Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2012

CĂNG VỢT TENIS ĐÂY!

Một anh chồng người Pháp, lấy vợ Việt Nam. Cô vợ khá xinh đẹp và quê gần Hà Đông.
Anh chồng đam mê môn thể thao tenis lắm, tuần nào cũng đều đặn 3 ngày cuối tuần ra sân miết. Thời gian đầu sức khỏe có nhiều tiến bộ. Nhưng chả hiểu sao độ này sức khỏe của chàng có chiều sa sút mà thời gian tập luyện vẫn không thay đổi.
Một tối thứ bảy như mọi tuần, chồng về nhà sau những set mệt mỏi trên sân, cô vợ đon đả: Hôm nay anh chơi bóng có vui không?
Anh chồng kể lại một ngày cuối tuần trên sân banh nỉ thật sôi nổi và đam mê. Gặp người bạn này lâu ngày quá mới ra sân, gặp anh bạn kia bây giờ kỹ thuật đánh bóng tốt đến bất ngờ ...
Cô vợ bảo, anh yêu hãy bỏ cây vợt ra cho em xem nào!
Anh chồng vui vẻ ra xe lấy vào cây vợt trong bao da và bỏ ra trước mặt cho vợ xem cây vợt quý của mình!
Ôi chao, dây vợt đã bị cắt từ lúc nào ...

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Triển lãm ảnh ở chợ cũ Đồng Văn - Hà Giang


Bạn đã từng đến Đồng Văn?
Đã từng tính đến hạt ngô mang về từ trên núi cao kia mất bao nhiêu công?
Đã từng tính đến nước từ suối xa đi bao lâu thì về đến bản?
Đã từng tính đến bát rượu ngô này làm mất bao lần mặt trời mọc?
Tôi chắc, bạn chưa từng…

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012

Ba DŨng, từ cống Rộc đến cống SirtCả ngày hóng tin Hải Phòng. 3h15, Hà Nội nắng hửng. Có tiếng trực thăng phành phạch. Chẳng biết có phải Ba DŨng muộn màng thị sát Tiên Lãng?

Theo đường chim bay từ chỗ Ba DŨng ngồi gần hồ Xác Cáo đến Cống Rộc khoảng 99 km, nếu dùng trực thăng, thời gian bay mất gần 30 phút.

Khoảng cách này bằng một phần mười quãng đường tới làng Ô Khảm nơi vừa thổi bùng lên sự nghiệp …đòi đất vỹ đại của những người nông dân Trung Quốc. Một cuộc quyết đấu của dân quyền với sói lang Trung cộng.

Cự ly này bằng một phần trăm quãng đường tới cống Sirte nơi “liệt sỹ” Kaddafi, người đồng chí trung kiên của Ba DŨng và những người cộng sản toàn thế giới vừa miết mải đi tìm Ahla.

Khó có thể tưởng tượng, sau khi Đoàn Văn Vươn nổ súng vào bọn đàn em, một lãnh đạo “kiệt xuất, nổi bật” châu Á như Ba DŨng phải …đi… một tháng, một ngày mới có thể tới cái địa điểm sẽ trở thành biểu tượng của cách mạng hoa cải.

Những Ngọn Núi hùng vĩ Nhất Việt Nam

Đi dọc Việt Nam từ Bắc chí Nam, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy đất nước ta tuy nhỏ hẹp nhưng có rất nhiều núi non. Thật vậy, Việt Nam có đến ¾ diện tích đất đai là đồi núi và cao nguyên trong đó phần lớn là những đồi núi thấp nằm ở phía Bắc và trải dài theo dải đất miền Trung. Núi cao chiếm số nhỏ nhưng rất hùng vĩ như đỉnh Tây Côn Lĩnh cao 2.419m ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Pu Xai Lai Leng 2.711m cao nhất dãy Trường Sơn, Bạch Mộc Lương Tử 2.998m trên dãy Hoàng Liên Sơn. Và vượt ngưỡng 3000m có ba ngọn là Phanxipang 3.143m, Phu Ta Leng 3.096m và Pu Si Lung 3.076m.

