Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

HẾT SỨC .........

BỘ TRƯỞNG Y TẾ:
Ngày 28/11/2011, sau khi thị sát ba bệnh viện lớn tại TP.Hồ Chí Minh (gồm Bệnh viện Ung Bướu, Nhi Đồng 1 và Chấn thương Chỉnh hình), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phải than rằng: "Nhìn thấy bệnh nhân nằm trên, nằm dưới, nằm hành lang, một giường dồn 2-3 người, tôi cảm thấy đau đớn".
Nguồn: baomoi.com

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Phát biểu kết luận tại hội nghị về đổi mới doanh nghiệp nhà nước hôm 08/12/2011, Thủ tướng đã đề cập đến vụ việc tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

“Vinashin như thế, tôi hết sức đau xót, vì đây là kinh tế nhà nước, chúng ta xây dựng nó là chủ đạo, là nòng cốt. Tuy nó làm được một số việc, nhưng mặt trái như thế thì rất ảnh hưởng”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Nguồn: dddn.com.vn

TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CS VN

Hiện tượng hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực đúng là lắm lúc nghĩ hết sức sốt ruột, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có, song phải có cái nhìn khách quan, biện chứng để không mất phương hướng... Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội), sáng 29/06/2012.
Nguồn: vneconomy.vn

CHỦ TỊCH NƯỚC
Cho dù phải chấp nhận những biện pháp đau đớn cũng phải làm, vì đó là sự sống còn của Ðảng, của chế độ và tương lai tươi sáng của đất nước này.
Nhiều cử tri TP.HCM đã nói thẳng với tôi "một số cán bộ có ăn (hối lộ) thì cũng ăn vừa phải thôi. Ăn hết như thế thì còn đâu để nhân dân ăn", nghe thật xót xa, đau đớn và xấu hổ. Do vậy, nhất định phải làm trong sạch Ðảng, trong sạch bộ máy nhà nước, không còn cách nào khác.

Ngay sau hai buổi tiếp xúc cử tri tại Ủy ban MTTQ VN TP.HCM hôm thứ bảy (23/06/2012), Chủ tịch nước dành cho Tuổi Trẻ cuộc trò chuyện, cũng là những lời chân tình với cử tri.
Nguồn: tuoitre.vn

Đất nước này được điều hành bởi những cụm từ hết sức cảm tính và "Biện chứng"!

Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2012

Thân gửi hai chị công an Hà Nội ;)

By FB El Niño on Friday, June 29, 2012 at 6:21pm (tại đây)
Nữ cảnh sát Nhân Dân (Minh họa) - Ảnh Internet


Em vừa mới trải qua 9 ngày thực tập ở Tam Đảo. Vui có, buồn có, bực mình cũng có. Nhưng phải nói rằng trong 9 ngày qua thì có một chuyện làm em quá khó hiểu, nên về đến nhà là em phải viết ngay cái note này để chia sẻ cùng anh chị em.

Hôm kia, 27/6/2012, đang chuẩn bị đi ăn cơm chiều với các bạn thì em nhận được một cuộc điện thoại từ bố. Bố nói rằng có 2 chị an ninh, 1 người phụ trách ở trường mình (Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN) và một chị phụ trách ở mấy trường kinh tế gì đó, cũng trong địa bàn thủ đô HN, có gặp và nói chuyện với bố khoảng 40 phút. Nội dung của câu chuyện thì cũng khá "đơn giản", nó xoay quanh việc em đi đá bóng với No-U FC. Họ đưa ra một bức ảnh em chụp cùng các anh chị em khác và nói cho bố em về đội bóng, có bao nhiêu người là sinh viên, bao nhiêu người đã đi làm...Sau đó thì họ hỏi bố em xem tình hình em ở nhà như thế nào, ở trường học ra làm sao...

Quả thật, em không bất ngờ về sự xuất hiện cuộc gặp này, nhưng bất ngờ là ở chỗ tại sao tận bây giờ nó mới diễn ra, vì em tham gia No-U từ những ngày đầu tiên! Thế nhưng nội dung cuộc "nói chuyện" kiểu này thì em cũng bó tay, không hiểu họ muốn gì ở em, cũng như ở gia đình em nữa. Em thì ít học, chỉ dám đoán chắc 2 chị muốn "nhắn nhủ" tới bố em bảo không cho em đi đá bóng nữa...

