Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2012

Giá mà gà lậu biết nói tiếng Trung Quốc!


Ông Nguyễn Huy Đăng
"Giá mà con gà lậu nói tiếng Trung Quốc để dân ta biết mà phân biệt. Giá mà nhiều người tiêu dùng hiểu rằng ăn gà loại thải chỉ sướng cái mồm còn khổ đủ thứ vì thịt của chúng tồn dư vô số thuốc kháng sinh, hoóc môn, chất độc hại…". Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội ao ước.
Từ những đối tượng bị bắt khai ra, không chỉ vận chuyển lén lút, các ông chủ trong đường dây buôn lậu còn lách luật bằng cách bắt gà về nuôi dưỡng ở nội địa một thời gian rồi xin giấy kiểm dịch và đường hoàng vận chuyển trên đường. Loại gia cầm có đầy đủ giấy tờ này chúng tôi không thể bắt được.
Hiện nay gà lậu chủ yếu đi qua đường chính ngạch, đi cả xe ô tô lớn vì vận chuyển tiểu ngạch rất tốn công trèo đèo, lội suối. Vì thế cần xem lại trách nhiệm của những chốt liên ngành, kiểm tra xem đêm hôm họ có móc xích gì với giới buôn lậu không.
Cũng giống như cái anh công an phường, trên địa bàn mình có ai vi phạm pháp luật họ đều biết hết nhưng có điều chịu bắt hay không mà thôi.

Theo điều tra, khảo sát của một số phóng viên thì đặc điểm và tính chất của gà thải Trung Quốc là:
*/. Theo các tiểu thương  tại chợ gà Hà Vĩ (xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội)  thì gà Trung Quốc gọi là gà thải bởi loại gà này đã "hết đát" thải ra từ những trang trại chăn nuôi bên kia biên giới phía TQ.
*/. Một tiểu thương bán gà công nghiệp nói: Những nốt u màu xanh tím sẫm nhỏ bằng ngón tay ở cánh gà và bắp đùi gà. là do thuốc tiêm. Thuốc này được tiêm vào những con gà sức khỏe yếu để chống chết trên đường di chuyển. Theo người bán gà công nghiệp này thì những con gà tiêm thuốc có dáng điệu ủ rũ, mắt gà lờ đờ, cầm cả con gà bắt lên vẫn còn sống mà chẳng thấy cựa quậy gì...
*/. Gà  gà thải Trung Quốc tại chợ gà Hà Vĩ có giá 45 đến 50 nghìn đồng/kg. Và bị "được" bán với giá gà mía ra thị trường (là gà chưa sinh sản, tỷ lệ bán ra trên thị trường nhiều lắm chỉ độ vài %, lượng cung ra hiếm). Giá gà mía trên thị trường khoảng 130 nghìn đồng/kg.

Đến với ngày tựu trường của các em thơ Mồ Sì San.

Thưa các anh chị và các bạn!
Một mùa hè đã dần trôi qua, tháng chín cùng ngày tựu trường đang gần kề chờ đón những bước chân rộn rã của các em học sinh. Là những người cha, người mẹ, có lẽ mỗi chúng ta cũng luôn cảm nhận được niềm vui náo nức đó, qua những manh áo, những đôi giầy, những chiếc cặp sách mới sắm cho đứa con thân yêu của mình, với tất cả sự yêu thương và trìu mến. Song không phải niềm vui nào cũng chia đều với tất cả. Vẫn còn đâu đó những mảnh đời thiếu thốn, hư hao hằn in dấu trên khuôn mặt trẻ thơ của những đứa trẻ nơi bản làng xa khuất sau ngọn núi cheo leo trên những rẻo cao của quê hương đất nước.


Mồ Sì San là một xã nghèo của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có ba mặt giáp biên giới thuộc vùng Tây Bắc xa xôi của Tổ Quốc. Ở nơi đây, người Dao chiếm đa số. Và cũng như bao bản làng khác của Tây Bắc, Mồ Sì San nằm chênh chao bên những ngọn núi cao, đèo dốc, không nghề phụ, không giao thương buôn bán, và nguồn thu nhập chủ yếu vẫn là nông nghiệp và chăn nuôi gia súc. Trường mầm non Mồ Sì San có 179 em học sinh.
Trường tiểu học Mồ Sì San có 289 em học sinh, gồm điểm trường chính Mồ Sì San và 4 điểm trường lẻ nằm trên địa phận các bản Mồ Sì San, Séo Hồ Thầu, Tân Séo Phìn, Tô Y Phìn và Y San.

