Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2012

TRUNG THU MIỀN SƠN CƯỚC - Câu chuyện thứ 2

Hiện nay, tôi được biết có rất nhiều rất nhiều những nhà hảo tâm đã đi xin và thu gom những đồ dùng cũ còn tốt mà nhiều gia đình đã không sử dụng nữa để làm công tác từ thiện là mang đến những vùng quê nghèo khó, mang lên vùng biên giới phía bắc xa xôi để giúp cho những em thơ dân tộc thiểu số anh em.
Như là nhóm GHX hiện đang kêu gọi quyên góp áo ấm - đồ dùng mùa đông để mang lên Bát Xát - Lao Cai. Nhóm VTCN thì luôn chăm chỉ nhất kêu gọi và thu gom mọi thứ đồ đã qua sử dụng, nhóm VTCN đã có một entry như là tiêu chí  và quy cách cho việc cho tặng quà thiện nguyện. Hoặc hai anh Tuấn - Tiến bên quỹ CCT thì nói, một đôi dép cũ cũ đáng trân trọng khi mang lên cho người cần sử dụng....
3941 chiếc và 28 lớp
Nhóm No-U hôm trước có tổ chức đêm phá cỗ trung thu trên Phúc Than - Than Uyên - Lai Châu cho hàng ngàn em nhỏ và bà con vùng lân cận. Một đêm phá cỗ thành công về mọi mặt. Ngay trong đêm "Trung thu miền sơn cước" đó, đã có nhiều bao quần áo cũ được phát tận tay bà con dân tộc thiểu số trong tình cảm ấm áp nghĩa tình.
Ngay từ đầu khi lên chương trình, nhóm đã đặt ra tiêu chí đi thu gom quần áo cũ. Đặc biệt vui mừng vì có trường tiểu học Tô Hoàng - Hà Nội đã ủng hộ cho chúng tôi rất nhiệt tình và đạt được một con số đáng kể. Đó là 100 chiếc chăn ấm và nhiều gối đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt, số chăn này đã được chuyển lên trường mần non số 2 Phúc Than ngay từ ngày đầu phát động chương trình. Và số quần áo cũ của nhà trường thông qua các em học sinh thu gom để chúng tôi chuyển lên tới các em thơ Phúc Than là 3941 chiếc.
Và còn rất nhiều nhà hảo tâm đã đồng ý giúp đỡ chúng tôi thu gom đồ cũ để mang lên cùng chương trình.
Rồi sau khi thu gom về, chúng tôi lại tổ chức phân loại mất nhiều ngày với công sức của nhiều người để sao cho khi lên đó phát tặng cho người sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng rất may cho chương trình một vấn đề nưa, đó là đã được một thành viên No-U đồng ý để nhóm tập kết hàng từ thiện kín cả căn phòng của cô ấy cho công tác thu gom - phân loại.

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2012

THƯ GỬI TỪ PHÚC THAN - THAN UYÊN - LAI CHÂU

Lời cám ơn của thầy hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Phúc Than. Trong thư có đoạn viết: "...xây dựng mối thân tình đồng bào dân tộc và đồng bào Kinh, góp phần đầy lùi các biểu hiện phá vỡ sự đoàn kết các dân tộc trên đất nước Việt Nam."


TRUNG THU MIỀN SƠN CƯỚC - Câu chuyện số 1

Lúc vừa dừng xe 15h30' ngày 28/09/2012
Tôi phải dành kể câu chuyện đầu tiên là lời cám ơn đến các anh công an huyện Than Uyên!

Khi đoàn thiện nguyện của chúng tôi mang tên chương trình "Trung thu miền sơn cước" do 27 thành viên mà chủ yếu là những thành viên No-U vừa đặt chân đến điểm trường bản Noong Thăng - xã Phúc Than, mọi người chưa kịp hoàn hồn sau chuyến đi dài 13 giờ đồng hồ và vượt qua chặng đường quanh co hiểm trở 370km thì cũng là lúc các anh công an địa phương đã phải lo lắng cho chúng tôi về sự an toàn về thân thể và an toàn trật tự chung. Giờ địa phương lúc đoàn chúng tôi đặt chân đến là 15h00'.
Vì sức khỏe của một số thành viên lớn tuổi trong đoàn đã thấm mệt, nên đoàn đành để những thanh niên trẻ khỏe lại điểm trường lo lắng nốt những công việc chuẩn bị cho đêm phá cỗ, một số người lớn tuổi phải quay về thị trấn Than Uyên để nghỉ ngơi và ăn tối. Tôi vừa đưa mọi người về tới nhà nghỉ thì có điện thoại của Buôn Gió, cậu ấy bảo anh ơi, em lang thang ra ngoài đường cái nghe thấy mấy anh công an nói gì với nhau to tiếng lắm, anh xem như thế nào kẻo lại không đảm bảo an ninh cho đêm vui đâu.
Tôi bắt đầu lo, nhưng vì quá mệt nên đành buông xuôi không còn nghĩ được gì thêm, tranh thủ tắm một tẹo cho lại sức.
Vừa tắm xong chưa kịp mặc quần dài thì có tiếng gõ cửa, cũng phập phồng ra trò, không biết có chuyện gì đây?

THÔNG BÁO CUỐI CÙNG VỀ VIỆC THU QUỸ VÀ ĐỒ DÙNG TỪ THIỆN

Kính thưa các cô bác - anh chị và các bạn!
Đêm hội "Trung thu miền sơn cước". Ảnh NVA

Vậy là sau đúng 3 tuần kể từ ngày phát ra lời kêu gọi chương trình "Trung thu miền sơn cước" mà người khởi xướng là bác Nghiêm Việt Anh. Chúng tôi đã nhận được sự nhiệt tình đóng góp về vật chất, tài chính và tinh thần của rất nhiều những tấm lòng từ khắp nơi.

Ngày 20/09/2012 chúng tôi, ban điều hành đã thông báo khép lại số tài khoản ủng hộ cho chương trình. (Xem tại đây)

Và sau 01 ngày, là ngày 21/09/2012 tổng số quỹ thu được vẫn tăng lên và đạt con số 81.000.000 vnđ. (Xem tại đây)

Nhưng chưa dừng lại, sau khi tài khoản đã đóng lại không nhận mọi sự giao dịch thì vẫn còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến tận nhà thủ quỹ để xin được ủng hộ cho chương trình. Không thể không kể đến một trường hợp một nhà hảo tâm đã rút lại số tiền đã ủng hộ của mình, vậy nên sau khi có những thay đổi nhỏ đó đến 0h00' ngày 28/09/2012 (Trước giờ khởi hành của đoàn chúng tôi 2 giờ đồng hồ) số tiền chúng tôi nhận được đạt con số: 93,931,000 (Chín mươi ba triệu, chín trăm ba mươi một nghìn đồng).
Lại một lần nữa tôi phải xin lỗi những tấm lòng nhân ái và các bạn đọc, tài khoản của chương trình từ thiện này vẫn tăng lên mặc dù đã thông báo ngừng tiếp nhận rất rõ ràng. Đến hôm nay (08/10/2012) số tiền đã đạt con số: 114.031.000 vnđ (Một trăm mười bốn triệu, không trăm ba mươi một nghìn đồng). Số tiền thừa sau khi đã thực hiện xong chương trình chúng tôi sẽ dành để thực hiện một chương trình từ thiện mới, sắp được thực hiện.
Xin cám ơn tất cả những tấm lòng đã tin giao cho chúng tôi nhiệm vụ đầy hạnh phúc này!

Tôi xin đăng lại danh sách những nhà hảo tâm như một lời tri ân: