Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

HOA CỎ CỦA BIỂN

Mời bà con thư gãn bởi những loài hoa dại nơi miền biển Hạ Long cho vơi chút bức xúc khi china thả lá tre - 23.000 tàu cá ra biển Đông tận thu nguồn hải sản - hủy hoại môi trường!

Hoa Mây Vân Đồn

Hoa Thông thiên - Họ trúc đào tại Vân Đồn

VỀ VỤ CHÍN NGHÌN

ANH CHÍ


Về vụ 9.000 (Chín nghìn) tàu nó tràn xuống dân tình rất chi là bức xúc rồi nha.

Chiều nay gặp 1 giáo sư sử học đáng kính cũng rất bức xúc và còn chỉ trích thậm tệ vụ ông "Tượng đái" diễn màn tri ân nữa.

Còn vợ thì chiều nay đi làm về câu đầu tiên là: "Có biểu tình không?" làm mình tưởng nhầm là "Có làm tình không?"!!!

Nên trả lời "Đang nấu cơm nóng bỏ mẹ, để đến tối" Hic hic.

Vợ cáu mới bảo: "Tưởng bở, đang hỏi có biểu tình không cơ mà, nó đưa 9.000 (Chín nghìn) tàu xuống thế ngày mai có đi biểu tình không?"

Mình đáp: "Có thì cũng phải Chủ nhật dân tình mới đi"

Vợ tiếp "Phải đi ngay ngày mai phản đối nó chứ"!!!

Ặc ặc, vợ mình máu hơn cả mình.

THÔNG BÁO KHẨN!

Theo nguồn tin trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, kể từ 12h00' ngày 01/08/2012 China đã cho 9.000 (chín nghìn) tàu cá ra biển Đông trên vùng lãnh thổ Việt Nam tận diệt nguồn hải sản. Và không thể khẳng định đó chỉ là các tầu cá đơn thuần!
Một nguồn tin trên mạng xã hội facebook cho hay, China và Việt Nam trong mấy ngày gần đây đã đóng cửa xuất nhập khẩu tiểu ngạch tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) - một cửa khẩu lớn giữa hai nước.
Mặt khác, công an và an ninh thành phố Hà Nội ngày càng leo thang các hành động sách nhiễu những người đã xuống đường biểu tình phản đối China và bày tỏ lòng yêu nước của mình bằng cách ôn hòa trong thời gian qua.
Bộ quốc phòng Trung Quốc tuyên bố hệ thống tuần tra sẵn sàng chiến đấu thông thường đã được thiết lập tại vùng biển thuộc quyền tài phán của Trung Quốc. 
Tình hình chủ quyền biển đảo Việt Nam rất căng thẳng, nên No-U FC thấy rằng không thể cho phép mình có những hoạt động vui chơi trong thời điểm này.
Vì những lý do trên thay mặt No-U FC xin trân trọng thông báo:

TRẬN ĐÁ BÓNG GIAO HỮU GIỮA NO-U FC VÀ CLB BÓNG ĐÁ ITVA "APTECH ẤN ĐỘ" ĐÃ ĐƯỢC LÊN LỊCH GIỮA HAI ĐỘI VÀO CHIỀU THỨ 7, NGÀY 04/08/2012 SẼ PHẢI HOÃN LẠI ĐẾN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP!

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2012

Em cũng làm bom

Tống Trung 
Nguồn: Trần Nhương.com

Gửi Nhà thơ Phạm Xuân Trường.

Anh làm bom, em cũng xin làm

Lúc nào cần, giật nụ xòe, cùng nổ

Chúng nó đểu, anh em mình không sợ 

Vì Dân tộc ta, em chẳng cộng trừ gì...

Bố sẵn sàng làm quả bom chờ nổ

Phạm Xuân Trường 
Nguồn: Tran Nhuong.com


... “Có phải bây giờ anh mang đánh đĩ cả lòng tin”
            Việt Phương
1.
Bốn nghìn năm bao bài học nhớ đời
Câu chuyện nỏ thần mới nguyên như cũ
Vua cả tin - dân nhầm minh chủ
Nay răng cắn môi, đồng chí hoá kẻ thù
Chó sói đã gửi ba chân vào hang thỏ
Thì chuyện gì sẽ phải xảy ra
Đồng chí ư! Tin đến ngây thơ
Sau nụ hôn má đầy nấm độc
Đã là rắn chẳng con nào không có nọc
Lời nhân sâm gan ruột tẩm nhân ngôn
Khoác áo thầy tu dao giắt sau lưng
Ngực đồng chí ròng ròng máu rỏ
Bốn nghìn năm rồi bốn nghìn năm nữa
Chó sói đội lốt cừu vẫn chó sói, con ơi!
Sông Bạch Đằng vẫn ngầu máu tươi
Cọc Bạch Đằng vẫn còn nhọn hoắt
Sóng gầm lên gươm khua ngựa thét
Đến hôm nay vẫn chưa hết căm hờn
Ải Chi Lăng và Mục Nam Quan
Từng ngọn cỏ vẫn là chiến luỹ...

Họ chỉ tha hoá bởi hệ thống xã hội tồi.

Nguồn: sgtt.vn

Kinh tế tuột dốc, thất nghiệp tràn lan, cả nước đánh nhau với tham nhũng rất ít hiệu quả. Lợi ích nhóm không còn là “nhóm” nữa rồi, cũng chỉ là khái niệm xã hội học chứ chưa ai chỉ ra được nhóm cụ thể nào. Con người mất niềm tin. Có phải đó là môi trường tốt của sự vô giáo dục, và vì thế mà tội ác cứ luôn lập kỷ lục mới?
Ở đâu ra những lũ quỷ tàn ác ấy, triết học nào, lý thuyết nào? Nghe có vẻ xa vời. Có tranh cãi đến mai cũng không xong. Nhưng cãi vào đâu, trốn vào đâu được! Từ những nhà cách mạng xã hội lớn thời J. J. Rouseau, cho đến ngay chính Mác cũng nói: Bản chất con người là hướng thiện, họ chỉ tha hoá bởi hệ thống xã hội tồi.

NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI

THẢ LỎNGThứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Người việt nam hèn hạ

Nguồn: hanwonders

Bài viết này sẽ không có một chữ việt nam nào được viết hoa.
Bởi chúng ta có xứng đáng được trân trọng như vậy không? Không hề.
Cách đây đã lâu, tôi đọc “người trung quốc xấu xí” của ông Bá Dương (Đài Loan), chưa bàn tới hay/ dở/ đúng/ sai của nội dung cuốn sách gây tranh cãi ầm ĩ đó, tôi chỉ nhớ lại cảm giác giật mình của tôi khi đó. Khi tôi đọc lướt qua vài trang sách. Tôi như vỡ ra một niềm cảm khái mà từ lâu nó cứ âm ỉ trong lòng. Tôi biết thế giới đã từng có những cuốn “Người Mỹ xấu xí”, “Người Nhật Bản xấu xí”, rồi mới đến cuốn của ông Bá Dương. Tôi vừa đọc, vừa tự hỏi, tại sao người việt nam chúng ta không có một cuốn như thế này? Tại sao chúng ta cứ tự ru ngủ mình trong cái điệp khúc dân tộc việt nam là “cần cù, nhân hậu, thông minh, kiên cường, bất khuất, đoàn kết thương yêu nhau,…” & nhìn đâu cũng thấy anh hùng, liệt sĩ… Nếu thực sự chúng ta có những tố chất đó, nếu thực sự chúng ta là những người như thế, sao kết quả chúng ta hiện nay lại là một đất nước như thế này?
Một đất nước mà hơn phân nửa các cô cậu tú tài đi thi cử nhân khoe rằng mình có quay cóp một cách hoàn toàn không có chút tự trọng (đó là được hỏi, còn báo chí không cần hỏi vẫn có những hình ảnh phao thi trắng cả trường thi! Vậy thì thi cái gì? Thi xem ai quay cóp giỏi hơn chăng?). Trong đó còn có cả những đứa trẻ bảo rằng năm nay không thi thì năm sau thi, chứ làm bài mà phỉ báng “thần tượng Su-Ju” của nó là nó không thi! Mặc cho bao nhiêu tâm sức, kỳ vọng của gia đình, nhà trường, xã hội – những nền tảng đã cho nó có được cuộc sống và kiến thức để mà tiếp cận được với Su-Ju danh giá của nó. Thế mà nó vẫn được rất nhiều đứa trẻ khác tung hô! Chính là những đứa trẻ sẵn lòng khóc lóc, quỳ gối, hôn ghế… trước thần tượng. Một dân tộc gì đã sản sinh và nuôi dạy ra một thế hệ kế thừa như thế?

Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2012

Tường thuật trực tiếp tại Hà Nội sáng nay 29/07/2012 (Không mà có biểu tình)

Bây giờ là 8h55 phút. Định đọc tiếp mấy cuốn sách đang đọc dở. Nhưng nghe nói quanh nhà đầy CA thì phải mặc áo No-U ra xem họ làm gì. Sao CA kém thế nhỉ, làm chi có biểu tình hôm nay mà nhọc công thế. Định không nói vì muốn giữ “thể diện” cho chính quyền, nhưng hứa sẽ có tường thuật chi tiết vì không thể chịu nổi sự ngu đần như vậy nữa (tối 27-7 chính quyền [hơn 10 vị!] nhân danh đến thăm gia đình nhân ngày 27-7 và họ muốn trao đổi gì đó với tôi. Tôi nói cảm ơn nhưng không cho họ “trao đổi” về thuyết phục không tham gia biểu tình). Chủ tịch Phường đưa tôi 1 giấy mời ra trao đổi tại Phường vào thứ 7 ngày 28-7. Tôi ghi “cảm ơn lời mời. Lời mời không được chấp nhận” và trả lại ông ta. Mãi 10h đoàn mới kéo nhau về.
Ra xem họ còn đấy hay sẽ làm gì.
NQA 
---
Bây gời là 9h36 phút. Như đã nói trước tôi chỉ đi ra để test xem họ làm gì. Đúng là có khoảng 10 người mặc thường phục đi 5 xe máy bám theo. Tôi quay lại họ quay lại. Tôi thử đi tiếp 1 cậu lấy xe ra ngáng ngang đường. Tôi bảo sao các cháu khổ sở thế, chủ nhật mà vất vả thế làm chi. Xếp các cháu không lên “Clog” để biết hôm nay chẳng có biểu tình chống TQ xâm lược đâu. Chú mặc thế này (chỉ vào chân đi dép thái lan) thì sao đi biểu tình được. Chú chỉ ra xem các cháu làm gì thôi. Nên về báo cáo với các xếp cháu rằng đừng nên làm việc ngu đần như vậy nữa (lúc này họ đã gọi thêm 2-3 ông bảo vệ dân phố mặc đồng phục có biển hẳn hoi, chẳng hiểu có luật lệ nào quản lý số này không, một ông bảo chúng tôi bảo vệ sự bình yên của dân phố, chứ anh bảo ngu đần là không được; tôi bảo anh đến sau chưa nghe hết, tôi không nói anh. Tôi thương cho các anh và các chú này khổ sở thi hành lệnh).
Mấy cậu bảo “thôi chú về đi” chúng cháu làm theo lệnh.
Nhắn cho các ông xếp của các chú này (vài 3 người quen nhẵn mặt cả rồi) rằng hãy tìm hiểu thông tin và đừng phí công vô ích làm những chuyện vô bổ gây “mất trật tự” như thế khổ các chú và tốn tiền thuế của dân.
Sách lý thú còn đang đọc dở, nhà đang làm giỗ nên, việc test chỉ đến đấy và mục đích cũng chỉ để test thế thôi. Chắc các chú ấy sẽ báo cáo thành tích đã chặn được “đối tượng”.
Thế mà gọi là “độc lập- tự do- hạnh phúc ư”.
Nhắn anh Phúc, tôi có bảo lẽ ra các chú cũng phải mặc áo No-U mọi lúc mọi nơi. Tôi sẽ tặng khách lần sau (cảm ơn gợi ý của bác Đ.K. Phúc).

Nguyễn Quang A


Ghi chú: Lúc  09:31 ngày 29/07/2012 bác Đinh Kim Phúc đã góp ý với bác Nguyễn Quang A rằng:
Anh Quang A nên tặng khách viếng thăm mỗi người một áo No-U!

Đội bóng đá No-U Sài Gòn đang đá bóng thì bị cúp điện lần2.

CLB Bóng Đá No-U SG ra sân chiều tối thứ bảy ngày 28/7/2012 cùng với đội VRNs và Vườn Rau Lộc Hưng. Sau khi chụp hình lưu niệm, các cầu thủ bắt đầu chơi bóng được khoảng vài phút thì đèn điện phụt tắt, chủ sân thông báo là do "nhảy CB", trong khi tất cả các sân còn lại đều sáng đèn.
Tất cả các cầu thủ vẫn tiếp tục đá bóng trong tình trạng cúp điện, chủ sân đã không mang ra cả nước uống cho CLB "Thuê sân bóng được cấp nước uống". Thế là mất nước thật rồi!

Sau đó anh chị em chuyển qua sân 14, đá khoảng 15 phút thì đèn trên sân 14 cũng bị cúp cùng với tất cả các sân xung quanh.

Cảm ơn tất cả bởi hôm nay mọi người được đá bóng miễn phí, không mất tiền!

Trước trận đá bóng miễn phí!

Cầu thủ đá bóng không cần điện - sân kế bên (14) vẫn sáng đèn!