1. Phanxipang (3.134m). Vị trí địa lý năm trên danh giới giữa lai Châu và Lào cai (ngã ba biên giới 3 huyện Tân Uyên Tam Đường và Sa Pa) 


Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

MỘT Ý KIẾN CỦA ĐỘC GIẢ TRÊN TRANG BA SÀM

Xin đăng lại nguyên văn một phản hồi của một đọc giả trên trang Ba Sàm trong phần phản hồi - Cám ơn ABS và Nicecowboy

Nicecowboy - Làm báo chuyên nghiệp là phải VẠCH LÁ TÌM SÂU ???!!!
Sự sai phạm của chính quyền Tiên Lãng, Hải phòng thì đã rõ, kể từ ngày hôm qua 7/2 thì những kẻ bênh vực muốn bao biện cho tội lỗi của bọn này thì cũng chả dám mở miệng ra để bao che nữa.
Tuy nhiên, họ chuyển qua hướng khác, đó là đánh đồng kẻ cướp và nạn nhân: Chính quyền Tiên lãng sai mười, thì anh Vươn và gia đình cũng sai một chục! Và họ bắt đầu phản pháo bằng cách moi móc, vạch lá tìm sâu những cái gọi là “sai phạm” của anh Vươn, mà trước đây họ không đề cập đến. Cho đến khi những luận điểm kết tội chủ yếu mà họ gán cho anh Vươn dường như không đứng vững, họ chuyển sang vạch váy tìm lông!
Hôm nay, nhiều bạn đọc phân vân trước bài báo của CAND :

THIỆT THÒI NHỠN TIỀN

Sau gần một tuần triển khai phương án đổi giờ học, giờ làm nhiều ý kiến cho rằng vào buổi sáng giao thông đi lại khá thuận lợi. Nhưng đến chiều tình trạng ùn tắc lại diễn ra. Đặc biệt nhiều điểm ùn tắc mới đã bắt đầu xuất hiện.

---

Xem ra, hàng chục nghìn học sinh tuổi ăn tuổi lớn đúng là đang phải hy sinh để giúp Hà Nội thực hiện chủ trương điều chỉnh giờ học, giờ làm nhằm hạn chế tình trạng tắc đường. Đặt thiệt thòi nhỡn tiền lên vai thế hệ tương lai, phải chờ thời gian trả lời xem là lợi hay hại cho toàn xã hội.

---

Xem ra con cái các vị lãnh đạo "Công bộc của Nhân dân" đi du học ở các xứ tư bản giãy chết hết cả rồi.

KÊU GỌI TỪ THIỆN - TỪ THIỆN - TỪ THIỆN

Những ngày vui đón xuân cũng đã qua, tôi xin được tiếp tục kêu gọi tất cả các bạn gần xa chung tay giúp cho các em nhỏ và tập thể giáo viên điểm trường chính của trường tiểu học và mần non Xéo Dì Hồ - Lao Chải - Mù Cang Chải có một hệ thống bể chứa và đường ống dẫn nước sạch hoàn chỉnh phục vụ sinh hoạt.
Ngày 15/01/2012 chúng tôi đã có một chuyến đi thiện nguyện lên với Xéo Dì Hồ cùng các bạn bè, nhân chuyến đi đó, tôi đã tạm ứng lần 1 cho nhà trường khoản tiền 15.000.000đ (Mười năm triệu đồng chẵn) để nhà trường triển khai các công việc xây lắp bể nước. Như vậy, với dự án này còn thiếu 18.500.000đ (Mười tám triệu, năm trăm ngàn đồng) để hoàn thiện. (Mời xem ở đây!)
Số tiền đã nhận được từ các nhà hảo tâm tính đến 23h00, ngày 14/01/2012 là 15.465.000đ. Vậy sau khi tạm ứng đợt 1 cho Xéo Dì Hồ còn lại 965.000đ (Chín trăm sáu mươi năm ngàn đồng) (Mời xem ở đây)
Một lần nữa rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho các em thơ và các thầy cô giáo bám bản bám trường nơi vùng cao Tây Bắc.

PC cũng thua quan Tiên Lãng

Hiệu Minh Blog


Nói dối thể hiện trên mặt
Tin từ vùng biển này cho biết, nhân dân Tiên Lãng đã thắt lưng buộc bụng, mua một cái máy phát hiện nói dối về địa phương để kiểm tra các lời quan chức địa phương xem ai nói dối.
Chả là năm ngoái (9-2011), như VTC News đưa tin, một số trường đại học bên Anh quốc đã chế tạo ra hệ thống phát hiện nói dối bằng cách theo dõi những thay đổi trên khuôn mặt khi trò chuyện.
Thiết bị bao gồm hệ thống máy tính được kết nối với một camera cảm biến nhiệt có độ phân giải cao và phần mềm phân tích bởi những thuật toán phức tạp. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây sẽ là hệ thống có khả năng hỗ trợ cao cho các cơ quan an ninh trong quá trình điều tra.
Theo Giáo sư Hassan Ugail của Đại học Bradford, hệ thống có thể phát hiện đến 2/3 các trường hợp nói dối đã thử nghiệm.
Công nghệ mới này dựa trên nhiều năm nghiên cứu những phản xạ vô thức của con người đã vô tình tiết lộ các cảm xúc khi có sự thay đổi một cách tinh tế của các biểu hiện cũng như dòng máu đang lưu thông dưới da.

Thứ Hai, 6 tháng 2, 2012

CHÒI NHỮNG NĂM 2012

Ông Ca nói ( tại đây!) cái nhà anh Vươn bị cưỡng chế hôm 05/01/2012  không phải là nhà mà “là cái chòi trông cá”.
Đây, cái chòi của Đại ... Ca giám đốc công an Hải Phòng là đây:

Đại ... Ca đang cầm loa chỉ huy trận đánh.

Chòi xây ...
"Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.” Đại ... Ca phân trần!

LÁI GIÓ THÔI

Khổ thân lái gió
Kiếm kế sinh nhai
Bằng cái xe tải
Đoạn tháng qua ngày


Cửa khẩu sân bay
Gió ta bị chặn
Lãng xẹt biểu tình
Ủng hộ thủ tướng


P A 6 7
Cùng với trưởng đồn
Dồn cha con Tí
Ăn cháo cầm hơi


Gió ơi Gió ơi
Thôi thì nhớ nhé
Thủ tướng đâu cần 
Biểu tình ủng hộ


Cứ là Lái Gió
Viết sách đại vệ
Đừng làm lái xe
He he he he


Nguồn: Lãng xẹt biểu tình

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

SỞ GIAO THÔNG HÀ NỘI CẤM ĐƯỜNG CÓ RA THÔNG BÁO KHÔNG?

Ảnh chụp hồi 13h00 ngày 05/02/2012 tại đường ven hồ Tây phường Quảng An, đoạn giao cắt với đường Xuân Diệu. Đường ven hồ đã được treo lên một tấm biển cấm đường một chiều, treo lên cột điện (Không có cột biển).
Người dân ở đây thắc mắc Sở giao thông thành phố Hà Nội đã đặt biển cấm đường này theo thông báo nào và đã phù hợp tình hình giao thông khu vực hay chưa?

TRẺ EM NHƯ BÚP TRÊN CÀNH

Ảnh Internet
Theo quyết định của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, từ ngày 1/2 (mùng 10 tháng Giêng năm Nhâm Thìn) Hà Nội sẽ điều chỉnh giờ học, giờ làm, giờ kinh doanh đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học ở 10 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên và hai huyện Từ Liêm và Thanh Trì.
Theo đó, các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, trung học phổ thông bắt đầu học từ trước 7h, kết thúc sau 19h. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở học từ 8h và kết thúc vào 17h.

---
"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" - Hồ chủ Tịch
"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết đi sớm về khuya để học hành là ngoan" - Nguyễn thế Thảo
Xin các đày tớ của nhân dân đừng đổ tội nguyên nhân ùn tắc giao thông đô thị lên đầu các em thơ!