Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2011

ĐỀN THỜ VUA CHA BẮC HẢI - THÁI BÌNH

Đền thờ Vua Cha Bắc Hải - có tên là Đền Đồng Bằng. Một cụm di tích rất đẹp và tọa lạc trên một khu vực rộng lớn của xã An Lễ huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
Mời bà con cùng thăm quan!

Cổng Tam quan

LẠI SẮP ĐẾN CHỦ NHẬT RỒI

Nhanh thật, đã là thứ 7 rồi, mai thôi là hai CLB bóng đá No-U Hà Nội và Sài Gòn lại có buổi ra sân luyện tập và thi đấu. Hãy cùng thi đua vì một phong trào thể thao yêu nước và không đường chữ u "lưỡi bò". Hẹn một ngày gần nhất, No-U Hà Nội thi đấu với No-U Sài Gòn!

Hà Nội

Sài Gòn

Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2011

Một giường dồn hai ba người tôi cảm thấy đau đớn!

Tôi cảm thấy đau đớn lắm!!!
“Nhìn thấy bệnh nhân nằm trên, nằm dưới, nằm hành lang, một giường dồn hai ba người tôi cảm thấy đau đớn". "Không một quốc gia nào bệnh viện lại quá tải như ở Việt Nam". “Chân dung, bộ mặt ngành Y tế của chúng ta hiện nay không thể chấp nhận được”. Các báo hôm nay chạy những hàng tít lớn- chỉ sau một chuyến thị sát của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Nhưng, đáng chú ý nhất trong toàn bộ câu chuyện, không chỉ là những lời than vãn, mà là cái cách mà Bộ trưởng sốc, choáng trước những thực tế bi thảm đã tồn tại quá lâu trong chính cái ngành mà bà đã được học, từng làm việc và đang chịu trách nhiệm chính với tư cách Bộ trưởng.

Hoàng Sa - Trường Sa theo Trung quốc sử "LS Nguyễn hữu Thống"

Dẫn Nhập
Thời Thế Chiến II, cuối thập niên 1930 Nhật Bản cấu kết với Đức Quốc Xã và Phát Xít Ý để phát động Chiến Tranh Thái Bình Dương. Năm 1938 Nhật chiếm 3 đảo tại Hoàng Sa là Phú Lâm, Lincoln và Hữu Nhật. Qua năm sau, ngày 30-3-1939, Chính Phủ Đông Kinh ra Tuyên Cáo đòi chủ quyền lãnh thổ tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  
Năm 1937, Nhật oanh tạc và tiến chiếm Nam Kinh Thượng Hải trong cuộc chiến tranh không tuyên chiến. Trước đó, năm 1931, Nhật chiếm Mãn Châu để thành lập Mãn Châu Quốc và đem Phổ Nghi là ông vua cuối cùng của triều Mãn Thanh về làm vua Mãn Châu.
Việc Nhật Bản thôn tính Hoàng Sa và Trường Sa năm 1939 là một hành động xâm lăng võ trang làm bàn đạp tấn công các quốc gia thân Tây Phương tại Đông Nam Á như Phi Luật Tân, Mã Lai, Nam Dương, Tân Gia Ba, Miến Điện và Việt Nam. Đặc biệt để kết hợp Mặt Trận Hoa Nam với Mặt Trận Đông Bắc tại Nam Kinh Thượng Hải. Đây là nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia Trung Hoa. Mặc dầu vậy, Chính Phủ Trùng Khánh vẫn án binh bất động và không lên tiếng phản đối.
Trong khi đó, thay mặt Việt Nam, ngày 21-4-1939, Chính Phủ Pháp đã gửi Công Hàm phản kháng hành động xâm lăng phi pháp của Nhật Bản tại Biển Đông Hải, đồng thời công bố chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tại Hà Nội, bàn về vụ tranh chấp Biển Đông, nhà văn Hoàng Đạo trong Nhóm Ngày Nay quan niệm rằng: “Lấy luật mới cũ ra mà nói thì Hoàng Sa là của Việt Nam. Nhưng trên trường quốc tế, người ta không theo luật mới cũ gì cả.Chỉ có Luật của Sức Mạnh. Đó là quan điểm thực tiễn theo châm ngôn Kẻ Mạnh Bao Giờ Cũng Có Lý, và Sức Mạnh Là Lẽ Phải. (La raison du plus fort est toujours la meilleure; Might is right).
Để phản bác quan niệm phi nhân này, chúng ta đề ra nguyên lý căn bản trong việc tổ chức xã hội loài người:

Thứ Năm, 1 tháng 12, 2011

"...BÌNH THƯỜNG KHÔNG TÊN TUỔI..."

Để bắt dầu cho entry này, xin được trích mấy câu thơ trong bài thơ "Thơ vui về phái yếu" của nhà thơ Xuân Quỳnh:
"...
Chúng tôi chỉ là những người đàn bà bình thường không tên tuổi
Quen việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày
Cuộc sống ngặt nghèo phải tính sao đây
Gạo, bánh, củi dầu chia thế nào cho đủ
Đầu óc linh tinh toàn nghĩ về chợ búa
Những quả cà, mớ tép, rau dưa
Đối với Nít và Kăng, những siêu nhân nay và xưa
Xin thú thực: chúng tôi thờ ơ hạng nhất
...
Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát
Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương
Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
Là bác học... hay là ai đi nữa
Vẫn là con của một người phụ nữ
Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên
..."

I/. Trước khi có lời với các kụ mợ, em xin mời các kụ mợ cùng lướt qua 1 địa danh ít ai trong chúng ta từng đặt chân đến - Qua phóng sự dã chiến của 1 mợ ofer ạ:

Đến trường Trung học bán trú Tara, một trong những điểm trường sắp phải di chuyển do nơi đây sẽ bị tràn ngập nước khi nhà máy thủy điện hoàn thành.

Có nhiều sự lạ khiến em kinh ngạc.

ĐỖ TRUNG QUÂN TỰ QUẢN THÚC

Quý hóa, quý hóa quá!

Hôm nay đọc trên trang web nhà bọ Lập quechoa.info có bài của ông nhà thơ Đỗ trung Quân. Bài viết của ông dài, trích dẫn đầy đủ, nhưng tóm lại là như thế này, điều mà mình chỉ hiểu được đến thế và đồng cảm đến thế. Xin trích lại nguyên văn:
"...
Một người  bạn văn từ thuở còn trẻ âu lo cho tôi: “Sao bận tâm về chuyện thế sự mãi thế Q ơi! Đi xuyên Việt với tôi đi!”. Tôi hiểu rõ anh không đớn hèn nhưng anh đã mỏi mòn, cái mỏi mòn của những con người đành nuốt nước mắt vào trong. Mà đâu phải chỉ mình anh như thế. Nhưng tôi vẫn tôn trọng quan điểm sống riêng của mỗi người. Riêng mình, có lúc phải gạt phắt chai rượu. Gạt qua để mà tỉnh táo nhìn, nghe …
Bộ phim Hoàng Sa – Lý Sơn của André Hồ Cương Quyết không được chiếu vì “thiếu tính đảng”.  Nhưng nếu “Đường đến Thăng Long thành” được công chiếu vì “dư tính đảng” (!!!) không ai cấm đến. Tôi cũng sẽ tự “quản thúc” mình.
..."
Xin hết!