Thứ Năm, 9 tháng 8, 2012

Tuần duyên Mỹ bắt tàu cá Trung Quốc

Nguồn: thanhnien.com

Tàu tuần dương Rush của Mỹ trong một lần ghé thăm
Trung Quốc - Ảnh: Reuters
(TNO) Tàu tuần dương Rush của lực lượng Tuần duyên Mỹ đã truy đuổi một tàu đánh bắt cá trái phép của Trung Quốc.

Hãng tin AP dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Tuần duyên Mỹ đô đốc Robert J. Papp hôm 6.8 cho biết tàu tuần dương Rush vốn được điều đến vùng biển Alaska song đã truy bắt một tàu cá trên Thái Bình Dương theo luật đánh bắt thương mại. Tàu cá này không có giấy phép đăng ký đánh bắt, đồng thời sử dụng một phương pháp đánh bắt đã bị cấm.

Người phát ngôn của Lực lượng Tuần duyên Mỹ David Mosely từ chối cho biết cuộc truy đuổi diễn ra vào lúc nào và ở đâu vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.
“Tôi sẽ nói rằng hoạt động cướp cá này đang tiếp diễn… Họ dùng loại lưới dài 8 dặm (12,8 km) ở đó và thu gom mọi thứ chảy qua nó”, ông Papp phát biểu tại phiên điều trần của một tiểu ban thuộc Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện Mỹ. Theo ông này, nhiều đàn cá di cư đến Alaska cũng có thể bị vơ vét.

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

Sự nhu nhược của triều đình

Lịch sử dân tộc VN ta là lịch sử chống xâm lăng gắn liền với những chiến công hiển hách. Nhân dân thì bao giờ cũng anh hùng, chỉ có “triều đình” hoặc là sáng suốt, dũng cảm hoặc là nhu nhược, khiếp sợ quân giặc. Chính vì vậy, nếu “triều đình” nào sáng suốt, dũng cảm, lãnh đạo giỏi thì bất cứ kẻ thù nào, dù mạnh đến đâu, cũng đều bị ta đánh bại.
Ngược lại, nếu “triều đình” nào nhu nhược, khiếp sợ quân giặc, lãnh đạo kém thì đều dẫn đến nguy cơ mất nước.
Ta hãy xem nguyên nhân do đâu mà nước VN mất về tay Pháp và phải chịu ách đô hộ hơn 80 năm trời?
Một trong những nguyên nhân chủ yếu đó là sự nhu nhược của triều đình Huế. Năm 1802, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn hai thế kỷ, Nguyễn Ánh lên ngôi, lấy niên hiệu là Gia Long, quốc hiệu là Đại Việt, đóng đô tại Huế. Nguyễn Ánh lại sai sứ sang nhà Thanh cầu phong – An Nam quốc vương, cống nạp 3 năm một lần, 200 lạng vàng, 1.000 lạng bạc và các báu vật khác. Mặc dù phải triều cống, song không phải mọi cái Huế đều bắt buộc phải “thỉnh thị” Bắc Kinh.
Nền ngoại giao triều cống là sản phẩm lịch sử của các triều đại phong kiến, một mặt nó nói lên sự thần phục đối với “thiên triều”, mặt khác, nó thể hiện sự mềm dẻo, linh hoạt – một kế sách giữ nước vì sát ngay VN là “người láng giềng khổng lồ phương Bắc” lúc nào cũng sẵn sàng xâm lược, đặt ách đô hộ lên dân tộc ta.
Nhà Nguyễn thống nhất giang sơn, từ Lạng Sơn đến Hà Tiên quy về một mối, có một chính quyền duy nhất, việc quản trị đất nước hết sức chặt chẽ, nhưng lòng dân không yên. Dù thống nhất đất nước nhưng triều Nguyễn để mất lòng dân nghiêm trọng. Mà mất dân là mất tất cả. Chưa đến 100 năm tồn tại mà triều Nguyễn xẩy ra hơn 400 cuộc khởi nghĩa là đủ rõ. Sở dĩ có nhiều cuộc khởi nghĩa nổ ra là do chính sách cai trị hà khắc, người dân mất đất, ly tán quê hương, đời sống vô cùng cơ cực. Triều đình chỉ bày cách làm lễ tế trời, ăn chay vài bữa, vua quan làm vài bài thơ “sám hối” là coi như xong trách nhiệm, lại tiếp tục xây cung điện, lăng tẩm.

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

Tiếp bước Chủ tịch nước tặng 5.000 tấn gạo cho Triều Tiên

Theo thông tin từ báo Pháp Luật. Ngày 6-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam, nhân chuyến thăm hữu nghị của ông Kim Yong-nam sang Việt Nam.

