Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Lại là cái logo cắt đường lưỡi bò.

Một chuyện thật chả ra thể thống gì của các anh an ninh Hà Nội.
Số là, hôm nay nhân dịp tết Trung thu 2013, chúng tôi nhóm "NO-U và những người bạn" có tổ chức buổi trao quà và phá cỗ với các em thơ và cán bộ CNV trung tâm "Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An - Ba Vì - Hà Nội"
Chúng tôi đã chuẩn bị chương trình một cách chu đáo và thận trọng từ lâu.
Sáng nay 14/09/2013, gần 50 con người già trẻ gái trai đã đến trung tâm lúc 8h00' và đã triển khai trao quà. Những phần quà như đường sữa - mỳ tôm gạo - xe nôi quần áo và các vật dụng cần thiết để các em sinh hoạt đã được trao tận tay trong tình nhân ái tới đại diện trung tâm. Trước đó chúng tôi đã đến từng phòng trao bánh trung thu đến tận tay người bệnh, bao gồm nam phụ lão ấu, bình thường về sức khỏe cũng như những trường hợp có bệnh tật. Một nhóm đã chung tay cùng các cô bác cấp dưỡng nấu một nồi cháo gồm 400 xuất ăn để phát cho toàn bộ mọi người thuộc trung tâm. Tất cả đã được thực hiện xong trước 11h00'
Vậy mà 13h30' trước khi chúng tôi triển khai tiết mục phá cỗ và văn nghệ vui trung thu, đại diện trung tâm "bị bắt buộc" nói với chúng tôi là chiếc banner (có kèm theo dưới đây) không phù hợp vì trên banner là hình ảnh em bé sao lại lè lưỡi??????? "Chưa được đẹp!!!".
Tôi tiếp nhận thông tin và nói với đại diện trung tâm theo ba ý sau:
- Chúng tôi đã bị dẹp banner nhiều rồi nên đã quen và các anh đừng ngại vì những hình ảnh cần thiết đã được lan truyền đi khắp nơi trên hành tinh này, vậy nên tháo hay để giờ không quan trọng.
- Các anh nói với đối tác "tôi biết là ai nhưng có hỏi các anh cũng sẽ chẳng dám nói ra" nơi đề nghị các anh rằng nếu cần cứ thẳng thắn trao đổi với chúng tôi, đừng làm trò mà "chẳng ai còn lạ" ấy nữa - cũ quá rồi. Điều quan trọng họ chê xấu và thè lè là cái logo NO-U kia cơ. Cái lưỡi bò thò ra biển Đông bị cắt làm họ sợ!!!!!!!!
- Tấm ảnh em bé chính là em bé đang sinh sống ở trung tâm này đấy. Nó rất đẹp và nhân văn, tôi nghĩ vậy, còn các bạn thì sao?

Hối hả chuẩn bị sân khấu trên nền banner bị "lè lưỡi"

Trao quà tận tay giám đốc trung tâm trước lưỡi bò bị cắt.

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

TRUNG THU NHÂN ÁI

Tiếp nối những thành công trong các hoạt động nhân ái của nhóm "NO-U và những người bạn". Trung thu năm nay  nhóm thiện nguyện "NO-U và những người bạn" sẽ tổ chức một chương trình thiện tâm tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật tại Thụy An - Ba Vì.
Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ ngày mai thôi, ngày 14/09/2013 gần 400 em thơ - người già và người khuyết tật sẽ được chung vui một tết TRUNG THU NHÂN ÁI.
Mời anh chị và các bạn theo dõi những hình ảnh đã được chuẩn bị.

Nơi "NO-U và những người bạn" sẽ đến

Anh không chết đâu anh.

Nguồn: NBG

Chúng ta không tán đồng bạo lực.

Vâng tất nhiên, tất nhiên chúng ta sẽ nói như vậy. Nhất là chúng ta ở thế yếu hơn và càng nhất là chúng ta ở thế mạnh hơn đang hưởng thụ.

Nếu chúng ta ở thế đè đầu, cưỡi cổ và sống trên xương máu của người khác. Chúng ta lẽ nào mong những kẻ bị áp bức, bị đè đầu đó sử dụng bạo lực cảm tử đổi lấy mạng chúng ta.

