Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

MÓN QUÀ HUẾ THƯƠNG

Theo thông tin không mở rộng thì chiều nay, thứ 7 ngày 07 tháng 01 năm 2012, toàn thể "Xã viên" xã Blog Hà Nội sẽ gặp mặt đầu năm tại nhà bác Cú nhân dịp bác Cú về thăm nhà.
Sẽ rất vui và ăn nhậu thoải mái đây. "Xã viên" xã Blog Huế xa xôi cách trở không thể tham dự cũng có một cuộc gặp gỡ nho nhỏ để gọi là "Viễn kính" các "Xã viên" Hà Nội.
Không chỉ vậy, Bưởi còn đi hái khế gửi chuyển phát nhanh ra làm quà cho giã rượu ạ!
Cám em của Tấm đây!

Thứ Tư, 4 tháng 1, 2012

THƯ GỬI CÁC BẠN MẬT THÁM - Mai xuân Dũng

Các bạn mật thám thân mến
Trong những ngày cuối năm vừa qua, chứng kiến công  việc của các bạn mới thấy cảm thông với nỗi vất vả của các bạn cả về thể xác lẫn tinh thần. Tôi trăn trở nhiều đêm về các bạn, muốn viết về các bạn trước khi những tờ lịch năm cũ vẫn chưa bị bóc xuống để coi như thay một lời chúc mừng năm mới, nhưng cứ lần lữa mãi vì chưa chọn được đại từ nhân xưng nào khả dĩ để gọi các bạn cho đúng. Đó chính là sự muộn màng của bài viết này. Còn giờ đây khi đã gọi các bạn bằng từ “Mật thám” thì tôi cũng phải có đôi lời giải thích tránh cho những hiểu lầm không đáng có từ phía các bạn.

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2012

NƯỚC SẠCH CHO XÉO DÌ HỒ

Lưng chừng đường lên Xéo dì Hồ
Đã ba lần tôi đến với Lao Chải - Mù Cang Chải, nơi núi rừng Tây bắc thân thương, đến với các em nhỏ học sinh dân tộc H'Mông, đến với các thày cô giáo bám bản bám trường mang con chữ cho các em thơ, đến với ruộng bâc thang Mù Cang Chải đẹp mê đắm để có tên gọi "Nơi có lễ hội ruộng bậc thang". Xã Lao Chải bây giờ đã khoảng 7.000 dân, toàn bộ là người dân tộc nên xã phải chia ra hai trường tiểu học đó là TH Lao Chải và TH  Xéo Dì Hồ " Xéo Dì Hồ gộp cả cấp học mần non"

Các em thơ Lao Chải


Lao Chải không chỉ đẹp vì ruộng lúa trải trên các sườn núi như những tấm thảm muôn màu. Lao Chải còn đẹp vì những cô giáo thày giáo đã kiên trì bán trụ nơi đây, đêm ngày mang văn hóa đến cho người dân tộc và giúp họ  dần dần bỏ qua những hủ tục muôn đời của người dân tộc thiểu số H'Mông.
Một thày giáo quê Thái Bình đã 15 năm bám trụ nơi đây kể. Người dân tộc nơi đây có tục ăn tết từ đầu tháng chạp đến hết tháng giêng, nên cứ mỗi lần vào bản để gọi các em đến lớp là một lần hướng dẫn và nhắc nhở họ cách ăn tiêu dè xẻn để làm sao có đủ cái ăn đến mùa sau.

KHỐN NẠN!

Phóng viên Hoàng Khương bị đưa lên xe gắn máy đứa về công an P.9, Q.Phú Nhuận
và chuyển đến trại giam Chí Hòa (TP.HCM)
Phóng viên Hoàng Khương - báo Tuổi Trẻ TP.HCM - đã có sai sót về nghiệp vụ báo chí, chứ không có động cơ nào khác đã dây với Công An, một nghề đang HOT trong xã hội "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã bị phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) công an TP.HCM tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam vào chiều 02/01/2012.
Khốn nạn rồi ông Nguyễn Văn Khương ới ơi! Tết nhất đang đến gần, chỉ còn 20 ngày nữa thôi là bước sang năm mới  Nhâm Thìn vậy mà ông lại bị tạm giam đến 4 tháng thì Rồng làm sao cất cánh đây?
Xin chia buồn và gửi tới ông lời chúc bảo trọng!

Nguồn: anninhthudo.vn

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2012

CHUYẾN XE THỒ TẤT NIÊN

Nhận lời của bác Lập - Trường THCS Trưng Vương - Hà Nội đã từ lâu, rằng sẽ chuyển cho xã Lao Chải - MCC giúp bác 06 bộ máy tính cá nhân của bác gửi ủng hộ trường PTCS Lao Chải và Xéo Dì Hồ.
Biết có chuyến đi này, một số Bác sỹ của bệnh viện Lão Khoa trung ương cũng có ý muốn đi cùng để vừa là khảo sát đồng thời mang lên cho các cháu học sinh dân tộc trên đó một số thuốc bổ cần thiết có thể sử dụng trong mùa đông này và quần áo ấm cho thầy cô giáo.
Cả đêm cứ trằn trọc cho chuyến đi vì cũng là ngày cuối cùng của năm 2011 đầy biến cố buồn - vui này. Bắt đầu khởi hành lúc 5h00' sáng, toàn bộ 06 thành viên và 06 bộ máy tính cộng thêm 01 thùng sách truyện cũ; 01 thùng thuốc bổ; 03 thùng quần áo ấm của tập thể BS bệnh viện. Chiếc xe lặc lè lao đi.
Qua đèo Khau Phạ, lại sạt lở và mù trời. Đợi mất 30' để thông đường. Lên đến Lao Chải là 13h00. Các em học sinh đang nghỉ tết, chỉ có một nhóm nhỏ các cháu nhà gần trường đang chơi đùa trên sân trường.
Súa hiệu trưởng TH Lao Chải và Nguyên hiệu trưởng TH Xéo Dì Hồ cùng anh chủ tịch xã đã đợi sẵn, nhanh chóng chuyển hàng vào kho của trường rồi lại hối hả "Xuống núi". Lúc này là 14h00', cả đoàn bắt đầu ăn trưa. Trung tâm xã Lao Chải nằm ven QL 32 lúc này chỉ còn duy nhất một món ăn, đó là bánh đa thịt lợn. Ăn nào, và nhanh để còn lên với Xéo Dì Hồ.

Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2012

Tin vui.

Theo thông tin đáng tin cậy, được biết từ cửa Eurowindow "Không nói cũng nghe thấy" bên nhà chị Maria Giáng Hiền. Để đón chào một năm 2012 thật nhiều may mắn - niềm vui và hạnh phúc cũng như sức khỏe đến mọi người. Chị  Maria Giáng Hiền sẽ tổ chức một "Chương trình từ thiện của năm", đó là nước sạch dành cho giáo vên và tình thương đến các em thơ trường tiểu học Xéo Dì Hồ - Mù cang Chải.
Thông báo để tất cả các anh chị, các em và các bạn theo dõi cũng như chung tay giúp đỡ để "Chương trình từ thiện của năm" thành công.
Mời mọi người ghé thăm ngôi nhà nhỏ Maria Giáng Hiền để đọc những vần thơ cũng như những dòng hồi ký thật tuyệt vời như một giấc nơi mơ nơi Thiên đàng có thực của chính cuộc sống của chị. Chị đã được Chúa hồi sinh ra sao? Xin mời!!

Hello 2012Năm mới 2012 đến rồi. Xin kính chúc các anh chị, các bạn và các em thân quý của căn nhà nhỏ này lời chúc trân trọng nhất. Hãy thương yêu sẻ chia và kết đoàn hơn nữa, để mỗi ngày qua chúng ta có thêm một chút niềm vui và hạnh phúc. Dù rằng trên thế giới mạng bao la và chỉ là những kí hiệu 0 - 1 nhưng từ đó bước ra luôn là những câu chuyện thật và thắm đắm tình người, luôn là tình thương yêu và trân quý, luôn là những câu chuyện đẹp như cổ tích giữa đời thường.
Xin chúc tất cả mọi người sức khỏe để thương yêu và làm hết được những ấp ủ và kế hoạch của bản thân.
Hãy yêu đi rồi sẽ nhiều hạnh phúc!