Helo! December
Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU - Phần 2

Bài 2: CÓ PHẢI PHAN BỘI CHÂU VÔ TÌNH ĐÃ “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ”, “RƯỚC VOI VỀ GIÀY MẢ TỔ”, MỞ ĐƯỜNG CHO NHẬT ĐÁNH CHIẾM VIỆT NAM SAU NÀY?
Đào Tiến Thi
Ông Hoàng Hữu Phước (HHP) viết về Phan Bội Châu rằng cụ đã “khóc lóc với Lương Khải Siêu khi nhờ Lương Khải Siêu giới thiệu với Nhật xin giúp kéo quân sang Việt Nam đánh Pháp, mà không biết mình rất có thể đã “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về giày mả tổ”, mở đường cho sự quan tâm của Quân Phiệt Nhật tàn bạo đánh chiếm và giết chết nhiều triệu người Việt Nam sau này, và phải nhờ Lương Khải Siêu ban phát cho lời khuyên can mới hiểu ra sự nguy hiểm của lời yêu cầu Nhật đem quân đến Việt Nam giúp đánh Pháp”.
Như vậy, tuy ông HHP như là có phần “bào chữa” cho cụ Phan về hành động “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về giày mả tổ” bằng các từ ngữ “mà không biết mình rất có thể”, “phải nhờ Lương Khải Siêu … mới hiểu ra” thì dụng ý đoạn trên cũng quá rõ:
Thứ nhất, chỉ cần đặt một cái dấu nối vu vơ giữa việc cụ Phan Bội Châu sang Nhật theo chủ trương cầu viện hồi 1905 với việc quân đội Nhật vào Việt Nam sau này (1940 – 1945) đã đủ tạo mối hoài nghi về về việc làm “có hại” của cụ Phan Bội Châu. Vì cả hai sự việc đều có thật. Và sự thật đó càng dễ bị hiểu lầm khi môn lịch sử trong nhà trường luôn chỉ chú trọng giai đoạn từ 1930 trở đi, còn phần trước 1930 chỉ có sự kiện Nguyễn Ái Quốc đi tìm đường cứu nước là được chú trọng. Thi cử cũng chỉ xoay quanh như thế. Do đó dám chắc là những hoạt động cứu nước của hai cụ Phan hồi đầu thế kỷ XX, nhiều thế hệ học sinh nắm rất lơ mơ.

ĐỐ AI SAY ĐƯỢC DƯ LÀY!

Nhưng với nhan sắc Chí Phèo chợ Đồng Văn thế này ... thì chỉ ước lên chợ Đồng Văn ún rịu làm Chí Phèo thôi. Rồi lại tái sinh sớm ... Ti amo dove sei andato amore mio amore mio amore mio :x .......

Nguồn: http://www.phuot.vn

KÍNH TẶNG!

Kính tặng Blog Zoe một entry ra mắt!
Kính chúc Chị Zoe luôn sức khỏe hạnh phúc và mãi mãi xinh đẹp - Chúc Blog Zoe có thật nhiều niềm vui!
Tặng chị muôn vàn bông hoa của núi rừng!

Chúc chị luôn trẻ trung xinh đẹp!

Bộ y tế giảm tải bằng cải tạo...mua thêm giường !

Lê Dũng
Tác giả bị "đốn" lúc chưa mua thêm giường!
Sáng nay đã chót (trót) thông báo cho bà con về việc máy tính hỏng, bận việc dự án mới, phải tạm đóng blog vài tháng thế nhưng tối đọc mạng thấy chị sếp y tế nói về "đề án giảm tải cho bệnh viện" mà chán như con gián. Lại phải chạy sang nhờ cô hàng xóm cái máy để gõ vài chữ vào bờ lốc cho nguội cái đầu sắp buồn ngủ chứ chưa mưng mủ của mình.
Chị bộ "chưởng" cho rằng một trong những gạch đầu dòng trong đề án là ... mua thêm giường, để bà con không còn nằm dưới gầm như hiện nay, cải tạo cơ sở y tế các quận huyện xung quanh thành phố, sắm trang bị mới thêm nữa ...vv tóm lại "đề án" có vẻ rất nhiều gạch đầu dòng, phải chi nhiều tiền, phấn đấu -lại phấn đấu tiếp- đến 2015 sẽ giảm tải được, nghe có vẻ rất là ... hy vọng mà không tắc họng các con bệnh.
Chị còn bảo: Đã duyệt "đề án" rồi thì nơi nào còn quá tải sẽ cách chức giám đốc nơi ấy! Ô hay, con bệnh nó phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của các anh chị hay sao? Chân tay miệng bỗng dưng bùng phát thì sao mà không quá tải, mai kia còn bệnh bại não, bệnh tâm thần nói lung tung về luật này luật kia, bệnh môi lở loét phải bôi son đỏ dấu đi, bệnh trĩ nội trĩ ngoại khiến chân các chị cứ dạng ra ... các phòng khám tư nhân ngoài phố chả quảng cáo, thu hút đỡ bao nhiêu rồi mà vẫn quá tải đó chị, chắc chị ít đọc báo mạng?

100 ngày Huệ Thăng (Hiệu Minh Blog)

100 ngày Vương Đình Huệ


Bộ trưởng Vương Đình Huệ. Ảnh: internet
100 ngày ông La Thăng tốn bao giấy bút. 100 ngày của ông Vương Đình Huệ cũng không kém phần sôi nổi. Nhưng xem chừng bác Huệ đã thúc thủ với các doanh nghiệp xăng dầu.

Hồi cuối tháng 9-2011, trong hội thảo “Điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường”, khi ông Nguyễn Cẩm Tú (Thứ trưởng Bộ Công thương), Bùi Ngọc Bảo (TGĐ Petrolimex), Lê Xuân Trình (TGĐ PV Oil) đã lớn tiếng phản công Bộ Tài chính, trách cứ Bộ này điều hành giá xăng dầu theo kiểu “sống chết mặc bay”, đồng thời kêu ca doanh nghiệp thua lỗ trường kỳ vì giá xăng dầu thấp, thì Bộ trưởng BTC Vương Đình Huệ đã nói:

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2011

LỜI THÁCH ĐẤU ĐẦU TIÊN

Hồi 14h00 ngày 29 tháng 11 năm 2011, sau khi câu lạc bộ No-U thành lập, thi đấu và luyện tập được 5 tuần trên sân cỏ đã nhận được một lời mời thi đấu giao hữu đầu tiên của một câu lạc bộ thanh niên một Sở đóng trên địa bàn Hà Nội.
Hãy ra sân đầy đủ để thi đấu và cổ vũ cho CLB bóng đá No-U nhé bà con!
Một trận giao hữu hứa hẹn nhiều gây cấn - bất ngờ và sảng khoái cho cả hai đội!


CLB bóng đá No-U

LỜI CHÚC MỪNG CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U SÀI GÒN

Hôm nay lên mạng intenet đọc tin, nhận được những hình ảnh ra mắt của câu lạc bộ bóng đá No-U Sài gòn thật vui mừng và xúc động.


Chỉ một vài tấm hình thôi mà sao hơn vạn lời nói. Vậy là các bạn No-U Sài Gòn đã thành lập một sân chơi giống như No-U Hà Nội, đó là thành lập câu lạc bộ bóng đá No-U. Có lẽ cũng như chúng tôi, câu lạc bộ sẽ là nơi sinh hoạt lành mạnh và có lợi cho sức khỏe của mỗi cá nhân, những người phản đối đường "Lưỡi bò phi pháp" của Trung Quốc, vẽ trên bản đồ hơn 80% diện tích biền Đông, chiếm trọn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

HÀ GIANG

Chiều Đồng văn.
Những ráng đỏ cuối cùng trên bầu trời, nhanh nhanh kẻo màn đêm sập xuống.
Những ngọn núi đá lô xô như những cây nấm nhỏ, dày đặc như chen.
Bản làng chìm trong sương mờ ảo.
Con đường như dải lụa khơi dạy nỗi nhớ nao lòng - Hà Giang - Cao nguyên đá!

CUỘC GẶP GỠ BẤT NGỜ

Tối 28/11/2011 anh hth gọi điện nói ghé qua thăm "Cu Mô" đang ở Hà Nội. Đến nơi "Cu Mô" lưu trú để mai giải quyết việc của "Cu Mô" sớm đã thấy ThangMo có mặt rồi.
May mắn đầu tiên là gặp cả "Thằng Rứa" cũng vừa đáp xuống sân bay Nội bài lúc 13h30. Chú Thành ngỏ ý nhờ "Cu Mô" chụp cho hai chú cháu một tấm ảnh kỷ niệm, "Thằng Rứa" lúc đầu còn e thẹn không cho, nhưng rồi cũng đồng ý chụp ảnh chung. (Khi hết lạ "Thằng Rứa" lấy máy của chú Thành làm thợ ảnh chụp "Cu Mô" rất đẹp!)
Một lát sau có thêm anh "Cua Đồng" và anh "Văn Thành Nhân" ghé qua thăm, lần đầu tiên được gặp các anh, thầm cảm ơn in_te_net quá!
Cuối cùng là Bác hth quay lại, Bác ấy đến rồi nhưng có việc bận lại phải đi rồi mới tiếp tục đến chơi với "Cu Mô".
Mọi người nói chuyện rôm rả, thông qua "Cu Mô" và in_te_net đã nối kết những con người tưởng như là ảo - như chỉ là nick_name mà tối nay được ngồi bên nhau bằng lời nói tiếng cười để động viên "Cu Mô" ngày mai thêm nhiều nghị lực và niềm tin!
Tất cả dù không nói nên lời nhưng đều cầu chúc cho "Cu Mô" sức khỏe và tinh thần!
Qua ánh mắt, nụ cười mọi người đều cảm thấy "Cu Mô" rất ấm áp và hạnh phúc!

LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU - P1

Phan Bội Châu (1867 - 1940)
(Trước những lời xuyên tạc và thoá mạ Cụ của một vị đại biểu quốc hội)
Đào Tiến Thi

Đang lúc dư luận nóng lên vì những phát biểu hùng hổ của ông Hoàng Hữu Phước (HHP), đại biểu TP. Hồ Chí Minh, trước diễn đàn Quốc hội thì lại được độc giả cung cấp những trích đoạn trong các bài viết khác của ông về các vấn đề của đất nước. Cũng giống như GS. Ngô Đức Thọ, tôi phải kêu lên “kinh khủng quá” khi đọc những dòng dưới đây:
“Việt Nam hoàn toàn khác: tất cả các phe nhóm và đảng phái chính trị đều hoặc làm tay sai cho Pháp hay Nhật hay Hoa hay Mỹ, hoặc tự bươn chải chỉ biết dùng nước mắt bạc nhược cố tìm “đường cứu nước” (như Phan Bội Châu khóc lóc với Lương Khải Siêu [2] (Dấu chú thích này là của ông HHP; ông chú là lấy ở Lời tựa của Lương Khải Siêu in trong Việt Nam Vong Quốc Sử - ĐTT) khi nhờ Lương Khải Siêu giới thiệu với Nhật xin giúp kéo quân sang Việt Nam đánh Pháp, mà không biết mình rất có thể đã “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi về dày mả tổ”, mở đường cho sự quan tâm của Quân Phiệt Nhật tàn bạo đánh chiếm và giết chết nhiều triệu người Việt Nam sau này, và phải nhờ Lương Khải Siêu ban phát cho lời khuyên can mới hiểu ra sự nguy hiểm của lời yêu cầu Nhật đem quân đến Việt Nam giúp đánh Pháp), và tất cả đều chống Cộng. Chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam đánh thắng tất cả, tạo dựng nên đất nước Việt Nam thống nhất, nên việc “đòi quyền lợi” hay “đòi quyền tham chính” của tất cả các cá nhân, tất cả các phe nhóm chính trị bên ngoài Đảng Cộng Sản Việt Nam là điều không tưởng, vô duyên, khôi hài và bất công, nếu không muốn nói là hành vi bất lương của kẻ cướp muốn thụ hưởng quyền lực chính trị trong khi đã không có bất kỳ công sức đóng góp nào cho Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngoài sự chống phá ngay từ bản chất”.

