Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

THÔNG BÁO ĐÓNG TÀI KHOẢN QUYÊN GÓP THIỆN NGUYỆN

V/v dừng nhận tiền đóng góp chương trình "Chung tay xây lớp cho em!" tại Háng Đồng - Bắc Yên - Sơn La.


Thưa các anh chị và các bạn!
Thưa tất cả những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi nơi!

Thay mặt nhóm khởi xướng chương trình "Chung tay xây lớp cho em!" tôi xin thông báo một việc như sau:

Đến nay sau gần 3 tháng kể từ ngày 12/03/2013, lời kêu gọi "Chung tay xây lớp cho em!" của nhóm NO-U và những người bạn đã thu nhận được số tiền là: 212,943,000đ và 600 usd.
Số tiền trên đã đủ cho việc xây dựng hai phòng (lớp) học có quy mô: (5,1m lòng + 1,1m hiên, chiều dài 4 gian x 3,0m). Tổng diện tích sử dụng 74,4m2/97,2m2 nền, nhà khung gỗ cột kê.
Vậy nên chúng tôi xin khép lại việc nhận tiền đóng góp cho chương trình vào hôm nay 08/06/2013.
Khi nào công trình nghiệm thu - bàn giao - đưa vào sử dụng chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo rộng rãi.

Thay mặt các em thơ Háng Đồng và nhóm khởi xướng xin gửi tới những tấm lòng nhân ái cùng tất cả bạn bè lời cám ơn trân trọng nhất!
Xin hẹn được cùng chung tay với tất cả mọi người trong chương trình thiện nguyện tới của NO-U.

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Mùa vàng trên cánh đồng Văn Giang

Chắc hẳn chúng ta không thể quên ngày 24 tháng 4 năm 2012. Tiếng súng nổ không phải từ phía người dân bị cưỡng chế như ở đầm nhà Đoàn văn Vươn - Tiên Lãng, mà từ phía lực lượng công an đi cưỡng chế đất tại Văn Giang. Biết bao trở ngại từ phía chính quyền gây ra nhằm cướp những thửa ruộng "bờ xôi ruộng mật" thành biệt thự - vila.
Máu của bà con nông dân đã đổ, biết bao công lao đã bỏ ra để giữ lại được mảnh đất sinh sôi ra hạt thóc hôm nay, không thể kể hết được trong một bài viết ngắn này. Nhưng trời đất không phụ công con người!
Hôm nay ngày 06 tháng 06 năm 2013 toàn thể bà con Văn Giang đã xuống đồng thu hoạch một vụ lúa bội thu. Theo bà con nói, vụ này bà con đã tập trung mua sắm máy móc như máy lồng - máy tuốt lúa - máy bơm và giống má để cấy hái trên 10 mẫu ruộng.
Ngày hôm nay đã thu được 7-8 tấn thóc, và bà con sẽ còn thu hoạch trong vài ngày tới, sản lượng ước đạt 20 - 21 tấn thóc.
Mời anh chị cô bác ghé qua Văn Giang thăm và chia vui cùng bà con!
Trước tiên xin mời xem qua một số hình ảnh của ngày hôm nay. Những giọt mồ hôi của nhọc nhằn nhưng hạnh phúc! (Ảnh do các phóng viên NO-U thực hiện)
CLB bóng đá NO-U đá giao hữu kỷ niệm ngày xuống đường biểu tình phản đối china 05.06.2011

Chiều nay 05.06.2013 để Kỷ niệm ngày xuống đường biểu tình phản đối giặc tàu gây hấn trên biển Đông các đây 2 năm (05.06.2011 - 05.06.2013), No U FC có tận thi đấu giao hữu với đội VNPT Cầu Giấy.
No U FC là đội bị thủng lưới trước nhưng dẫn ngược 1 mạch 4-1. Tiếp đó VNPT Cầu Giấy gỡ lại 2-4. No U FC lai nâng tỷ số lên 5-2. Gần cuối trận đấu, các cầu thủ No U FC có phần lơi lỏng và đội bạn gỡ lại được 2 bàn. Tỷ số cuối cùng của trận đấu: No U FC thắng VNPT Cầu Giấy 5-4. Hai đội thi đấu nhiệt tình và đội bạn hẹn thi đấu tiếp trong thời gian tới.
Sau đây là một vài hình ảnh của trận đấu.Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

TIỀN SỰ THỨ NHẤT

1. Kể từ lần cuối cùng vào tháng 8 năm 2012 thì ngày 2/6 vừa qua mới lại có cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Mình vẫn biết lần này sẽ không đông người tham gia, vẫn biết sẽ căng thẳng, vẫn biết nhiều nỗi lo âu, phập phồng, không thể không có chút sợ hãi…Vẫn biết nhiều chờ đợi phía trước nhưng vẫn đi. Như một thói quen khó bỏ. Một mối dây thâm tình với bạn bè, người quen quen mới kịp nhớ mặt sau nhiều lần sát cánh mà chưa kịp chuyện trò…
Buổi sáng dậy sớm, đạp xe lên Bờ Hồ. Coi như đi dạo sớm, xem phố phường ngái ngủ lúc bình minh. Nhiều trạm gác của công an, dân phòng đã lập dày đặc trên phố. Mỗi lần có lời kêu gọi biểu tình trên mạng đều như vậy, không còn ngạc nhiên nữa. 

