Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U ĐÃ CHIẾN THẮNG

Tối nay, thứ 6 ngày 11/05/2012 CLB bóng đá No-U đã có một trận đấu giao hữu. Tuy là giao hữu nhưng có một điều khoản bắt buộc đó là tỷ lệ 2:3:4 cho các trường hợp thắng - hòa - thua để thanh toán tiền thuê sân, nói vậy để khẳng định mỗi chiến thắng đều là tất cả những nỗ lực của toàn thể thành viên CLB. Họ đã khát khao chiến thắng vì danh dự và tình yêu với CLB.
Và No-U đã chiến thắng với tỷ số 2:1 trong suốt 120 phút thi đấu (Đội bạn mời và muốn kéo dài thời gian), một chiến thắng xứng đáng! Hãy cùng tận hưởng hương vị chiến thắng thật ngọt ngào với chúng tôi bạn nhé!
Xin dành chiến thắng này tới tất cả những cổ động viên đã không một phút giây ngơi nghỉ thương yêu và ủng hộ đội bóng No-U - CLB nói không với đường lưỡi bò phi lý của Trung hoa trên biển Đông!

Quyết thắng!

Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

SEN

Những cánh Sen hồng đã bừng lên trong nắng hạ. Những bông hoa Sen đầu tiên trên hồ Tây đã bắt đầu rung rinh theo từng con sóng, hòa vào không gian thoang thoảng hương thơm. Tất cả làm nên một chiều hồ Tây lung linh, thơ mộng!Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

THÔI XONG!

Vị trí giàn khoan 981 ở cách Hong Kong 320 km về phía đông nam.
Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Trung hoa chính thức vận hành giàn khoan dầu nước sâu  đầu tiên lúc 9 giờ 38 phút sáng 9-5 tại vùng biển cách Hong Kong 320 km về phía Đông Nam.
Chủ tịch CNOOC Vương Nghi Lâm tuyên bố: “Các giàn khoan dầu nước sâu là lãnh thổ di động của Trung Quốc và là vũ khí chiến lược để phát triển ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi của chúng tôi”.
Ngoài ra, theo một nguồn tin Trung Quốc, giàn khoan 981 có thể dùng vào mục đích quân sự trong trường hợp cần thiết.
Đến lúc Việt Nam khai thác và xác lập được chủ quyền thì Trung Hoa đã hút cạn Biển Đông! Ước tính có khoảng 23 – 30 tỉ tấn dầu và 16 ngàn tỉ m³ khí đốt, nằm rải rác trong diện tích 1,54 triệu km² vùng nước sâu.
Nguồn: nld.com.vn

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

Hai bài thơ sưu tầm trên FB

GIÓ ĐÃ THỔI, BUNG NỤ THU GẦY - Tracy Mạc Mạc

Mùa trôi Xuân vắng mùa, thêm vắng
Tóc rối băn khoăn trước ngõ tình
Anh. Không cần vội. Nhưng em vội
Kẻo lỡ sớm mai một bình minh

Mùa đi vội vã. Mùa hối hả
Bướm bay rợp trắng bến sông Thương
Anh. Không cần vội. Nhưng em vội
Đâu biết ngày mai chốn đoạn trường

Mùa em bỏ ngỏ. Em lo sợ
Lối cũ người đi lạc mấy Đông?
Anh. Không cần vội. Nhưng em vội
Cuối vụ tàn sen. Hạ hết nồng

GỬI CÁC CON CỦA MẸ

Tháng Năm 9, 2012, Nguồn: duongthanhha
Hãy nhìn xem, Mẹ của các con đây
Những người phụ nữ nông thôn quê mùa, lam lũ – với vàng khăn tang trắng trên đầu – là người Mẹ của con.
Nhờ phước lành trời đất, dựa hồng phúc tổ tiên – Mẹ sinh ra con với đầy đủ hình hài, trí não.
Nhờ hạt lúa, luống rau trên mảnh đất này, và bầu sữa mẹ héo mòn – Con đã lớn khôn không như cây cỏ dại.
Từ câu tập nói bi bô, từ bước đi chập chững, suốt chặng đường dài của cuộc đời con – Mẹ luôn dõi theo với bao âu lo kèm những tự hào.
Nay công thành danh toại. Nay ông nọ bà kia. Đứa làm Công an. Đứa vào bộ đội. Đứa dân phòng bảo vệ. Đứa quan chức, cán bộ chính quyền đi theo con đường lý tưởng Xã hội đại đồng. Cũng có đứa ngỗ nghịch giết mướn, đánh hôi.
Nhưng các con vẫn là con của Mẹ. Cái cổng nhỏ, ngôi nhà nhỏ, mảnh sân nhỏ luôn đón đợi con về.
Con của Mẹ đây:
Chúng đang về với Mẹ, với món quà tặng mẹ là vành tang trắng.
Chúng đang về với Mẹ, với hành trang là súng đạn, dùi cui, áo giáp.
Chúng đang về với Mẹ, với bạn đồng hành là lũ chó săn.
Con của Mẹ ơi!
Họ mạc, gia đình ta có ai bỗng thác? Sao con lại tặng Mẹ vành khăn tang? Hay tổ tiên sẽ chết thêm lần nữa, khi các nắm xương trắng biết tự đào mồ? Cũng có thể như một lời tiễn biệt – đứa con yêu của Mẹ đã chết. Đứa về đây chỉ là thây ma.
Con của Mẹ ơi!
Xóm làng ta vốn thanh bình yên vui, sao con lại về với súng đạn dùi cui áo giáp? Kẻ thù đâu phải cô dì chú bác, đường làng ngõ xóm đâu phải chiến địa hiểm nguy. Hay bầy cua cá, rặng mồng tơi đã nuôi con lớn bỗng biến thành chiến binh, vũ khí – để con của Mẹ nhằm làm mục tiêu?
Con của Mẹ ơi!
Dâu cháu bế bồng sao không thấy – con lại về cùng bầy chó săn. Chúng gầm gừ, gầm rít thấy ghê. Cứ nhằm mẹ như là miếng thịt. Con Vàng, con Đốm nhà mình nhìn thấy cũng im thin thít – chúng biết phận mình là con chó của Quê hương.
Các con về, về rồi đó.
Về để lấy nốt mảnh ruộng vườn rau của Mẹ.
Về để lấy nốt đất phần mộ ông bà tổ tiên.
Và về lấy nốt những gì còn sót lại. Những dấu yêu, tự hào, hãnh diện. Cả tấm thân gầy mòn sắt lại vì con.

Những khoảnh khắc bên lề sân cỏ No-U (P2)

Xin được tiếp tục đưa lên những khoảnh khắc bên lề sân cỏ No-U để anh chị và các bạn chia sẻ cùng đội bóng. Và hy vọng rằng anh chị và các bạn sẽ luôn đồng hành cùng đội bóng No-U.

Chỉ vì chiếc bandron màu xanh kia mà đội đã phải chia tay sân MIC

Thứ Ba, 8 tháng 5, 2012

Những khoảnh khắc bên lề sân cỏ No-U (P1)

Kể từ trận đấu đầu tiên chiều ngày 30/10/2011 của CLB bóng đá No-U đến nay, CLB đã ra sân tập luyện được 23 trận. Trong 23 trận đó đã không dưới 04 lần phải thay đổi sân bãi vì bên chủ sân không cho thuê với các lý do họ đưa ra là vì cơ quan công an yêu cầu không cho No-U chơi bóng.
Và CLB đã thi đấu giao hữu được 05 trận với các đội bạn, đặc biệt trận đấu với đội Dầu Khí bị hủy bỏ khi tiếng còi khai cuộc vừa cất lên cũng bởi lý do bên chủ sân đưa ra là bên công an yêu cầu giải tán.
Về thể lực và kỹ thuật của từng cầu thủ và tập thể đã được cải thiện đáng kể, điều đó là không thể chối từ. Hôm nay tôi muốn mời các anh chị và các bạn xem lại một số những khoảnh khắc bên đường biên, những kỷ niệm của những cổ động viên luôn mến mộ và đồng hành cùng CLB bóng đá No-U trong suốt thời gian qua.
Xin cám ơn họ, những cổ động viên đã làm nên CLB bóng đá No-U hôm nay!

Trận đấu ra mắt ngày 30/10/2011 trên sân Hải Đăng.
Chị Bùi Hằng đã đến sân để cổ vũ cho No-U sẽ phát triển mạnh mẽ

Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

Ngô trong đá Hà Giang

Nhân dịp 01/05 năm nay, ngược với nhiều người đi nghỉ mát ở biển hay các khu vui chơi giải trí. Tôi lên Hà Giang thăm ngô của bà con đân tộc trồng trong các hốc đá trên đỉnh những ngọn núi chon von!
Trong lúc dưới đồng bằng đã có ngô bắp để ăn hay chăn nuôi, nơi đây cao nguyên đá, cây ngô mới bắt đầu mọc lên chừng 7-10cm và chen chân trong đá tai mèo.
Cầu mong mưa thuận gió hòa để bà con nơi đây thu hoạch đủ cho nhu cầu tương đối tằn tiện của mình, họ làm món mèn mén để ăn hay họ nấu những bát rượu ngô trong vắt để uống trong những ngày chợ phiên - chợ tình!

Ngô non bên cạnh gốc ngô già!

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2012

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN CHIỀU 06/05

Ra sân nào các bạn, lần ra sân thứ 23. Ra sân để được thi đấu hào hứng, để tri ân những tấm lòng mến mộ đã ủng hộ CLB bóng đá No-U trong suốt thời gian qua bằng tinh thần và vật chất.
Một chiều chủ nhật đẹp trời đang đợi chúng ta hô vang Hoàng Sa - Trường Sa Việt Nam!

Và một buổi chiều chủ nhật thật tuyệt vời đã đến, đã qua đi vỡi những cảm xúc trên sân cỏ hay trên đường biên thật đáng nhớ và đầy hào hứng.

Mặc dù luôn luôn và rất nhiều cản trở của một thế lực đen nào đó nhằm ngăn cản đội bóng của chúng tôi ra sân nhưng họ đã không thể ngăn cản được những tấm lòng yêu nước ấy!

Cuối trận, một số thành viên của CLB đã thông báo những vấn đề tài chính liên quan. 
Một nhà tài trợ đã giúp đỡ cho CLB một khoản tài trợ lớn đã được thông báo đến toàn thể thành viên CLB. Thủ quỹ của CLB xin cam kết sẽ chi tiêu đúng mục đích và minh bạch mọi khoản tài trợ.

Toàn thể thành viên CLB bóng đá No-U xin trân trọng cảm ơn chị TranThiHuong đã dành nhiều tình cảm đến chúng tôi (Chị đã gửi tặng đội bóng 27.300.000đ. Đã chi 4.500.00đ quần áo No-U + 500.000đ ủng hộ VG + 268.000đ quà và từ thiện. Vậy còn lại 22.032.000đ), cũng như nhiều nhà tài trợ mà đội bóng đã được yêu cầu không nêu tên. Chúng tôi xin được hoạt động và thi đấu hết mình để mỗi ngày No-U thêm lan tỏa đến toàn thể nhân loại có lương tri trên trái đất này, để khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.
Mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại trên sân:

Khởi động