Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2012

THÔNG BÁO CÁC KHOẢN TỪ THIỆN CHO XÉO DÌ HỒ

Danh sách đợt 2 ủng hộ Xéo Dì Hồ:

1/. Số tiền còn lại tính đến 23h00, ngày 14/01/2012: 465.000đ
2/. Anh Hà (Phố Chùa Láng): 2.000.000đ
3/. Gió Phương Nam: 1.000.000đ
4/. Hà Nội (lần 2): 1.000.000đ
5/. Small (lần 2): 200.000đ
6/. Cua đồng: 1.000.000đ
7/. Hiền Nga (lần 2): 300.000đ


Mọi đóng góp xin thông qua tài khoản: Số TK 32265979 - Vpbank Kim Liên - chủ TK Nguyễn thị thanh Nhàn (Sẽ minh bạch thường xuyên).

Rất mong các bác - các anh chị và các bạn quan tâm giúp đỡ để Xéo Dì Hồ có một bể nước sạch phục vụ sinh hoạt!

Xin trân trọng cám ơn!

BÃI RÁC TIỀN LẺ

"... người có chút am hiểu về tâm linh đều biết tiền lẻ kiểu 500 hay vài nghìn đồng thì chỉ dùng cho ăn mày chứ đến những nơi thờ tự linh thiêng mà rải tiền lẻ kiểu đó thì có khác gì là xem thường thần linh ..."

---
Lời bàn:
Một tờ báo có nhiều uy tín mà đặt tên bài “bãi rác tiền lẻ” e không được tôn trọng đồng tiền Cụ Hồ cho lắm. Những đồng tiền 500đ - 1.000đ như bài báo nói vẫn có giá trị lưu hành.
Trong quy định của pháp luật có ghi:

Những hành vi bị nghiêm cấm:
- Huỷ hoại tiền Việt Nam bằng bất kỳ hình thức nào;
- Từ chối nhận, lưu hành đồng tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành trong lãnh thổ Việt Nam. 
(Quy định tại Điều 29 Luật Ngân hàng Nhà nước và Điều 3 Quyết định số 130/2003/QĐ-TTg)

NGÀY XUÂN VẪN CỨ ĐÔI LỜI LẢM NHẢM

Nhà văn Nguyễn Đình Chính


Gần đây trên mạng có nhiều bài tranh luận lời qua tiếng lại sôi nổ quanh cái đề tài biểu tình, tuần hành, phản biện, trí thức v.v…
Hình như có người ví như trận bão trong cốc nước chè.

Về trí thức
Xã hội nào cũng có trí thức. Chỉ khác nhau là có xã hội coi trí thức như cục vàng nhưng lại có những xã hội coi trí thức như cục cứt. 
Trong tầng lớp người tri thức cũng có dăm bẩy loại người. Như trong các tầng lớp người khác trong xã hội. Trí thức ngay thảng tử tế có, trí thức lươn lẹo khôn lỏi có, trí thức lưu manh cũng có. Lại có cả loại trí ngủ ... v.v… Anh thuộc loại nào nó lộ ra ngay, đố mà ăn gian, nhập nhèm lừa được thiên hạ.

Về phản biện 
Thời buổi 2Đ này trừ những người vô cảm hoặc có vấn đề về bệnh não thì ai mà chẳng tham gia phản biện. 
Cách phản biện của từng người và từng tầng lớp người khác nhau. Người này chê người kia phản biện không như mình nghĩ hay không giống gống cách phản biện của mình thì thực là hơi khó tính.
Quý ông bà ở ngoài biên giới lãnh thổ VN thì phản biện thoải mái hơn những người ở trong nươc (vì sao thì ai cũng biết quá rõ rồi)
Cũng vì vậy tôi thật lòng cảm thông với bài viết của một ông thứ trưởng nghỉ hưu vừa được post lên mạng mà không nỡ nghĩ rằng ông thuộc loại phản biện trung thành.

THÂN PHẬN ĐOÀN VĂN VƯƠN

Trương Tuần
Khổ thân anh Đoàn Văn Vươn
Bao năm vất vả thân lươn lấm đầu
Lấn biển mong được làm giầu
Cơ ngơi tươi tốt mỡ mầu vùng quê
Quan nhìn lòng dạ mê mê
Bày ra lắm mẹo thu về trong tay
Dân đen cừu lợn một bày
Vặt lông giết mổ cướp ngày là quan
Súng đánh bọn giặc gian tham
Sao quay lại phía dân làng ân nhân ???

