Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Về một dòng chữ trên bìa vở (tập) in cho học sinh.

Tôi tham gia làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp đỡ các cháu học sinh có thêm đồ dùng học tập. Tôi đã thiết kế và in một số vở (tập) có 4 bìa như hình kèm theo đây. Vở đã được giao cho các em trên mọi miền Tổ quốc, cũng như đỡ đần một chút khó khăn cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa, miền núi … Và đã được đón nhận với những niềm vui, sự thích thú, hân hoan.
Tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn trân trọng từ các nơi đã nhận được những cuốn vở này.
Nhưng có một địa phương khi tôi giao vở này thì không cho phép các trường phát cho học sinh sử dụng, với lý do là ở bìa 2, dòng cuối cùng có viết: "NĂM 1979 CHIẾN THẮNG QUÂN XÂM LƯỢC TRUNG QUỐC TẠI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC.
Tôi đã yêu cầu địa phương đó trả cho tôi để tôi đem cho nơi khác thì một số người mong tôi đừng mang đi mà để lại rồi sẽ phát cho các cháu (chắc là phát sau). Nhìn những khuôn mặt thất vọng của trẻ thơ tôi không nỡ mang đi, và cũng có một phần tôi không muốn làm căng thẳng với địa phương – hơn nữa tôi tin rằng mọi việc sẽ sáng tỏ.
Tôi trở ra Hà nội với điều kiện để lại: "KHÔNG ĐƯỢC XÉ BÌA – KHÔNG ĐƯỢC XÓA DÒNG CHỮ ĐÓ KHI PHÁT CHO HỌC SINH".
Tôi sẽ có những biện pháp phù hợp để bảo vệ số vở này. Khi nhận được kết quả cuối cùng từ địa phương tôi sẽ thông báo đến các bạn. Mong các bạn cùng cất tiếng để bảo vệ sự thật của lịch sử.

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH PHÚC

ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH PHÚC

MUÔN NĂM - MÃI MÃI.
---
Chuyện nhân kỷ niệm 68 năm độc lập được ghi lại vừa mới đây ngày 31/08/2013 tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình - Lạng Sơn. Nơi mà một đoàn thiện nguyện đến thăm khám bệnh và tặng quà cho các em thơ nơi này.
Các em bé đã thường xuyên có món ăn cho bữa trưa là cháo muối đóng chai, như lời một bạn trong đoàn kể lại: "... trên tay các em nhỏ cầm khư khư một cái chai có chứa cái gì đó màu trắng, khi tiến lại gần các con tôi mới biết đó là chai cháo muối mà cha mẹ các con đã chuẩn bị để các con mang tới trường, mở nắp chai cháo ra tôi phát hiện nó đã có mùi và dường như đã lên men, tôi vội chạy vào lớp lấy cho các con mấy cái bánh mỳ ngọt và không cho bọn nhỏ ăn cháo nữa vì khả năng nó đã bị hỏng."
CHÁO MUỐI ĐÓNG CHAI ĐƯỢC MINH HỌA THEO MẤY TẤM ẢNH SAU:
(Hình ảnh và thông tin của một số thành viên có mặt trong chuyến đi)
---
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

Thông báo của CLB bóng đá NO-U

Vì lý do nhiều cầu thủ và cổ động viên có những hoạt động cùng gia đình trong kỳ nghỉ dài, như một thành viên nói: "Vì nó là dịp nghỉ dài nên phù hợp với kế hoạch chơi bời nghỉ ngơi thăm thú ... của mọi người! Chỉ đơn giản là vậy, lễ lạt nào có ra gì."
Vậy NO-U FC nghỉ tập buổi chiều chủ nhật 01/09/2013.
Kính báo cùng anh chị và cô bác thân quý. Xin hẹn lại vào chủ nhật tới.
Nhân tiện cũng mời những bạn bè hâm một và đồng hành cùng NO-U FC xem một số hình ảnh NO-U FC thi đấu giao hữu tối 30/08/2013: