của mình công bố là duy nhất, nhưng rõ ràng đây là phương pháp có hiệu quả".


Bonus: Chị bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang luyện thanh!
Miệng xinh như Chim Sáo!

CÁC CÒM SỸ CHIA TAY 2 THÁNG TRÊN TRANG ANHBASAM!

Tặng mục phản hồi trên TTXVH
Cả ngày hôm nay tôi đọc từng comment trên trang anhbasam.wordpress.com một một cách kỹ lưỡng sau khi có mục: 
Kính cáo: Có 2 dự định quan trọng, dài hơi BS nung nấu từ lâu nhưng vì bị cuốn hút vào công việc hàng ngày nên chưa thực hiện được. Nay quyết làm. Đó là “Chép sử” và “Kỷ yếu biểu tình”.
Để bắt tay vào chuẩn bị cho hai “công trình” này, BS và các cộng sự cần giảm bớt một số công việc hàng ngày. Cụ thể là sẽ ngưng nhận phản hồi của độc giả, một nguồn thông tin rất giá trị, nhưng cũng chiếm thời lượng, tâm trí rất nhiều. Có thể sẽ ngưng ít nhất trong vòng 2 tháng tới, bắt đầu từ ngày mai. Biết rằng sẽ làm bà con mất vui, nhưng đành vậy và mong nhận được sự cảm thông của mọi người. Trong thời gian này, chúng ta vẫn có được mối dây liên hệ qua email.
Và BTV đã cam kết:
BTV: Đúng 0h sáng 15-1-2012 (dương lịch = Julian calendar, không phải âm lịch = Lunar calendar) sẽ mở còm lại nhé bác. Hôm nay còm sẽ mở tới 2h sáng. Trước khi post bản tin mới, em sẽ đóng còm.

Nhưng thanhvdgt1 cũng xin kịp ghi lại đây một số lời chia tay của một số còm sỹ đáng mến trên trang TTXVH, họ đã viết rất cảm động, thay lời chia tay mục phản hồi trên TTXVH của thanhvdgt1 một cách trân trọng:

1/. Ngamnguihuycan 14/11/2011 lúc 06:20


Xi yu, cô bạn é_đi_tờ
Hết nhằn, hết ré, hết bơ phờ
Vắng cô hai tháng tui nhớ lắm
Biết ngỏ cùng ai mấy sợi tơ
BTV:

Đóng còm nhưng vẫn giữ bản tin
Có điều phải cặm cụi 1 mình
Không còn khách khứa vào ra nữa
Cả xóm đợi tem cũng lặng thinh! :-(


Chủ nhà đóng cửa khách đành theo
Từ nay đêm vắng tẻo tèo teo
Biên tập viên ngồi buồn thút thít
Một mình một máy bụng đói meo

Ngày mai khách chỉ được đứng xem
Không còn cái cảnh thức canh tem
Xem xong lẳng lặng lên giường ngủ
Khi nào xong sử mới được tem
——————————

BTV: “Xóm đợi tem” thành…xóm vắng hiu
Từ mai chắc chắn sẽ…buồn thiu
Xóm vừa được lập hơn bốn tháng
Những lời chúc, tụng cũng mất tiêu!


3/. Bác Ba Phi 14/11/2011 lúc 16:26
TẠM BIỆT COMMENT
( Nhại theo Bài Tạm Biệt của các cháu mầm non )
Tạm biệt bác BTV
Tạm biệt úp comment nhé
Tạm biệt các bác canh tem
Mai Ba Sàm đã đóng còm
Nhớ lắm, quên sao được dòng còm men thân yêu

4/. KIM 14/11/2011 lúc 17:49

Còm……………………………………………………………………………………..!!!!!!!?????????…………….

Còm một cái thiệt dài ….chắc là lâu lắm mới được còm lại,,,….hehe.
Tạm biệt các bạn còm. Sẽ rất nhớ!
Chúc ABS và các bác luôn bình yên.

5/. Năm Darwin 14/11/2011 lúc 20:21
Anh Ba đi bình an nghen, ngày nào tui cũng ghé coi nhà.
Người đi vĩ đại, người ở lại lang thang. Hic!

Đọc những lời tạm biệt “còm” mà lòng bùi ngùi khó tả. Biết mần răng bây chừ?
Hai tháng ơi, “chạy” nhanh lên nhé!
Hẫng hụt và nhớ quá đi.

7/. Việt Lâm, HT 14/11/2011 lúc 23:32

Hai tháng đóng còm, nếu tính tháng theo âm lịch thì bạn đọc lợi được 2 ngày so với dương lịch. Chúng ta thống nhất tính ngày theo tháng AL bà con nhé. Không biết ABS có đồng ý không?.
Bỏ đi một thói quen quả là không dễ chút nào! Tôi nghĩ đêm nay buồn nhất là những người trong xóm Đợi Tem.
Tạm biệt bà con! Chúc bà con và BBT vạn sự như ý!
Chúc anh Ba sớm hoàn thành tâm nguyện!

BTV: Đúng 0h sáng 15-1-2012 (dương lịch = Julian calendar, không phải âm lịch = Lunar calendar) sẽ mở còm lại nhé bác. Hôm nay còm sẽ mở tới 2h sáng. Trước khi post bản tin mới, em sẽ đóng còm.

8/. Duy Ninh 14/11/2011 lúc 23:33


CÁC BẠN CỦA TÔI! (Tôi xin lỗi tất cả những ai lớn tuổi hơn tôi vì tôi gọi là BẠN). Tối nay tôi lặng lẽ đọc lại lần cuối tất cả những gì các bạn đã viết bằng tất cả tấm lòng của mình khi ĐIỀU KHÔNG THỂ TIN đang dần đến gần. Tôi biết vẫn còn 406 người đang ở trong nhà Anh BS, vậy mà tại sao không ai nói lên một câu nào (Số còm dừng lại ở con số 307 đã từ lâu lắm). Hay là các bạn cũng buồn như tôi mà không thể nói nên một lời. Vậy xin phép các bạn cho tôi được nói vài lời lần cuối cùng.

Đã từ lâu lắm tôi cũng không nhớ là bao lâu nữa, tôi đã có các bạn bên cạnh mỗi khi vào nhà Anh BS. Dù chúng ta XA MẶT, NHƯNG KHÔNG CÁCH LÒNG. Hàng ngày tôi cũng như các bạn vì cuôc sống mưu sinh, chúng ta phải sống cũng với bao nhiều điều giả dối, thớ lợ của xã hội hiện nay, chúng ta cũng phải tự lừa dối mình lừa dối lương tâm của chính mình để có được sự tồn tại trong xã hội không yên lành. Hàng ngày mỗi con người chúng ta cũng phải vật vã với những sự vô cảm của chính chúng ta với đồng loại, trong nhiều việc chúng ta cũng phải tự biến mình thành những con rối, biến mình thành những vai hề để diễn sao cho đạt, điều mà chính chúng ta không mong muốn. Âu cũng là vì mỗi con người chúng ta còn quá nhiều nợ đời phải trả. Nhưng chúng ta mỗi khi đến nhà Anh BS, chúng ta đều được sống thực với chính con người mình, tất cả hỷ, nộ, ái, ố chúng ta đều được Anh BS cho phép thoả sức tuôn trào. Chính vì chúng ta được mở tấm lòng, được mở tâm hồn để chúng ta có thể nói tất cả những gì thực lòng mình nhất, không hề che dấu đậy điệm, không hề giả dối thớ lợ. Tư duy và suy nghĩ của mỗi chúng ta đều được tự do, chúng ta được như con chim sổ lồng để bay đi. Chính vì những điều như vậy nên mỗi con người chúng ta dù XA MẶT, NHƯNG KHÔNG CÁCH LÒNG. Tất cả những gì các bạn nói ngày hôm nay nếu ai đọc đều sẽ hiểu điều đó. Vậy nên tất cả chúng ta đều là BẠN. CÁC BẠN CỦA TÔI ƠI! Điều đó đúng không?
Lần cuối cùng tôi vô cùng biết ơn Anh BS và các bạn Còm của tôi đã cho tôi hiểu nhiều điều của cuộc sống, hiểu được những gì mà đời người chỉ được sống một lần duy nhất cần phải làm. TÔI VÔ CÙNG BIẾT ƠN!
TÔI VẪN KHÔNG TIN RẰNG ĐIỀU CHÚNG TA NÓI NGÀY HÔM NAY SẮP TỚI GẦN. TÔI VẪN KHÔNG TIN!
TẠM BIỆT! HẸN GẶP LẠI!

9/. Thaygiaolang 14/11/2011 lúc 23:44

Phần comment này đã đăng ở bên dưới, tuy nhiên xin phép ABS cho gửi thêm ở đây như một lời chào “tạm chia tay” với anh và cô bạn BTV nhé!
Xin hứa luôn bám sát từng bài viết, từng mẩu tin dù nhỏ trên Basam News.
Chúc công việc của anh sẽ thuận lợi và đạt kết quả như ý.
……………………

Thôi thì tôn trọng sự sắp xếp của ABS vậy. Chắc ABS cũng nghĩ ngợi nhiều rồi mới công bố như thế.
Khó có tờ báo chuyên nghiệp nào được nhiều tin yêu của độc giả như Basam News. Vắng phần “comment” sẽ mất đi “nhiều thứ” lắm, sẽ không còn “vỉa hè thân quen” để giới “bình dân” cùng bàn luận, thu thập thông tin, học hỏi lẫn nhau và … hiểu nhau hơn.
Chúc mọi người tiếp tục “lặng thầm” đọc tin trên Basam News và chờ đợi…
Chào thân thiết!

Số phận lang thang không cửa không nhà, tạm trú không nơi nào được trọn năm !
- Nhớ ngày xưa, Cao bồi được biết blog Osin (lần đầu tiên biết thế giới blog, thông qua tên tuổi nhà báo Huy đức) tưởng rằng sẽ được mãi ở đó tha hồ múa bút, múa bàn phím. Lúc đó ở blog Osin chia ra nhiểu khuynh hướng, quan điểm chính trị đối chọi khủng khiếp, ngày nào cũng viết bài đối qua lại chan chát, không hòa hoãn như ở đây, thậm chí có cả một nhóm thân Trung quốc công khai ra mặt. Nhưng đến lúc cao trào, nhóm thân TQ bị còm sĩ dân chủ phê phán quá dữ sau vụ Nguyễn Tiến Trung, thi blog Osin bị “áp lực” phải đóng cửa. Cao bồi ở đó được khoảng nửa năm. Buồn, cưỡi ngựa phi lang thang…
- Đến miền Trung gặp nhà bọ Lập, Quê Choa. Thấy đất lành có thể tạm trú được lâu dài. Được cũng khoảng nửa năm, một số khách trú quá cực đoan đã làm cho chủ nhà e ngại, đóng cửa còm luôn. Lại buồn, đi lang thang.
- Loanh quoanh nhà HM,… nhưng chưa phải là nơi thật thích hợp, dù rất cảm tình và quý chủ nhà.
- rất mừng khi phát hiện nhà 3S, từ đó đến nay xem như tạm trú lau dài ở dậy luôn. Nhưng mà đúng là cái số lang thang, anh 3S lại làm như bọ Lập, cho nghe, nhìn.. nhưng phải bịt miệng không được nói !

Hàng ngày vào ăn ở trang 3S thì OK rồi, nhưng biết xả xú páp nơi nào? Chỉ ăn vào mà không xả ra ư? Thôi đành nhịn ra 2 tháng vậy .
BTV: Em còn nhớ bác Cowboy bên nhà bác Huy Đức, lúc đó thấy bác chiến đấu hăng lắm, tả xung hữu đột (em thì, mặc dù làm cư dân mạng không dưới chục năm, nhưng em quan sát nhiều hơn là lên tiếng), nhớ bài “Bức tường Berlin” đã đánh sập nhà của bác HĐ.

Khi ta có trong tay điều gì đó, ta thường quên hay coi thường nó.
Khi sắp chia xa hay thiếu vắng lại thấy điều đó lớn lao đến thế nào.
Một sân chơi sắp khép lại, dù biết rằng sẽ lại có ngày tái ngộ mà sao vẫn thấy bồn chồn khó tả. Chỉ mong khi tái ngộ, là lúc tất cả các còm sỹ lại gặp gỡ và vỡ òa trong niềm vui sau xa cách!
Chúc mọi người sức khỏe – hạnh phúc và thành công trên bước đường mình đã chọn.
Tạm biệt và hẹn gặp!


Tạm biệt và hẹn gặp lại ở đây nhé bạn NCB, một người bạn tôi và nhiều người “là ý chủ quan của tôi” mến mộ!
Khi nào mở cửa đón còm sỹ ABS nhớ thông báo lại để bà con và “Xóm đợi tem” chúng em tái xuất ạ!
Tạm biệt các còm sỹ!

BTV: Hẹn tái ngộ cùng “Xóm đợi tem” và bác Thành lúc 0h ngày 15-01-2012. Từ nay em có đưa bản tin lộn ngày sẽ không còn ai để nhắc em nữa rồi hu hu :-(


12/. Người Qua Đường 15/11/2011 lúc 02:01

NQĐ sáng nay vào giật tem, đâu kịp xem thông báo của ABS. Giật xong rồi mới biết con tem đầu tuần này lại cũng chính là con tem cuối cùng của năm 2011.

Sẽ buồn và nhớ, nhưng phải tôn trọng quyết định của ABS. Chúc ABS và các bác cộng tác viên đủ sức khỏe để hoàn thành dự định đúng tiến độ.
Bác BTV, có vẻ như NQĐ đã đoán biết được nick của bác trước đây. Nhưng dù ai có biết cũng không nên tiết lộ, để bác BTV có thể tiếp tục thực hiện những việc đầy ý nghĩa mà bác ấy muốn.
Nếu nay mai có bác độc giả nào đủ điều kiện mở ra diễn đàn tạm thời, xin hãy thông báo với ABS qua email để loan cho mọi người được biết. Hy vọng lắm thay!
Kính chào tạm biệt!
BTV: Con tem của bác giật hôm qua đúng là con tem cuối cùng trong năm 2011. Tem này đem bán đấu giá được đó. Anyway, rất cám ơn (các) bác đã quyết định không tiết lộ em.

13/. Đăng Quang. 15/11/2011 lúc 02:01

Tôi tin quyết định của AB sẽ được sự ủng hộ của nhiều bạn đọc,trong đó có những vị có khả năng hỗ trợ AB trong việc”chép sử”-1 công việc rất khó,đòi hỏi nhiều thời gian và sức lao động trí tuệ.
- Riêng việc com măng, khi xét thấy cần thiết, đề nghị AB cho mở lại trong 1 phạm vi hẹp, và chỉ trong 1 sự việc cụ thể nào đó. Như vậy, vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến 2 dự án AB chuẩn bị giai đoạn”tiền khả thi”, vừa có thể cho dư luận, bạn đọc cùng lúc lên tiếng về 1 vấn đề quan trọng đáng được bình luận.
Chúc AB,BTV và TTXVH hoàn thành sứ mạng của mình!
BTV: Ah bác Đăng Quang, lâu nay không thấy bác, đang thắc mắc không biết bác ở đâu, định nhờ bà con tìm, chưa kịp nhờ thì bác đã xuất hiện đúng lúc đóng còm.
Cuối cùng là 14/. LTDA 15/11/2011 lúc 02:05
It’s time 2 say I love u! :-)