Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

ĐI TÌM “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH”

Bầy chim bay tán loạn. Vì sao? (Ảnh JB Vinh)

Từ lâu, tôi đã nghe nhiều, rất nhiều cụm từ “thế lực thù địch”. Nghe đến nhàm, nhưng chẳng ai chỉ giùm tôi, bởi nó vô hình. Vậy thì phải đi tìm thôi.

Tôi đã đi tìm thế lực thù địch từ những ngày hợp tác hóa, đầu những năm sáu mươi của thế kỷ trước, khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường xã hội chủ nghĩa.

Cái ngày mà tôi chưa phân biệt được chủ nghĩa Mác đúng sai thế nào.

Cái ngày mà khi có kẻng là xã viên hợp tác ra đồng, chờ phân việc, làm chiếu lệ vài giờ rồi về. Tối họp bình công chấm điểm thì cãi nhau om sòm, mà có nhiều nhặn gì đâu, giỏi lắm mỗi công một cân thóc. Để rồi “Ơi anh chủ nhiệm anh chủ nhiệm/ Hai tiếng thân yêu lời cảm mến/ Tay anh nắm chặt tay xã viên/ Xốc cả phong trào cùng tiến lên” đi vào trang sách học sinh theo thơ Hoàng Trung Thông.

Cái ngày mà khi thu hoach thì bố mẹ đi trước, con cái theo sau (gọi là đi mót) cướp hết những thứ ngon. Cuối buổi thu hoạch về sân kho hợp tác chỉ những đống lúa xơ xác, hoặc những đống khoai chạc khoai rễ. Để rồi “Dân làm chủ dập dìu hợp tác / Lúa mượt đồng ấm áp làng quê/ Chiêm mùa cờ đỏ ven đê/ Sớm trưa tiếng trống đi về trong thôn” đi vào trang sách học sinh theo thơ Tố Hữu

Cái ngày mà đói triền miên, cả năm may ra có bữa no cơm và có thịt, đó là ngày tết. Để rồi “Những người lao động quang vinh/ Chúng ta là chủ của mình từ đây” đi vào trang sách học sinh theo thơ Tố Hữu.

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ NO-U GIAO HỮU TỐI 18/04/2013


Nhận lời mời của CLB bóng đá Hợp Tiến - Một CLB bóng đá sinh viên, tối 18/04/2013 CLB bóng đã NO-U đã có trận đấu giao hữu sôi nổi đoàn kết và có chất lượng kỹ thuật cao.
Kết quả cuối cùng NO-U FC đã thua với tỷ số hữu nghị 6:8. Mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh tường thuật trận đấu tối nay!Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

VIẾT CHO CON NGÀY ĐẦU BIẾT YÊU

Ảnh mẹ và con gái (internet)
Nguồn: Hai Lúa Blog

Ngày đầu tiên khi con bước vào yêu
Là ngày mặt trời sẽ chẳng bao giờ tắt
Dù bóng tối hiển hiện ra trước mặt
Ánh sáng trong tim vẫn đủ để soi đường
Con lạc vào giữa chốn yêu thương
Nơi hương hoa có mùi thơm ngào ngạt
Nơi dòng sông có thể ngân tiếng hát
Đủ mượt mà che lấp đám rong rêu.
Biết nói gì đây cho con hiểu một điều
Tình yêu ấy dễ làm ta mù quáng
Những ảo ảnh về bình minh ló rạng
Sẽ vỡ tan tành khi con lỡ chạm tay.
Gió đầu mùa, dù là gió heo may
Cũng dễ làm say những chùm hoa mới chớm
Đôi hài nhung mẹ mua, con vừa ướm
Chưa thể chở che cho da thịt non mềm.

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 63 CHIỀU 14/04/2013

Sau cái rét Nàng Bân, Hà Nội bừng nắng ấm trong buổi chiều Chủ Nhật này. Cũng là tạo điều kiện thật tốt để các cầu thủ và cổ động viên của CLB bóng đá NO-U được gặp gỡ và thi đấu bên nhau.
Hôm nay đã có rất nhiều những gương mặt NO-U đến sân cho dù lần đầu tiên hay những người quen thuộc. Công an Hà Nội ép sân Sân Trang không cho NO-U FC thuê sân thì lại có sân khác đồng ý để NO-U FC thi đấu và luyện tập, nếu không, NO-U FC sẽ chơi bóng trên vỉa hè.
Mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh của buổi chiều nay!

Hai vợ chồng phóng viên ảnh NO-U FC

Toàn thể thành viên CLB chụp hình lưu niệm đầu trận đấu