Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

THẢM HỌA DƯỚI CÁI TÊN “NIỀM TỰ HÀO CỦA NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM”


Bộ Tài chính công bố số nợ công nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đấy là con số ảo, không phải số thật. Theo tính toán của chuyên gia Vũ Quang Việt nợ công năm 2011 ít nhất là 90 tỷ USD, bằng 74% GDP. Số này chưa tính hết nợ của Chính phủ đối với các nguồn từ trong nước như nợ qua phát hành trái phiếu. Con số này đã vượt 65% GDP mà Chính phủ dự kiến là trần cho năm 2015. Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng số nợ của các Tổng công ty và các địa phương chưa được ghi đầy đủ, nếu cứ làm theo kiểu “đà điểu húc đầu vào cát”, không nhìn thẳng vào sự thật thì có ngày hối không kịp.

Theo quan điểm của người viết bài này, “nợ công đại vấn đề” có phần duy ý chí khi phê duyệt và tiến hành thực hiện các dự án khủng, mà bài học điển hình có thể gọi thảm họa dưới cái tên “niềm tự hào của ngành dầu khí Việt Nam” chính là nhà máy lọc dầu Dung Quất. Bài học về Dung Quất là một nỗi đau không biết đến bao giờ mới nguôi không chỉ của ngành dầu khí mà cả nền kinh tế Việt Nam. Câu chuyện này lại gợi lại ý Việt Nam nằm trong top ten của các quốc gia luôn sai lầm.

CHỒI NON - LỘC BIẾC

Góc vườn nhà tôi, chỉ một mét vuông trên ban công tầng 6, không có những bông hoa rực rỡ sắc màu, không có nhiều những chậu cây đẹp đẽ dắt tiền, chỉ có thể trồng được 04 chậu cây nhỏ, nhưng thật diệu kỳ, chúng luôn luôn từ bao nhiêu năm nay rồi, nảy mầm xanh tươi, lớp này rồi lớp khác cứ mãi màu xanh biếc.
Cây xung nhỏ tí đang nảy 06 mầm, cây phát tài đang có 04 mầm non mơn mởm.
Khoe bằng ảnh với mọi người nhé!


Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

Một ngày Tây Bắc.

Tự nhiên thấy nhớ những chuyến đi quá, lại phải du hành thôi. Sẽ là chính bắc, nhưng hôm nay đăng Tây bắc một ngày mùa no ấm và trĩu hạt.

Mùa vàng trĩu hạt

HÀ GIANG - Mùa hoa Tam giác mạch

Lại một mùa hoa Tam giác mạch tới, chỉ cần nghe thấy hai tiếng Hà Giang thôi là đã đủ làm xuyến xao bao trái tim đã trót trao tình yêu tại nơi này. Cao nguyên đá, những bát rượu ngô, chợ phiên Đồng văn, những bông hoa Tam giác mạch, những ngọn núi nhọn vươn mãi lên nền trời cực bắc của Tổ Quốc thân yêu.
Mời các bạn ngắm nhìn một số ảnh hoa Tam giác mạch được sưu tầm trên OF nhé! Để rồi, nếu có lên với nơi tình yêu ấy, xin hãy nhẹ lựa đôi chân để không làm gãy hỏng một cành hoa là sự sống của bà con nơi cao nguyên nghiệt ngã nhưng hùng vĩ ấy!


Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 43, CHIỀU 04/11

Thế là CLB bóng đá của chúng tôi đã bước sang tuổi thứ 2. Tuần trước chúng tôi đã có một buổi tối liên hoan sinh nhật thật ấm cúng, hôm nay bắt đầu tuổi mới bằng trận ra sân thứ 43 báo hiệu một tuổi trưởng thành vượt bậc với số lượng cầu thủ và cổ động viên rất đông đảo. Thêm nữa, đón chào tuổi mới bằng một bổi chiều chủ nhật thật đẹp trời hứa hẹn một buổi tập và thi đấu sôi nổi hào hứng.
Mời các bạn cùng xem lại buổi tập chiều nay trên sân cùng chúng tôi, ảnh do phóng viên Binh Nhì thực hiện!

Bài tập thể lực bắt đầu.