Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

Áo ấm cho các em thơ Lai Châu.

Sáng nay, thứ bảy 29/09/2012 chúng tôi, 27 thành viên của chuyến đi hoàn thành nốt nhiệm vụ được những tấm lòng hảo tâm tin giao, đó là phát áo ấm cho các em thơ Than Uyên - Lai Châu để hoàn thành nốt công việc còn lại của chương trình "Trung thu miền sơn cước"
1/. Phát áo cho các bé mầm non và tiểu học điểm trường trung tâm Phúc Than 2Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

TRỰC TIẾP ĐÊM TRUNG THU MIỀN SƠN CƯỚC.

Đêm nay 13 tháng tám âm lịch, chúng tôi những bạn bè thân thiết đã thực hiện được chương trình "Trung thu miền sơn cước" sau bao ấp ủ và đợi chờ.
Cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã chung tay cùng chúng tôi, đã tin tưởng giao phó cho cho chúng tôi một nhiệm vụ nặng nề, đó là tự tay làm những chiếc bánh trung thu mang đến cho các em thơ, tự tổ chức một buổi múa Lân bên ánh lửa trại bập bùng miền sơn cước Noong Thăng - Phúc Than - Than Uyên - Lai Châu với hơn 200 em thơ, cùng rước đèn ông sao trong ánh nến lung linh ấm áp.
Cùng lâng âng hạnh phúc bởi thương yêu vì được tận tay mặc cho các con những tấm áo ấm áp - rực rỡ sắc mầu.
Xin cám ơn tất cả mọi tấm lòng và cùng xin theo dõi buổi tường thuật trực tiếp từ trường Tiểu học và Mầm non Noong Thăng!

1/. Chuẩn bị nào:
Háo hức lắm đấy

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

MỘT TẤM LÒNG NHÂN HẬU

Được biết chúng tôi, một số thành viên No-U qua lời kêu gọi của bác Việt Anh tổ chức một đêm "Trung thu miền sơn cước" cho các em thơ dân tộc miền núi Lai Châu - một tỉnh biên cương miền Tây bắc. Trong một thời gian rất ngắn, chương trình đã tiếp nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất. Trong rất nhiều tấm lòng đó, có nhiều người chỉ đến với chương trình bằng một cái tên "Ẩn danh", nhưng hai ông bà Sơn - Thu lại là một câu chuyện rất xúc động.
Hai ông bà dù tuổi đã cao, nhưng hôm chúng tôi đến nhận quà, ông bà đã niềm nở và vui vẻ kể về những chuyến đi từ thiện của hai ông bà trên mọi nẻo đường nhân ái. Làng trẻ mồ côi - cô nhi viện - trung tâm điều trị bệnh nan y và vv...
Nhân chương trình "Trung thu miền sơn cước" này, ông bà đã gửi cho các em thơ trên miền núi ấy rất nhiều bánh nướng mà chính gia đình ông bà sản xuất trên thương hiệu gia truyền từ mấy đời nay!
Đó là ông Sơn - bà Thu đang sống tại 23 Khương Thượng. Tôi sẽ kể về những chuyến đi thiện nguyện của hai ông bà sau, nhưng hôm nay xin đăng vài tấm hình chúng tôi ghi lại hôm nhận quà như một lời cám ơn trân trọng nhất của những người thực hiện chương trình cũng như của các em thơ nơi xa xôi ấy!

Dây là tấm lòng của ông bà cho các cháu vui trung thu

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Ngày làm bánh trung thu chính thức của nhóm No-U

Thành phẩm chuẩn No-U
Hôm nay (24/09/2012) công việc làm bánh của đội No-U đã thành công rực rỡ. Nhờ có sự tham gia đông đảo và rất tích cực của mọi người nên công việc đã kết thúc sớm. Không phải làm đêm như dự kiến. Bác Tường Thụy gái, bạn Vova gái đã đến tham gia rất tích cực, và nhanh chóng trở thành lực lượng đóng bánh chính và có tay nghề cao. Các bạn trẻ đã đóng góp một lực lượng đáng kể. Các bạn vừa nhiệt tình, lại vừa vui nhộn và làm cho không khí lao động luôn vui vẻ.  

Bạn Hoàng Huy đã rất nhiệt tình giữ 1 chân trong công đoạn nhào bột, nên công việc rất chạy. Buổi chiều, mọi người bắt đầu quen tay, lại có thêm lực lượng bổ sung nên công việc đã rất nhanh.
Nhìn mâm bánh ra lò tăng lên vùn vụt, mọi người đều phấn khởi.

Gia đình anh Kim Môn đã đóng góp vai trò hỗ trợ chính trong cuộc làm bánh. Đúng là một địa điểm lý tưởng để làm bánh. Vừa rộng rãi, thoáng mát, lại vừa có đủ các điều kiện hỗ trợ bếp núc. Từ đun nước đường, thái nhân, xào nhân đỗ xanh, đến rất nhiều bàn, quạt, đủ phục vụ cho một lượng bánh mấy trăm chiếc. Còn việc lo phục vụ bữa trưa cho mấy chục người ăn. Sau cuộc này, khi mọi người ra về, gia chủ sẽ phải một trận dọn ra trò. Cọ rửa bàn, đồ dùng, nồi, khay, rồi còn cọ sàn nữa. Khắp nơi, mọi chỗ, bàn ghế, sàn nhà đều phủ đầy bột nếp. Đi lại dính nhằng nhằng. Ai cũng bị phủ bột. Đầu tóc, quần áo đầy bột.

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 39, CHIỀU 23/09

Trong không khí nhộn nhịp và hối hả của những người bạn No-U đang chuẩn bị cho chương trình phá cỗ trăng rằm "Trung thu miền sơn cước" như làm bánh nướng bán dẻo - phân loại và đóng gói đồ quyên góp của những nhà hảo tâm gửi cho các em thơ nơi miền Tây Bắc. Chiều nay CLB bóng đá No-U lại ra sân luyện tập và thi đấu như một hoạt động làm nhộm nhịp và hạnh phúc hơn cho những con người No-U và bè bạn sau những công việc tương đối vất vả trên.
CLB bóng đá No-U chiều nay đá giao hữu với CLB ATC. Tỷ số trận đấu cũng tưng bừng như những công việc họ đang vui vẻ thực hiện vậy. No-U thua với tỷ số 8:7.
Mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại trên sân!

Khởi động

Thủ thỉ

Sáng nay, chương trình "Trung thu miền sơn cước" làm bánh cho các em thơ.

Như các anh chị và các bạn đã biết, chúng tôi những người tổ chức chương tình "Trung thu miền sơn cước" được thực hiện cũng là một hành động thiết thực bày tỏ thái độ kiên quyết không mua hàng của Trung Quốc để bảo vệ hàng Việt Nam, nâng cao tinh thần "Yêu nước Việt dùng hàng Việt". Thông qua các hoạt động tự tổ chức làm bánh nướng bánh dẻo với tài nội trợ của các cô các chị tổ chức chương trình. Hoạt động tự làm đồ chơi trung thu đậm đà bản sắc Việt ...
Vậy nên, sáng nay 23/09/2012 chúng tôi đã thực hiện bước công việc làm bánh trung thu tiếp theo bước công việc chuẩn bị quần áo đồ dùng ngày hôm qua. (xem tại đây).

Mời các anh chị và các bạn cùng tham gia làm bánh nhé!


Kiểm tra khâu chuẩn bị
Tập kết