Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Phải chăng đất cho những đấu tranh dân chủ đã chật chội?


Tôi bị bắt nhiều lần, mỗi lần ra khỏi công an, xem tin tức lại về chuyện mình bị bắt. Đôi khi thấy chạnh lòng.

Nhiều người khi họ bị bắt mình lên tiếng, viết bài, cổ động đòi thả người, hỏi han gia đình họ ... nhưng lúc mình bị họ im như không biết.

Đã thế có những người còn xầm xì, thằng này dại theo nhóm nọ, nhóm kia. Thằng này nhận tiền để làm việc đó cho bọn ABC nên mới bị bắt thế ...

Dường như trong họ dấy lên cả niềm vui nhỏ, bớt đi một người đấu tranh, thì mảnh đất đấu tranh dân chủ rộng hơn cho họ một khoảnh. Số này tất nhiên không nhiều. Nhưng không phải là hiếm hoi.

Một người đàn ông tật nguyền nói chuyện với tôi nhiều lần. Anh không nói rõ, nhưng tôi hiểu anh muốn cho tôi một thông điệp sống trong cuộc đời.

- Mình có thể sinh ra trong cảnh hèn mọn, nhưng mình đừng để ý nghĩ của mình hèn mọn.

Để ý người ta đối xử với mình thế nào khi mình bị bắt. Giúp cho mình nhiều điều, thứ nhất mình sống có gì không phải, thứ hai mình không muốn người ta đối xử với mình như thế, thì mình cũng đừng đối xử với người khác như thế. Với tôi một người đấu tranh nào bị bắt cũng cần phải lên tiếng, cần tìm thông tin để cho dư luận biết việc làm chính nghĩa của họ. Dẫu không tạo được sức ép để nhà cầm quyền thả họ, ít ra cũng cho người thân thuộc của họ được an ủi rằng, họ bị bắt vì làm những điều chính nghĩa cho dân tộc và đất nước.

Không biết lòng người vô tâm hay lòng người hẹp, hay mảnh đất đứng để đấu tranh dân chủ trở nên hạn hẹp không còn chỗ cho nhau?

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

No-U FC Vinh chính thức ra mắt chiều ngày 18/08/2013

Tin vui!

NO-U FC VINH – Xóa đường lưỡi bò, bảo vệ Tổ Quốc đã chính thức ra mắt!

Những anh em yêu nước ở địa bàn Vinh – Hà Tĩnh với mục đích thành lập đội nóng đá No-U theo mô hình các đội No-U đã và đang hoạt động trên mọi miền tổ quốc. Đội bóng thành lập để tạo điều kiện cho các anh chị em liên lạc thường xuyên mỗi tuần cũng như lập một sân chơi bổ ích đồng hành cùng tình yêu quê hương - biển đảo của Tổ Quốc.
Chiều ngày 18/08/2013 đội No-U FC Vinh đã chính thức ra mắt và bắt đầu những hoạt động đầu tiền của mình bằng trận giao hữu với đội "VRNs Thừa Sai - Vinh".
Hứa hẹn No-U FC Vinh sẽ quy tụ nhiều gương mặt cầu thủ xuất sắc cùng tấm lòng ái quốc rham gia.
Rất mong những người hâm mộ No-U từ khắp nơi ủng hộ cho CLB luôn phát triển!
Xin cầu chúc No-U FC Vinh lớn mạnh nhanh chóng trong trào lưu chung của Tổ Quốc!
Xin mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại từ sân bóng đá thành Vinh:

Niềm vui của các cổ động viên xinh đẹp

Đội hình ra mắt

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

“Trời vào thu, Việt Nam buồn lắm em ơi”

Một năm bài viết của Đoan Trang.
Ảnh Internet
Ngày đầu thu. Nắng vàng vọt. Lòng trống rỗng. 

Hai năm trước, vào những ngày này, cũng vậy. Nắng chói chang, mây trời xanh ngăn ngắt, mà tôi chỉ thấy mệt mỏi và trống rỗng tận cùng. Lúc ấy, tôi mới thực hiểu tâm trạng của người viết câu thơ: “Tôi bước đi không thấy phố, không thấy nhà. Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ”. 

Chưa bao giờ tôi cảm nhận điều ấy rõ như thế: Thành phố quê hương tôi, bây giờ không còn là của tôi nữa. 

Thành phố quê hương tôi, nơi mà tôi thuộc từng mảnh tường cũ gạch tróc vữa bong, từng góc phố lộn xộn hàng quán, từng khung cửa sổ thời Pháp, từng mảng bóng cây xà cừ xanh sẫm mỗi mùa đông để rồi sang xuân bừng sáng trở lại… Thành phố mà tôi và những bạn bè “Tây An Nam” của tôi gắn bó và nâng niu đến mức không muốn tàn hại dù chỉ một chiếc lá, một viên gạch lát đường, vì chúng tôi luôn cảm nhận Hà Nội và Việt Nam giống như một cơ thể đã quá mong manh lại còn đang bị băm nát thêm. 

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Nồi cháo TTH thứ 23. (18/08/2013)

Chủ nhật ngày 18/08/2013 nồi cháo TTH được thực hiện như thường lệ, đã là tuần thứ 23 các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nông nghiệp được đón nhận những bát cháo ấm tình nhân ái. Tuần này là cháo củ Dền, bao gồm:

- 5kg gạo

- 1kg củ dền

- 3kg bí đỏ, carot
- 2,3kg thịt xay 
* Ta vẫn áp dụng cách nấu cơ bản của cháo thịt, bí đỏ, carot thông thường. Chỉ thêm phần của nguyên liệu củ dền.
* Củ dền nạo vỏ, thái hạt lựu. (Đừng thái to cả nhà nhé! Hạt lựu như nào mình chỉ thái như vậy thôi.)
* Trước khi cháo được khoảng 15' ta cho củ dền vào đảo đều. Đun cháo nốt 15' là ok.


Kính mời mọi người quan tâm và chung tay cùng nồi cháo TTH với chúng tôi.

Lịch nấu cháo là sáng chủ nhật hàng tuần từ 6h30 đến 9h nấu cháo tại Chùa Yên Xá - Văn Quán Hà Đông. Sau đó đi phát cháo ở BV NN khi đã phát hết sẽ quay lại dọn dẹp và cất đồ dùng tại Chùa.


(Chỉ dẫn đường đến Chùa: Từ đường Nguyễn Trãi (Trần Phú - Hà Đông) rẽ vào đường đôi Nguyễn Khuyến (Hà Đông) đi thẳng đến hết đường, chếch bên trái có ngõ nhỏ đi vào đó sẽ thấy chùa Yên Xá, đi men theo tường nhà chùa để vào cổng phụ của chùa hoặc liên hệ qua anh Duong Duc Anh, SĐT 0979213161)

Mọi người có thể đến Chùa tham gia nấu cháo và đóng góp trực tiếp bằng mọi hình thức, hoặc đóng góp tài chính qua tài khoản:
Phan Thị Lam Hồng - STK: 0451001526654 -Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Thành Công.
(Nội dung chuyển khoản cần ghi rõ ủng hộ nồi cháo TTH)


Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 76 - MỪNG SINH NHẬT 80 TUỔI BÁC KHÁNH

Vậy là cũng đã gần 2 năm rồi, NO-U FC lại sắp bước qua năm thứ ba gắn bó bên nhau. Những thành viên cao tuổi đầu tiên của CLB cũng đã bước sang những tuổi mới khả kính. Bác Khánh, người cổ động viên nhiệt tình nhất cũng là cao tuổi nhất hôm nay bước sang tuổi 80. Không ồn ào phô trương, chiều nay toàn thể các thành viên của CLB đã cùng nhau tổ chức một lễ mừng sinh nhật giản dị ấm áp cho Bác. Những giọt nước mắt bác đã lăn rơi khi nhận từ tay cầu thủ Anh Chí tấm ảnh kỷ niệm mà đội bóng đã chuẩn bị và nhận từ tay chủ tịch danh dự Việt Anh bó hoa tươi thắm.

Thành viên Trương Ba Không đã viết trên Facebook:
"Có phải đó là giọt nước mắt ấm lại sau những tuyệt vọng cô đơn của một kiếp đời Tài hoa nhưng đã bị đời coi rẻ, đầy đọa không biết đến nhường nào."
Và sự ra đời của các câu lạc bộ bóng đá NO-U Vinh, Hoàng Sa FC đã là những người kế tục con đường của lớp trước đã đi một cách xứng đáng.
Tất cả dành cho TỔ QUỐC TRÊN HẾT!

Mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh của buổi chiều nay: