Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2011

No-U XÕA THẮNG CỐ NƠI BIÊN CƯƠNG

Giới chụp choạch ai cũng bảo đi Y Tý để chụp mây, mây núi đẹp như đúng rồi. Ối Trời, được ngày mềnh tập tọe đi xem mây Y Tý thì trời nắng chang chang, rượu thắng cố giữa sân UBX mà chả say được vì vào đường miệng thì rượu lại bay đường da. Đúng là, phải có duyên mới gặp được mây Y Tý - Bát Xát - Lào Cai.
Thôi không có mây thì xõa cùng bà con dân tộc Hà Nhì - Sán Chỉ rượu - thắng cố vậy! (Chả là đúng ngày lễ đại đoàn kết các dân tộc do MTTQ huyện tổ chức)
Ngồi giữa mây trời, lúc này đã 13h

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

ÁNH MẮT EM THƠ

Hãy cùng tôi ngắm nhìn các thiên thần nhỏ bé nhé các bạn, để thấy Noel thật ấm áp thương yêu. Những em thơ trên đất nước này cũng như trẻ em trên khắp hành tinh đều giống nhau - đó là  những thiên thần bé nhỏ!

Hai anh em, đứa em ở trần truồng đi tắm trong cái rét mùa đông.
Chụp tại Noong Quải - Than Uyên - Lai Châu ngày 17/12/2011

TERESA cua Viet Nam

Chúc mừng Noel năm mới!
Mời các bạn xem video clip này như một món quà, một lời cám ơn Thiên Chúa!
Sơ Giuse Anna Trần Thị Hiệp - TERESA cua Viet Nam


ĐÚNG LÀ BỌ LẬP NGU NGƠ!

Hôm nay, sau khi các chủ nhân của "Rác rưởi" đăng ngập tràn trên mạng hình ảnh lòe loẹt của lá cờ tổng cộng 6 ngôi sao khi đón ngài Tập cận Bình sang thăm Việt Nam. Trên trang Quê choa của bọ có đăng bài "Chờ một câu trả lời".

Cuối bài, sau khi trích dẫn các thông tin từ Ông Trần Kinh Nghị, ông Lâm Khang và Anh Ba Sàm bọ có đặt ra câu hỏi: "Việc đón ông Tập Cận Bình bằng cờ 6 sao là chuyện nghiêm trọng, nó phỉ báng tình yêu Tổ Quốc của người Việt Nam. Nếu thật sự do sơ suất thì hãy dũng cảm đứng ra xin lỗi dân một câu. Nếu bảo chúng ông chủ trương thế đấy làm gì nhau nào, thì cũng nên nói to cho dân biết. Dân chúng đang ngửa mặt chờ một câu trả lời!"

Đọc xong bài của bọ mà buồn cười bọ quá, bọ quả là ngu ngơ!
Bọ ráng đợi đến tết Công_Gô để có câu trả lời nhé. Ba cái vụ bé như móng tay trên VTV như là lá cờ 6 sao lần trước, hay HTV vu cáo bác Nguyên Ngọc, vân vân ... còn chả thằng nào dám ho he nữa là chuyện nghiêm trọng - tày đình này. Có mà ông cố nội nó đội mồ sống dạy nó cũng câm như hến! Ngậm miệng ăn tiền là êm nhất.

Em còn vừa được đọc một thằng "Rác rưởi" viết trên Blog của nó, nó đang đi rủ mấy bà bán nước chè gom tiềm mua đất đây này. Nó tính 300 triệu đô la cho 331 nghìn km vuông thì ra có 20 đồng tiền Việt Nam mình 1 mét vuông thôi Bọ ạ.

Đánh dập đầu lũ bành trướng Bắc Kinh

NS Quách Thị Hồ (Bà sinh năm 1909 tại làng Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên  –  mất ngày 4 tháng 1 năm 2001  tại Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi) là một nghệ nhân ca trù nổi tiếng. Bà là người đầu tiên đưa tiếng hát ca trù của Việt Nam ra nước ngoài. Năm 1988, bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Nhân dịp cháu  Xí Jìnpíng (Tập cận Bình - 1953) sang thăm Việt Nam, Bà hát ca trù nhắc nhở lịch sử xưa. Mời các bạn cùng nghe bài "Đánh tan lũ ngoại xâm cướp nước" do Bà thể hiện, trong bài có đoạn:
"Non nước ấy hun đúc thêm hào khí! Đánh dập đầu, đánh dập đầu bọn bành trướng Bắc Kinh, giữ cho đẹp mãi quê mình!"