Thứ năm ngày  2/2/2012 
Nguồn: trannhuong.com

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2012

Tiên Lãng sẽ đi vào quên lãng

Nguoi Buon Gio
Hàng ngày mình đọc tin tức trên báo về vụ anh Vươn, lòng đôi khi thoáng chút hy vọng nào đó anh Vươn sẽ được xem xét một cách thấu tình, đạt lý. Nếu trong luật có tội vượt quá phòng vệ chính đáng hay phạm tội trong trạng thái thần kinh bị kích động do nạn nhân gây ra...như thế anh Vươn có khả năng được xét xử nhẹ nhàng nhất.
Thật ra anh Vươn có giết ai đâu, đến nay chưa thấy ai đưa hình ảnh 6 công an bị thương nặng nhẹ thế nào. Súng hoa cải bạn nào dùng hay chưa dùng thì nên hỏi để biết, súng bắn ở tầm xa đạn tung tóe ra chỉ gây sát thương nhẹ. Đạn hoa cải chỉ gây tử thương trong tầm rất hạn chế mươi mét đổ lại. Chứ ở tầm vài chục mét đổ ra thì chả cần áo, giáp, khiên chắn, mũ bảo vệ, đứng không cho mà bắn cũng chả chết. Nếu ai nói là ở tầm bắn vài chục mét người sử dụng súng hoa cải có ý giết người thì người viết bài này sẵn sàng cởi trần đứng làm bia cho bắn xem có chết không.?

LÀM THÊM ĐÊ!

Nhà ông bà nội ngay cổng phủ Tây Hồ, sau tết nguyên đán phật tử từ khắp nơi du xuân - đi lễ hành hương về cầu tài cầu lộc nơi cửa phủ rất đông.
Vòng ngoài bằng cảnh phục - bằng băng đỏ - bằng biển báo cấm đường di động đã không cho phép bà con đi xe máy vào gần nơi cửa Đền mà phải gửi phương tiện giao thông vào nơi quy định của phường!
Nhưng hết giờ cao điểm, nhiều bà con quen biết nơi đây vẫn có thể đi xe vào trong để vãn cảnh đền cùng lễ Phật. Vậy là mềnh dọn hết tầng một nhà ông bà nhận dịch vụ trông xe máy, giá cả theo chỉ đạo chung.
Đang lúc cần xiền để làm từ thiện, chương trình nước sạch cho Xéo Dì Hồ, thôi thì chăm chỉ lên phụ giúp ông bà mấy ngày chắc là cũng được một món đây.
Nhận trông xe - Thái độ hòa nhã - Giá cả phải chăng - Phục vụ tận tình.
Địa chỉ: cửa Phủ Tây Hồ - Hà Nội.

Nhân vụ Tiên Lãng bàn về công vụ

Hoàng Xuân Phú 

Tiếng nổ ở Tiên Lãng ngày 5/1/2012 đã làm chấn động bốn phương, quá đủ để thức tỉnh những ai còn có thể thức tỉnh. Nó buộc những người có lương tri phải suy nghĩ, để trả lời câu hỏi: Vì sao lại có kết cục bi thảm như vậy? Sẽ còn bi thảm hơn nếu những người cầm quyền không rút ra bài học hợp lý để xử lý đúng vụ này.

Một số người đòi nghiêm khắc xử lý ông Đoàn Văn Vươn và những người liên quan về tội chống người thi hành công vụ. Nhiều người tin rằng gia đình ông Vươn là nạn nhân của cường hào ác bá thời nay, nhưng cũng nghĩ là họ không thể tránh khỏi bị trừng phạt vì đã chống người thi hành công vụ. Ngày 10/1/2012 Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hải Phòng đã phê chuẩn quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hải Phòng, khởi tố bị can đối với ông Đoàn Văn Vươn và 3 người thân về tội giết người, đồng thời khởi tố vợ và em dâu ông Vươn về tội chống người thi hành công vụ

Hai tiếng "công vụ" cứ lặp lại, vang lên như tiếng chuông dồn dập trong buổi chiều tà, khi cái ác hoành hành, nhân danh công vụ để ức hiếp dân lành, khiến tâm hồn bất an, lương tri bứt rứt. Vì vậy tôi phải gạt bao việc cần kíp sang một bên để viết bài này.

Viết sách đi đại… Ca!

NGUYỄN QUANG LẬP
Chuyện Tiên Lãng mỗi ngày một xôm trò, có lẽ trước hết mỗi ngày thiên hạ lại nghe phát ngôn của quan lại Hải Phòng khi thì ngồ ngộ, khi thì ngô ngố, khi thì ngu ngu, rất vui. Ông Đỗ Hữu Ca đã có một phát ngôn theo trường phái đại ngôn khi bảo vụ cưỡng chế khu đầm Đoàn Văn Vươn của chính quyền Hải Phòng là ” rất được nhân dân ủng hộ”. Cứ tưởng đại… Ca rút kinh nghiệm, sẽ khiêm tốn hơn, không ngờ ông vẫn kiên trì trường phái đại ngôn, nổ văng miếng, thế mới kinh.
 Trong bài Giám đốc CA Hải Phòng: “Bất ngờ với vụ nố súng ở Tiên Lãng”, đại … Ca miêu tả cuộc diễn tập kì tài của quan quân nhà ông: “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”

Thứ Hai, 30 tháng 1, 2012

TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC SẠCH CHO XÉO DÌ HỒ

Thưa toàn thể các anh chị, các bạn đã ghé qua trang blog này. Đầu tiên tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Thìn AN KHANG - THỊNH VƯỢNG và lời cám ơn chân thành tới tất cả các bạn đã quan tâm, ủng hộ và động viên tôi trong công tác thiện nguyện trong suốt thời gian qua.
Những ngày vui đón xuân cũng đã qua, tôi xin được tiếp tục kêu gọi tất cả các bạn gần xa chung tay giúp cho các em nhỏ và tập thể giáo viên điểm trường chính của trường tiểu học và mần non Xéo Dì Hồ - Lao Chải - Mù Cang Chải có một hệ thống bể chứa và đường ống dẫn nước sạch hoàn chỉnh phục vụ sinh hoạt.
Ngày 15/01/2012 chúng tôi đã có một chuyến đi thiện nguyện lên với Xéo Dì Hồ cùng các bạn bè, nhân chuyến đi đó, tôi đã tạm ứng lần 1 cho nhà trường khoản tiền 15.000.000đ (Mười năm triệu đồng chẵn) để nhà trường triển khai các công việc xây lắp bể nước. Như vậy, với dự án này còn thiếu 18.500.000đ (Mười tám triệu, năm trăm ngàn đồng) để hoàn thiện. (Mời xem ở đây!)
Số tiền đã nhận được từ các nhà hảo tâm tính đến 23h00, ngày 14/01/2012 là 15.965.000đ. Vậy sau khi tạm ứng đợt 1 cho Xéo Dì Hồ còn lại 965.000đ (Chín trăm sáu mươi năm ngàn đồng) (Mời xem ở đây)
Một lần nữa rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho các em thơ và các thầy cô giáo bám bản bám trường nơi vùng cao Tây Bắc.

Danh sách đợt 2 ủng hộ Xéo Dì Hồ:
1/. Số tiền còn lại tính đến 23h00, ngày 14/01/2012: 965.000đ
2/. Anh Hà (Phố Chùa Láng): 2.000.000đ
3/. Gió Phương Nam: 1.000.000đ
4/. Hà Nội: 1.000.000đ

Mọi đóng góp xin thông qua tài khoản: Số tài khoản 32265979 - Vpbank Kim Liên - chủ TK Nguyễn thị thanh Nhàn (Sẽ được minh bạch thường xuyên).


Một số hình ảnh trao tiền tạm ứng lần 1:
Hiệu trưởng nhà trường và PCT xã Lao Chải nhận tiền tạm ứng.

Tấm lòng của nhiều những con người thiện tâm trao gửi.

PCT xã Lao Chải Lý a Lù làm chứng và hứa sẽ giám sát
chung tay cùng nhà trường để hoàn thành kế hoạch vào cuối tháng 2/2012

THƠ CỦA CHỊ!

Vội vã - Zoe.Em vội vã yêu anh
Như thể sợ thời gian không còn nữa
Dẫu biết rằng tình vẫn nồng hương lửa
Dẫu biết rằng anh vẫn mãi yêu em
Cũng chẳng biết vì sao em vội vã
Muốn cháy hết mình cho ngọn lửa đam mê
Và cũng biết em không còn có thể
Trao cho anh trái ngọt đầu đời
***
Em vội vã yêu anh
Như thể sợ…
Như thể nợ...
Trái táo địa đàng mình đã chót chia nhau!
---

Giọt xuân - Zoe


Xuân rơi
Từng giọt long lanh
Xòe tay
Anh hứng mát lành tặng em
Giọt xuân
Rơi nhẹ bên thềm
Xin dâng em cả êm đềm
Tình anh
Mưa xuân
Tươi lá tốt cành
Lá em
Hứng giọt tình anh
Xuân về!

Nguồn: ZoeLoeToe