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

NỖI SỢ HÃI TỪ HAI TỪ "PHẢN ĐỘNG"

Ánh Trăng

Nguồn: Hãy cùng tôi ghé thăm trái đất này Blog


Nỗi sợ hãi từ hai từ “Phản Động”


Công việc bộn bề, mai lại phải đi công tác mấy ngày, nhưng cuối cùng không thể không dừng công việc lại để chuyển hết ra khỏi đầu sự trăn trở chất chứa bấy lâu nay, hy vọng rằng đã viết ra một lần này rồi sẽ không phải nghĩ lại nữa.
Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nghe đến các cụm từ “các thế lực thù địch”, “phản động” là từ hồi còn học phổ thông, được cô giáo dạy Sử dạy. Tôi chỉ nghe và biết vậy, bởi có lẽ chẳng bao giờ nó có thể tác động tới cuộc sống của tôi, khi mà tôi chọn cho mình con đường nghiên cứu khoa học, không thích những chuyện chính trị. Và vừa rời mái trường đại học thì đã ra nước ngoài, mê mải với nghiên cứu khoa học nên tôi cũng ít có thời gian chú ý đến tình hình đất nước.
Cho đến tháng 6 vừa rồi, khi nghe tin giặc dám táo tợn vào tận lãnh thổ nước mình để cắt cáp tầu, thì tôi giật mình, và kể từ đây tôi bắt đầu để ý và bàn luận nhiều hơn về tình hình đất nước, gần gũi với cộng đồng người Việt nhiều hơn và quay trở lại viết tiếng Việt.

Thư gửi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Kính gởi: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng
Tôi tên là Huỳnh Kim Hải, một nông dân làm lúa ở tỉnh Đồng Tháp thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, có viết một số bài báo để đòi hỏi quyền lợi của nông dân với bút danh Hoàng Kim (Đồng Tháp).
Đầu thư, tôi kính chúc Tổng Bí thư và gia đình được nhiều sức khỏe.
Kính thưa Tổng Bí thư,
Thời Báo Kinh Tế Việt Nam Online cho biết trong buổi làm việc hôm 13/9 tại Trung ương Hội nông dân Việt Nam: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị các đại biểu làm rõ thêm nhiều vấn đề. Trong đó có chất lượng, tình hình công ăn việc làm, đời sống vật chất của nông dân; nhận thức, giác ngộ chính trị, ý thức làm chủ của nông dân ra sao, hiện nay nông dân đang có tâm tư, nguyện vọng, đòi hỏi gì đối với Đảng, Nhà nước?”.
Nông dân chúng tôi rất vui mừng, vì Tổng Bí thư quan tâm đến sản xuất, đến đời sống, và tâm tư nguyện vọng của nông dân chúng tôi.
Thế nhưng, đọc Kiến nghị của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước đăng trên báo Dân Việt Online, và một số báo khác, nông dân chúng tôi nhận thấy: ông Nguyễn Quốc Cường Chủ tịch Hội Nông dân, nói những điều mà Tổng Bí thư muốn nghe, chứ không phải những điều mà Tổng Bí thư cần phải biết.
Thưa Tổng Bí thư: nông dân chúng tôi hiện không có chỗ để nói, vì hội nông dân không phải của nông dân, vậy nếu muốn biết tình cảnh của nông dân xin Tổng Bí thư hãy đến cùng nông dân chúng tôi, xin hãy thân hành mà đến với nông dân để biết sự thật, còn nếu hỏi Hội Nông dân, hay những nông dân mà hội này giới thiệu thì Tổng Bí thư sẽ không bao giờ biết sự thật của nông dân

THƯƠNG NHỚ ĐỒNG VĂN

Phía sau đuôi ngựa
- LinhEvil - Phuot.vn -
- Photo: Tím -
Cái cảm giác nghẹn ngào gần như dâng lên đến nghẹt thở,  đầy chặt ở trong ngực cồn cào và say đắm. Đó là khi chiếc xe máy chạy mải miết trên con đường dẫn khỏi thành phố ồn ã. Trườn vào những khúc cua và tiến cao lên với những ngọn đồi lô xô trên bản đồ.
Trên đầu chiếc mũ bảo hiểm nặng và ấm. Ngọn gió táp qua kính luồn vào mấy cọng tóc rối, hối hả. Sau lưng chiếc túi xách buộc chặt áp vào lưng, sát trước ngực là tấm lưng vững chãi của người bạn đồng hành… Tôi lại lên đường cho một hành trình mới sau gần 2 năm quẩn quanh trong 4 bức tường, làm vợ làm mẹ!

Vùng cao,đích đến luôn là vùng cao…