Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

NGÀY NÀY NĂM TRƯỚC - NÓI KHÔNG ĐIỆN HẠT NHÂN HÔM NAY

Lẵng hoa đầu tiên được đặt trước cửa ĐSQ
Đó là một buổi chiều thứ sáu tại Nhật Bản, khi trận động đất xảy ra. Cơn sóng thần kinh hoàng đã làm thiệt mạng 15.846 người và 3.317 người vẫn đang mất tích. Với những người sống sót, cuộc sống của họ thay đổi mãi mãi.
Tối hôm đó, Hà Nội mưa rét, tôi và con gái 14 tuổi đến cổng đại sứ quán Nhật Bản đặt lẵng hoa đầu tiên để gửi tới nhân dân Nhật Bản lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất.

Tôi và con gái đã xin được đốt lên những ngọn nến, nhưng lực lượng bảo vệ tòa đại sứ đã lúng túng và chúng tôi ra về, không đốt nến mà chỉ đặt hoa.

Tôi thay mặt gia đình ghi sổ tang tại ĐSQ sau đó.
Hãy cùng nguyện cầu cho linh hồn những người đã thiệt mạng trong thảm họa được thanh thản. Hãy cùng nguyện cầu và hành động cho nhân loại được sống trong hòa bình bác ái và không còn ai phải mất đi cuộc sống bởi những cơn thịnh nộ của môi trường - đói nghèo - chiến tranh!


***
Vậy là một năm đã qua đi, Nhật Bản vẫn quay cuồng với hậu quả trận động đất và sóng thần vào ngày 11.03.2011 cùng cuộc khủng hoảng hạt nhân đi kèm với các đợt rò rỉ phóng xạ. Động đất và sóng thần tàn phá nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, gây ra một thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ vụ Chernobyl.

Một năm sau thảm họa hạt nhân, 52 trong số 54 lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản đã được tắt và hiện không rõ cho đến khi nào chúng sẽ được tái khởi động. Với việc lò phản ứng cuối cùng sẽ được ngưng hoạt động vào tháng 4 tới, Nhật Bản, một trong những nước đi đầu về năng lượng hạt nhân, sẽ tạm thời đóng cửa một ngành công nghiệp từng sản xuất một phần ba số lượng điện năng của đất nước.
Tại Việt Nam. Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận đang trong giai đoạn khảo sát chọn địa điểm, dự kiến năm 2013 chuẩn bị cơ sở hạ tầng, năm 2014 bắt đầu xây dựng.

Trao đổi với BBC hôm 02/3/2012, Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn (Người từng là cố vấn chiến lược của Tập đoàn Điện tử Pháp Electricité de France) chuyên về năng lượng nguyên tử ở Pháp đồng ý với tờ New York Times.

“Chương trình của Việt Nam quá tham vọng, không những nó nguy hiểm mà nó còn tốn tiền cho dân và không có lợi gì hết,”

“Bây giờ không có gì là muộn. Muốn dừng thì dừng ngay, chứ có cái gì đâu. Bao giờ đã xây rồi, lúc đó anh tháo gỡ một nhà máy đã chạy, anh sẽ tốn kém hàng chục tỷ (đô-la), anh tốn ba, bốn, năm chục năm mới tháo gỡ xong.

“Hiện chưa làm gì hết, năm 2014 mới bắt đầu xây, mới chỉ thỏa thuận trên nguyên tắc thôi, chứ đã ký kết mua bán xong gì đâu mà không cho rút lui. Bây giờ vẫn còn thì giờ để rút lui và tôi xin cam đoan là Chính phủ thế nào cũng rút lui. Không thể nào đi tiếp được, bởi vì đi tiếp thì nó sẽ là Fukushima đấy."

Hãy chia buồn cùng nhân dân Nhật Bản sau một năm sảy ra thảm họa - Hãy dừng lại dự án điện hạt nhân Việt Nam!

Ai đã bỏ hai câu thơ trong bài thơ được giải? - Bùi Hoàng Tám

Nguồn: trannhuong

Ngày 17/2, tôi đã đăng trên BLOG Người yêu thơ của báo Dân trí bài thơ Gặp lại các em của Nhà thơ Nguyễn Đình Chiến. Đây là tác phẩm viết về những người lính hi sinh trên chiến trường biên giới phía Bắc và từng đoạt Giải nhất cuộc thi Thơ của báo Văn nghệ năm 1982. 

Sau khi bài thơ được đăng tải, nhiều bạn đọc gửi thư về tòa soạn bày tỏ tình cảm. Có người còn gọi điện trực tiếp cho mình để chia sẻ vì đây là tác phẩm duy nhất về đề tài này được đăng tải nhân kỉ niệm 33 năm Chiến tranh biên giới (1979 – 2012). Đặc biệt, một giám đốc trẻ đã mời tôi đi nhậu để cám ơn vì đã đăng bài thơ trên.

Bài thơ này tôi sưu tầm trong cuốn Giải nhất văn chương do NXB Hội Nhà văn ấn hành 1998. Chịu trách nhiệm là Nhà thơ Hữu Thỉnh và Nhà thơ Ngô Văn Phú. Chịu trách nhiệm biên tập là các nhà thơ Hữu Nhuận và Trương Vĩnh Tuấn. Biên tập là Nhà văn Lê Minh Khuê. Sưu tầm là Nhà thơ Hữu Nhuận.

Thế nhưng điều tôi băn khoăn là bài thơ in trong sách này thiếu mất hai câu (mình không nhớ chính xác): “Sông Kỳ Cùng đỏ đang đợi bên kia – Nước ngập cầu Khánh Khê xe ca chưa sang được” so với bài thơ tôi được đọc cách đây hơn 30 năm. 

Tôi rất muốn hỏi các bác trong ban biên tập là vì sao lại không có hai câu này. Điều này rất quan trọng vì chính nó đã định vị bài thơ được viết ở Lạng Sơn, về cuộc chiến tranh Biên giới 1979 chống Trung Quốc xâm lược. Do nước ta tiếp giáp với ba nước là Trung Quốc, Lào và Campuchia nên thiếu hai câu này, người đọc sẽ khó nhận biết hoàn cảnh như thời gian, địa điểm… ra đời của bài thơ.

Điều thứ hai, tôi cũng rất muốn biết lý do bỏ hai câu này và ai là người chủ trương bỏ? Có ai ép chúng ta bỏ không và chả lẽ các nhà văn chúng ta lại hèn và khiếp nhược đến vậy? 


GIAO HỮU BÓNG ĐÁ No-U 20h00 NGÀY 09/03

Được sự đồng ý của đội bạn, đội mời chúng ta giao hữu đêm nay, đội bạn nhận là đội BT thi đấu với chúng ta đội bóng đá No-U.
Sau 90' thi đấu trên sân, với chiến thuật biển người và tổng lực của đội "BT", đội bóng đá No-U của chúng ta với lực lượng mỏng đã kiên cường chống trả những đường cắt sắc lẹm của đội bạn để thua trong trận này với tỷ số đáng biểu dương 1:2.
Thực tình, No-U còn yếu về thể lực và kỹ thuật. Nhưng trong mọi cuộc chơi, yếu tố may mắn quyết định rất nhiều, sau nhiều pha dứt điểm của Lã Dũng - Lưu Đức - Văn Phương bị cột dọc và xà ngang từ chối thì tỷ số thua 1:2 là rất đáng tôn vinh!
Không thể không nói đến thủ thành Quốc Ngữ - hậu vệ Quang Minh đã chơi xuất sắc để giữ được mành lưới chỉ thua 2 bàn.
Các bạn, các anh chị em đã thương yêu CLB bóng đá No-U hãy thương yêu hơn nữa và nói cho những bạn bè của mình để thật nhiều nhiều người thêm thương mến CLB No-U, để những tấm lòng hảo tâm sẻ chia những tình cảm của mình bằng mọi điều có thể cho một CLB No-U ngày càng lớn mạnh về thể lực - kỹ thuật và quy mô.
Sau đây là một số hình ảnh trận đấu giữa No-U và BT:

No-U không có nhiều thời gian khởi động

Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

Khoen On - Than Uyên - Lai Châu, tháng 03/2012

Nguồn: phanhuyennhi


Khoen On là xã vùng cao, phía Bắc giáp xã Ta Gia, phía nam giáp huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái, phía Tây giáp huyện Mường La tỉnh Sơn La, phía đông giáp xã Tà Mung với 10 thôn bản. Địa hình xã Khoen On phức tạp, núi non hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn, điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Diện tích tự nhiên của xã Khoen On là 10032ha, có 3912 nhân khẩu; bao gồm 3 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Thái chiếm 82%, dân tộc HMông chiếm 15%, dân tộc Khơ Mú chiếm 3%. Trình độ dân trí còn thấp, nhiều hủ tục lạc hậu chưa được bãi bỏ, nên đời sống của bà con nơi đây còn khó khăn rất nhiều.

Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012

Artistic nudes

Âm nhạc và những đường cong đã hòa quyện trong nét đẹp của người phụ nữ!

07/03 THẬT BUỒN.

Theo sáng kiến của một số anh em nam giới đã thân thiết trong và sau các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây rối trên lãnh hải Việt Nam hồi tháng 6 năm 2011. Và một số thanh niên trong câu lạc bộ bóng đá No-U đảm trách việc tổ chức một bữa tiệc giao lưu nho nhỏ vào tối 07/03/2012 để chúc mừng những người phụ nữ thân thiết nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Kinh phí do nam giới đóng góp mỗi người từ 100.000VNĐ đến 300.000VNĐ. Địa điểm đã đặt được tại một nhà hàng tương đối rộng rãi thoáng mát và lịch sự.
Chúng tôi, dự định chỉ có các mục tặng hoa - thiệp chúc mừng - ngâm thơ và tiệc đứng. Khách mời là các phu nhân của chúng tôi và một số nhân vật khả kính như: Cụ Lê Hiền Đức - Bác Huệ Chi - Bác Ngô Đức Thọ - Bác Vũ Ngọc Tiến - Bác Quang A - Chị Dương Hà - Chị Võ Thị Hảo - LS Hà Huy Sơn - KTS Trần Thanh Vân ...
Và rồi buổi tối 07/03 cũng đã đến, buổi tiệc cũng diễn ra tốt đẹp như ý định ban đầu.
Một số khách mời và gia đình các anh chị em cũng có mặt đông đủ.
Cụ Lê Hiền Đức đang kể với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh và mọi người một số kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng của mình.

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

NGHỆ THUẬT

Mời các bạn xem video clip này, một người bạn trong nhóm từ thiện của chúng tôi ghi lại được bên dòng suối Nậm Kim - trên hành trình thân ái lên với trẻ em nghèo Tà Mung - Than Uyên - Lai Châu. Tháng 07 năm 2011.
Xin các bạn hiểu rằng tôi chỉ muốn nói thay lời người bạn quay video clip rằng: Tắm suối là một nghệ thuật của cuộc sống hàng ngày của các cô gái H'Mông nơi đây - vùng cao Tây Bắc. Hãy đến với Tây Bắc huyền diệu cùng chúng tôi trên những chặng đường thiện nguyện!

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

ĐẤU GIÁ LÀM TỪ THIỆN NHÂN 08.03

Kính mời các quý ông, nếu chưa đủ các lý do để giảm bia rượu thì đây thêm một lý do!
Kính mời các quý bà, nếu đức lang quân có say xỉn xin khui thêm chai bia Hà Nội này uống cho tỉnh táo vì trong bia đã có sẵn Cafe.
Kính mời các quý vị đấu giá chai bia này thay vì mua hoa tặng phụ nữ nhân ngày 08.03 bởi trong chai bia đã có một bông hoa giấy rất đẹp - hoa Leptin Coffee
Tất cả tiền thu được từ việc đấu giá này tôi cam kết sẽ xung vào các quỹ từ thiện cho các em thơ dân tộc trên miền núi phía bắc của Việt Nam. Mọi liên hệ xin gửi về địa chỉ Emai thanhvd_gt1@yahoo.com.vn. Mọi giao dịch về sau sẽ thực hiện tại Hà Nội.


Mẹ

Nguồn: giophuongnam
Xin được chuẩn bị cho ngày quốc tế phụ nữ bằng bài thơ copy của bạn Gió để làm lời chúc mừng sớm!

      Con không đủ vốn từ định nghĩa lớn lao
     ví đất rộng trời cao hay suối nguồn bể thẳm
     bao mưa nắng gừng cay muối mặn
     cũng không sao tạ hết ơn người

     khi con được làm mẹ- Mẹ ơi!
     hình ảnh ấy từng giờ trong con hiện hữu
     lúc cấn thai rồi con chòi, con quẫy
     hạnh phúc vỡ òa khi núm ruột sinh ra

     ngần ấy thời gian dù bão tố phong ba
     Mẹ nâng bước con trong nối dài cổ tích     

     lúc tuyệt vọng đớn đau hay niềm vui hạnh phúc    
     Mẹ là bóng râm che chở suốt đời con

     đời Mẹ tảo tần thương khó bao dung
     gia tài quý nhất trên đời là con của Mẹ
     tiếp cuộc hành trình tưởng chừng như không thể
     con đã lớn khôn trong xúc cảm cội nguồn!
                             
GPN 3.2012

TUYÊN NGÔN THÁNG BA - Thanh Chung


Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng. Rằng tạo hóa đã ban cho PHỤ NỮ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm, trong đó có quyền được làm đẹp, quyền được tự do shopping và quyền được chia sẻ với bạn bè không giới hạn thời gian. Rằng để đảm bảo cho những quyền lợi này, các tổ chức xã hội được lập ra và có quyền lực chính đáng dựa trên cơ sở nhất trí của chị em; và rằng bất cứ khi nào có một cá nhân hay tổ chức nào đó phá vỡ mục tiêu này thì chị em có quyền thay thế kẻ đó bằng một cá nhân khác đặt trên nền tảng những nguyên tắc đã đề ra sao cho chị em được thực thi quyền lợi một cách tốt nhất đối với các sở thích và thú vui của họ.
Để tránh những suy diễn thiếu thiện chí của những cá nhân hoặc tổ chức khác giới, chúng tôi xin được cụ thế hóa các quyền cơ bản nêu trên của chị em như sau:

Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

BIA HÀ NỘI 5

MỜI CÁC ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN XEM NỐT ENTRY CUỐI CỦA VỤ CHAI BIA HÀ NỘI CÓ DỊ VẬT RẤT TO NÀY MÀ VÔ TÌNH TÔI CÓ ĐƯỢC.
KẾT CỤC CUỐI CÙNG LÀ CÔNG TY BIA HÀ NỘI TỪ CHỐI TẤT CẢ CÁC ĐỀ NGHỊ CỦA KHÁCH HÀNG VÌ HAI LÝ DO:
1/. KHÁCH HÀNG CHƯA SỬ DỤNG CHAI BIA
2/. SAU THỜI GIAN KHÁ DÀI CHỜ ĐỢI KẾT QUẢ THƯƠNG LƯỢNG, CHAI BIA ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG.
Và chai bia này tôi vẫn đang bảo quản đảm bảo nguyên trạng.

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN 15, 04/03/2012

Chiều qua, câu lạc bộ bóng đá No-U có một trận đấu giao hữu, có lẽ vì vậy nên một số cầu thủ chưa đủ thời gian phục hồi thể lực nên đã không kịp ra sân bóng đá MIC trong buổi tập luyện của đội lần thứ 15 chiều nay.
Nhưng không vì thế mà trận đấu chiều nay kém sôi nổi và hào hứng, hai đội đã chơi với nhau một trận thật đẹp mắt và kỹ thuật. Tỷ số chung cuộc là 9:8 nghiêng về đội mặc áo đấu.
Mời các bạn hâm mộ thân mến xem một số hình ảnh của trận đấu được ghi lại.
Đúng lúc trọng tài cất lên hồi còi kết thúc 90' thi đấu thì trời Hà Nội đổ cơn mưa rất nặng hạt, vậy nên đã không có bức ảnh ghi lại toàn bộ CLB chụp ảnh giao lưu!

Cầu thủ số 10 hôn nay mặc áo No-U cổ điển. Nhưng vẫn kịp ghi cho tỷ số 9:8 2 bàn thắng

NGƯỜI THỢ KHÂU GIÀY CHỢ ĐỒNG VĂNEm bé này đã không biết buộc giây giày - Tôi đã làm em vui

Văn phòng Chính phủ nỡ lòng nào - Truong Tuần

Nguồn: trannhuong.com


Văn phòng Chính phủ nỡ lòng nào
Nữ nhi Kim Tiến đẹp nôn nao
Nay gán thành ông thì quá thể
Hỏi rằng như thế có tào lao ???