Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Đất nước hưng rồi.Vận nước đã đến rồi, đến đúng hôm nay, điềm tốt.
Hôm nay một đám thương binh tầm gần chục mống kéo đến tận cơ quan của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện xưng là người dân bức xúc với lời kêu gọi ngừng điện hạt nhân đăng trên blog tiến sĩ Diện.
Quả là điềm may mắn cho đất nước.

Đám thương binh bấy lâu nay đi xe ba bánh chạy loạn xà ngầu, mỗi lần có vụ tranh chấp nợ nần, nhà cửa là đi hàng đoàn vài chục xe đến giúp hộ một bên. Tưởng họ đã không màng gì đến vận mệnh đất nước.
Nhưng hôm nay lác đác đã có vài mống thương binh vì vận mệnh đất nước kéo đến cơ quan làm việc, xông vào tận phòng làm việc của cán bộ nhà nước để uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện, chửi tục giữa viện Hán Nôm (Có kẻ còn tụt quần tồng ngồng ra nữa - Thanhvd blog).

Lạ cái, nếu như họ đọc blog của Nguyễn Xuân Diện, chắc họ biết anh là người phản đối Trung Quốc đánh chiếm biển đảo Việt Nam. Nếu họ là thương binh thời chống Trung Quốc thì chắc họ sẽ cảm phục TS Nguyễn Xuân Diện vô cùng. Còn nếu họ là thương binh chống Mỹ thì trong số họ có người quá trẻ, chắc đi chống Mỹ lúc tuổi còn thiếu niên. Chả biết họ là thương binh thời nào nữa.

Thôi thì cũng mừng cho đất nước, là dạo này có nhiều quần chúng nhân dân bỗng dưng bức xúc quan tâm đến vận mệnh đất nước, đến Đảng, Chính phủ mà xắn tay áo quyết tâm đấu tranh với những gì mà họ được bảo là sai trái. Thế cũng là mừng lắm rồi, khi mà các báo cáo chính trị đặt vấn đề nhiều bộ phận nhân dân thờ ơ với chính trị, với đất nước thì năm ba quần chúng nhân dân bức xúc kia cũng là điểm sáng để mọi người khác học tập noi theo.

Trên tinh thần yêu nước tự phát, họ tụ tập đông người, kéo đến lăng mạ công chức ngay tại trụ sở trong giờ hành chính. Đòi hỏi công dân khác phải thực hiện điều này nọ...dường như họ thay thế cả người chấp pháp. Một hành động cao cả, đáng hoan nghênh.
Mong rằng từ nay trở đi, sẽ còn nhiều đám quần chúng, giai cấp bức xúc kéo đến tư gia, nơi làm việc, nơi thờ tự tu hành như nhà thờ, nhà chùa của những phần tử sai trái để đấu tranh như thế này. Càng nhiều vụ việc như thế diễn ra chứng tỏ lòng yêu nước còn tràn trề trong tim mọi người, dù động cơ yêu nước có là gì đi chăng nữa thì thế cũng vui.

Đất nước hưng rồi.

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Bèo Hoa

Mời anh chị và các bạn nhìn ngắm những bông hoa Bèo. Loại hoa tưởng chừng như ai cũng biết đến, nhưng chắc ít người nghĩ rằng loài hoa ấy cũng rất đẹp, cũng tím ngắt một góc trời!
Xin mời và kính chúc anh chị và các bạn có những phút giây thật thoải mái!


Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 24, CHIỀU 13/05

Chủ nhật này, 13/05/2012 đội bóng đá No-U đã có một buổi chiều ra sân đá bóng thật hào hứng và sôi nổi. Mặc dù trời nóng và phải đá giờ sớm, nhưng các cầu thủ và cổ động viên ra sân đông đủ và tập luyện nhiệt tình để chờ những chiến thắng từ đây, chiến thắng của đội bóng đá No-U!
Mời anh chị và các bạn xem một số hình ảnh tường thuật qua ảnh của PV LT

Lưu niệm cho trận đấu thứ 24

MỘT TÌNH YÊU HÀ GIANG (3)

Trong hai entry trước viết về cảnh đẹp Hà Giang, tôi đã mời các anh chị và các bạn ngắm nhìn những ruộng Tam Giác Mạch "ở đây ( 1 ) và ( 2 )"
Hôm nay, mời anh chị và các bạn lại tới Hà Giang, địa danh mà cứ mỗi lần được đặt chân tới là lại đắm say về về đẹp hùng vĩ và khi vừa tới nhà là trong lòng lại cháy lên khao khát được quay lại nơi đây, nơi cao nguyên đá.
Dưới đây là vẻ đẹp của đá - mây trời và các ngọn núi được chụp ở xã Hố Quáng Phìn - Đồng Văn:

Đường đến Hố quáng Phìn đi giữa nhưng khe núi đá thế này đây