Still Loving You - Scorpions

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2011

HAI TẤM ẢNH CỜ TRUNG QUỐC CÓ 6 NGÔI SAO

Chụp màn hình VTV chương trình thời sự 19h tối 14/10/2011
Khi ông Nguyễn phú Trọng đang có chuyến thăm Trung Quốc

Ảnh trên BBC đến 23h ngày 21/12/2011 cũng đã bị xóa.
Các em thiếu nhi đón PCT Trung Quốc Tập cận Bình thăm Việt Nam ngày 21/12/2011

Ảnh chụp màn hình trang BBC lúc 23h39' ngày 21/12/2011 đã lại được đưa lên
Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures

PCT NGUYỄN THỊ DOAN

Với thanh niên tiêu biểu.

Tối 31/3/2011 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Hội Dạy nghề Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2011 nhằm tôn vinh 80 thanh niên là những người thợ trẻ tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập và công tác.

Tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với 80 thanh niên là thợ trẻ giỏi. Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch nước đã trao quà cùng phần thưởng 1 triệu đồng cho 80 bạn trẻ nhận giải thưởng. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đề nghị Trung ương Đoàn mở rộng giải thưởng, tạo cơ hội để những người thợ trẻ trên khắp các vùng miền đất nước giao lưu, giúp đỡ nhau phát triển.
===*===

CÁCH LÀM RA LỬA (repot)

Nguyện chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh bình an và năm mới đầy tràn may mắn - tốt lành - hạnh phúc!
"Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện tâm"

Làm lửa thủa sơ khai.
Lửa là văn minh của nhân loại, là ánh sáng - là sự sống - là ấm áp thương yêu.

Anh bạn Triều Tiên

HAT
Hồi còn là sinh viên ở Moscow, mình học cùng khóa với một nhóm 5 sinh viên Triều Tiên. Trước và sau họ rất lâu không có sinh viên Triều Tiên nào học ở trường mình.

Đối với con mắt người châu Âu thì người Việt nam, người Trung Quốc, hay Triều Tiên, Mông Cổ … đều giông giống như nhau.

Nhưng mấy sinh viên Triều Tiên này rất đặc biệt. Thứ nhất, họ sống khép kín, ít giao lưu với sinh viên các nước. Dù là ở trường, ở ký túc xá, ở nhà ăn tập thể … họ thường đi với nhau một nhóm riêng. Thứ hai, không biết ở nhà họ ăn mặc thế nào, chứ cứ hễ ra khỏi cửa là họ rất chỉnh tề, và giống hệt như nhau. Lúc nào cũng là bộ vest màu xanh tím than (nghe nói do Sứ Quán nước họ phát cho), cà vạt một kiểu thường trực, trên ngực áo lúc nào cũng đeo huy hiệu lãnh tụ Kim Nhật Thành, đi lại lúc nào người cũng thẳng đờ. Nhóm 5 sinh viên này học riêng một lớp. Chuyện này cũng bình thường vì ở trường ngoại ngữ, mỗi lớp chỉ có 5-7 sinh viên là cùng. Thậm chí có lớp chỉ 3-4 SV. Những môn chung mới học ở giảng đường lớn cho cả khóa.

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2011

NOEL ĐẾN SỚM VỚI CÁC EM BÉ DÂN TỘC VÙNG CAO.

Trong chuyến thiện nguyện mang tên "Nước sạch cho những chủ nhân tương lai của đất nước" do những tấm lòng nhân ái trên diễn đàn otofun.net kêu gọi và thực hiện trong các ngày 16/17/18 tháng 12 năm 2011 tại xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Ngoài mục đích chính của chuyến đi là lắp đặt cho các em học sinh và giáo viên trường THCS Ta Gia hệ thống bể nước và lọc nước sạch phục vụ sinh hoạt, đoàn thiện nguyện còn đi đến nhiều điểm trường tiểu học và mầm non trong địa bàn xã Ta Gia để trao quà và khám sức khỏe cho các em bé dân tộc vùng cao Tây Bắc này.
Khi mà mùa Noel đã đến gần, khi mà các em thơ chưa một lần được biết ông già Noel và cả nhiều người lớn nơi đây nữa. Đoàn đã mời ông già Noel đến sớm nơi này để trao quà cho các em và cùng cầu chúc một mùa Giáng Sinh - Năm Mới an lành, hạnh phúc, ấm no!
Mời các bạn xem chùm ảnh ông già Noel với các em thơ dân tộc miền Tây Bắc nhé!

Các chú đang bơm "Mô_nô" con giống cho các em.

Happy Christmas - John Lennon

"...
Chúc mừng Giáng Sinh cho người da đen và da trắng
Cho người da vàng, da đỏ, hãy ngừng đánh nhau.

...
Một Giáng Sinh vui tươi và một năm mới hạnh phúc
Hãy hy vọng là một năm tốt lành, không sợ hãi.

..."


Thứ Hai, 19 tháng 12, 2011

YÊN Ả CHIỀU QUÊ

QUÊ HƯƠNG

TONY BENNETT

Tony Bennett (Anthony Dominick Benedetto, sinh tháng 08 năm 1926 tại Astoria - Queens - New York City) là một ca sĩ người Mỹ. Ông chiến đấu trong giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới II như là một  lính bộ binh (trở thành một lính mang súng trường bộ binh) trong quân đội Mỹ.
Ông từng theo học tại Trường nghệ thuật công nghiệp New York, nơi ông đã nghiên cứu hội họa và âm nhạc. Ông bắt đầu nghiệp ca hát ở tuổi 13, đầu tiên là một người phục vụ ca hát trong một số nhà hàng Ý ở vùng Queens nơi ông lớn lên.

"Because of You" được viết bởi Arthur Hammerstein và Dudley Wilkinson vào năm 1940.
Tony Bennett thực hiện và  ghi âm "Because of You" năm 1951 (Columbia Records ghi số: 39362, ngày 04 tháng 04 1951) là hit lớn đầu tiên cho ông, đạt số một trên bảng xếp hạng Billboard và ở vị trí đó suốt mười tuần.
Sự nghiệp của Tony Bennett: Ông đã giành được mười lăm giải Grammy; Giải thưởng Thành tựu suốt đời năm 2001; Ông đã được đặt ngôi sao trên con đường Hollywood Walk of Fame; Cao ủy người tị nạn Liên Hợp Quốc trao giải thưởng nhân đạo năm 2006 cho ông và nhiều giải thưởng khác.
Sau đây, mời các bạn nghe lại bản gốc "Because of You" do Tony Bennett thực hiện:

CÂU CHUYỆN TAGIA

Xin dành tặng Entry này tới PHN "Người Phụ nữ với tấm lòng từ thiện" và 
NNC một con người lặng lẽ nhưng đáng tôn vinh như một tiền đạo cắm tôi yêu mến "Filippo Inzaghi"

Vậy là sau hơn một tháng chính thức kêu gọi cùng với sự trăn trở và nỗ lực của một người phụ nữ, mà như là cuộc sống của con người ấy là một phần tất yếu của các dự án thiện tâm. Từ tháng 9 năm 2011, trong một trương trình thiện nguyện "Sửa chữa lại một số lớp học mần non TaGia" (Nguồn: Đây ạ!). Nhờ sự đóng góp chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm, chương trình đó đã thành công và cũng từ đó, một kế hoạch khác lại ấp ủ trong lòng người phụ nữ nhỏ nhắn ấy. Cô đã đứng lên kêu gọi để mọi tấm lòng cùng nhau chung tay giúp cho các em học sinh THCS dân tộc miền núi Than Uyên - Lai Châu có được một nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và đầy đủ, không còn cảnh phải đi xách từng chai nước "Vỏ nhựa CoCa" về lọc theo "Kiểu TaGia" nữa.

Chúc mừng Kim Jong-un!

Ông Kim Jong-il
Chào vĩnh biệt chế độ!
Theo tin từ Truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên loan báo lãnh đạo Kim Jong-il vừa qua đời trong một bản tin đầy xúc động.
Thông báo trên tryền hình cũng nói lãnh tụ Kim, người dẫn dắt dân tộc từ khi cha ông, Kim Il-sung, chết năm 1994, đã qua đời trên tàu hỏa khi đang đi thăm một khu vực bên ngoài thủ đô. 

Con trai thứ ba Kim Jong-un của ông, người mới hơn 20 tuổi, từng được trông đợi sẽ lên kế nhiệm.

Chúc mừng! Vỗ tay nào...
Nguồn: bbc.co.uk/vietnamese

Việt Nam – tỉnh thứ 24 của Trung Quốc?

Logo của cầu TH. Ảnh: BBC

Thủ đô Hoa Kỳ không có ghế trong quốc hội vì lý do sợ các đại biểu thiên vị, dù hơn 600.000 dân đóng thuế đầy đủ. Bầu cử Tổng thống thì dân DC thờ ơ vì không có đại cử tri để bầu.

Dân chúng than “Taxation without Representation – đóng thuế è cổ mà bị bịt miệng” ngay cả trên biển xe hơi. Ở xứ này, người đóng thuế có quyền lên tiếng, khi cần họ thay cả chính phủ, riêng DC thì không thể.

Nước Mỹ có 50 tiểu bang, cờ thiết kế có 50 ngôi sao, gọi là xứ cờ hoa (Hoa Kỳ) là vì thế. Riêng Washington DC được gọi là District (huyện DC) of Columbia mà không có chữ tiểu bang (state) đi kèm, không có ngôi sao nào đại diện trên lá cờ.

Này hỡi ông Trần Bình Minh….

Nguyễn Quang Lập

Tôi chỉ gặp ông đúng một lần, chỉ một lần không hơn, hình như năm 1996 thì phải, khi ông là trưởng ban thời sự VTV1, tôi có chút việc cơ quan đến gặp ông. Tôi nhớ khi tôi xưng danh ông đã nhìn tôi như nhìn một cục cứt, và tất nhiên việc cơ quan giao cho tôi liên hệ với ông cũng bị vứt vào sọt rác.


Tất nhiên tôi không hề giận ông, cả tỉ người coi tôi như cục cứt chứ riêng gì ông đâu( Trí thức là cục cứt mà, hi hi). Vả, với tư cách con trai ông Trần Lâm, thần tượng của tôi, thì việc ông không biết tôi là ai và khi biết thì coi tôi như cục cứt cũng là chuyện bình thường, nếu giận tôi là thằng ngu xuẩn. Tư bấy đến nay ngồi đâu tôi cũng khen ông, so với Lại văn Sâm- người cùng thời TKX với ông- thì ông hơn hẳn một cái đầu. Thú thực tôi mừng thầm khi nghe tin ông lên chức tổng giám đốc, hi vọng nhờ thế mà VTV bớt nhà quê đi, chỉ mong bớt nhà quê đi thôi chứ hy vọng khá hơn thì không dám.

Ngay cả khi nghe thiên hạ chửi ông vụ cho phát phóng sự biểu tình, mạt sát những trí thức danh giá của nước này khi họ tham gia biểu tình; vụ ông ( dự định) quyết định cho phát sóng phim Lý Công Uẩn- đường tới thành Thăng Long, tôi cũng không hề giận ông. Những việc như thế không phải mình ông quyết được. Suy cho cùng ông chỉ là một con tốt rẻ rúng trong chính trường bạc nhược và nông nổi, ở đấy chữ CHÍNH bị thủ tiêu, khắp bốn bề ngập ngụa mỗi chữ THAM, ông biếtthừa khỏi cần phải nói nhiều.

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

LẦN 8 RA SÂN - CHẤT LƯỢNG PRO!

Sau 7 ngày nhớ nhung, sau 168 giờ xa cách và 10.080 phút khát khao, chúng ta, những thành viên của câu lạc bộ bóng đá No-U lại gặp gỡ trên sân bóng cỏ nhân tạo MIC chiều nay chủ nhật ngày 18 tháng 12 năm 2011.

Điều đặc biệt, và có hai điều đó. Thứ nhất, hôm nay có ba (03) thành viên của CLB bóng đá No-U Sài Gòn đến sân MIC góp vui cùng CLB No-U Hà Nội, đó là Bách Việt; Em Bé Cải cà Nhân Bùi (Con trai chị Bùi Hằng). Thứ hai, hôm nay là sinh nhật NLT, người phát ngôn và là Photographer của đội bóng No-U HN.

Cũng là để mừng sinh nhật NLT, đồng thời như một lời tri ân tới tất cả bà con, anh chị em đã ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất cho CLB bóng đá No-U trên mọi miền Tổ Quốc cũng như bà con Việt Kiều xa quê hương. Hôm nay đội bóng No-U đã chơi một trận bóng thật cống hiến và hết mình. Kết quả cuối cùng hai đội No-U đen và No-U trắng hòa với tỷ số chung cuộc 7:7.

Một điều không thể không nhắc đến, đó là No-U FC đã tụ hợp được số lượng người hâm mộ đánh kể, từ các cụ già đến các bạn trẻ sinh viên. Báo hiệu một CLB No-U sẽ phát triển vượt bậc trên mọi mặt kỹ thuật - thể lực và đoàn kết trong năm 2012 sắp tới.

Và một điều đặc biệt, chủ sân bóng đá cỏ nhân tạo MIC sau khi biết đây là CLB bóng đá No-U đã giảm giá thuê sân cho đội là 50.000VNĐ/buổi.

Mời bà con cùng xem lại một số hình ảnh được ghi lại trên sân:
Lực lượng hùng hậu - Trước khi tiếng còi khai cuộc cất lên.

THE ROSE

Tặng một thời!
Some say love it is a river. That drowns the tender reed.
Some say love it is a razor. That leaves your soul to bleed
Some say love it is a hunger. An endless, aching need
I say love it is a flower, And you its only seed.
...