Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

THÔNG BÁO CỦA ĐỘI BÓNG ĐÁ NO-U

Vì lý do thời tiết mưa và ảnh hưởng bão nên toàn thể câu lạc bộ bóng đá NO-U đã phải nghỉ luyện tập và thi đấu hai buổi chủ nhật thường xuyên của đội. Ngoài ra không vì một lý do nào khác.
Tuần tới nếu điều kiện thời tiết cho phép NO-U FC lại ra sân bình thường.
Rất mong các bạn bè gần xa thông cảm và thường xuyên cổ vũ trên sân cỏ hoặc trên trang Blog này!
Trân trọng!

NO-U FC ra sân ngày 21/07/2013

Nồi cháo TTH thứ 21.

Vậy là đã 20 tuần trôi qua kể từ ngày TTH nấu cháo thiện tâm phát cho các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện Nông Nghiệp đến hôm nay là nồi cháo thứ 21 nhà em mới tham gia được.
(Năm 2011 thì lý do lý trấu là tụ tập tại Công ty "Tổ chức sự kiện Hồ Gươm" nhưng nay 2013 rồi chả biết lấy lý do giề??).
Vẫn như mọi lần, nồi cháo bao gồm:
- Xương ninh lấy nước.
- Gạo: 4,5kg
- Đậu đỏ: 1,5kg
- Củ sen: 1,5kg
- Ngô ngọt: 7 bắp (loại ngô vàng hạt to)
- Rau: 3,5kg bí đỏ + cà rốt (có thêm ngô nên ta rút bớt rau)
- Thịt: 2kg

Từ sáng sớm đến Chùa Yên Xá - Văn Quán Hà Đông nấu nấu đun đun cùng mọi người, 9h xong và bắt đầu chuyển cháo từ Chùa đến bệnh viện. Tới nơi gần 10h, như đã hẹn đúng giờ, người nhà bệnh nhân và chính các bệnh nhân xuống nhận cháo.

Sư cô Khánh Hải và một bạn đi đến các khu điều trị gọi các bệnh nhân. Bốn bạn phụ trách đơm cháo vào cà_mèn; hộp nhựa; c
ặp lồng cơm; ... cho mọi người. Nhà em còn được tận tay mang 06 xuất cháo lên khu vực "chạy thận" trao tận giường bệnh cho các bệnh nhân. Ai cũng khen cháo rất ngon làm nhà em thấy sướng tê tê!
Loáng cái, nồi cháo thơm ngon bổ dưỡng và nặng nghĩa tình đã hết. Bốn xuất cuối cùng là của một cụ ông đến nhận hộ cho các bạn cùng buồng bệnh.
Hẹn gặp tuần sau nhé mọi người!
---
Kính mời cô bác và các anh chị gần xa chung tay với chúng em và xem một số hình ảnh được ghi lại.

Băm nấm hương cho vào cháo

NỒI CHÁO TTH

"Nhà mình mai lại tiếp tục nấu cháo táo đỏ nhé cả nhà ơi.

- Gạo vẫn 4kg nhé Dao Thu Hien, nhớ mang quả bí ngô đến nữa nhé. Nếu khó khăn trong khâu vận chuyển thì nhờ cụ Nguyen Viet hỗ trợ đi, 
- Đỗ vẫn 2kg hay 1.5kg hả Lan Tươi ơi để mợ Hương Trần còn ngâm.
- Táo đỏ vẫn còn hay sao ấy nhỉ? Hôm trước vội đi khảo sát em quên ko kiểm tra. Chimo Rukato Katori ơi nếu táo hết rồi thì... hehe
- Bố Ốc Sóc ơi, mai vẫn phụ trách vụ bắc nồi chứ, hay là Chim?
- Mai em chỉ phải mua thịt, carot, hành thui, 
Hẹn gặp mọi người ngày mai ở chùa nhé."
---
Trên đây là một tin nhắn của người phụ trách việc nấu cháo thiện tâm phát miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nông nghiệp vào mỗi sáng chủ nhật và đã được thực hiện liên tục - đều đặn từ đầu tháng 03/2013.

Từ 6h sáng, một số thành viên của nhóm đã đến Chùa Yên Xá - Văn Quán Hà Đông Hà Nội để bắc nồi và nấu cháo sao cho kịp 9h là chuyển cháo đến viện. Sau đó mỗi người một việc từ phát cháo cho các bệnh nhân rồi thu dọn và quay về Chùa vệ sinh xong nồi - dọn dẹp khu bếp đã đun nấu trước đó.

Mời các cô bác - anh chị và các bạn quan tâm ghé qua địa chỉ Blog này để biết thêm thông tin.
(Một số từ ngữ được sử dụng như là nickname trên đoạn tin nhắn trên)
Một số hình ảnh được ghi lại:

Phát cháo thiện tâm