Ông Trương Tấn Sang thông báo, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định tặng 5.000 tấn gạo nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhân dân Triều Tiên.

Để ủng hộ tinh thần Quốc tế của Chủ tịch, sáng nay ngày 07/08/2012, trong trời mưa tầm tã, một số thành viên No-U "Câu lạc bộ những người nói không với đường chín đoạn của china bá quyền, đòi chiếm trên 80% diện tích biển Đông của Việt Nam" đã có một chương trình từ thiện nhỏ. Đó là thăm hỏi và tặng quà 15 hộ thuyền chài ven sông Hồng tại phường Phúc Xá - thành phố hòa bình Hà Nội.
Sau đây kính mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh được ghi lại trong buổi từ thiện ấm áp nghĩa tình này:


No-U tập kết tại con đường gốm sứ nhiều kỷ lục
Nhưng ngay sau con đường đó là con dốc bùn đất nhầy nhụa

Phiêu lưu kí ngày 05/08/2012


Các nhân viên công lực đang cưỡng bức cô gái
có nick Hư Vô về trại Lộc Hà sáng 05.08.2012
Sáng nay tôi đi dạo mát Hồ Gươm, lang thang ngắm cảnh phố phường, woa... hôm nay sao đông bà con đi chơi vậy, ừa chủ nhật mà đổ ra đường là chuyện thường nhưng kì lạ lắm nha, sao nay Hồ Gươm đông công an, cảnh sát cơ động và những người đeo cái băng đỏ ở tay thế nhỉ :-ss kì lạ quá kì lạ quá..... đang ngạc nhiên vì sự hiện diện của các anh thì bỗng thấy rất nhiều người xung quanh 1 bà cụ, tôi cũng chen lấn vô coi xem chuyện chi mà ồn ào vậy, cụ Lê Hiền Đức, sao cụ lại bị người ta lôi đi lên xe ô tô con vậy nhỉ :-ss , á, cái tay bắt gặp tay thằng bạn, ớ đứng đây à? rồi từ đâu 2 thằng côn đồ chạy ra lôi bạn mình đi như lôi heo, con bé giữ chặt tay bạn mà ko có được... ngơ ngác ngác ngơ 1 hồi :-> thấy 1 đoàn người khoảng 20 người cầm biểu ngữ từ đâu đến hô vang đả đảo Trung Quốc xâm lược, con bé nhớ bữa trước coi thông tin thấy Trung Quốc bây giờ láo quá, ức hiếp Việt Nam quá, khí thế bừng bừng sôi sục, nhảy vô đoàn biểu tình cùng hô vang : ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC" đang hô rất chi là hào hức thì bỗng ở đâu 1 xe bus ngang mặt, cả đoàn bị hốt lên, con bé hoảng quá kêu gào ầm ĩ, " ĐẢ ĐẢO BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC, ĐẢ ĐẢO BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC" cứ thế nó hô gần chục lần thì nó bị gần chục anh đeo cái băng đỏ cùng mấy anh mặc quân phục áp sát và bảo bắt con này, nó không nghe, nó kêu lên: "sao bắt tôi, làm gì mà bắt tôi" thì nó nghe phía sau lưng :" đéo nói nhiều, bắt lên xe" , nó gào lên, nói với nhân dân như thế à, đéo đắt như thế à. Cuối cùng nó cũng bị đưa lên xe bus.
Trên xe bus, nó cùng đồng đội căng cờ, căng biểu ngữ hô to "ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, ĐẢ ĐẢO BẮT NGƯỜI YÊU NƯỚC"

Biểu Tình Oán Khúc(Mượn vần "Cung Oán Ngâm Khúc" của Hồng Hà nữ sĩ Đoàn Thị Điểm thời Hậu Lê.)
---
Thuở biển đảo giặc đang xâm lấn
Dân biểu tình nhiều bận truân chuyên
Đảng kia ngất nghểu ngồi trên
Vì ai gây tội cho nên nỗi này

 Giặc cắt cáp giết dân vô tội
 Vẫn khăng khăng đã có đảng lo
Đừng làm chuyện nhỏ hóa to
 Mối tình hữu nghị phải cho vẹn tròn

Giặc được thể lấn thêm một bước
Gọi đấu thầu ngay trước cửa ta
Chuyện bang giao của quốc gia
Dân đừng lo tới, có nhà nước lo 

