Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Thương nữa nhé!

Những mái nhà cô liêu

GH là người Công giáo nên thương người Công giáo lắm. Họ sống lặng lẽ nhẫn nhịn và rất ngoan hiền. Trong cộng đoàn của mình họ rất thương yêu và đùm bọc lẫn nhau.

Hôm Tết về quê ngoại nghe mọi người kể có Cha bên Xứ Nghênh Xuyên, huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ về Xứ Tân Độ xin sự giúp đỡ để giáo dân trên ấy có bát cơm, manh áo ấm ngày Tết.

Tất cả bà con trong giáo Xứ Tân Độ đã quyên góp quần áo cũ đươc 1 xe tải nhỏ mang lên cho Nghênh Xuyên ấm áp đón Tết.

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012

Đánh dập đầu bọn bành trướng Bắc Kinh

NS Quách Thị Hồ (Bà sinh năm 1909 tại làng Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên – mất ngày 4 tháng 1 năm 2001 tại Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi) là một nghệ nhân ca trù nổi tiếng. Bà là người đầu tiên đưa tiếng hát ca trù của Việt Nam ra nước ngoài. Năm 1988, bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Mời bà con nghe Bà hát ca trù bài "Đánh tan lũ ngoại xâm cướp nước" nhắc nhở cho chúng ta rằng đã có ngày 17/02/1979 bọn Trung Quốc bá quyền bắt đầu xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc. Cuộc chiến tranh này đã lấy đi biết bao nhiêu những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Trong bài có đoạn:
"Non nước ấy hun đúc thêm hào khí! Đánh dập đầu, đánh dập đầu bọn bành trướng Bắc Kinh, giữ cho đẹp mãi quê mình!"

16 CHỮ VÀNG CỦA HOÀNG GIÁP NGUYỄN KHẮC NIÊM

Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm (1889-1954) là một đại thần triều Nguyễn, nguyên Tham tri Bộ Hình, Phủ doãn Thừa Thiên, Quyền Tổng đốc Thanh Hóa. Ông sinh năm 1889 tại làng Gôi Vị, nay là xã Sơn Hòa,huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

   

Tôn tộc đại quy

 祿  

Tôn lộc đại nguy

   

Tôn tài đại thịnh

   

Tôn nịnh đại suy.

(Đề cao nòi giống ắt đại hòa hợp

Coi trọng bổng lộc ắt đại nguy nan
Tôn trọng tài năng, ắt đại phồn thịnh
Ưa thích xiểm nịnh, ắt đại suy vong.)

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

NGÀY TẾT NGUYÊN TIÊU - DẠO CHƠI VĂN MIẾU

Nguồn: anhtho3649
Nghĩ đến ngày Tết Nguyên Tiêu, nhớ ngay là ngày thơ Việt Nam. Mình và T.A đã rủ nhau từ mấy ngày nay. Mình cứ lo hôm ấy phải lên lớp không đi được. T.A thì đã sắp xếp xin nghỉ sáng thứ Hai rồi. Vào mạng thấy tổ chức ngày thơ trước ngày Tết Nguyên Tiêu, gọi cho T.A, em hơi bị bất ngờ. Quả thật mình cũng không thấy hay lắm, phá đi cái truyền thống thiêng liêng đã đi vào tiềm thức những người yêu thơ quan tâm đến thơ. Nhưng thôi, không bàn về sự tùy tiện của mấy anh Thỉnh anh Thiều nữa. Cứ biết Chủ nhật hai chị em có cơ hội đi cùng nhau là vui rồi.
Sáng nay mình dậy rõ sớm. Hì, mấy hôm nghỉ Tết dài dài toàn ngủ nướng sướng con mắt. Chồng hỏi mưa thế này mà em vẫn đi à? Cả năm có một lần mà anh! Năm ngoái chủ đề ngày thơ liên quan quá nhiều đến chính trị chính em mình không khoái nên không đi. Năm nay thuần túy chỉ có thơ và thơ trăm miền, không chính trị chính em gì thì đi cho hay. Thú thực vào trang của trò Thông thấy em "viết xoáy nói xoay" về thơ phú Nguyên Tiêu cũng làm mình hơi mất hứng tí. Dưng mà cứ đi, ít ra là đổi không khí cho khỏi bí dí bí dì, hi hi!

TIÊN SƯ LŨ BÁ QUYỀN TRUNG QUỐC

Ngày 17/02 sắp đến rồi, hờn căm bè lũ bá quyền Trung Quốc đã cướp đi của gia đình tôi một người con. Đã cướp đi của dân tộc Việt Nam bao nhiêu người con ưu tú, đã cướp đi những tấc đất mà cha ông chúng ta đã gìn giữ từ muôn đời. Hờn căm bè lũ bán nước ngút ngàn.
Mời bà con nghe lại khúc ca hào hùng đã vang lên trên mảnh đất thân thương này những năm tháng ấy, năm 1979.Chúng bay đền cho gia đình tao một người con!

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2012

Valentin (P3)

May quá, tải được đoạn video này lên Youtube kịp ngày Valentin. Mời các bạn xem một tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của đồng bào dân tộc nơi cao nguyên đá Đồng Văn trong một phiên chợ (Chợ mới).
Những người đi chợ có thể thoải mái hát cho đồng bào của họ nghe - xem một cách tự nhiên như chính con người họ vậy, như chính cao nguyên đá mà chỉ một cây Ngô cũng đã là quý giá trong một hốc đá cheo leo!


MÌNH THÍCH CÂU NÀY

Đó là câu nói của Ông Nguyễn Sự, bí thư thành uỷ Hội An. Ông ấy là bí thư, mình không dám đua đòi, nhưng khi còn được đi làm (hiện mình đang chờ việc), mình cũng nhiều lần nói với anh em đồng nghiệp câu tương tự: "Mình tự tay ký vào bản hợp đồng lao động và đã biết mức lương người ta trả mình. Vì vậy không thể nói đồng lương có vậy thì làm ba bị vậy thôi, mà nếu không đồng ý thì bàn bạc lại với người ta. Hoặc làm đúng trách nhiệm hoặc hủy hợp đồng"


Ông Nguyễn Sự, bí thư thành uỷ Hội An:


"Tôi không thích từ quan “thanh liêm”, đã làm quan là phải đàng hoàng, không thể nhận những gì không phải của mình. Làm chủ tịch, lương 5 triệu đồng/tháng, khi đã chấp nhận mức lương đó, phải làm tốt phần việc của mình. Đừng đổ thừa đồng lương đạm bạc mà tham ô, bởi có ai buộc anh làm đâu? Tôi là người không mưu mô, không thủ đoạn, mọi thứ đều đặt hết lên bàn, nên có thể đập bàn nếu thấy bất bình, khuất tất."
Nguồn: SGTTOL

Đ Ô I D É P

Bài thơ đầu anh viết tặng em
Là bài thơ anh kể về đôi dép
Khi nỗi nhớ ở trong lòng da diết
Những vật tầm thường cũng viết thành thơ
 
Hai chiếc dép kia gặp nhau tự bao giờ
Có yêu nhau đâu mà chẳng rời nửa bước
Cùng gánh vác những nẻo đường xuôi ngược
Lên thảm nhung xuống cát bụi cùng nhau
 
Cùng bước cùng mòn không kẻ thấp người cao
Cùng chia sẻ sức người đời chà đạp
Dẫu vinh nhục không đi cùng người khác
Số phận chiếc này phụ thuộc chiếc kia
 
Nếu ngày nào một chiếc dép mất đi

Mọi thay thế đều trở nên khập khiễng
Giống nhau lắm nhưng người đời vẫn biết
Hai chiếc này chẳng phải một đôi đâu
 
Bươc hụt hẫng cú nghiêng về một phía
Giống như mình trong những lúc vắng nhau
Dẫu bên cạnh sẽ có người thay thế
Mà trong lòng nỗi nhớ cứ chênh vênh
 
Đôi dép vô tri khắng khít song hành
Chẳng thề nguyền mà không hề giả dối
Chẳng hứa hẹn mà không hề phản bội
Lối đi nào cũng có mặt cả đôi
 
Không thể thiếu nhau trên bước đường đời
Dẫu mỗi chiếc ở một bên phải trái ,
Nhưng tôi yêu em vì những điều ngược lại
Gắn bó đời nhau vì một lối đi chung…

Nguồn: Đây ạ!

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2012

HAPPY VALENTIN (P2)!NGUỒN: ĐÂY Ạ

DÂN MÌNH TỘI NGHIỆP THẬT


THÙY LINH
Mấy hôm nay dân chúng cả nước mừng như vừa kết thúc một trận đánh lớn mà kết quả là “dân thắng, tham nhũng thua”. Nhưng cái thắng và thua này mới dừng lại ở bước đầu. Tức là nhận có sai, sẽ sửa. Câu này nghe quen quen từ lâu nay.
Ông Thủ tướng thay mặt luật pháp để phán quyết sự việc đáng lẽ phải phân xử ở tòa. Tức là Thủ tướng cao hơn chánh án. Văn phòng chính phủ cao hơn toà án. Lời thủ tướng có giá trị hơn phán xét của tòa. Hóa ra lâu nay vẫn là vậy. Chính trị xử chứ không phải là tòa án xử các vụ liên quan đến tội phạm, nhất là những tội “nhạy cảm”. Thảo nào có nhiều vụ án cứ cãi chày bửa mãi ở tòa cũng đến thế mà thôi. Chả cần chứng cứ, chả cần tranh tụng, chả cần sai đúng. Chính trị xử rồi mà. Xử từ trước khi vụ án đó đưa ra tòa công khai xét xử cơ. Xử kín, xử bằng các cuộc họp năm bảy bên, năm bảy ngành và “theo sự chỉ đạo của trên”. Vậy nên vụ Đoàn Văn Vươn cả nước trông về phủ thủ tướng. Báo chí ăn chực nằm chờ săn tin cuộc họp của ông Thủ tướng với Hải Phòng. Rồi tất cả vỡ òa khi nghe phán quyết của ông: lãnh đạo huyện Tiên Lãng sai toàn diện, cả về lí lẫn tình. Nào là cám ơn, nào là nước mắt niềm tin đã lấy lại, nào là sáng suốt, công bằng…Ui chao, nghe mà tội nghịêp.

Thần tượng ca nhạc Whitney Houston từ trần


Whitney Houston đã qua đời. Diva nhạc pop người Mỹ đã từ trần hôm 11/02/2012 ở tuổi 48, trong một căn phòng khách sạn tại Beverly Hills - Los Angeles. 

Whitney Houston có mặt tại khách sạn Beverly Hilton để tham dự buổi tiệc do nhà sản xuất Clive Davis tổ chức một ngày trước lễ trao giải Grammy 2012. Lúc còn sống, Whitney đã từng đoạt 6 giải này và được xem như là một trong những giọng ca thành công nhất của làng nhạc quốc tế với hơn 170 triệu album được bán chạy và 11 đĩa đơn đoạt giải quán quân trên thị trường Hoa Kỳ.

Xin chia buồn cùng những người hâm mộ cô bởi ca khúc I Will Always Love You!

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U KHAI XUÂN NHÂM THÌN 15h00 12.02.2012 (P2)

Kỹ thuật của các cầu thủ đã được cải thiện đáng kể

Trận đấu diễn ra rất sôi nổi

CLB BÓNG ĐÁ No-U KHAI XUÂN NHÂM THÌN 15h00 12.02.2012
FB NGUYỄN VĂN PHƯƠNG:
Nhà cháu xin thông báo: Hiện tại, 30 bộ đồng phục thi đấu bóng đá của No-U FC đã hoàn thành xong. Áo in đầy đủ logo, khẩu hiệu, số áo, tên đội No-U FC. Sẵn sàng phục vụ cho trận ra quân khai xuân đầu năm vào chủ nhật tới. 
Lịch ra quân: 15h00 - 17h ngày 12/02/2012 tại sân MIC.
* Note: Xin ý kiến của các cô chú, anh chị thì tiền quần áo đội bóng sẽ trích từ quỹ hay tự mỗi cá nhân ai nhận quần áo thì đóng góp ạ? 
* Chi phí : 150k/1bộ.

Valentin