Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Chia tay THCS

Entry này dành tặng con gái!
Thế là con đã tốt nghiệp cấp 2. Hãy vững bước trên con đường tri thức nhé con yêu!

Thơ về lớp mình


Mai xa trường bạn có nhớ không?
Những gương mặt thân quen ngày ngày ta vẫn gặp
Những cái tên đã hằn sâu vào ký ức:
Những Yến – Anh vẫn quây quần ríu rít
Mặc cho xuân đã qua rất lâu rồi
Hoa phượng bốn Phương đỏ rực bồi hồi
Và xao xuyến, lung Linh những ngôi sao nhấp nháy
Rộn ràng chưa hương Sắc cả rừng (Lâm) Mai
Bán đảo Sơn Trà giữa sóng nước và mây
Giữa mênh mông biển trời chợt nhận ra Long Hải
Uống nước Châu Giang vươn dáng hình Thịnh mãi
Hà Thủy ơi! Ta sẽ còn gặp lại
Bảo Châu này xin giữ chắc trong tay
Là kỷ vật, không là Linh Chi, Ngọc Diệp đấy!
Phút đăng Khoa biết mấy Huy hoàng
Vui hơn ngày Quốc Khánh giữa Nhật Anh
Và cuộc sống sẽ lật sang Trang mới
Vẫn vững vàng,Trung Dũng, tự tin
Thiết tha yêu đời như một Tố Uyên
Và nồng cháy như một Thảo không hiền
Duy chỉ có một điều Hằng ước nguyện
Sống yêu thương Hiếu Thảo suốt cuộc đời.
GVCN Trần Thị Oanh


Cám ơn cô giáo chủ nhiệm - Cám ơn các bạn bè đã dạy dỗ cho con và cùng chung bước trong 4 năm học qua!

ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC CƯỚP NGƯ CỤ CỦA NGƯ DÂN VIỆT NAM!

Nguồn: laodong.com.vn (Tên bài đã được blogger thay đổi)
Các thành viên trên tàu cá QNg 50003 TS mịt mờ trước kế sinh nhai.
Ảnh: phạm khang

Chiều 25.5, sau hơn hai ngày được trở về đoàn tụ cùng gia đình, các thành viên đi trên hai tàu cá QNg-50003 TS và QNg 55003 TS, ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tập trung tại nhà ngư dân Võ Minh Quân (42 tuổi), để bàn kế sinh nhai. Khuôn mặt ai cũng buồn so khi nghĩ về hướng làm sắp tới.
Quân kể tiếp: “Hoàng Sa là vùng biển quê hương nên chúng tôi vẫn quyết chí ra khơi. Tuy nhiên, khoảng 9h30’ ngày 16.5, khi đang đánh bắt tại vùng biển đảo Bạch Quy, thuộc quần đảo Hoàng Sa, chúng tôi lại bị tàu Trung Quốc, mang biển số 306 cùng một chiếc ca nô ép sát, bắt giữ. Sau đó, chúng dồn 7 anh em đến mũi tàu, lục soát khắp tàu, tịch thu nhiều ngư lưới cụ cùng toàn bộ hải sản đánh bắt được trước đó 13 ngày. Chúng buộc dây kéo tàu cùng tất cả anh em về đảo Phú Lâm.
Đến khoảng 5h cùng ngày, chúng phát hiện và tiếp tục bắt giữ tàu QNg-55003 TS, do anh Trần Thế Anh làm thuyền trưởng, trên tàu cũng có 7 ngư dân đưa về đảo Phú Lâm. Đến 11h ngày 21.5, sau khi ép chúng tôi ký, điểm chỉ vào các giấy tờ bằng tiếng Trung và một giấy bảo đảm được soạn trước bằng tiếng Việt, buộc tôi viết lại, với ý là không được đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa nữa. Biết là vô lý nhưng tôi buộc phải thực hiện, vì không còn cách nào khác để cứu lấy tính mạng anh em. Sau đó, chúng dồn 14 anh em vào tàu QNg-50003 TS thả về, giữ lại tàu QNg 55003 TS cùng toàn bộ ngư lưới cụ”. 

HOA CỎ

Những cánh hoa dung dị luôn bên cuộc sống này!


Suối nguồn


Thược dượcQuốc hội đồng ý bãi nhiệm ĐB Hoàng Yến

Nguồn: vietnamnet.vn

Tại phiên họp kín sáng nay (26/5), Quốc hội đã quyết định bãi nhiệm tư cách đại biểu QH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐB tỉnh Long An, với tỉ lệ 91,4%. Có 16 phiếu không đồng ý (3,2%) và 3 phiếu không hợp lệ. QH sau đó đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm với số phiếu 94% tán thành.


Buồn quá đi thôi! Chúc bà lại thành công trong kinh doanh!

Không nên đặt cược tính mạng dân tộc

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết

Ngày 5/5/2012 tại buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân tại cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân đã giải đáp nhiều thắc mắc của người dân, trong đó có vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) tại Ninh Thuận. Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng đã thông báo năm 2014 chưa thể xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Một ngày sau tuyên bố của Bộ trưởng, Nhật Bản đã chính thức đóng cửa nhà máy điện hạt nhân cuối cùng. Nhân sự kiện này, VNT đã phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - người được dư luận đánh giá cao về những phát biểu ở Quốc hội khi ông giữ vai trò Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội - xung quanh sự kiện này.

Chúng ta sẽ sụn lưng nếu làm ĐHN

- Dư luận xã hội đánh giá ông là một trong những đại biểu Quốc hội có những ý kiến rất sâu sắc liên quan đến nhiều vấn kinh tế - xã hội, đặc biệt, ông  từng có ý kiến không đồng thuận về dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên và về vụ nợ nần cả trăm nghìn tỷ ở tập đoàn Vinashin. Nhưng hình như ông rất ít nói đến dự án ĐHN, vì sao vậy?

- Dự án xây dựng hai nhà máy ĐHN ở Ninh Thuận được Chính phủ trình Quốc hội vào tháng 11 năm 2009, tại Kỳ họp thứ 6 QH khoá XII. Khi đó, tôi là một trong những người phát biểu ý kiến phản đối và là một trong 39 người biểu quyết không đồng tình với dự án này. Tôi nhớ là cùng với 39 người không đồng tình, còn có 18 người không biểu quyết (tức là bỏ phiếu trắng).

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Thư ngỏ gửi Ban biên tập báo Cựu chiến binh

Nguồn: boxitvn.blogspot.com
Tôi xin đăng lại entry này trên trang blog của cá nhân để thể hiện sự đồng tình của chính mình với bức thư ngỏ!

Phùng Hoài Ngọc
Kính gửi Ban biên tập báo Cựu chiến binh,
Tôi là một bạn đọc lần đầu tiên biết tới tờ báo Cựu chiến binh khi nghe dư luận phản đối tờ báo của quý vị đăng bài bênh vực 5 “thương binh nặng” “bị cán bộ Viện Hán Nôm đánh đập” mà không xác minh tìm hiểu vụ việc…
Thiên hạ chắc chắn không tin một tin “giật gân” như thế (nếu có chăng chỉ có báo Quân đội Nhân dân tin cậy và viết luôn bài hưởng ứng, nhưng sau 120 phút chợt thấy “bé cái nhầm” nên vội rút bài). Ai có thể tin những nhà trí thức say mê với vốn cổ Hán Nôm của dân tộc, một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam, lại nỡ đánh ngất xỉu một thương binh to khỏe như hộ pháp đang chủ động hăng máu gây hấn tại một nơi thanh cao, tôn quý như Viện Hán Nôm?

57 XU

Sưu tầm trên Blog Mèo Hen.


Một cô bé đang đứng thổn thức bên cạnh một nhà thờ nhỏ sau khi đã chạy lòng vòng mà không vào được bên trong vì “nhà thờ đã chật cứng”
“Con không vào được lớp học Chủ Nhật” (Sunday School: lớp học mà nhà thờ thường mở vào ngày chủ nhật để dạy giáo lý và chữ cho trẻ em), cô bé nức nở nói với vị giám mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị giám mục hiểu ngay ra nguyên do, và cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong lớp học.

Đêm hôm đó, cô bé lên giường ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để thể hiện lòng tôn kính đối với Chúa. Khoảng 2 năm sau đó, cô bé đã chết trong một chung cư tồi tàn. Cha mẹ của cô bé gọi điện cho vị giám mục - người đã trở nên rất thân thiết với cô bé, đến để chủ trì buổi lễ tang.
Khi di chuyển thi hài của cô bé nghèo, người ta đã tìm thấy một chiếc ví rách nát và bẩn thỉu tựa như được moi ra từ đống rác, trong đó có 57 xu và một tờ giấy xé nham nhở viết trên đó vài dòng chữ nguệch ngoạc của đứa trẻ: “Để giúp đỡ xây dựng một nhà thờ lớn hơn cho nhiều đứa trẻ có thể đến lớp học ngày Chủ nhật”. Đó là kết quả trong 2 năm trời dành dụm với cả tấm lòng hy sinh không chút vụ lợi của cô bé. Khi đọc những dòng chữ này, vị giám mục đã không thể cầm được nước mắt.

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

THƯ PHẢN ĐỐI CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CHO VN VAY TIỀN XÂY NM ĐHN.

YÊU CẦU CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN HỦY DỰ ÁN TÀI TRỢ NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN Ở VIỆT NAM

 
Kính thưa:  Ngài Thủ Tướng,
                 Ngài Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao,
                 Ngài Đại Sứ,
Chúng tôi – những người Việt Nam ở trong và ngoài nước quan tâm đến vận mệnh của đất nước chúng tôi, gửi thư này để phản đối việc Nhật Bản cho vay xây nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị các Ngài và Chính phủ Nhật lập tức rút lại hành động mà chúng tôi cho là có tính chất phân biệt chủng tộc, vô trách nhiệm, ích kỷ và thiếu đạo lý này.
Ngày 04 tháng 5 năm 2012, công ty Hokkaido Electric Power cho ngưng hoạt động nhà máy cuối cùng trong tổng số 54 nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản, tạm thời chấm dứt sản xuất điện hạt nhân trên toàn nước Nhật.
Quyết định trên của Chính phủ Nhật Bản có được là do hậu quả của vụ tai nạn gần như đạt tới giới hạn của nổ hạt nhân (meltdown) và phát tán phóng xạ vô cùng nguy hiểm từ 4 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện hạt nhân tại Fukushima Daiichi vào không khí và nước, sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng tại đây ngày 11 tháng 3 năm 2011.
Thảm họa hạt nhân Kukushima ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng triệu người Nhật gần nhà máy và tỏa rộng trên bán kính gần 100 cây số, với hậu quả trước mắt và rất lâu dài cho cả nước Nhật. Thảm họa này chỉ thấp hơn vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986, cướp đi sinh mạng hàng ngàn người Liên Xô, hủy hoại cuộc sống của nhiều triệu người tại Ukraina và Nga, di hại nhiều thế hệ, gây ô nhiễm phóng xạ đến cả vùng Bắc Âu rộng lớn.
Nhật Bản, với trình độ kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới và những qui định an toàn hết sức gắt gao, tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ xảy ra bất cứ trục trặc dù rất nhỏ nào với nhà máy
điện hạt nhân. Nhưng thực tế, thảm họa kinh hoàng vẫn xảy ra ở Fukushima, khiến người Nhật không thể không cực kỳ lo lắng cho vận mệnh sống còn.
Trước đòi hỏi cấp thiết và thực tế của dân chúng, Quốc hội và Chính phủ Nhật đã hành động kịp thời, quyết liệt và đúng đắn, mọi nhà máy điện hạt nhân phải ngưng hoạt động, chấm dứt việc xây thêm nhà máy điện hạt nhân mới. Đức và Thụy Sĩ đang khẩn trương loại bỏ toàn bộ nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động. Mỹ đã ngừng xây thêm nhà máy điện hạt nhân mới từ năm 1979, sau tai nạn nổ một phần lò phản ứng hạch tâm (partial meltdown) tại nhà máy Three Mile Island, tương tự như  thảm họa Kukushima. Nhiều nước khác dứt khoát tẩy chay điện hạt nhân.
Nhật Bản đã đóng cửa toàn bộ nhà máy hạt nhân tại Nhật. Không gì biện minh được việc Chính phủ Nhật Bản lại tài trợ, cho phép các công ty Nhật bán trang thiết bị, hay xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại các nước khác trên thế giới. Những người có lương tri không thể hiểu nổi việc làm nghịch lý mới đây của Chính phủ Nhật Bản là cho Việt Nam vay 10 tỷ USD, một số tiền khổng lồ tương đương một phần mười tổng sản lượng quốc gia mà toàn dân Việt Nam sẽ phải gánh chịu trong nhiều năm, để xây nhà máy điện hạt nhân tại tỉnh Ninh Thuận.
Đây là một hành động thiếu trách nhiệm và đi ngược với đạo lý của chính quyền Nhật Bản đối với đất nước và dân chúng Việt Nam. Nếu chính quyền Nhật Bản đã ngưng hoạt động tất cả 54 nhà máy điện nguyên tử ở Nhật Bản, thì chính quyền Nhật Bản không được trợ giúp tài chánh và cùng lúc giao các công ty của Nhật Bản xây nhà máy điện nguyên tử tại các nước khác.
Lẽ nào chỉ có tính mạng người Nhật mới đáng bảo trọng, còn người Việt thì không? Lẽ nào lại đặt lợi nhuận của các công ty chế tạo thiết bị và nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản lên trên an nguy của đất nước và người dân Việt Nam?
Nhiều thập kỷ qua, cách ứng xử của chính quyền và dân chúng Nhật Bản luôn được thế giới nể trọng, như biểu trưng của tinh thần trách nhiệm, đạo lý và cao thượng. Nhưng với chủ trương xuất khẩu nhà máy điện hạt nhân sang Việt Nam, một nước đang ở trình độ khoa học kỹ thuật và điều kiện an toàn còn rất sơ khai và sự hiểu biết của đại đa số dân chúng còn rất non kém về mối nguy có thể di hại cho con người trong nhiều thế hệ do nhà máy điện hạt nhân gây ra, Chính phủ Nhật Bản đang làm tổn hại nặng nề hình ảnh nước Nhật trong con mắt nhân dân Việt Nam và thế giới.
Chúng tôi hy vọng các Ngài, với lương tri và trách nhiệm, có được quyết định kịp thời và đúng đắn để Việt Nam tránh được hiểm họa hạt nhân, gìn giữ và phát huy tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc từng được dày công vun đắp qua nhiều thập kỷ.
Chúng tôi nóng lòng mong đợi thư phúc đáp của Ngài.
Xin gửi đến Ngài lời chào trân trọng.
Thay mặt những người Việt Nam quan tâm:
Giáo sư Nguyễn Thế Hùng, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Kỹ sư Nguyễn Hùng.

Ngày 21/05/2012 lúc 12 giờ trưa tại Việt Nam chúng tôi đã gởi thư phản đối có khoảng 460 chử ký của người Việt và một số nước khác cho chính phủ Nhật Bản gồm Toà Đại Sứ Nhật Bản tại Hà Nội, Thử Tướng và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tại Tokyo. Sau đó chúng tôi gởi thư phản đối tương tự cho Toà Đại Sứ Nga tại Hà Nội, Tổng Thống, Thủ Tướng và Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow.

Xin trân trọng báo tin này đến cùng mọi người.

Thứ Tư, 23 tháng 5, 2012

ĐÃ CHUYỂN ĐỦ TIỀN GIÚP GIA ĐÌNH ANH VƯƠN

Nguồn: nguyencuvinh
... 

Lần chuyển tiền này gồm 4 khoản

Tổng cộng: 84.821.000đ (Tám mươi tư triệu tám trăm hai mươi mốt ngàn đồng)

Lần chuyển đợt 1 ( Ngày 21/5)                      100.000.000đ

Tổng số tiền bạn đọc gửi giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Vươn mà gia đình đã nhận là: 184.821.000,00 ( Một trăm tám mươi bốn triệu, tám trăm hai mươi mốt ngàn đồng).

...

Đôi khi trong một cuộc chiến, người xung trận chấp nhận hy sinh, thế nào chẳng có kẻ đợi mọi thứ xong xuôi, lén lút tới nhặt nhạnh một vài mảnh gì đó để ké vào trục lợi. Và đáng khinh bỉ nhất là trục lợi bằng chữ.

Mình còn nhiều việc lớn phải làm.

CLB BÓNG ĐÁ No-U GIAO HỮU TỐI NAY 23/05

Tiếp tục trên con đường chiến thắng không? Hãy cùng chúng tôi hy vọng sau những luyện tập miệt mài và nghiêm túc! Dẫu rằng chỉ là một cuộc chơi, nhưng màu cờ sắc áo No-U không chỉ là của những người ra sân, mà còn biết bao tấm lòng khắp nơi trên trái đất này gửi gắm - thương yêu!
Hãy tìm đến một chiến thắng nhé No-U!

Giao hữu No-U vs G.O ngày 13/04/2012
Xin thưa các anh chị và các bạn, vì thời tiết Hà Nội tối nay mưa to nên trận đấu giao hữu đã tạm hoãn. Cầu thủ hai đội đã vui vẻ giao lưu trong nhà và hẹn một ngày đẹp trời sẽ thi đấu!

Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

Tám lý do Việt Nam sẽ có lợi nếu chính phủ hoãn xây nhà máy điện hạt nhân

Nguồn: boxitvn.blogspot
Bài hay và bổ ích - Xin được lưu lại đọc dần!
Phùng Liên Đoàn
Chuyên viên an toàn, môi trường và kinh tế Điện hạt nhân đã làm việc tại Mỹ 40 năm
Nước Việt Nam đang đi ngược lại xu hướng trên thế giới là phải hết sức thận trọng trong việc xây nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) vì hai lý do chính: ĐHN có rủi ro gây tai nạn phóng xạ, và ĐHN rất đắt tiền. Việc đi ngược lại xu hướng này không phải vì Việt Nam có một nền kinh tế mạnh hoặc một đội ngũ chuyên viên ĐHN chuyên nghiệp như Nga, Nhật, Đức, Mỹ, Pháp… mà vì lãnh đạo ta có một quyết tâm chính trị rất cao và có quyền không cần tham khảo ý dân. Quí vị lãnh đạo ta biết hết, lại tin vào lời báo cáo của cấp dưới là trong tương lai ta rất thiếu điện và ĐHN thế hệ lò thứ ba rất an toàn. Ngay sau biến cố Fukushima lãnh đạo ta vẫn khẳng định mạnh mẽ hơn Thủ tướng Đức và Thủ tướng Nhật là Việt Nam vẫn tiến tới việc xây nhà máy ĐHN!
Tôi mong mỏi quí vị lãnh đạo tìm hiểu kỹ càng thêm về kỹ thuật và kinh tế ĐHN cũng như quí vị đã để ý rất nhiều về thể diện quốc gia và vai trò chính trị của ĐHN.
Kinh nghiệm của nhiều nước tiên tiến cho biết việc xây nhà máy ĐHN Ninh Thuận và một chuỗi 6 lò ĐHN khác như dự tính không những sẽ không thành công, mà còn làm nước ta phụ thuộc vào nước ngoài nhiều hơn, con cháu ta sẽ còn phải đi làm lao công triền miên cho thiên hạ, và người trong nước thì vẫn thiếu điện để làm ăn. Khi việc này xảy ra vào những năm 2021 - 2030 thì quí vị lãnh đạo ngày nay không còn sống nữa hoặc không còn quyền hành gì nữa. Trách nhiệm về lỗi lầm ai sẽ gánh chịu? Mới 40-70 năm trước, lãnh đạo ta đã hi sinh nhiều triệu con dân Lạc Hồng để thực hiện một niềm tin tuyệt đối là Việt Nam đi đầu đem chủ nghĩa Marx-Lenin tạo hạnh phúc cho nhân loại. Hậu quả của niềm tin đó khiến nước ta tụt hậu, dân ta nghèo hèn, và còn đang gánh chịu đau thương nhiều thế kỷ. Nay ta đã biết gì về ĐHN? Và ta còn thì giờ không để sửa sai một quyết định chính trị nhưng rất phi kinh tế phi dân chủ này?
Tôi xin liệt kê dưới đây 8 lý do lãnh đạo Việt Nam nên hoãn xây ĐHN Ninh Thuận để có thì giờ nhìn vào tình hình ĐHN trên thế giới và lắng nghe lời can gián của người dân Việt không những trong nước mà còn rải rác khắp năm châu.

Thư gửi Ngài Jerril Galban Santos, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam 22/05/2012 (Trích)

Nguồn: boxitvn.blogspot

Tôi xin trích đăng bức thư này để bày tỏ, tôi - một công dân Việt Nam ủng hộ hoàn toàn lá thư này của 66 người ký tên gửi tới ngài Jerril Galban Santos, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam.22/05/2012
Thư gửi Ngài Jerril Galban Santos, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam

Bản tiếng Việt:
Kính gửi Ngài Jerril Galban Santos,
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam,

27B Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Kính thưa Ngài Jerril Galban Santos,

NHỮNG NGỌN SÓNG TỎA HƯƠNG

Nguồn: Trannhuong.com

 
NHỮNG NGỌN SÓNG TỎA HƯƠNG - Trần Mai Hường  
(Kính dâng anh linh 64 người lính anh dũng hy sinh trong hải chiến Gạc Ma 14-3-1988)
Hoa bàng vuông ở Trường Sa

Một sớm qua Gạc Ma
Lật sóng tìm quá khứ
Thềm lục địa đây rồi
Ngày Trường Sa bầm đỏ
 
Nỗi đau nào khép cửa
Nỗi đau nào cài then
Ngọn gió thiêng vuốt biển
Biển cúi mình trang nghiêm
 
Khói nhang trùm mộ sóng
Đặc quánh những tầng buồn
Tiếng vọng từ sâu thẳm
Se thắt lòng đại dương
 
Với anh - người chiến sĩ
Tổ quốc giữa tim mình
Tượng đài là lũy thép
Của tấm lòng kiên trung
 
Nơi các anh ngã xuống
Máu đã thắm san hô
Anh linh hòa sóng biếc
Cứ tỏa hương từng giờ.
 
(Trường Sa - Tàu HQ 936 ngày 2-5-2012)

Thư gửi hai Blogger "cầm hộ" hàng trăm triệu ủng hộ gia đình ông Vươn

Có phải một sự ghen tức?


(GDVN) -Độc giả Phan Lạc Trung bày tỏ suy nghĩ của mình về việc làm từ thiện của hai blogger Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện.
Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin hai blogger Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện đang "cầm giúp" gia đình ông Đoàn Văn Vươn hàng trăm triệu đồng tiền từ thiện, đã có rất nhiều ý kiến bình luận và cả những bức thư gửi về tòa soạn. Qua đó, công chúng thể hiện sự quan tâm của mình tới những vấn đề liên quan tới vụ cưỡng chế Tiên Lãng. Nhưng cũng không ít ý kiến gửi tới hai blogger. Để rộng đường dư luận, tòa soạn xin đăng tải nguyên văn bức thư của độc giả Phan Lạc Trung.
Chào nhà văn Quang Vinh. Chào ông Nguyễn Xuân Diện, Phó Giám đốc Thư viện Hán Nôm, thuộc Viện Hán Nôm Việt Nam
Tôi và hai ông chẳng quen nhau, nhưng qua theo dõi báo chí đăng tải thông tin vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, tôi rất thích cái nhiệt tình, thẳng thắn của hai ông. Do đó, theo một cách nào nếu nói tôi là một fan của hai ông cũng không sai.

Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 25, CHIỀU 20/05

Xem trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải ở châu Âu giữa Bayern Munich và Chelsea sẽ được khởi tranh tại Allianz Arena, sân nhà của Hùm xám.

Đợi 15h nữa để các cầu thủ đội bóng No-U lại ra sân!


CLB bóng đá No-U