Đảng bảo vậy, ừ thôi dân đợi
Đợi một trăng, rồi lại hai trăng
Giặc đang khí thế đằng đằng
Tam Sa thành lập, cờ giăng rợp trời

TÔI ĐI BIỂU TÌNH 5-8-2012Tác giả.
Vậy là tôi lại đi biểu tình. Hôm chủ nhật vừa rồi 5-8 là lần thứ ba tôi xuống đường để phản đối những hành động xâm phạm của Trung Quốc đối với chủ quyền trên biển Đông của nước ta, để đấu tranh đòi công lý và hòa bình cho dân tộc, để lên tiếng thức tỉnh triệu triệu người Việt Nam hãy quan tâm đến vận mệnh đất nước, và đơn giản là để được thể hiện lòng yêu
nước. Ấy, nói thì hay thế chứ để được đi cũng chẳng dễ. Người ta (nhiều người lắm, lề phải, rồi bạn bè…) bảo mày đi thế là theo đuôi phản động, chống Nhà nước, mày chết. Ở nhà thì mẹ lo, lo sự an toàn, lo chuyện học hành, lo công việc sau này, những là đủ thứ lo khi thằng con cứ đi… yêu nước như thế. Thế nên hè năm ngoái sôi sung sục chuyện biển đảo nhưng đang ôn thi đại học, xin mãi mẹ cũng không cho đi. Năm nay mới được đi.

Biểu tình phản đối Trung Hoa tại Hà Nội sáng 05/08/2012

Đây là lần biểu tình phản đối China lần thứ tư trong năm 2012 này sau những hành động leo thang bá quyền và xua 23.000 tàu cá ra biển Đông (không có gì đảm bảo đơn thuần là chỉ tàu cá) vơ vét hải sản - tận diệt thiên nhiên của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Đây là cuộc biểu tình mà chính quyền đã huy động lực lượng công lực lớn nhất để giải tán và bắt bớ những người biểu tình.
Đây là cuộc biểu tình diễn ra ngắn nhất nhưng số người bị lực lượng công lực bắt bớ nhiều nhất. Đã có 34 người đi biểu tình bị bắt về các cơ quan công quyền (29 người bị đưa vào trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà - Đông Anh - Hà Nội).
Cuộc biểu tình có thời gian biểu tình diễn ra dài nhất từ 8h00' đến 19h00' ngày 05/08/2012 khi mà những người biểu tình cuối cùng được thả về nhà.
Mời mọi người xem diễn biến của cuộc biểu tình qua một số ảnh lan truyền trên internet!

Lực lượng công lực và bắt bớ người biểu tình.

Rất nhiều thành phần công lực và phương tiện.

Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2012

Tuyên Ngôn Của Một Người Làm Thơ Cựu Chiến Binh

Bùi Chí Vinh

Quý vị muốn làm gì thì làm
Muốn mị dân muốn yêu nước muốn bán nước bằng mồm thây kệ
Tôi không thù người Tàu cũng chẳng ghét xứ Trung Hoa
Nhưng đứa nào xâm lược nước tôi là chết ngay tại chỗ
Quý vị cứ việc đi đêm cứ việc sửa lại bản đồ lịch sử
Cứ việc quên bẵng ải Nam Quan cho Nguyễn Trãi đội mồ
Nhưng đứa nào bứt của thân nhân tôi sợi tóc
Là tôi đập nát đầu chứ không đập bằng thơ
Quý vị cứ việc chơi gôn cứ việc sắm sửa phi cơ
Cứ đầu cơ địa ốc cứ kiếm tiền vi vút
Nhưng đứa nào bắt dân ngu cu đen thay quý vị ở tù
Là tôi đào mã ba đời quý vị lên trét cứt
Quý vị cứ chà đạp lên quyền làm người xuất sắc
Cứ hung hăng như Gaddafi trước khi rúc vô ống cống đê hèn
Quý vị cứ việc xem dân nghèo như rơm như rác
Nhưng lúc đường cùng đừng năn nỉ tôi nghen !
Quý vị cứ việc rửa tiền qua ngân hàng Thụy Sĩ cực êm
Cứ tậu nhà dưỡng lão ở Bắc Kinh, sắm điền trang ở Mỹ
Quý vị cứ thăng thiên cùng giá điện giá xăng
Bất chấp thôn nữ thiếu ăn phải bán thân làm đĩ
Quý vị phải như vậy mới là quý vị
Vô cảm vô lương vô đạo đức vô thần
Tôi rách rưới như một thằng thi sĩ
 Nhưng hiểu thế nào là sức mạnh nhân dân !
 Tháng 8-2012