Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

NO-U VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN KÊU GỌI THIỆN NGUYỆN XÂY DỰNG ĐƯỜNG VÀO THÁC BẢN GIỐC - CAO BẰNG - VIỆT NAM!

Thác Bản Giốc, một cái tên vừa thiêng liêng vừa đau xót cho bất kỳ người dân Việt Nam nào còn đau đáu cho mảnh đất quê hương mà ông cha từ ngàn đời đã gìn giữ.

Không chỉ là một danh thắng tuyệt vời, Bản Giốc còn là cột mốc tự nhiên của hồn thiêng sông núi. Vậy mà giờ đây còn đâu nguyên vẹn một hình hài, nghĩ về Bản Giốc lại như thấy hiện hữu hình ảnh non sông gấm vóc bị lũ bá quyền gặm nhấm trong sự thờ ơ và cúi đầu của một chính thể Quốc gia đương thời.
Không chỉ không dám gọi tên giặc tầu đã giết hại đồng bào, không chỉ khiêu vũ nhân ngày tưởng niệm cuộc chiến tranh biên giới 17/02/1979 - 17/02/2014. Ngày 01/03/2014 chúng tôi một số anh chị em No-U và bè bạn đã đến thăm địa danh và thắng cảnh Bản Giốc. Con đường vào lầy lội đất bùn, chỉ vài trăm mét dài thôi mà sao ban quản lý và địa phương không thể làm cho sạch đẹp khang trang.
Vậy nên, chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch chương trình "No-U và những người bạn kêu gọi xây dựng đường vào thác Bản Giốc" trong năm 2014 này như sau:
---
Bước 1: Liên hệ và làm việc với địa phương và đơn vị quản lý để "No-U và những người bạn" triển khai kêu gọi đóng góp và trực tiếp thi công đường vào thác.
Bước 2: Khảo sát và lập hồ sơ thiết kế, duyệt thẩm định thiết kế kỹ thuật tại một đơn vị chuyên môn để công trình có chất lượng tốt và phù hợp nhất.
Bước 3: Kêu gọi thiện tâm đóng góp tài chính và nhân lực.
Bước 4: Trực tiếp thi công - nghiệm thu - bàn giao với đơn vị sử dụng.
---
"No-U và những người bạn" cam kết công trình sẽ được thi công hoàn thành trong thời gian ngắn nhất - chất lượng cao nhất!
RẤT MONG TỈNH CAO BẰNG VÀ ĐƠN VỊ QUẢN LÝ LƯU TÂM GIÚP ĐỠ.
XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!


Ps: Một số ý kiến và đóng góp của bạn đọc gần xa sau khi đăng lời kêu gọi này trên Facebook:


Hoang Huy Đêm nay tôi đã nói chuyện với một cán bộ Thông tin của Thành phố Cao Bằng xoay quanh về vấn đề: Tại sao lại để con đường xấu như thế vào Thác? 
Các bạn biết lý do gì không? Đó là: Dân TQ sang quậy phá khi thấy bất cứ một ý đồ xây dựng đầu tư vào đây.
Đó là thực tế trên đó hiện nay . 
Chúng tôi hy vọng ngày mai sẽ nhận được câu trả lời thiện chí của Lãnh đạo nơi này.

Dinh Vinh Nguyen Xây thêm 1 tuơng đài tráng sĩ cầm cái búa hướng về phía Bắc để trấn giữ. Tôi sẽ kêu gọi ủng hộ khoản này.

Hoang Nguyen: Thông tin của Hoàng Huy là chính xác đó. Câu chuyện này mình đã đọc cách 2 năm rồi. Có 1 trí thức Việt kiều về thăm thác Bản Giốc nhìn thấy bên chúng nó thì xây dựng và khai thác du lịch như vậy trong khi bên mình thì vậy mới thấy chạnh lòng và muốn ủng hộ nửa triệu Usd để tạm thời xây dựng đường xá bên mình, tiếp sau đó sẽ kêu gọi sự ủng hộ của Việt kiều ở các nước đầu tư vào đây thì được 1 vị phó chủ tịch tỉnh chia sẻ sự việc như vậy. và chắc chắn có chỉ thị ở trên cao nên chính quyền và biên phòng mới không làm gì lũ Khựa đó. Chứ nếu bình thường chúng nó sang quậy bắn bỏ mịa chúng nó đi. bố nó cũng không dám quậy. Tôi nghi ngờ có sự thỏa thuận ngầm nào đó trong hiệp định khai thác chung được kí kết trước đây dung túng cho việc đó.


Vé tham quan thắng cảnh

Con đường dài chỉ vài trăm mét mà nhầy nhụa thế này đây

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 96 - 02/03/2014

Sau hai tuần không được ra sân chơi bóng và giao lưu vì lý do thời tiết, chiều nay rất đông đủ các cầu thủ và cổ động viên của CLB bóng đá No-U FC đã ra sân thi đấu và luyện tập, buổi tập lần thứ 96.
Kính mời anh chị và các bạn theo dõi một số hình ảnh được ghi lại trong một buổi tập rất vui vẻ và hảo hứng của toàn đội.