Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2012

HÃY CHUNG TAY XÂY BẾP ĂN CHO XÉO DÌ HỒ

Nguồn: anhtho3649

Người ta bảo mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng không thể không làm một phép so sánh khi những thực trạng trên những nẻo đường mà chúng tôi - những người thay mặt cho nhóm thiện nguyện Vì ta cần nhau - từng đi, cứ hiển hiện qua những chuyến đi từ thiện ở những vùng núi cao tận Tây Bắc hoặc Đông Bắc của Tổ quốc.

          

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH XÃ KHOEN ON - HUYỆN THAN UYÊN - TỈNH LAI CHÂU

Nguồn: otofun.net
Hiện nay Hội Tuc-so (Diễn đàn Otofun.net) đang thực hiện chương trình Thăm, khám sức khỏe và tặng quà cho các em học sinh xã Khoen On, huyện Than Uyên, Lai Châu, được tổ chức vào ngày 23-24-25/03/2012. Chuơng trình rất mong nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thành viên trên Diễn đàn cũng như sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm.

Xin hãy chung tay cùng xây dựng chương trình để nụ cười các em thơ luôn ríu ríu khắp những lối mòn như vết chim di bên lưng chừng vách núi vắng lặng và đơn sơ.

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH XÃ KHOEN ON - HUYỆN THAN UYÊN - TỈNH LAI CHÂU

I. Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú Khoen On:
1. Tặng quà cho 310 em học sinh, mỗi suất quà gồm:
- 01 áo khoác đồng phục có in logo của trường: 85k/áo (cụ Duc1404 ủng hộ 200 áo đồng phục)
- 01 đôi dép: 10k/đôi
Dự trù kinh phí: 95.000/suất x 310 em = 29.450.000đ 
2. Tặng đồ thực phẩm cho bếp ăn của trường: 
(Gấu nhà cụ Oẳn ủng hộ)
- Nước mắm: 04 thùng 
- Bột canh: 04 thùng
- Dầu ăn: 04 thùng 

Dự trù kinh phí: (160k + 165k + 380k) x 4 = 2.820.000đ 


3. Tặng thiết bị y tế cho nhà trường: 
(bạn của Gấu nhà Rybicka ủng hộ)
- 02 tủ thuốc 
- 02 túi cứu thương 
- 01 tai nghe khám sức khỏe 
- một số thuốc thông dụng cho nhà trường 
Dự trù kinh phí: 1.000.000đ 

Tổng dự trù kinh phí mục I khoảng: 34.000.000đ 

Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2012

Nỉ hảo - Truong Tuần

Nguồn: trannhuong


THĂM CHÙA CÔN SƠN

Chùa Côn Sơn có tên chữ là Thiên tư phúc tự (Chùa được trời ban phúc) toạ lạc dưới chân núi Côn, còn gọi là núi Hun hay núi Kỳ Lân. Núi có hình con Kỳ Lân lớn quay đầu về hướng đông bắc để canh giữ an lành cho cả một vùng trời đất bao la. Côn Sơn vốn là nơi tôn quý của đất trời, có địa linh nhân kiệt, vừa là một trong ba chốn Tổ thiền phái Trúc Lâm của cả nước, vừa là nơi hội tụ các danh nhân, trí sĩ đã đi vào lịch sử.
Còn có tên gọi là chùa Hun, xưa là một công trình kiến trúc vĩ đại gồm 385 pho tượng, từng là quần thể nguy nga với 83 gian, gạch đỏ, ngói để men màu. Chùa là nơi tu hành của Quốc sư Huyền Quang- vị tổ thứ ba của Thiền Phái Trúc Lâm.
Mời các bạn cùng tôi vãn cảnh nơi đây trong một chiều xuân.


Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

ĐƯỜNG LÊN CHÙA ĐỒNG - YÊN TỬ

Mời các bạn, các anh chị lên thăm chùa Đồng trong một sáng mùa xuân se lạnh và mây mù cùng tôi. Rất mong các bạn, các anh chị có những phút giây thanh thản khi ghé thăm nơi đây!
Đầu tiên, từ bãi đỗ xe chúng ta vào nhà ga cáp treo và mua vé khứ hồi (Không bắt buộc vì vẫn còn nguyên con đường đi bộ từ ngàn xưa) với giá 250.000VNĐ
Đường lên bằng cáp treo.

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

GIAO HỮU BÓNG ĐÁ No-U 20h00 NGÀY 09/03 "VIDEO"Xin kêu gọi các bạn đã thương yêu CLB bóng đá No-U thêm yêu thương No-U bằng những đóng góp chân tình và thiết thực, hãy tham gia cùng CLB để No-U ngày càng phát triển!

"CÂU LẠC BỘ XE THỒ XUẤT QUÂN" ĐI PHÚ THỌ

Lâu lắm rồi hôm nay lại được nhắc tới cụm từ "Câu lạc bộ xe thồ". Số là, sau tết nguyên đán, tôi về quê Phú Xuyên thăm một người bạn, ngồi trò chuyện thấy bạn bảo vùng Phú Thọ có mảnh đất Nghênh Xuyên còn nghèo lắm. Đường vào đến đây thì lầy lội mặc dù từ Hà Nội lên đây không phải là xa, khoảng 160km. Bạn bảo, trước tết bạn cũng đã kêu gọi một nhóm từ thiện cho bà con nơi đây quần áo cũ, gom góp được 01 chuyến xe để đưa lên, vậy mà bà con trên Nghênh Xuyên vui mừng và biết ơn nhiều lắm, cám ơn rất chân tình.
Vậy là mình rủ bạn lên trên đó "Khảo sát" một chuyến. Chuyến "Khảo sát" ấy có 6 người đi, trong đó có nhà giáo Anh Thơ nữa.
Thế rồi để được sự chung tay của nhiều người, ngày 03.03.2012 tôi lại được lái chuyến "Xe thồ" lặc lè lên với người dân nghèo Nghênh Xuyên, nơi mà từng chiếc áo chiếc quần đều rất được quý trọng!
Chuyến "Xe thồ" được ghi lại qua vài hình ảnh:


Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN CHIỀU 11/03 - TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN SÓNG THẦN - NÓI KHÔNG VỚI ĐIỆN HẠT NHÂN

Lần ra sân thứ 16, nhân ngày 11/03. Đội bóng No-U của chúng ta sẽ ra sân đầy đủ và chơi một trận bóng thật đẹp để cùng nhân loại hướng về đất nước Nhật Bản. Để dâng lên những nạn nhân, những gia đình của họ những nguyện cầu cho linh hồn những người tử nạn vì thảm họa được siêu thoát. Để cầu mong cho trái đất luôn hòa bình - không thảm họa môi trường - không hạt nhân!

No-U và No-Uran235
Và chúng tôi đã chơi 90' thật đẹp mắt, đã có thêm 04 cầu thủ mới tham gia cùng CLB No-U lần đầu tiên. Kết thúc hai đội ra về với tỷ số 5:4 nghiêng về đội No-U có màu áo tập với 03 cầu thủ mới tham gia.
Hy vọng bóng đá No-U ngày càng tiến bộ và thu hút thêm nhiều thành viên!
Mời các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại trên sân MIC chiều nay: