Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

NO-U FC một năm qua và những người bạn!

Chả còm mấy mà ngày 30/10 đã cận kề. Một năm qua đi, đội bóng đã nhận được bao thương yêu giúp đỡ của rất nhiều tấm lòng ở khắp mọi nơi. Một vài entry không thể đủ để kể lại quãng đường đã đi qua trong một năm với biết bao niềm vui - hạnh phúc - những sẻ chia đã có với NO-U FC, nhưng cũng xin kể lên đây một vài câu chuyện bằng hình ảnh để thay lời cám ơn của toàn thể thành viên câu lạc bộ gửi tới những tấm lòng đã - đang và sẽ mến mộ NO-U.
Cầu chúc mọi người sức khỏe - niềm vui và mãi đồng hành cùng chúng tôi. Đội bóng của những người phản đối đường chín đoạn (đường lưỡi bò) của Trung Quốc thò ra Biển Đông.

Chúc mừng NO-U tròn một tuổi.

Hãy uống dùm tôi cốc rượu mừng,
và ca lên những bài ca yêu nước,
hãy nắm tay nhau ta cùng hát
Hoàng,Trường Sa là của chúng ta,
hãy ngẩng cao đầu và kiêu hãnh:
chống giặc ngoại xâm là yêu nước
là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người
Nào! mọi người ơi, ta xích lại,
gần nhau hơn để nối vòng tay lớn,
bảo vệ Giang sơn, bờ cõi này.
                                                      Trần thị Hường
Kính mời!

Lời chúc mừng sinh nhật NO-U FC từ ngàn dặm.

Bác Quang A, người tiên phong của NO-U

Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

CLB bóng đá No-U đá giao hữu tối 24/10/2012

Tối nay vào lúc 19h00' câu lạc bộ bóng đá No-U của chúng tôi đã thi đấu một trận giao hữu trên sân bóng đá Mỹ Đình. Hai đội đã chơi một trận rất đẹp mắt và hữu nghị, đây cũng là đội đã thi đấu với No-U FC một lần hồi tháng 6, đội bạn là CLB DOIT MILSTYLE.
Tỷ số chung cuộc là 3:2 nghiêng về đội bạn, mời các bạn xem một số diễn biến của trận đấu được ghi lại trên sân tối nay.

Sự lo lắng của "Bí Kiên"

Khi nhìn thấy thể lực của đội bạn

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

CLB bóng đá No-U bước trưởng thành một năm.

Ngày 30/10/2011 chúng tôi, những con người yêu nước đã từng cùng nhau xuống đường biểu tình phản đối những hành động bá quyền của nhà cầm quyền china trong mùa hè đỏ lửa ấy đã họp nhau lại và cùng nhau thống nhất thành lập nên câu lạc bộ bóng đá No-U. Câu lạc bộ bóng đá No-U trước nhất là một CLB của những người cùng tâm nguyện "XÓA ĐƯỜNG LƯỠI BÒ, BẢO VỆ TỔ QUỐC" và không kể tuổi tác, nghề nghiệp miễn là mang trong mình tinh thần yêu nước ghét bá quyền, yêu bóng đá, yêu cái đẹp, khơi dậy tinh thần thượng võ. Một năm kể từ nagyf thành lập đã qua, lại sắp đến ngày 30/10, màu áo của câu lạc bộ bóng đá No-U FC đã, đang và sẽ trở thành màu áo đặc biệt để dễ dàng nhận ra những con người Ái Quốc.
Để chuẩn bị cho dịp chào mừng No-U FC một tuổi, từ hôm nay, trang Blog nhỏ này sẽ lần lượt ôn lại những bước đường trưởng thành của chặng đường đã qua. Mời các bạn đón xem!

Con dế ngày xưa giờ đã sắp lấy chồng

Các thành viên của đội bóng trong 1 chuyến thiện nguyện miền Tây Bắc

Tự Trọng chết rồi.!!!

Thánh nhân nước Vệ hiệu là Tự Trọng.

Khi xưa quanh Tiên Đế hội tụ đủ anh tài, mưu trí, dũng cảm, khôn khéo, cương quyết đều có cả. Tiên Đế dạy dỗ các học trò của mình mỗi người theo một sở trường của họ, ai cũng thành tướng tài , rường cột đất nước. Lúc lấy được sơn hà, bắt tay vào xây dựng xã tắc người khéo dùng binh, kẻ khéo trị quốc, kẻ biết vỗ về cho dân chúng chăm lo cày cấy...cơ nghiệp nhà Sản ngày vững lên trông thấy. Đó cũng là nhờ cách chọn người của Tiên Đế.

Một đêm Tiên Đế mới giật mình thấy trong đám học trò vẫn thiếu một kẻ biết trọng đạo thánh hiền. Là người lo xa, Tiên Đế chạnh lòng nghĩ đến ngày đi gặp tiền nhân Ca Ma, Lý Ninh thì không hình dung nổi nước Vệ sẽ thế nào nếu không có đạo.

Bởi thế lựa chọn kỹ trong quân, tìm được một tên lính trẻ thẳng thắn, yêu sự thật, căm ghét sự giả dối để dạy bảo về đạo thánh hiền, đặt tên cho là Tự Trọng.

Tự Trọng học sách Tiên Đế mười năm, học sách thánh hiền trong thiên hạ mười năm. Uyên thâm về đạo làm người, theo sở học dựa vào tính người Vệ mà soạn sách dạy thiên hạ làm điều tốt.

Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

NHÂN DÂN


Có thể thay quan, không thay được Nhân Dân
Thay tên nước, không thể thay Tổ Quốc
Nhưng sự thật khó tin mà có thật
Không thể thay quan dù quan đã thành sâu!

Quan thành dòi đục khoét cả đất đai
Vòi bạch tuộc đã ăn dần biển đảo
Đêm nằm mơ thấy biển Đông hộc máu
Những oan hồn xô dạt tận Thủ Đô

Những oan hồn chỉ còn bộ xương khô
Đi lũ lượt, đi tràn ra đại lộ
Những oan hồn vỡ đầu gãy cổ
Ôm lá cờ rách nát vẫn còn đi

Đi qua hàng rào, đi qua những đoàn xe
Đi qua nắng đi qua mưa đi qua đêm đi qua bão
Những oan hồn không sức gì cản nổi
Đi đòi lại niềm tin, đi đòi lại cuộc đời

Đòi lại những ông quan thanh liêm đã chết tự lâu rồi
Đòi lại ánh mặt trời cho tái sinh vạn vật…
Tôi tỉnh dậy thấy mặt tràn nước mắt
Nước mắt của Nhân Dân mặn chát rót vào tôi.

Ôi những ông quan không Dân trên chót vót đỉnh trời
Có nhận ra tôi đang kêu gào dưới đáy
Cả một tỷ tôi sao ông không nhìn thấy?
Vì tôi vẫn là người mà ông đã là sâu!…
10.2012

Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

“Chúng tôi biết là sai quy trình, tôi biết gia đình rất lo lắng nhưng nó có vấn đề riêng”

Chiều nay bà Nguyễn Thị Dung, mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đã đến công an phường Tây Thạnh để làm rõ về tình trạng của em. Ông Nguyễn Văn Tiến, phó công an phường đón tiếp:
“Thế bây giờ như thế này, tôi là phó trưởng công an phường, chút xíu nữa đây sẽ có anh trưởng công an phường trực tiếp nói chuyện với gia đình. Còn riêng bản thân tôi là người phụ trách trực tiếp vấn đề này thì tôi sẽ nói một cách là, hết sức là nôm na thôi, còn chi tiết thì tí nữa trưởng phường sẽ gặp. Tức là cháu Phương Uyên đã 20 tuổi rồi…, đây có anh trưởng phường…” ông Tiến đứng dậy kéo ghế.

“Có chuyện gì không?” Ông trưởng phường bước vào mang bảng tên Đặng Văn Hùng.
Sau một hồi yêu cầu xuất chứng minh nhân dân để ghi chép, ông Hùng hỏi:
“Rồi, chị đến đây có đề nghị gì?”

“Dạ, cháu đến đây là để yêu cầu xác minh bé Uyên đang ở đâu và yêu cầu được gặp mặt cháu.” Bà Nhung đáp.

“ Rồi, chị đợi tôi tí xíu nghe.”

Trong khi chờ ông Hùng trả lời thì ông Tiến tỏ vẻ thông cảm: ”Chúng tôi biết là sai quy trình, tôi biết gia đình rất lo lắng nhưng nó có vấn đề riêng chứ không phải chúng tôi không hiểu điều đó đâu. Tâm lý của mình có con có cái cũng vậy, con tôi cũng lớn lắm rồi, tôi nay năm mấy rồi, tâm lý cũng rất là lo thế nhưng mà nó…nó có vấn đề, cái thứ nhất. Cái thứ hai nữa là, là là gia đình phải hết sức bình tĩnh, trong giai đoạn này sẽ có rất nhiều thành phần tác động đến gia đình thì chúng ta phải hết sức bình tĩnh. Đừng có nghe cái tác động rồi lại có những cái, cái, cái không tốt! Thứ nhất không tốt cho mình cái thứ hai không tốt cho bản thân con Uyên, đó. Phải bình tĩnh để làm sao xử lý sự việc cho nó, nó thông minh nhất, cho nó đạt hiệu quả nhất, đó! Còn sự việc nó như thế nào thì lát nữa trao đổi, nói chung là nó không có gì trầm trọng lắm đâu, nó còn nhỏ mà, đứa con gái mới lớn nó có biết gì đâu. Nó không hề biết sự việc nhưng chắc là nghe tác động…gì đó! Cho nên là có những biểu hiện là…phạm tội.”

Ông Hùng bước vào: “Rồi, bây giờ thế này nhe chị, để tôi trả lời cho chị luôn. Hiện nay cái chỗ bé Nguyễn Phương Uyên, sinh năm 1992. Hiện nay bé đương có được á là tạm giữ tại cơ quan … chị ghi đi!”
“Anh cho tôi xin cái giấy xác nhận". Bà Nhung yêu cầu.
“Không, tôi chỉ báo miệng cho chị vậy thôi vì đây là công việc cơ quan tôi không làm theo yêu cầu của chị được. Như vậy là cơ quan công an … a … cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Long An, hiện nay đang tạm giữ điều tra làm rõ, còn tội danh như thế nào thì ở đây tôi không thụ lý tôi không có trả lời được, ha”

Bà Nguyễn Thị Dung rời khỏi đồn với một nghi vấn lớn là “tại sao họ lại chuyển Phương Uyên về Long An? Nếu chuyển thì phải chuyển về Bình Thuận quê nó chớ, hay là họ cố tình hành cho mình mệt?”

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 42, CHIỀU 21/10

Mời các bạn đón xem tường thuật trận bóng chiều nay của tập thể cầu thủ và cổ động viên CLB bóng đá No-U FC trên sân cỏ nhân tạo MIC. Một buổi chiều chủ nhật đẹp trời và mọi thành viên CLB rất vui vẻ hạnh phúc khi được gặp gỡ - thi đấu - giao lưu trên sân.

Khởi động


Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

“Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”


Mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung lên Sài Gòn trong tâm trạng hoang mang đi tìm tung tích của con gái. Trong lúc trao đổi với chúng tôi bà không cầm được nước mắt khi nhắc đến con mình, “ở nhà nó hay dặn tui là không được mua hàng Trung Quốc, sợ tui quên nó còn ghi vào sổ các mã vạch để nhận biết hàng hóa Trung Quốc. Mấy hôm nay cứ cầm cuốn sổ lên là thấy nhớ nó quá. Bà ngoại nó đang nằm cấp cứu vì hở van tim, sợ bà lo tui chỉ nói là nó bận thi nên chưa về được. Giờ không biết phải tìm nó ở đâu”
Em sinh viên này đến nay vẫn đang "bị bắt cóc"

Chúng tôi đưa bà đến phòng trọ của Phương Uyên, một căn phòng nhỏ khoảng 15m2 nằm trong hẻm đường Dương Đức Hiền, Quận Tân Phú. Tại đây, chúng tôi gặp em Phương, bạn cùng phòng. Phương nằm trong số ba bạn cùng phòng bị mời lên công an phường hơn bảy tiếng ngày 14/10 để điều tra về sinh hoạt của Uyên. “Em hỏi Uyên bị tội gì thì họ không nói, khi cho em về họ dặn không được thông báo về gia đình. Sau đó em đem cơm lên thì họ không cho gặp”
Sau hai ngày thì một người xuống phòng trọ xuất thẻ ngành tên Phong, công an Thành Phố tịch thu máy ảnh của Uyên và một số quần áo cá nhân kèm theo bài vở mà Uyên gửi kèm. Phương hỏi tình hình của Uyên thì được anh Phong cho biết Uyên đang ở cùng với các chị nữ công an, cần khai thác phục vụ điều tra nên tạm thời chưa về được. Anh Phong để lại số điện thoại cho Phương và dặn có thông tin gì thì báo cho anh biết.(Phương Uyên viết trong mẫu giấy nhờ bạn cùng phòng lấy bài vở để học trong khi bị giam)
Em hỏi khi nào thì Uyên mới được thả thì anh Phong nói "đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” Phương kể.
Khi được hỏi về Uyên, Phương cho biết “Em biết Uyên qua việc đăng thông tin tìm người ở ghép, Uyên sống rất hòa đồng, bọn em sống chung một năm rưỡi nay mà không có chuyện gì. Uyên học rất giỏi, anh Phong (an ninh TP) còn khen và lấy làm tiếc khi cầm bảng điểm của Uyên ở Trường”
Cũng theo những người dân xung quanh thì khu hẻm thời gian gần đây luôn có những người lạ mặt theo dõi 24/24 nhưng không biết là ai, giờ mới biết là nữ sinh này. Khi hỏi về số điện thoại của anh Phong để hỏi thăm tin tức thì Phương sợ không dám cho vì anh Phong có căn dặn. Mẹ Uyên đành ra về và trông chờ một chút xíu lương tâm còn xót lại của những người mang nhiệm vụ bảo vệ người dân thông báo tung tích của con gái mình.
Chúng tôi tiễn bà ra sân ga trong chiều mưa vội vàng, bà tạm gác lại nỗi lo về sự mất tích của con gái để về lo cho người mẹ mình đang nằm cấp cứu trong một hoàn cảnh khó khăn.

MUNCHEN 20/10/2012

Hôm nay ngày 20/10/2012 tại München, cộng hòa LB Đức đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc có những hành động độc chiếm biển Đông. Cuộc biểu tình khởi đầu lúc 13:30 giờ châu Âu được diễn ra tại quảng trường Geschwister-Scholl-Platz, trước cổng trường Đại Học Ludwig-Maximilians-Universität München.Áo No-U trên khắp thế giới