Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013

Chiều 30 thăm nhà dân oan Vinh Tran.

Biết anh (FB Vinh Tran) cũng từ dạo xuống đường biểu tình chống Trung Quốc bá quyền mùa hè 2011, rồi anh cũng là thành viên của CLB bóng đá NO-U. Anh sống tại ngôi nhà số 3 phố Tân Mai, ngay ngã ba Trương Định. Ngày 28/12 vừa qua anh đã chính thức gia nhập đội ngũ "Dân Oan" bởi anh không chấp nhận giá bồi thường cho ngôi nhà mặt phố của anh mà chính quyền Hà Nội bồi thường với giá xấp xỉ 30 triệu đồng một mét vuông (lại nhớ đất vàng Hai bà Trưng đâu như cả tỷ).
Thôi thì, tết nhất đây rồi, chiều 30 tết nhà nhà ấm êm xum vầy, nghĩ mình cũng trải qua hoàn cảnh ấy cách đây 12 năm nên tất tả xuống thăm anh.
Ngồi trên nền ngôi nhà bê tông hơn 40m2 xây kiên cố nay chỉ còn là đống xà bần mà hai anh em thấy lòng tái tê thêm trong cái rét gió mùa vừa ùa về đêm qua. Cầu mong năm mới anh cùng 6 hộ bị cưỡng chế theo kiểu xôi đỗ đòi được chút công lý từ "chính quyền", để rồi năm tới anh không phải cảnh màn trời chiếu đất, cảnh vô gia cư trên chính nền đất nhà mình đã gắn bó bốn chục năm qua!


Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

Cái lý của công sai nước Vệ

Người Buôn Gió.


Nước vệ có luật không, tất nhiên là có.

Có mấy bạn trẻ thấy người dân oan đi khiếu kiện nằm vạ vật chốn công đường, Tết nhất đến nơi mà còn ăn ở lề đường, vỉa hè bởi đất đai đã bị bọn cường quyền địa phương cướp mất. Mấy bạn trẻ bảo nhau gom tiền bạc lẻ mua mấy món quà vặt đến biếu người dân oan cơ nhỡ ấy.

Bỗng nhiên có một bọn đầu trâu mặt ngựa xông đến, cướp đồ đạc, đánh đập các bạn trẻ.

Đánh một hồi,ầm ĩ thì công sai mới đến. Công sai tóm lấy các bạn trẻ đầu tiên, còn bọn đầu trâu mặt ngựa thì công sai không trông thấy. Dù chúng vẫn còn đứng đó hăm hoạ, chửi bới.

Các bạn trẻ bị đưa về phủ, công sai điều tra làm việc hỏi.

- Tên bố mẹ, anh chị em, địa chỉ, năm sinh, trường học là gì khai hết ra đây.

Bạn trẻ.

- Tôi bị đánh, sao lại phải khai bố mẹ, trường học, địa chỉ.

Công sai trừng mắt.

- Đây là thủ tục, mày vào đây còn thế này, làm sao ngoài kia không gây sự.

Bạn trẻ.

- Tôi bị người ta gây sự đánh, tôi có gây sự gì đâu.

Công sai.

- Thế nhà mày ở đâu, mà mày lại đến đây.?

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2013

Lễ hội Tết cho Dân Oan ngày 06.02.2013

Được biết, hôm nay có một số thành viên NO-U sẽ trao quà tết là bánh chưng và đồ ăn cho bà con Dân Oan khiếu kiện tại vườn hoa Dân Oan. Bà con sẽ phải đón một cái tết bất đắc dĩ ở nơi đây vì cũng chẳng còn nhà cửa ruộng vườn để mà về quê ăn tết. Tranh thủ qua ghi lại một số hình ảnh ấm áp để mời các anh chị và các bạn theo dõi cũng như chia sẻ niềm vui này cho bạn bè, để sự ấm áp của đùm bọc thương yêu thêm lan tỏa. Buổi trao quà đã được diễn ra náo nhiệt - sôi động - ấm cúng trong sự đảm bảo trật tự của rất đông các chú công an mọi thành phần, chú mặc cảnh phục - chú gọi điện đàm - chú quay video - chú chụp hình - lại còn có cả chú giơ nắm đấm với một anh trong nhóm thiện nguyện - ...
Xin được nói lời cám ơn các chú công an trước.
Sau đó xin chúc bà con dân oan có một cái tết ấm áp nghĩa tình!
Xin cám ơn nhóm thiện tâm NO-U đã dành tới bà con Dân Oan những tình cảm trân quý nhất!
Chúc anh chị em và các bạn đón một cái Tết đầy ấm áp - sẻ chia - hạnh phúc!


Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

LÊ ANH HÙNG - NGƯỜI TRỞ VỀ TỪ TRẠI TÂM THẦN

Mời các bạn xem một số hình ảnh anh chị em bạn bè đón mừng Blogger Lê Anh Hùng vừa được trở về nhà từ trại tâm thần!

Tại cổng trại sáng nay 05/02/2013

Thứ Hai, 4 tháng 2, 2013

THÔNG BÁO CUỐI CÙNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN "NO-U TẾT ẤM ÁP - CHIA SẺ THƯƠNG YÊU"

Được sự ủng hộ về tinh thần - vật chất và tài chính của những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi nơi cũng như công sức của nhiều người đã miệt mài đóng góp. Chương trình của chúng tôi đã nhận được rất nhiều đồ dùng học tập - quần áo ấm và số tiền mặt là 65,731,000 đ.
Chúng tôi đã mua sắm thêm quần áo mới - cặp sách - bánh chưng dành tới 620 xuất quà cho các em học sinh và bà con tại Đồng Nghê - Đà bắc hết 64,740,000 đ. Số tiền còn thừa là 991,000 đ sẽ để làm vốn cho lần sau.Tất cả những món quà ý nghĩa đó đã được trao đến tận tay từng người trong tình cảm thân mến và trân trọng của đoàn chúng tôi - những người có may mắn được thực hiện trực tiếp như lời bác Nghiêm Vệt Anh phát biểu khi khai mạc buổi sáng hôm đó, ngày 31/01/2013.

Chương trình đã khép lại, nhưng con đường nhân ái còn dài, xin hẹn gặp và hy vọng những tấm lòng sẽ còn đồng hành cùng NO-U trong các chương trình sau.


Cá nhân tôi - Thay mặt nhóm khởi xướng - Thay mặt những em thơ và thầy cô giáo cùng bà con nơi ấy, xin gửi tới những nhà hảo tâm lời cám ơn trân trọng cùng lời chúc sức khỏe - an khang trong một mùa xuân mới!

Một số chi tiết cụ thể: