Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Đồng Văn mùa hoa Tam giác mạch.

Rất nhiều người đã qua nơi ấy, điểm cực bắc của Tổ Quốc - Hà Giang. Mỗi mùa Đồng Văn lại có một nét đẹp riêng, nét đẹp hanh hao làm cho xốn xao trong lòng mỗi khi ta chợt nhớ đến cao nguyên. Không chỉ chợ phiên với những giống má được trao đổi ngày Chủ nhật, không chỉ cafe phố cổ, không là chợ cổ trăm năm hay bát rượu ngô trong trao tình đôi trẻ. Mùa này Tam giác mạch nở và tôi đã có may mắn cùng những người bạn ghé qua nơi đây trong thổn thức của cái đẹp Đồng Văn!
Xin cám ơn các anh chị và bạn Thùy Linh; Bẹo biệt Bọp, Tuyết A Jethwa; Hùng Nguyễn đã đồng ý cho em/tôi sử dụng những tấm ảnh thật đẹp để viết lên entry này!

Hoa nơi vách núi

Hoa và ngôi nhà thân Ngô chạy tít tầng Trời

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

Hoa rừng Quản Bạ.

Đầu tháng 11 dương lịch mà hoa Đào đã tàn, có lẽ nơi đây lạnh quanh năm. Sáng sớm lên ngắm cảnh núi rừng và núi Đôi Quản Bạ thấy lòng lâng lâng khó tả một tình yêu với Tổ Quốc tôi.
Mời các bạn!

Địa Lan


Thứ Ba, 13 tháng 11, 2012

Theo mẹ xuống chợ Sà Phìn

Những bé thơ dân tộc nơi cao nguyên đá Đồng Văn theo chân mẹ xuống chợ phiên Sà Phìn được ghi lại và mời các bạn đón xem như là một nét văn hóa và nét riêng nơi đây vậy.
Hãy xem và hãy một lần ghé qua Đồng Văn để thấy tình yêu với mảnh đất ấy sẽ đến với bạn ngay dù sau chỉ một lần.

Phiên chợ thứ bảy rất đông

Đợi mẹ

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 44, CHIỀU 11/11

Một buổi chiều chủ nhật ra sân bóng thật đặc biệt! Hôm nay mưa cả ngày vì gió mùa đã tràn về, cả đội lo lắng, nhưng rồi may mắn đến giờ bóng lăn thì trời lại tạnh. Chắc để tạo điều kiện cho NO-U FC đón chào một người phụ nữ thân thương mà đã hơn 1 năm nay không được gặp vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan.
Cả đội đã có một buổi chiều ngập tràn niềm vui và tiếng cười cùng những pha bóng khéo léo của các cầu thủ trẻ trên sân cỏ.
Mời các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại trên sân chiều nay.

Đó là chị Bùi Hằng từ Vũng Tầu ra thăm quê.

Những giọt nước mắt hạnh phúc của bao ngày xa cách!

DÂN QUYẾT?


Nguồn: Thùy Linh Blog

Quốc hội đang bàn về việc sửa đổi Hiến pháp. Nhiều ý kiến đề nghị để dân bàn, dân quyết việc có nên sửa đổi cũng như nội dung sửa đổi, chứ không chỉ để Quốc hội làm việc này. Vẫn là cách làm chung trên thế giới vì Hiến pháp, pháp luật của bất cứ nước nào cũng lấy con người làm trung tâm để tồn tại. Nhưng hiện tại khá nhiều điều luật của Hiến Pháp và pháp luật Việt Nam vẫn lấy ý muốn chủ quan của đảng cầm quyền, ý thức hệ để làm mục đích hình thành và xây dựng các điều luật.
Vậy, câu hỏi đặt ra, dân được bàn, được quyết ở những khía cạnh gì? Có khoanh vùng cấm địa mà người dân không được phép bàn tới hay không? Cách thu thập ý kiến của người dân lấy gì bảo đảm khách quan và đủ đại diện cho nhiều ý kiến khác nhau, kể cả ý kiến trái chiều mà chính quyền không muốn nghe? Liệu các ý kiến đề xuất, góp ý trái chiều có bị qui kết là “thế lực thù địch”, là “tuyên truyền chống phá nhà nước” hay “có ý định lật đổ chính quyền”?
Thực tế cho thấy, ngay việc tiếp xúc cử tri ở cơ sở cũng đã bị hạn chế thành phần cử tri tham gia, nhất là nơi có lãnh đạo chính quyền làm đại biểu. Những người “có vấn đề” với chính quyền tất nhiên không bao giờ được có mặt trong những buổi tiếp xúc như vậy, mặc dù họ chưa hề bị tước quyền công dân. Bởi lẽ ý kiến của họ luôn “nghịch nhĩ” với những gì chính quyền muốn nghe. Sự thật rất khó là mật ngọt, êm tai, thuận nhĩ. Nhưng người “có vấn đề” này liệu có được tham gia góp ý mà không bị thành kiến?