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

CHÚNG TÔI PHẢI NẰM XUỐNG ĐỂ ĐẤT NƯỚC NÀY - DÂN TỘC NÀY PHẢI ĐỨNG LÊN

"CHÚNG TÔI PHẢI NẰM XUỐNG ĐỂ ĐẤT NƯỚC NÀY - DÂN TỘC NÀY PHẢI ĐỨNG LÊN" Đó là câu nói của chị Bùi Hằng sau một ngày bị giáo dưỡng tại trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà - Đông Anh - Hà Nội sau khi căng biểu ngữ với nội dung "Trung quốc, hãy cút khỏi biển đông" tại Bờ Hồ hồi 08h30' sáng 02/06/2013.
Như các bạn và các anh chị đã biết, sáng nay một số người phản đối sự bá quyền của nhà cầm quyền trung cộng gây hấn trên biển Đông như tập trận - thành lập huyện tam sa mà thực chất là Hoàng Sa của Việt Nam, đánh đuổi ngư dân Việt Nam đang làm ăn mưu sinh trên vùng biển Việt Nam làm họ tổn hại đến tính mạng cũng như của cải vật chất và tương lai một cuộc sống bấp bênh không gì đảm bảo. Họ đã xuống đường biểu tình để bảo vệ máu thịt - của cải và chủ quyền lãnh thổ mà cha ông để lại trước sự lăm le của china. Vậy mà, họ đã bị công an Hà Nội dùng vũ lực và số đông bắt lên xe đưa về trại phục hồi nhân phẩm. Tổng số có 27 người tham gia biểu tình ôn hòa bị công an bắt đi.
Điều quan trọng hơn cả, khi mà đến chiều, một số anh em người thân của 27 con người trên lên đợi đón người nhà về từ trại Lộc Hà thì lại tiếp tục bị công an trong trại hành hung một cách dã man và hiểm độc. Trong số đó có em Văn Phương - anh Tiến Hưng - em Chí Đức. Trước đó phía trong cổng trại, anh Trương Dũng bị công an lấy còng tay đánh vào đầu chảy máu đầm đìa rồi chúng  khiêng anh Dũng vứt ra ngoài cổng trại như thể 1 thứ đồ vật. Ngoài anh Dũng bị đánh, trong đó còn nhiều người cũng bị hành hung, chị Bùi Hằng bị đánh hội đồng - một anh thanh niên vào can bị công an trong trại đánh hội đồng tiếp.....
Để phản đối hành vi đánh người dã man trong trại, anh chị em ở ngoài và người thân đã lên tiếng thì tiếp tục bị công an và an ninh đánh đập rất tàn ác, cụ thể là em Phương và anh Hưng.
Công an bắt em Phươg nhốt lên thùng xe chở tội phạm định đưa đi đâu đó, vậy là tất cả mọi người đã nằm xuống trước bánh xe để phản đối hành vi tàn ác đó của công an. Chúng tôi nằm ra đường đến 20h00' thì đưa anh trương Dũng về viện 108 khám chữa vết thương.


Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 69 CHIỀU 02/06/2013

Hôm nay một chủ nhật Hà Nội xuống đường biểu tình phản đối china gây hấn và trâng tráo đòi nuốt trọn biển Đông của Việt Nam. Một ngày mà bộ mặt đầy tráo trở của chính quyền và sự tàn bạo của công an Việt Nam đã lộ rõ khi mà đàn áp và hành hung những người đi biểu tình trong ôn hòa. Họ chỉ giơ cao biểu ngữ và bày tỏ sự lo lắng trước nguy cơ mất biển đảo và nói lên sự nguy hiểm đến tín mạng của bà con ngư dân đang ngày đêm đối mặt trên ngư trường trong cuộc mưu sinh, vậy mà họ đã bị bắt bớ, bị khảo tra và đánh đập tàn nhẫn. Tất cả đều do bàn tay của công an - an ninh Việt Nam chỉ đạo.
Mặc dù vậy, đội bóng NO-U của chúng tôi vẫn ra sân, hôm nay không chỉ là một buổi đá bóng nữa mà chúng tôi tới sân để bày tot lòng mình, để nhiều người biết và hiểu thêm rằng "công an và chính quyền Việt Nam" là như thế đó. Tàn ác và tráo trở.
Mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh chiều nay: