Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2012

Rùa của Moon đã trở về

Thưa các bác, các cô chú, Gia đình Tễu thông báo: Rùa của Moon đã trở về sau một thời gian bị lạc tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang trong chuyến dã ngoại khảo cổ của Moon và mẹ. 

Đây là bạn rùa rất thân thiết với Moon từ năm 2008 và cả Vừng nữa. Khi chân rùa bị tuột chỉ khâu, Moon đã dùng băng dính y tế băng bó và chăm sóc. Vừa qua đi chơi, Moon để lạc mất Rùa, khiến cho cả đêm hai bé Moon và Vừng khóc tấm tức. 

Nay Rùa đã về. Sạch sẽ và lành lặn.
Sau một thời gian ngắn tìm kiếm, Bà Ngoại của Moon và Vừng đã tìm thấy Rùa sau khi Bà yêu cầu Moon đạt được 3 điểm 10. Vậy là Rùa đã trở về với Moon chăm ngoan học giỏi và Rùa đã được chữa trị khỏi hẳn vết thương ở chân!

GIAO HỮU BÓNG ĐÁ No-U

Chiều nay, hồi 17h00' ngày 03/03/2012 trên sân cỏ nhân tạo Trần Thái Tông (Nguyễn phong Sắc kéo dài) CLB bóng đá No-U sẽ thi đấu giao hữu với CLB doanh nghiệp Tiền Phong.
Kính mời thành viên và những người mến mộ CLB bóng đá No-U có mặt đầy đủ để thi đấu và ủng hộ cho trận đấu diễn ra sôi nổi - đẹp mắt - hữu nghị!


Trận đấu giao hữu đã diễn ra chậm hơn so với dự kiến 30', tiếng còi khai cuộc cất lên hồi 17h30'. Sau 75' thi đấu sôi nổi và đoàn kết, đội No-U đã thua đội Tiền Phong với tỷ số đậm 8-2. Mặc dù nhiệt độ thấp, trời mưa nặng hạt nhưng cầu thủ hai đội đã thi đấu một trận rất đẹp mắt. Đội doanh nghiệp Tiền Phong trên nền kỹ thuật tốt và sức trẻ đồng thời CLB No-U không gặp may trong trận đấu này, không dưới 3 lần bóng tìm đến cột dọc và xà ngang của đội bóng Tiền Phong. Vậy nên tỷ số chung cuộc đã làm cả hai đội hài lòng!
Mời các bạn mến mộ xem một số hình ảnh của trận đấu giao hữu này!

THƯƠNG NHỚ ĐỒNG VĂN 18-19/02/2012

Trong hai ngày 18-19 tháng 02 năm 2012, tại ngôi chợ cũ Đồng Văn trăm tuổi, bao nhiêu niềm vui đã vỡ òa, khi mà tác giả của những khoảnh khắc ảnh đã đưa lại đến tay chính những con người nơi đây tác phẩm của mình mà họ là nhân vật chính.
Cuộc triển lãm ảnh mang tên "Thương nhớ Đồng Văn" lại mở ra một "Thương nhớ Đồng Văn 2" cho năm sau!

Cao nguyên đá bừng lên hơi ấm

NỔ KINH!

Bố bảo đêck dám làm đâu, nó lại cho cái chuyên án thì đời ra cái lạt!


"lực lượng Thanh tra lúc đó báo cáo đó là xe của bên công an, tôi nói thẳng là xe của công an hay của ai cũng cẩu hết"


Bộ trưởng nói hay thằng đánh máy viết lủng củng vậy: "lúc đó báo cáo đó"
Của công an hay của ai cũng cẩu: Cẩu lên xe cẩu chứ không phải cẩu - chó đâu nhé!

HẾT ĐẾN ĐẠI SỨ LẠI MỞ ALÔ

Nguồn: vnexpress.net
“Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc ngư dân Việt Nam hoạt động nghề cá tại các vùng biển thuộc hai quần đảo này là việc làm bình thường từ bao đời nay và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982", thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc.

Nguồn: mofa.gov.vn
Chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân đã điện đàm chính thức khai trương đường dây nóng giữa hai Bộ Ngoại giao.

Nội dung điện đàm:
- Lương Thanh Nghị  tố cáo phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, đối xử vô nhân đạo, “đe dọa nghiêm trọng tính mạng và gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho ngư dân Việt Nam”. Ông còn nói thêm “hoàn toàn không thể chấp nhận được việc công dân Việt Nam lại bị sách nhiễu ngay trên vùng biển của nước mình”.

- Hồng Lỗi nhấn mạnh: "Trung Quốc không hề dùng vũ lực trong việc thực hiện pháp luật, và không lên tàu Việt Nam. Các thông tin liên quan đến vụ này không phù hợp với sự thật". Và nhắc lại lập luận cố hữu là Bắc Kinh có chủ quyền không thể chối cãi trên quần đảo Tây Sa, (tên Trung Quốc gọi Hoàng Sa) và các vùng biển lân cận.

Nhân dân yêu nước:
- Chỉ có xuống đường biểu tình để cho toàn thế giới biết rằng Trung Quốc không tôn trọng Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982
Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

TRUNG QUỐC - SỰ KHỐN NẠN ĐẾN CÙNG CỰC

Nguồn: tuoitre.vn
51 quả thận đã được bán ra với tổng số tiền 10 triệu NDT (1,6 triệu USD). Đây là một trong những vụ buôn bán nội tạng lớn nhất tại Trung Quốc.
Vết mổ của một người bán thận - Ảnh china.org.cn

BIA HÀ NỘI 4

Sau khi mua "được" chai bia có dị vật này, trên vỏ chai ghi ngày sản xuất là ngày 24/04/2011 ngay lập tức ngày 08/07/2011 tôi đã viết đơn khiếu nại gửi công ty bia Hà Nội, và để đến 20 ngày sau tức ngày 27/07/2011 công ty bia mới lần dầu tiên làm việc với tôi. Để rồi sau đó, trong công văn cuối cùng đề ngày 12/01/2012 họ đã viện lý do chai bia đã hết hạn sử dụng. Họ còn nói tôi đã nhận quà của họ, điều này tôi phản đối hoàn toàn, nếu có chắc họ đã đưa ra được giấy xác nhận giao dịch!!!
Một chiếc vỏ túi cafe trong chai kích thước rất to.

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

KẾT LUẬN: ĐÀM VĨNH HƯNG CŨNG CHỈ LÀ CA SỸ HÁT ĐÁM CƯỚI!

Đó là kết luận của con gái học lớp 9 sau khi xem bài  “Siêu đám cưới” được giật tít trên Dân Trí! "Đàm vĩnh Hưng cũng chỉ là ca sỹ hát đám cưới"

Hãy lên tiếng bảo vệ ngư dân Việt Nam - Việc làm thiết thực của một người bình thường!

Biểu tình phản đối Trung Quốc tại cửa khẩu Lào Cai

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI XUỐNG ĐƯỜNG

Vnexpress:

BBC tiếng việt:

Tại sao lại phải đến tòa đại sứ??
Hãy để chúng tôi xuống đường biểu tình chống lại sự ngang ngược của Trung Quốc và nói lên tiếng nói của lương tri - của loài người yêu chuộng hòa bình!
Biểu tình chống Trung Quốc gây rối trên biển Đông tại Hà Nội ngày 17/07/2011

CHỢ CON GIỐNG ĐỒNG VĂN

Mời các anh chị và các bạn cùng đến phiên chợ nơi "Công viên địa chất toàn cầu" cao nguyên đá Đồng Văn nào. Chợ họp vào các ngày chủ nhật hàng tuần nhé, tha hồ mua con giống, từ lợn gống đến trâu bò hay những chú chó dễ mến!

Cô bé này đang rất vui vì từ nay có thêm người bạn trung thành!

BIA HÀ NỘI 3

Sau nhiều lần làm việc với sự ủy quyền của tôi, văn phòng luật sư Interla đã không đi đến được thống nhất với công ty bia Hà Nội chỉ một điều rất nhỏ, đó là xin lỗi người tiêu dùng.
Lý do mà công ty bia Hà Nội viện ra là người tiêu dùng chưa bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay tinh thần từ chai bia có chứa dị vật này vì chưa sử dụng!
Mặc dù, tôi đã thấy bị ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần - niềm tin của tôi.

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

CHỈ LÀ MÓN ĐỒ CHƠI CŨ

Trong chuyến đi lên Xéo Dì Hồ vừa qua, rất may mắn là chúng tôi mời được nhà giáo Anh Thơ đi cùng. Cô là giảng viên trường đại học KHXH&NV đã nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia giảng dạy cho sinh viên và một chương trình dạy ngoại ngữ từ thiện. Cô cũng là thành viên của nhóm thiện nguyện "Vì ta cần nhau". Có cô đi nên các em thơ mần non đã được cô chuẩn bị cho một số đồ chơi đã qua sử dụng nhưng chính tay cô đã chọn lựa lại để có được chất lượng vẫn rất tốt.
Chỉ vậy thôi, nhưng qua ánh mắt các bé thơ, tôi thấy ngời lên niềm hạnh phúc. Hạnh phúc vì có món đồ chơi mà chưa bao giờ cô và trò nơi đây có được. Hạnh phúc vì đã mang lại niềm vui cho con trẻ và hạnh phúc bởi của cải vật chất của xã hội phần nào chưa bị bỏ phí. Hạnh phúc vì chúng ta cần nhau!


Ân cần trao tặng

Xòe tay đếm nhịp cầu - Thơ Lam Khê

Xuân về trên ngõ phố xưa
Chênh vênh một vạt nắng thừa chao ngiêng
Xòe tay hứng hạt diệu huyền
Nghiêng vai nhớm thử chút duyên gánh về
Ngày xưa trĩu xuống xuân thì
Nghe len lén nhớ, nghe rì riết yêu
Gió buồn say ngất ráng chiều
Nắng hong sợi dại , em liều hong thơ 
Hong bao mùa vẫn chưa khô
Mảnh tình riêng ướt…mà chua chát lòng
Qua cầu lỗi nhịp cầu cong
Xòe tay mà đếm long đong phận mình.

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

BIA HÀ NỘI 2

Sau khi mua được chai bia Hà Nội trong một lần đi uống bia gần nơi làm việc, chai bia có vỏ gói cafe ở trong. Tôi đã rất thận trọng làm việc với văn phòng luật sư và tiếp xúc với công ty bia Hà Nội. Nhưng ỷ thế doanh thu cao quan hệ rộng, họ đã cố tình kéo dài thời gian cũng như cuối cùng họ trả lời khiếu nại ngày 08 tháng 07 năm 2011 như sau:
Đây là sản phầm của họ mà tôi đã "Chưa sử dụng"

BIA HÀ NỘI

Không bình luận vội, mời các bạn xem vài bức ảnh chai bia Hà Nội và công văn của nhà máy bia Hà Nội trả lời người tiêu dùng:Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

KHÁM BỆNH TRÊN NÚI CAO

Entry này tôi muốn đăng lên hôm nay ngày 27/02 để thay lời tri ân tới những Y - Bác sỹ đang ngày đêm tận tình cứu người mà tôi đã quen - chưa quen và tất cả! Chúc các thày thuốc nhiều sức khỏe - hạnh phúc!

Đồng hành trong chuyến đi xây bể nước cho học sinh dân tộc H'Mông trên núi cao Xéo Dì Hồ của chúng tôi vào ngày 24/02/2012 còn có hai Bác Sỹ chuyên khoa nhi, cả hai Bác Sỹ đều đang tu nghiệp thêm tại bệnh viện Nhi trung ương, và một "Y Tá" nữa. Y tá thì tôi biết tên, cô ấy là Phan Thị Lam Hồng, nhưng hai vị Bác Sỹ thú thực là mới gặp nên chỉ biết tên thôi ạ. BS Khải và BS Huyền.
Chúng tôi khởi hành từ điển tập kết cạnh BigC lúc 5h00, tranh thủ hết sức có thể về thời gian để vượt hơn 300km đường đèo dốc quanh co để đến được trường tiểu học và mần non Xéo dì Hồ sớm nhất, kịp triển khai việc thăm khám và phát thuốc cho các em. Và một điều cũng phải kể ra đây, đó là lịch trình của chúng tôi phải đi vào ngày 24/02 vì đó là ngày thứ 6 các em học sinh còn đi học, ngày 25 là thứ 7 thì không thể thăm khám cho các em, các em được nghỉ học. Để gọi các em đến được đông đủ là chuyện rất khó vì đôi khi phụ huynh của các em cũng "không thấy cần" phải khám bệnh cho con em mình đâu.
Lên tới nơi, sáu người chúng tôi ăn trưa một cách khẩn trương để 13h45' mỗi người lại bắt tay vào công việc của mình.
Có một trường hợp rất đặc biệt, đó là một em học sinh lớp 9 trường huyện đang phải nghỉ học vì mắt em bị lòa, nhà em ở trong bản này. Em đã bị vài lần như vậy, lòa một thời gian rồi lại sáng bình thường. Nghe tin có BS tình nguyện khám chữa miễn phí tại đây, em đã được mẹ dắt tay đến nhờ BS khám và BS Khải đã thăm khám cho em đầu tiên. Cô bé ấy đây:


CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 14

Như mỗi chủ nhật, hôm nay câu lạc bộ bóng đá No-U lại có một trận đấu hào hứng - kỹ thuật và ấm cúng trên sân cỏ nhân tạo MIC. Nhiệt độ trời se lạnh đã làm cho các cầu thủ thi đấu dẻo dai và cóng hiến một trận đấu đầy ắp tỷ số, chung cuộc là 9:6 nghiêng về No-U áo mầu nõn chuối. Không những thế, còn nhiều tình cảm của các thành viên trao gửi, những món quà đã được trao đến tận tay bè bạn.
Mời các bạn, các anh chị hâm mộ và ủng hộ CLB No-U xem một số hình ảnh của trận bóng lần thứ 14 tập trung  thi đấu.

Phu nhân bác Nguyễn tường Thụy trao quà cho đội bóng.

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

BIẾT NÓI SAO?

Tháng 12 năm 2011 tôi có chuyến đi cùng đoàn thiện nguyện lên huyện Than Uyên - Lai Châu. Trên đường vào thăm và trao quà cho điểm trường Noong Quài thuộc trường tiểu học xã TaGia gặp hình ảnh này.

Em bé Noong Quài - Lai Châu. Ảnh PHN

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN CHIỀU 26/02

Thế là chủ nhật rồi, lại có buổi tập lyện và thi đấu của CLB bóng đá No-U tại sân cỏ nhân tạo MIC trên đường Lê văn Lương kéo dài.
Mời tất cả anh chị em ra sân đầy đủ!
Cầu thủ đại diện của Tây Bắc vừa tham gia CLB sẽ ra mắt bà con.

TỦ THUỐC VÙNG CAO.

Nhân chuyến đi lên khám bệnh và phát thuốc cho các em thơ trên trường tiểu học và mần non Xéo Dì Hồ, các bạn bên Gánh hàng xén cho trẻ em vùng cao có gửi lên cho trên ấy 6 tủ thuốc và 6 túi cứu thương đã trang bị băng - bông - gạc - nhiệt kế - kéo - thuốc sơ cứu ... đầy đủ.
Chiều tối 23 đi nhận số quà trên mà lo quá, bởi xe lên chuyến này chất nhiều hàng, sợ đi xa đường xấu làm vỡ mất mặt kính của tủ thuốc thì biết lấy gì mà lắp lại vì các bạn bên ấy đặt làm tủ thuốc rất cầu kỳ.
Nhưng rồi trưa ngày 24/02 lên tới nơi và toàn bộ số tủ thuốc không hề trầy xước, có lẽ vì bên các bạn gửi hàng đã quấn lại rất kỹ lưỡng nữa.
Toàn bộ số hàng đảm bảo đã đến được nơi cần đến.

Tủ thuốc và túi cứu thương rất đẹp - Cô giáo Xéo dì Hồ rất xinh!

No_U LÀM TỪ THIỆN

Ngày 24 tháng 02 năm 2012 đội bóng đá No-U (Cắt đường lưỡi bò của Trung Quốc thò ra biển Đông) đã cùng các thành viên của đoàn thiện nguyện trong chương trình "Nước sạch cho Xéo Dì Hồ" lên với các em thơ trường mần non và tiểu học Xéo Dì Hồ để trao nốt số tiền xây dựng hệ thống dẫn nước và bể chứa nước sạch cho nhà trường. Hệ thống nước sạch đã được nhà trường triển khai xây xong, bắt đầu đưa vào khai thác sử dụng.
Đoàn thiện nguyện còn kết hợp khám chữa bệnh và phát thuốc cho các em tại điểm trường chính. Hai Bác sỹ chuyên khoa Nhi và một Y tá đã thăm khám và phát thuốc cho gần 150 lượt các em và thầy cô giáo.
Tranh thủ, đại diện CLB bóng đá No-U còn làm công tác tuyển trạch viên cầu thủ cho đội bóng tại sân trường.
Chuyến đi này đã thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, xin mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh để cùng chúc mừng cho chuyến đi!
Hai cầu thủ No-U bên bể nước mát trong, nặng nghĩa tình