Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Trở lại Nậm Ban - Diễn đàn otofun.net

Nguồn: otofun.net
Phát huy truyền thống của Diễn đàn và với những trăn trở của đoàn khảo sát khi trở lại Nậm Ban, chúng tôi thiết tha mong chờ sự ủng hộ của các thành viên, các tổ chức trên diễn đàn, các chi hội, bang nhóm và sự chung tay của tất cả các thành viên để giúp học sinh Nậm Ban có thêm những lớp học và trang thiết bị học tập cơ bản. . .
Nậm Ban là một xã nghèo nhất của Huyện nghèo nhất - Xìn Hồ - Lai châu, là một xã biên giới với hai dân tộc chủ yếu là Mông và Mảng (một dân tộc vài năm trước đây có nguy cơ biến mất trên bản đồ dân số Việt Nam).
Con suối chạy qua trung tâm xã nơi chúng tôi đến trước kia nước trong veo có thể nhìn thấu sỏi đá và đàn cá bơi lội nay đỏ quạch do đất đỏ làm đường trôi xuống - trông thật xót xa. Liệu cá nơi đây có thể còn sống được không??? Liệu nguồn nước này có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của dân nơi đây không??? 

AI ĐƯỢC NÓI VỀ SỰ DỐI TRÁ?

Nguồn: buudoan.com

Bạn có dám chắc mình hoàn toàn trong sạch khi bàn và luận về sự giả dối không? Ai trong đời chưa một lần giả dối? Ai dám dõng dạc tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng mình là người trung thực và ghét sự giả dối mà không phải cúi đầu lẩn tránh cái nhìn của thiên hạ soi mói, giễu cợt? Chắc là ít lắm. Hoặc đó là thánh nhân, hoặc là trẻ con chưa biết đến phải trái. Mình cũng có những lần phải nói dối, nói thác, nói chệch, nói tránh…tức là nói không đúng như sự thật, như là cái đang là. Nhiều cái sự nói dối sau khi hiểu ra người ta có thể xin lỗi, có thể cười xòa, bỏ qua, thông cảm, thấu hiểu, chia sẻ… Nhưng nhiều cái sự nói dối không thể tha thứ nếu nó làm tổn thương người khác, xâm phạm lợi ích của người khác, che dấu cái ác và giúp người ta thực hiện hành vi tội ác với người khác. 
Này nhé:
Bạn hãy nghe phát biểu về sự kiên định phấn đấu vì một đất nước phát triển, ưu việt với sự càng ngày càng đi xuống của nền kinh tế, về đời sống khó khăn gia tăng, bất ổn xã hội nhiều hơn, đạo đức xuống cấp trầm trọng…
Bạn sẽ khó tìm được nguyên nhân, thủ phạm của những sai lầm, tắc trách, đổ bể ở một cơ quan, tổng công ty nhà nước, rộng hơn là ở đất nước vì nguyên nhân khách quan thường xuyên được viện dẫn. Những cá nhân giàu có lên còn thủ phạm gây đói nghèo, sai lầm là của chung, thậm chí không dễ để các đại biểu Quốc hội chất vấn.
Bạn hãy nghe một người (có thể là lãnh đạo một cơ quan) nói ở các cuộc nhậu và ở trong cuộc họp để thấm thía những “đa nhân cách” đang nở rộ cở nước ta.
Bạn hãy nhìn thực tế cuộc sống của những công chức (nhất là khi làm quan) với thu nhập của họ.
Bạn hãy so sánh cuộc sống của người dân với cuộc sống của các quan chức – đó là cuộc sống của “ông chủ” và “nô bộc”.

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Nhân dân là cái khung thành vĩ đại

Ngẫu hứng Euro
Trần Nhương
 
Euro sôi động
Những sân bóng vỡ òa
Những đám đông vỡ òa
Mỗi khi thủng lưới
*
Đan Mạch thắng Hà Lan
Nga thắng Czech
Đức hòa Tây Ban Nha
Trên sân cỏ mọi thứ đều minh bạch
Thắng thua rõ ràng
*
PMU 18, Vinashin, Vinalines…
Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, Cần Thơ...
Rõ ràng thủng lưới
Nhưng phần thua xin gửi nhân dân
Nhân dân là cái khung thành vĩ đại
Gánh tất những bàn thua…
13/6/2012

MỘT XÃ HỘI VÔ NHÂN TÍNH

Tôi đã không dám nhìn vào tấm ảnh dưới đây khi nó được đăng trên mạng facebook mà chưa làm mờ những chi tiết rùng rợn - vô nhân tính trên đó!

Bức ảnh Feng nằm trên giường bệnh, bên cạnh là đứa bé
đã chết được đăng tải lên các diễn đàn
 
Xin thưa:
Đó là tấm ảnh cô Feng Jianmei, 23 tuổi, ở hạt Zhenping của tỉnh Thiểm Tây đã bị ép đưa đến bệnh viện và bị tiêm thuốc nhằm gây tử vong cho thai nhi trong bụng cô vào ngày 2/6. Vụ việc xảy ra sau khi gia đình cô không có khả năng nộp 40.000 tệ (6.320 USD) tiền phạt vì sinh con thứ hai.
Nằm trên giường bệnh, cô Feng cũng khẳng định cô không hề đồng ý với giải pháp bỏ con mà các nhân viên phòng dân số đưa ra "Vợ chồng tôi không hề đồng ý khi họ đề nghị tôi bỏ đứa con. Tôi bị ép buộc. Đó là tất cả những gì đã diễn ra".
Đó là những hành động chống lại loài người ở một nước Trung Hoa vĩ đại mà nhiều người biết đến. Thật khủng khiếp - tất cả những bạo tàn đều có thể sảy ra tại cái xã hội có 1.34 tỷ người này!
Nguồn: phunutoday.vn 

Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

Thưởng lãm hoa Sen!

Mới chụp xong mời anh chị và các bạn xem luôn cho không nóng trong những ngày quá nóng nực này!
Hoa Sen trong nắng!

Trưa hè tịch mịch!

Xao xác.

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

LÚA VÀNG - THƯƠNG MẸ VĂN GIANG

Mùa gặt đã đến rồi, những cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt, màu vàng no ấm. Những hạt gạo dẻo thơm nuôi sống bao thế hệ người dân nước Việt lại được mang về nhà!


Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 28, CHIỀU 10/06

Ra sân nào các cầu thủ No-U. Nối tiếp chiều thứ 7 của No-U SG nào. Hãy có một trận đấu bóng trên tinh thần No-U, phản đối đường lưỡi bò của Trung Hoa lè ra biển Đông!

No-U SG ra sân 09/06
Và thời tiết đã ủng hộ cho No-U một buổi chiều chủ nhật thật tuyệt vời để các thành viên và cầu thủ có một buổi luyện tập - giao lưu rất vui vẻ.
Mời các anh chị và các bạn xem một vài hình ảnh được ghi lại trên sân: