Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

TRI ÂN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ NGÃ XUỐNG NƠI BIÊN CƯƠNG NĂM 1979

Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Yên Bái
Cuộc Chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nổ ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 khi Trung Quốc xua quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước.

Cuộc chiến kết thúc khi Trung Quốc hoàn thành rút quân vào ngày 18 tháng 3 năm 1979, sau khi chiếm được các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên.
Theo các con số thống kê không chính thức trên các trang mạng (Wikipedia và theo tạp chí Time). Thiệt hại về người phía Việt Nam có hàng nghìn dân thường chết và bị thương và có khoảng dưới 10.000 bộ đội Việt Nam thiệt mạng.

Năm nay, 2012 thấy ít những lời tri ân các anh đã cống hiến máu xương - tuổi thanh xuân tại nơi biên cương bởi sự tàn độc của người bạn cộng sản China cho Tổ Quốc trường tồn. Chúng tôi, những trang Blog "rác rưởi" xin được dâng lên các anh những nén nhang thơm nhất để vinh danh các anh.
Vinh quang đời đời thuộc về các anh - Những liệt sỹ anh hùng - Anh hùng của Nhân Dân!

Mộ phần của cậu ruột tôi!
Liệt sỹ Tô Mạnh Trung - Hy sinh 17.02.1979

"Tháng Bảy,
ngoài kia biển động rồi!
Những nấm mồ chết vì đạn giặc Tàu không ai viếng
Ai sẽ lấy thân mình
che đạn cho Tổ quốc phía trùng khơi???" - Lê Đức Dục

THẮP CHO NGƯỜI DƯỚI CỎ

Chung Le
(Viết cho một ngày tháng Bảy)

Thắp nén hương cho những người dưới cỏ

Đất nước binh đao – huynh đệ tương tàn

Mẹ thắt ruột từng đêm nghe súng nổ

Đạn phía nào cũng trắng những khăn tang


Xin được hát cho những người dưới cỏ

Bao thắng thua – được mất đã lùi xa

Ru thanh thản – ngàn năm yên giấc ngủ

Giọt lệ khô trên khóe mắt mẹ già.

Xin được thắp cho những người dưới cỏ

Xin được hát cho những người dưới cỏ

Cho yêu thương trên mặt đất nở hoa

(NY Tháng 7 – 2010)

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

ĐỪNG LỢI DỤNG NHÂN DÂNVì sao người ta thèm khát tiền bạc, chức vụ, địa vị? Vì chắc chắn cái đó mang đến quyền năng. Phàm là người bình thường đều mong muốn có được điều đó ít hay nhiều. Tất nhiên ai hiểu rõ mặt trái của quyền năng thì mới dứt được ham muốn này. Khi sử dụng quyền năng sẽ dẫn đến bạo lực, áp đặt, xấu xa, tội lỗi…Và không ai muốn bị kẻ có quyền năng áp đặt lên họ, sử dụng họ. Trong tình yêu càng là tội lỗi nếu bị quyền năng sai khiến. Tình yêu này đâu chỉ chuyện đàn ông, đàn bà, mà còn là tình yêu con người, nhân loại, yêu đất nước, yêu tổ quốc họ. Vậy mà xử sở này người ta vẫn muốn dùng quyền năng để tạo ra khuôn mẫu duy nhất cho tình yêu mà chính quyền luôn nhân danh Đất nước, Tổ quốc để rao giảng cho dân chúng. Cuộc chiến ngôn từ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã trở nên thô bạo, trơ trẽn, bất chấp lẽ phải: nào là tụ tập đông người gây mất trật tự, nào là lợi dụng lòng yêu nước, nào là lợi dụng biểu tình để mưu đồ này nọ…Lột bỏ vẻ ngoài của những ngôn từ đó là nỗi sợ hãi mất chế độ, tức là mất quyền năng của giới cầm quyền, là những buộc tội vô cớ và thâm hiểm cho những người dân mong muốn bày tỏ sự phản đối Trung Quốc và cả thái độ bất bình với chính quyền một cách ôn hòa. Càng sợ hãi họ càng bộc lộ sự bế tắc, lúng túng nhưng cực kỳ thô bạo, gây hấn, chuyên chế. Không lẽ có sức mạnh chính quyền trong tay mà chỉ sử dụng quyền năng hết sức thô sơ vậy sao? Đài truyền hình Hà Nội đã phát đi bản tin trưa ngày 23/7 để mô tả “đám người tụ tập gây mất trật tự công cộng” như một đám người ô hợp, bát nháo (mà không hề có minh chứng). Mình kinh ngạc khi nghe mấy bác trai, gái đáng bậc cha chú mà nhà đài phỏng vấn nói rằng, việc đấu tranh với Trung Quốc là việc của nhà nước. Vậy mà nhà đài cứ cho phát lên để bàn dân thiên hạ nghe. Nhà đài có biết là họ chỉ làm được một việc là “trau dồi, bồi dưỡng” thêm sự vô cảm cho con người vốn đã nguội lạnh từ lâu với vận mệnh đất nước, với xã hội nhiều nhiễu nhương, bế tắc, khốn cùng. “Đỉnh cao trí tuệ của nhân loại” đâu hết rồi mà lại làm như vậy? Hóa ra từ xưa đến nay chế độ chỉ luôn “sử dụng” nhân dân mình bằng quyền năng của họ như một món đồ rẻ tiền? Sử dụng nhân dân trong hai cuộc chiến tranh đẫm máu, dai dẳng với bao hy sinh mất mát để giờ đẩy đất nước, nhân dân vào cảnh tan hoang, lòng người ly tán khi hoà bình đã có gần 40 năm như thế này? 