Nhưng các chị ạ, làm thế với em không có tác dụng gì nhiều đâu. Mà em cũng khuyên các chị đừng làm mấy việc vô ích đó nữa. Các chị đang sống bằng tiền thuế của dân, trong đó có bố mẹ em, họ đóng thuế để các chị theo dõi em đi đá bóng ạ??? Vả lại, đá bóng là việc rèn luyện thể thao, ngày xưa bác Hồ chẳng giơ hai quả tạ lên "Tự tôi ngày nào cũng tập" đấy thôi. Đây chúng em đang "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "khỏe để BẢO VỆ TỔ QUỐC" đấy chứ. 1 tuần em đá có 1 buổi thôi, chưa được "hàng ngày" như Bác đâu. Em vẫn còn phải học hỏi bác nhiều mà...

Tiếc là bố em lại chưa hỏi tên hai chị, nhưng em nghĩ kiểu gì cũng còn có lần sau, ai gây ra thì nên để người đó chịu, các chị cứ gặp thẳng em, ở trường cũng được, ở nhà cũng được, rồi lúc đó các chị thích gọi thêm ai thì tùy, chứ không nên đợi lúc em đi vắng rồi mách lẻo với bố em như vậy, làm thế thì nó xấu mất hình ảnh "công an nhân dân" của mấy chị, không hay. Còn việc các chị làm, đối với em mà nói chẳng có gì khiến em phải giận, chứ đừng nói là thù oán. Trong mắt em thì các chị cũng chỉ là làm theo lệnh của cấp trên mà thôi. Mà phàm làm người, lại không được hành động theo lương tâm của mình, thì khổ lắm các chị ạ. Với em thì không sao, nhưng em hi vọng rằng các chị đừng làm khó các anh em trong đội bóng nữa...vì em biết đã có người anh em trong đội bị an ninh về tận quê khủng bố cha mẹ và hàng xóm, phao tin rằng anh ấy đang "ăn tiền của các thế lực thù địch", đang "âm mưu lật đổ chính quyền",... toàn là trọng tội thôi à, trong khi thật sự thì anh ấy chỉ đá bóng. Hết.Thêm nữa là, em đã sẵn sàng để 1/7 này xuống đường biểu tình cùng anh chị em. Chả biết cuộc gặp của hai chị có phải để "dằn mặt" em trước vụ này không, nhưng em cũng nói luôn là các chị có ngăn cản cũng vô ích mà thôi.

Lời cuối cùng, xin Chúa cứu rỗi linh hồn của hai chị khỏi mọi tội lỗi. Chân thành.

CHÚNG TA KHÔNG PHẢI SINH RA ĐỂ SỐNG NHƯ THẾ NÀY

Nguồn: ttxva.org

*Toàn bộ thơ trích dẫn là của Thi sĩ Nguyễn Bắc Sơn.
Đây là tựa đề một bài thơ của thi sĩ Nguyễn Bắc Sơn viết thời kỳ đầu thập niên bảy mươi của thế kỷ trước. Chiến tranh Nam Bắc đang đến hồi dữ dội. Tức là, chưa có 75. Chưa có rồi có 75 cũng chẳng nhằm nhò gì với phát ngôn đau đớn về thân phận con người trong cơn lầm lạc của dân tộc. Khi ấy, cậu học trò “bỏ trường mà đi” vì nhận ra:
Các giáo sư dạy cho lũ học trò những điều họ không tin
Và chúng ta tin những điều họ không dạy
Chủ nghĩa, bản thân nó không có nghĩa. Nó chỉ có ý nghĩa và có kết cục khi được người ta thi hành, như Phát xít thì diệt vong, Tư bản thì nước giàu dân mạnh xã hội văn minh, Cộng sản thì đã có sụp đổ như Liên Xô với Đông Âu… Muốn một cái chủ nghĩa được thi hành, nhà cách mạng phải làm cho người ta thấy nó có ích mà dám bỏ tất cả để chạy theo. Khi đất nước Việt Nam chìm đắm trong vòng đô hộ của đế quốc Pháp, ông Hồ Chí Minh thấy chủ nghĩa Cộng sản là cách tốt nhất cho nhân nhân cùng khổ, nên đem nó từ Liên Xô về cho dân mình thực hành.
Dân mình lúc ấy, bắt đầu từ những kẻ nô lệ, đói rách, chỉ biết làm tôi tớ cho các quan thầy, tự nhiên nghe rủ rê “làm cách mạng” – SƯỚNG! Trong trăm ngàn cái nhục, thì cái nào ít nhục nhất trở thành niềm vinh quang. Vả lại, KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ MẤT nên sợ hãi gì, không theo cách mạng thì suốt đời suốt kiếp làm thân chị Dậu bán chó bán con nhưng biết đâu đi theo thì có ngày đổi đời. Cách mạng, nôm na là vậy. Chiến tranh, nôm na là vậy.

Hoan hô Tepco rút khỏi dự án hạt nhân ở VN


Tân chủ tịch của Công ty Điện lực Tokyo (Tepco), Nhật Bản, tuyên bố công ty này sẽ rút ra khỏi dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam, báo Mainichi cho hay.

Tepco nói họ muốn tập trung vào giải quyết hậu quả 
khủng hoảng hạt nhân thay vì xuất khẩu công nghệ này
Tờ Mainichi nói quyết định rút khỏi JINED của Tepco có nhiều khả năng buộc chính phủ xem xét lại chính sách thúc đẩy xuất khẩu hạt nhân của họ.

Các đối tác còn lại của JINED cũng bao gồm các công ty Hitachi, Mitsubishi Heavy Industries và Innovation Network Corporation of Japan.
Mainichi dẫn lời một quan chức của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, bộ đưa ra sáng kiến thành lập JINED, nói họ đang xem xét chuyện mời Công ty Điện lực Kansai thay thế Tepco ở vai trò dẫn đầu.

Các nguồn tin chính phủ được báo Mainichi dẫn cũng nói Việt Nam có thể hủy hợp đồng với JINED nếu Nhật không bù đắp được cho việc Tepco rút đi.
Dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận của Việt Nam bị coi là "quá tham vọng" trong khi Hà Nội chưa có khả năng đảm bảo an toàn cao, tính minh bạch còn thấp và tệ tham nhũng tràn lan.

Nhiều nhân sỹ, trí thức của Việt Nam đã kêu gọi hủy bỏ dự án điện hạt nhân sau cuộc khủng hoảng rò rỉ phóng xạ tại Fukushima ở Nhật Bản
Một số chuyên gia cũng đặt câu hỏi đối với việc Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện hạt nhân trong khi chính họ lại đang dần từ bỏ công nghệ này.

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U GIAO HỮU 17h00 28.06.2012

Hôm nay, CLB bóng đá No-U đã có một trận giao hữu với CLB liên cơ trường ĐH Giao thông - Vận Tải. Trận đấu được khai cuộc lúc 17h00, hai đội thi đấu được 01 hiệp 45' và phải nghỉ sớm vì trời bỗng đổ cơn mưa. Kết quả cuối cùng No-U chiến thắng với tỷ số 3:0 bằng những bàn thắng thật đẹp mắt!
Mời các anh chị và các bạn xem tường thuật bằng những hình ảnh được ghi lại trên sân.

Đội bạn với thể lực vượt trội đã ép sân trong những phút đầu


28.06.2012

Tôi xin chúc mừng ngày gia đình Việt Nam!


Và tôi cầu mong những cô - những mẹ luôn luôn và mãi mãi được quây quần hạnh phúc bên con cháu chứ không còn phải đến trước cửa cơ quan công quyền kêu oan mất đất!

Dân oan trước cửa bộ TNMT sáng 28.06.2012

Lộng ngôn!


Tổng công ty dầu khí hải dương Trung quốc đã ngang ngược gọi thầu trong vùng đặc quyền kinh tế trên thềm lục địa khắp khu vực Quảng ngãi, Phan thiết của Việt nam.
Thằng khựa kia, chúng mày có lộng ngôn quá không đấy. Mồ mả ông cha chúng mày chất cao ở đây thì có nhé. Chứ dầu khí và tài nguyên là của Nhân Dân Việt Nam!

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

CÓ MỘT VẤN ĐỀ RẤT DỄ GIẢI QUYẾT

Nguồn: Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ


GS Ngô đức Thọ trong một lần biểu tình phản đối
Trung hoa gây hấn năm 2011
Mọi người đều biết hiện nay có nhiều vấn đề nổi cộm trong xã hội như vấn đề cưỡng chế đất đai của nông dân giao cho các nhà đầu tư (vụ Văn Giang, Vụ Bản), nạn tham những không lui mà càng trở nên nặng nề khó chữa, nhiều tập đoàn kinh tế như Vinashin, Vinaline do Chính phủ lập ra nói là để tạo những “cú đấm thép” khi cần điều chỉnh kế hoạch kinh tế tài chính vĩ mô, nhưng không ai khác, chính những tập đoàn ấy đã làm thất thoát của dân nhiều tỉ đô la mà những người lãnh đạo bị bỏ tù hay bỏ trốn như Dương Chí Dũng v.v…
Những vấn đề này nhân dân cả nước bức xúc muốn lãnh đạo xử lý nghiêm minh, khôi phục niềm tin của dân đối với quyết tâm và năng lực quản lý nhà nước của các cấp chính quyền. Để xử lý, khắc phục những vấn đề rất lớn và nổi cộm nhất ấy, còn phải có nhiều quyết tâm lớn lao của cả “hệ thống chính trị” (theo cách các lãnh đạo Đảng vẫn nói), người dân cũng đành bình tâm nhẫn nhịn đợi chờ….Tuy nhiên, có một vấn đề rất dễ giải quyết, chỉ cần người lãnh đạo bình tâm cân nhắc suy nghĩ, có thể không mất thì giờ mấy, mọi tình hình tư liệu liên quan các vị và cấp thừa hành đều biết rõ và có sẵn cả, hơn nữa thẩm quyền đều ở trong tay, chỉ cần các vị thực sự cầu thị, thực tâm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của công dân là có thể giải quyết được ngay.

HAI TẤM ẢNH CỦA LỊCH SỬ

Thiên an Môn 04/06/1989

Văn Giang 05/06/2012

NGÀY NGÀY DÂN OAN VẪN ĐỔ VỀ!

Hôm nay, 27/06/2012 từ 9h sáng đã có hơn 100 nông dân áo đỏ của phường Kiến Hưng quận Hà Đông và nông dân áo đỏ La Cả, phường Dương Nội tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Đến 10h, bà con đi bộ từ vườn hoa MXT về trụ sở tiếp dân của TP Hà Nội tại số 34 Lý Thái Tổ để khiếu nại, kêu cứu. Hiện tại bà con vẫn đang ở 34 LTT.
Đây là những hình ảnh của ngày hôm nay:

Nông dân mất đất đang diễu hành qua cổng VP Chính phủ

Lưng mẹ còng vì những nhọc nhằn nay lại còng thêm vì oan ức

ĐI THỬ XE VOC2012 TẠI ĐỒNG MÔ

VOC2012 (Việt Nam Offroad Cup 2012) là giải thi đấu xe ô tô địa hình quốc gia lần 3 sẽ diễn ra tại Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội vào hai ngày 30/06 và 01/07/2012. Sẽ có 45 đội thi đấu ở hai hạng, hạng cơ bản và hạng chuyên nghiệp tham gia thi đấu
Đã có một số đội đua lên thử xe tại đường đua Đồng Mô.Một cách nhìn nhân văn về mại dâm

Nguồn: tuoitre.vn

Nội dung bỏ áp dụng biện pháp đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh được biểu quyết riêng với 394 đại biểu (chiếm hơn 69%) đồng ý. Có thể xem đây là một cách nhìn mới đậm tính nhân văn về mại dâm của cơ quan lập pháp.
Với quyết định nói trên của Quốc hội, có hai luồng ý kiến trái chiều: phản đối và ủng hộ. Mỗi luồng ý kiến đều có những lý lẽ riêng để bảo vệ luận điểm của mình.
Chúng tôi tán đồng với ý kiến của báo cáo giải trình trước Quốc hội của chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật: “Việc bỏ biện pháp đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh là để khắc phục tình trạng mặc dù người bán dâm không có bệnh nhưng vẫn bị đưa vào cơ sở chữa bệnh. Việc đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh là không đúng với bản chất, tên gọi của biện pháp xử lý... Hơn nữa, áp dụng biện pháp này đối với người bán dâm là quá nghiêm khắc, không phù hợp với tính chất, mức độ vi phạm và không bảo đảm sự công bằng trong chính sách xử lý...”.
Bởi vì một khi hành vi mại dâm thuộc phạm vi của Luật xử lý vi phạm hành chính thì chỉ nên áp dụng hình thức phạt hành chính tương ứng với mức độ vi phạm, không nên cách ly họ với xã hội, tước quyền công dân của họ. Làm như vậy, vô hình trung chúng ta đã “hình sự hóa” mại dâm trong khi đối tượng này không phải là tội phạm.

MỆNH LỆNH CỦA NHÂN DÂN

Thùy Linh
Lâu lắm mới nghe được một câu nói có tính an ủi từ miệng một lãnh đạo cao nhất của đất nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rằng, phải thành công trong việc chống tham nhũng vì đó là “mệnh lệnh của nhân dân”. Mới chỉ là an ủi vì từ câu nói này đến thực tế còn xa lắm. Mà cũng chỉ là toa thuốc xoa bóp lúc cơn đau hành hạ, chứ còn để chữa lành căn bệnh ung thư di căn phải cần đến phép màu. Nhưng thực tế vẫn có người khỏi bệnh ung thư đó thôi? Vậy vẫn còn hy vọng được chăng? Có con đường nào cho Việt Nam? Bây giờ ai tìm ra con đường đó dám chắc được giải nobel lắm?

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

PHẢN ĐỐI! Báo Trung Quốc dùng game kích động bá quyền

Nguồn: thanhnien.com.vn

Thông qua game trực tuyến, trang mạng thuộc Hoàn Cầu thời báo của đảng Cộng sản Trung Quốc mở chiến dịch kích động việc chiếm đảo trên biển Đông.

Game online nhập vai hành động mang tên Thế giới xe tăng (World of Tanks - WoT) vừa được chính thức phát hành từ ngày 14.6 tại Bắc Kinh trên trang ttp://hd.wot.kongzhong.com/southChinasea. Đơn vị phát hành còn kết hợp với Hoàn Cầu thời báo đưa ra lời kêu gọi: “Liên hiệp hành động Nam hải (biển Đông - NV)”.
Vốn dĩ, WoT là một game trực tuyến, nói về các trận chiến bằng xe tăng, được người chơi ở nhiều nước yêu thích và chờ đón. Vì thế 2 mạng Không Trung và Hoàn Cầu - đơn vị chính phát hành WoT tại Trung Quốc - tranh thủ lồng ghép các nội dung xuyên tạc gây nhầm lẫn về chủ quyền trên biển Đông. Những mạng này tạo điều kiện để người chơi đóng góp gián tiếp cho binh sĩ Trung Quốc đang đóng tại các đảo thuộc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam. Theo đó, đơn vị cung cấp game WoT sẽ quyên tặng vật chất cho những binh sĩ tương ứng với tổng số thời gian chơi của tất cả các thành viên. Cụ thể: 10 triệu giờ chơi tương đương 10.000 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng), 30 triệu giờ chơi tương đương 30.000 tệ, 50 triệu giờ chơi tương đương 50.000 tệ. Đặc biệt: 70 triệu giờ chơi tương đương 100.000 tệ.
Giao diện của chương trình “liên hiệp hành động Nam hải” - Ảnh: chụp từ màn hình máy tính
Giao diện của chương trình “liên hiệp hành động Nam hải” - Ảnh: chụp từ màn hình máy tính

CƠM 3G - "bữa trưa tiện lợi"
Hãy liên hệ: Cơm 3G Cho bữa trưa hứng thú
Số điện thoại: 0462.566.111 hoặc 0462.588.111

GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙNLá xanh thăm thẳm lòng Bi
Dũng cành vươn thẳng, thoát ly bùn sình
Nâng nụ sắc Trí kết tinh
Nở thành hoa thắm lung linh giữa đờiChủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 30, CHIỀU 24/06

Chuẩn bị ra san đá bóng No-U nào các bạn. Trận đấu chào mừng QH thông qua luật Biển!
Mời các anh chị và các bạn theo dõi buổi luyện tập chiều nay trên sân của No-U FC qua những hình ảnh do PV2 của đội ghi lại.