Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

VIẾT CHO MỘT NGÀY CUỐI NĂM 2012


Nguồn: Hai Lúa
Nhiều lúc tôi tự hỏi, tôi muốn gì cho tương lai của mình? Một căn nhà mặt phố sang trọng? một chiếc xe du lịch đời mới? hay một vị trí quản lý/địa vị xã hội cao để mọi người phải trầm trồ hay ít ra cũng phải nghiêng mình? Ngày cuối cùng của năm, thường tôi tự chọn một ngày cô độc, thu mình vào vỏ ốc, cắt đứt mọi liên lạc trốn tránh người thân để chiêm nghiệm cuộc sống. Và tôi gần như tôi trơ dại cảm xúc, không còn một ham muốn nào nữa tồn tại trong suy nghĩ của mình, một kẻ tuổi đời mới chưa chạm ngõ 40. Lứa tuổi sung sức nhất, chín muồi nhất về sự cống hiến, dấn thân và tư duy, với một mớ kiến thức mà người ta hay gán cho chữ “kẻ có học”.
Tôi chẳng giàu đến độ không biết thèm muốn tiền hay những thứ tiện nghi cho cuộc sống. Tôi cũng chẳng có một vai vế gì trong xã hội. Nếu cho rằng vì tôi chẳng là gì nên buột miệng nói ra “khômg thèm thuồng/không ham muốn” là một cách an ủi mình thì có phần oan uổng. Đã có những cơ hội thăng tiến, những khoản thu nhập hậu hĩnh, những phong thư đến với tôi nhưng tôi khước từ. Bởi tôi không đủ khả năng chịu đựng sự dằn vật lương tâm, không thể dửng dưng để tiếp tay với sai trái, dối trá. Tôi không thể là kẻ dối trá hay phụ họa cho dối trá. Vì quan điểm sống rõ ràng này mà tôi bị nhiều người gọi là kẻ gàn dở, sĩ diện hão, họ bảo tôi, “ai cũng vậy, mình cũng phải thế thôi…” Và rồi một cái chặc lưỡi… mọi thứ được quay theo một guồng máy, nếu muốn giẫy ra thì chỉ còn cách tự “vặn mình” cho lệch khỏi bánh xích.

Vườn hoa dân oan ngày tất niên 2012

Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2012 dần hết, khi mọi mái ấm trên hành tinh đã nghỉ để đón năm mới 2013 bên gia đình và người thân một năm mới nhiều may mắn, khi gió mùa đông bắc rít từng cơn trên mặt hồ Tây thổi thốc vào vườn hoa dân oan.
Nơi đây vẫn còn những số phận đáng thương, họ không nhà cửa, không tài sản phải ăn ngủ vạ vật nơi vườn hoa hè phố để đi tìm công lý. Có pháp luật nào đoái thương họ không?
Một nhóm anh chị em trong CLB bóng đá NO-U đã mang bánh mỳ và áo ấm đến cho họ. Chút hiện vật dù nhỏ nhoi nhưng hơi ấm thật đáng quý trong xã hội lúc này với họ.
Cầu mong họ tìm được công lý cho mình!

Quần áo cũ được đưa đến với bà con dân oan lúc 10h sáng

Và phút giao thừa với chỉ bánh mỳ

Lê Quốc Quân hát "Dậy mà đi" tối 16/12/2012

------------------------

CLB bóng đá No-U thi đấu giao hữu trận mở màn năm 2013

Tối qua, 02/01/2013 đội bóng đá NO-U đã có một trận đấu giao hữu mở màn cho năm mới 2013. Kết quả NO-U FC đã có một thắng lợi thuyết phục và đẹp mắt.
Hy vọng một năm mới nhiều thuận lợi và thành quả cho NO-U FC!
Mời các bạn cổ động viên của CLB xem lại những hình ảnh tường thuật trận đấu này!

Những cầu thủ đúng giờ.

Trận đấu bắt đầu

Thứ Ba, 1 tháng 1, 2013

Gặp mặt các trí thức và anh em thân hữu ngoài công giáo tại Giáo xứ Thái Hà.

Nhận lời mời của Cha bề trên Vũ Khởi Phụng và các Cha ở nhà thờ Thái Hà, tối nay, lúc 19h30' ngày 31 tháng 12 năm 2012 đã diễn ra cuộc gặp gỡ cuối năm ấm áp và quây quần của đông đảo những trí thức và thành viên NO-U với Giáo xứ. Mọi người cùng các Cha đã chia sẻ những kỷ niệm buồn vui trải qua trong suốt thời gian qua cũng như nhắc nhở mỗi người sống sao cho không phải nuối tiếc cuộc sống đáng quý này. Tất cả không quên cầu nguyện cho những người bạn đang gặp bất trắc mà không thể có mặt.
Cuối cùng, những lời chúc mừng năm mới 2013 hạnh phúc - an lành đã được trao đến mỗi người cùng mọi người trong cảm xúc thật đầm ấm.
Mời anh chị và các bạn xem lại một số hình ảnh được ghi lại thay cho lời chúc mừng năm mới 2013 của chủ trang Blog này tới quý anh chị và các bạn có một năm nhiều tốt lành - may mắn và sức khỏe!

Những lời chúc mừng năm mới 2013


Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Hai người phụ nữ viết về Lê Quốc Quân.

VIẾT CHO LÊ QUỐC QUÂN NGÀY CUỐI CÙNG NĂM CŨ 2012 - Bùi thị minh Hằng.
Đến thăm gia đình Lê Quốc Quân sáng 30-12-2012
Từ hôm tin Lê Quốc Quân bị bắt đến nay mình thật sự bức xúc và shok. Càng nghĩ càng căm giận cái nhà cầm quyền bất nhân thất đức này.
Tội danh họ gán cho Quân ư? Ai tin chứ? Chẳng phải họ đã bằng mọi cách muốn bỏ tù Quân cho bằng được ngay từ khi Quân đi học bên Mỹ về đó sao?
Cho đến lúc này dù họ có gán cho Lê Quốc Quân bất kỳ tội danh gì đi nữa thì chắc chắn tôi và nhiều người đều biết rằng nhà cầm quyền bắt và đổ tội cho anh cũng chỉ vì YÊU NƯỚC.
Mấy ngày qua, tôi cứ muốn viết cái gì về Quân mà không sao viết được. Bởi thương xót, bởi tức, bởi uất giận cái cách hành xử vô pháp vô luân của "cái chính quyền" này.

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Những khoảnh khắc NO-U FC 2012

Chỉ một entry không thể ghi hết lại được những "khoảnh khắc" của chúng tôi một năm qua. Xin được đưa lên đây một số ít những hình ảnh mà tôi có thể điểm lại, rất mong anh chị và các bạn lượng thứ nếu có thiếu sót và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi trong công cuộc phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn với đất nước - quê hương Việt Nam!

Biểu tình tại HN ngày 05.08

Hai chị em NO-U chia tay