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

THÁNG 7 THĂM THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ

Cổng thành ngày nay

Những thanh niên  - sinh viên đến viếng những anh hùng liệt sỹ

Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”

...
Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động nói trên của Trung Quốc; đồng thời yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt và hủy bỏ ngay các hành động sai trái đó, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.
Ngày 24 tháng 7 năm 2012, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc.”

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

HỘI NGHỊ ANTI-CHINA LẦN THỨ 3

Thùy Linh
Hội nghị “Anti-China” lần thứ 3 (2012) vừa khai mạc tại Hà Nội trong ngày 22/7. Cũng như các Hội nghị trước, các đại biểu tham dự Hội nghị đi sâu phân tích tình hình diễn biến trên biển Đông, nhất là thời gian gần đây khi China tăng cường gây hấn, âm ưu độc chiếm vùng biển giàu và đẹp này. Các đại biểu bày tỏ thái độ căm phẫn và cực lực phản đối hành động kẻ cướp trên. Đây là Hội nghị mở rộng, các đại biểu tham dự không phân biệt lứa tuổi nên ở Hội nghị này đã có những đại biểu Nhí tham dự. Tuy chưa đủ sức tuần hành và phải có người lớn giúp đỡ nhưng các đại biểu thuộc thành phần giai đẹp, gái đẹp đã nhường bước trước tinh thần yêu nước của các Nhí. Họ đã trở thành biểu tượng của Hội nghị lần này. Sau đây là tường thuật sơ bộ về Hội nghị 3 “Anti-China” tại Hà Nội…
Hội nghị khai mạc lúc 9 giờ ngày 22/7 tại Hà Nội
Để tiết kiệm địên (do giá điện tăng cao) nên Hội nghị đã họp trên đường phố.
Mời các bạn xem tiếp (tại đây). Nếu không vào được xin mời tự lấy thang miễn phí (tại đây)

NHÀ CHÁU ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TQ XÂM LƯỢC NGÀY 22/7/2012

By Nguyễn Hồng Kiên on Monday, July 23, 2012 at 6:34pm


Tìm đường đi ăn kem!
...
Và phải công nhận là ‘lực lượng bảo vệ’ ĐÃ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ với đoàn biểu tình.
Có 2-3 xe tải nhỏ (loại thường dùng đi tuần phố, đuổi chợ và hàng rong) đi bên cạnh. Một số ‘phóng viên nhân dân’ nhảy lên đó đứng chụp ảnh cũng không ai “phàn nàn” gì. Thậm chí, có bác còn thăng hoa quá, đặt khẩu hiệu đằng trước để chụp ảnh, thì lệnh cuối cùng mà nhà cháu nghe được từ một bác mặc thường phục là:
- Bảo mấy cái xe ấy chạy về trước đi, không đi cùng nữa !
Năm ngoái, nhà cháu đã biểu dương Lưu Thanh Châu, nguyên tuyển thủ bóng đá quốc gia. Nhưng năm nay nhà cháu đặc biệt hoan hô trung tá CSGT Nguyễn Đức Chung (số hiệu 114-834). Trung tá này không đi xe máy theo đoàn như Lưu Thanh Châu, mà đi bộ, cổ đeo loa, tay cầm bộ đàm, liên tục thông báo về hành trình của đòan biểu tình để phía trước lo dẹp đường, phân luồng giao thông.

TUYÊN CÁO VỀ VIỆC KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH ĐỂ PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG XÂM LƯỢC

Nguồn: nguyentuongthuy.wordpress.com
Đào Tiến Thi
Thưa các cô bác, các anh chị em và các bạn!

Dạo mát!
Tháng 6 năm 2011, sau hai hành động cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, cả nước ta đã dấy lên làn sóng phẫn nộ đối với nhà cầm quyền Trung Hoa Cộng sản (gọi tắt là Trung Cộng) mà biểu hiện rõ nhất là một bộ phận nhỏ nhân dân, trong đó có tôi, đã xuống đường biểu tình ở hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội. Tuy nhiên những người đang cầm quyền tại hai thành phố này (đại diện cho Đảng và Nhà nước ở hai địa phương quan trọng nhất nước) đã không đồng tình với nhân dân, trái lại, tiến hành vận động, ngăn cản, bắt bớ, giải tán bằng vũ lực. Trên lĩnh vực truyền thông, họ dựng chuyện để vu cáo, bôi nhọ người biểu tình. Bao nhiêu người tham gia biểu tình đã là nạn nhân của của chính sách đó. Người bị gây khó dễ nơi cơ quan, đơn vị, người mất việc, người mất chỗ ở, thậm chí có người bị cưỡng ép vào trại cải tạo với lý do “gây rối trật tự công cộng”.
Riêng cá nhân tôi, sau khi có thông báo cấm biểu tình của UBND thành phố Hà Nội (18-8-2011), mặc dù biết đó là một quyết định sai trái (trái pháp luật, trái đạo lý, trái tinh thần yêu nước của người Việt Nam mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng), tôi vẫn tuyên bố với những cán bộ đến vận động tôi, rằng tôi tạm chấp hành với điều kiện Đảng và Nhà nước “đấu tranh bằng phương pháp hòa bình” có hiệu quả, khiến cho nhà cầm quyền Trung Cộng phải ngừng những hành động leo thang xâm lược.

ẢNH ĐẸP BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHINA 22/07/2012 (Tiếp theo)

Nghệ sỹ già TTH luôn có mặt trong mọi cuộc biểu tình

Rất nhiều loại biểu ngữ đã được người biểu tình chuẩn bị

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 34, CHIỀU 22/07

Tiếp nối một buổi sáng hào hùng, các thành viên CLB bóng đá No-U đã tham gia biểu tình phản đối China xâm phạm lãnh thổ - biển đảo của Việt Nam trên biển Đông tại Hà Nội. Các khẩu hiệu phản đối sự ngang ngược và bá quyền của nhà cầm quyền Bắc Kinh đã được hô vang trên phố phường thủ đô.
Chiều nay, CLB vẫn tập trung và luyện tập trên sân đông đủ. Một buổi tập thể lực và thi đấu sôi nổi - hào hứng đã diễn ra. Xin mời anh chị em xem những hình ảnh sau:


Thủ thành VQN đang từ chối bắt bóng vì bóng rách

Chúc mừng sinh nhật em

Từ hồi nào tới giờ, gia đình mình nghèo không có điều kiện nên anh em mình hay tổ chức sinh nhật cùng nhau để mời bạn bè đến một lần, bạn anh và bạn em đều quen biết nhau cả vì chúng ta chỉ hơn kém nhau có 02 tuổi. Hôm nay là ngày sinh nhật em đấy, nhưng chúng ta không thể tổ chức cùng một ngày sinh nhật nữa và cũng chính vì vậy 2 năm nay anh không mời bạn bè đến sinh nhật  của anh.
Anh cũng vẫn chưa nên công trạng gì, chắc cha mẹ buồn lắm về chúng ta, ở nơi đó nếu có linh thiêng anh nhờ em phù hộ độ trì cho cha mẹ sức khỏe em nhé!
Em đã rời xa nhân thế này 02 năm rồi - em của anh!
Sinh nhật em, anh xin tặng em những bông hoa thật đẹp do chính tay anh chụp Hà nhé!

ẢNH ĐẸP BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHINA 22/07/2012

Kính mời các anh chị và các bạn xem những hình ảnh đẹp trong cuộc biểu tình phản đối China gây hấn trên biển Đông, xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam sáng nay 22/07/2012 tại Hà Nội.