Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

LẠI NÓI VỀ ĐIỆN HẠT NHÂN NINH THUẬN

Tập đoàn Điện hạt nhân Nga Rosatom một mình một chợ tự biên tự diễn vở tuồng độc: “Điện hạt nhân Ninh Thuận”.

Trong những ngày qua trên hầu như toàn bộ các báo chí, cơ quan truyền thông nhà nước đều đăng tin với tựa: “Trình báo cáo khả thi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận cuối năm nay”. Ngoài ra cũng có vài báo điện tử dùng tựa đề tương tự nhưng thêm vào đó một dòng phản biện “khi nhiều nước hủy” như báo Dân Trí: “Điện hạt nhân: VN báo cáo khả thi khi nhiều nước hủy”.

Điểm rất đặc biệt của tin tức này là chính tập đoàn ROSATOM của Nga, tập đoàn sẽ xây nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận nếu đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam vẫn cố chấp cho thực hiện dự án này, cũng chính là tập đoàn chịu trách nhiệm nghiên cứu và làm bản báo cáo khả thi cho dự án.

Hôm 02/08, trong buổi nói chuyện với báo chí, đại diện của tập đoàn Rosatom, Alexey Kondrin của công ty con của Rosatom phụ trách xuất khẩu nhà máy điện hạt nhân cho Việt nam (Atomstroyexport – ASE) đã huênh hoang nói rằng họ đã làm việc không những “chặt chẽ” với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một tập đoàn mà người dân cả nước chỉ cần nghe nhắc tên là thần hồn thất đảm với hằng loạt đập thủy điện bị nứt hay vỡ và mới đây cả miền Nam bị mất điện toàn diện trong một thời gian dài, mà còn “thống nhất” cả lộ trình xây cất nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận.

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Nồi cháo TTH thứ 22. (11/08/2013)

Chủ nhật này 11/08/2013 nồi cháo TTH vẫn được thực hiện, đã là tuần thứ 22 các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nông nghiệp được đón nhận những bát cháo ấm tình nhân ái. Tuần này là cháo củ Dền, bao gồm:
- 4,5kg gạo
- 1,5kg củ dền
- 3kg bí đỏ, carot
- 2,3kg thịt
Kính mời mọi người quan tâm và chung tay cùng nồi cháo TTH với chúng tôi.
Lịch nấu cháo là sáng chủ nhật hàng tuần từ 6h30 đến 9h nấu cháo tại Chùa Yên Xá - Văn Quán Hà Đông. Sau đó đi phát cháo ở BV NN khi đã phát hết sẽ quay lại dọn dẹp và cất đồ dùng tại Chùa.

(Chỉ dẫn đường đến Chùa: Từ đường Nguyễn Trãi (Trần Phú - Hà Đông) rẽ vào đường đôi Nguyễn Khuyến (Hà Đông) đi thẳng đến hết đường, chếch bên trái có ngõ nhỏ đi vào đó sẽ thấy chùa Yên Xá, đi men theo tường nhà chùa để vào cổng phụ của chùa hoặc liên hệ qua anh Duong Duc Anh, SĐT 0979213161)

Mọi người có thể đến Chùa tham gia nấu cháo và đóng góp trực tiếp bằng mọi hình thức, hoặc đóng góp tài chính qua tài khoản:
Phan Thị Lam Hồng - STK: 0451001526654 -Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Thành Công.
(Nội dung chuyển khoản cần ghi rõ ủng hộ nồi cháo TTH)Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 75 CHIỀU 11/08/2013

Hai tuần mưa bão đã làm cho các cầu thủ và CĐV nhớ sân - nhớ bóng rất nhiều, thêm nữa chiều nay thời tiết rất đẹp nên NO-U FC đã có một buổi luyện tập - thi đấu rất vui vẻ - hào hứng.
Mời cô bác và các anh chị xem tường thuật trận đấu chiều nay, NO-U FC giao hữu với đội bạn thân thiết của NO-U và kết quả đã thắng với tỷ số 4:3.