Không, nhất quyết là không. Chúng ta phải chi tiền để nhồi vào đầu cho những kẻ bị áp bức rằng. Phải tuân thủ pháp luật, mọi việc có trình tự, hãy đưa đơn, hãy khiếu nại. Và phải kiên nhẫn khi chờ đợi đơn. Quá trình kéo dài giải quyết đơn sẽ khiến cho những kẻ máu nóng phải chùng xuống, tinh thần chúng mòn dần và rồi chúng sẽ chết mòn theo thời gian chờ đợi kết quả. Nhiệm kỳ chúng ta hết, chúng ta về hưu an toàn. Chả ai đưa đơn đến nhà một người về hưu làm gì. Hoặc chúng ta đi lên cấp cao hơn như lên trung ương, cái việc ở tỉnh chẳng ai lôi chúng ta quay lại giải quyết. Cái người kế nhiệm là đàn em chúng ta, chẳng thể nào phản bội đàn anh hay vạch vòi làm mất đoàn kết nội bộ, mà bác Hồ kính yêu dạy rồi, chúng ta phải đoàn kết như giữ con người trong mắt mình.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

CLB bóng đá NO-U thi đấu giao hữu tối 10/09/2013

Nhận lời mời của đội thanh niên công giáo, tối nay CLB bóng đá NO-U đã có một trận thi đấu sôi nổi và đẹp mắt.
Sau nhiều tuần không được ra sân vì điều kiện thời tiết, tối nay các cầu thủ của NO-U đã được thỏa thê với một cơn mưa bàn thắng vào lưới của cả hai bên, 7:7 là tỷ số cuối cùng.
Mời các anh chị và các bạn theo dõi một số hình ảnh ghi lại trận đấu tối nay!Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

Nồi cháo TTH thứ 25 (08/09/2013)

Chủ nhật trước vì lý do có một số thành viên của nồi cháo tham gia chuyến thiện nguyện tại trường Ái Quốc - Lạng Sơn nên nồi cháo đã phải gián đoạn. Hôm nay tại bệnh viện Nông Nghiệp, nồi cháo TTH được thực hiện như thường lệ.
Tuần thứ 25 các bệnh nhân tại đây đón nhận những bát cháo ấm áp tình nhân ái - đầy ắp thương yêu.
Tuần này là cháo táo đỏ, bao gồm:
- 5kg gạo
- 1kg táo đỏ
- 1,5kg đỗ xanh
- 3kg bí đỏ, carot
- 2,3kg thịt xay và xương.

Kính mời bà con cô bác và các anh chị em xa gần quan tâm và chung tay cùng nồi cháo TTH với chúng tôi bằng tấm lòng nhân ái của mình.

Lịch nấu cháo là sáng chủ nhật hàng tuần từ 6h30 đến 9h nấu cháo tại Chùa Yên Xá - Văn Quán Hà Đông. Sau đó 10h00' bắt đầu tiến hành phát cháo tại BV Nông Nghiệp - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội. Khi đã phát hết sẽ quay lại làm vệ sinh và cất đồ dùng tại Chùa.

(Chỉ dẫn đường đến Chùa: Từ đường Nguyễn Trãi (Trần Phú - Hà Đông) rẽ vào đường đôi Nguyễn Khuyến (Hà Đông) đi thẳng đến hết đường, chếch bên trái có ngõ nhỏ đi vào đó sẽ thấy chùa Yên Xá, đi men theo tường nhà chùa để vào cổng phụ của chùa hoặc liên hệ qua anh Duong Duc Anh, SĐT 0979213161)

Mọi người có thể đến Chùa tham gia nấu cháo và đóng góp trực tiếp bằng mọi hình thức, hoặc đóng góp tài chính qua tài khoản:

Phan Thị Lam Hồng - STK: 0451001526654 -Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Thành Công.
(Nội dung chuyển khoản cần ghi rõ ủng hộ nồi cháo TTH)


Đang ủ cháoPhát cháo cho bệnh nhân

Cách cho và của cho

Đóng góp bằng mọi hình thức

Quay về Chùa dọn dẹp vệ sinh sau khi phát hết cháo.