Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Đường chân trời


Tôi nói cùng anh về đường chân trời
không phải giới hạn của mắt nhìn ra biển
không phải nơi xa vời chân đi không thể đến
không phải chốn bồng bềnh, hư ảo chân mây.

Đường chân trời của tôi là Song Tử Tây
chỉ gần ngay bên nhưng Song Tử Đông cách biệt
là nấm mộ nhỏ nhoi trên Nam Yết
người lính trẻ quên mình cứu xuồng đảo trôi.

Là Cô Lin - Gạc Ma, sừng sững đường chân trời
sáu mươi tư chiến sĩ hải quân hy sinh vì nước
máu các anh không thể nào tan được
giữa lớp lớp trùng khơi sóng vỗ bời bời.

Đường chân trời tôi đi từ những tiếng cười
những ánh mắt của trẻ thơ trên đảo
từ hàng cây bão táp, phong ba chịu nhiều gió bão
vẫn xanh hết màu xanh cho đảo hóa quê nhà.

Tôi vạch đường chân trời qua những giàn DK
người và sóng lắc lư trên biển
những người lính lấy thân mình làm bến
cho neo đậu niềm tin ở giữa đất liền.

Cho yên cả lòng mình nhớ vợ thương con
đường chân trời chạy qua bao số phận
người trên bờ mong trời yên biển lặng
người giữa khơi lo yên ổn ở nhà.

Tôi nói cùng anh từ quần đảo Trường Sa
đường chân trời xa ngoài trùng biển cả
đường chân trời gần trong vùng thương nhớ
suốt đời ta mang nợ những chân trời.


Phạm Xuân Nguyên

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Lời cám ơn từ Đồng Nghê!

Lúc 06h00' ngày 01/02/2013, chỉ sau khi đoàn thiện nguyện NO-U Chia sẻ thương yêu - Tết ấm áp chia tay Đồng Nghê 16 giờ đồng hồ. Anh Hà Văn Hải - hiệu trưởng trường tiểu học đã gọi điện để thăm hỏi sức khỏe mọi thành viên trong đoàn. Anh thay mặt bà con và học sinh nơi ấy gửi tới những tấm lòng thiện nguyện lời cám ơn trân trọng nhất. Anh xin được gửi lời chúc tới mỗi chúng ta nhiều sức khỏe, đón tết Nguyên đán hạnh phúc bên người thân và vững bước trên con đường nhân ái!

Thay mặt người dân Đồng Nghê - Đà Bắc, thay mặt nhóm khởi xướng chương trình, tôi xin cám ơn những tấm lòng nhân ái từ khắp nơi đã ủng hộ về tinh thần và vật chất để chương trình đã thành công tốt đẹp.
Xin hẹn mọi người ở chương trình tiếp theo của chúng tôi!

Chia quà cho các em thơ Đồng Nghê - Đà bắc - Hòa Bình

Những tấm lòng nhân ái trong chương trình "NO-U Chia sẻ thương yêu - Tết ấm áp" được thực hiện tại Đồng Nghê sáng ngày 31/01/2013.
Cám ơn những tấm lòng từ khắp mọi nơi đã tin tưởng và ủng hộ về tài chính - tinh thần và hiện vật cho chúng tôi thực hiện thành công chương trình này!
Thay mặt các em thơ và bà con nơi ấy, chuyển tới những tấm lòng nhân ái lới cám ơn trân trọng nhất và những lời chúc tốt lành đến quý vị!


Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

ĐÂY LÀ MÓN QUÀ MÀ HỌC SINH VÀ BÀ CON NƠI ĐÂY CHƯA BAO GIỜ CÓ!

Đó là lời khẳng định của thầy giáo hiệu trưởng trường tiểu học Đồng Nghê, nơi chúng tôi những thành viên NO-U thực hiện chương trình "Tết ấm áp - chia sẻ thương yêu"

Banners chính thức của "Tết ấm áp - Chia sẻ thương yêu".
Sau đây, mời anh chị cô bác và các bạn theo dõi những hình ảnh trực tiếp từ Đồng Nghê - Đà Bắc - Hòa Bình!
Với chủ tịch xã Đồng Nghê kiểm tra số lượng quà cho địa phương

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Câu lạc bộ bóng đá NO-U FC.

Mới đây, ngày 22.01.2013 trên tờ báo La Gazzetta dello Sport của Italia - một tờ báo thể thao hàng đầu của châu Âu đã đưa tin về đội bóng No U FC của chúng tôi.
Và trước đó, ngày 23/12/2012 hãng tin Reuters cũng đã đưa tin về đội bóng đá NO-U FC để rồi sau đó nhiều hãng tin khác trên thế giới cũng đưa lại nội dung này.


Trong bài viết trên, La Gazzetta dello Sport có đoạn:

"Một câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư mang màu sắc dân tộc chủ nghĩa (FC là viết tắt của Fuck China)"
Chúng tôi, một số thành viên của câu lạc bộ đã sinh hoạt cùng nhau đều đặn từ ngày đầu thành lập tới nay xin chính thức tuyên bố rằng:
Câu lạc bộ bóng đá NO-U được thành lập với danh nghĩa là một câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư, câu lạc bộ của những người cùng quan điểm phản đối đường chín đoạn (còn gọi là đường lưỡi bò - đường chữ U) của nhà cầm quyền Trung Quốc vạch ra trên biển Đông hòng chiếm hơn 80% diện tích trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Việt Nam có chủ quyền hợp pháp. Vậy NO-U là không chữ U trên biển Đông.
Về cụm từ FC là viết tắt theo tiếng Anh của cụm từ Football Club, một sự hài hước được nhiều người - nhiều hãng thông tấn nói đến là Fuck China không là chủ trương của chúng tôi.
Chúng tôi, cùng loài người tiến bộ trên hành tinh đều là những người yêu chuộng hòa bình và có quan điểm sống thân thiện cùng nhân dân Trung Quốc, không thù hận với người dân lương thiện Trung Quốc.

Một lần nữa, chúng tôi tuyên bố phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc bành trướng đòi chiếm giữ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.La Gazzetta dello Sport còn viết:
Global Times, một tờ báo chính thống ở Bắc Kinh, chế giễu những người bất đồng chính kiến bằng quần short. "Ít nhất là họ đã cẩn thận lựa chọn là điểm yếu của Trung Quốc: bóng đá". "Hà Nội phải xử lý đúng những tư tưởng chủ nghĩa dân tộc. Nếu không, những áp lực ngay từ trong nước chính là một mối nguy hiểm tiềm tàng để xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc."
Điều này chúng tôi không bình luận, bởi ai cũng biết bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh và có biết bao nhiêu người hâm mộ. Chúng tôi không quan tâm điểm yếu của Trung Quốc là gì - điều chúng tôi quan tâm là chủ quyền của Việt Nam trên hai hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như an toàn về tính mạng và cuộc sống của những ngư dân Việt Nam.


Các thành viên NO-U FC trong lễ sinh nhật 01 tuổi

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 54, CHIỀU 27/01/2013 - PHẢN ĐỐI ĐƯA LÊ ANH HÙNG VÀO TRẠI TÂM THẦN

Chiều nay, một chiều chủ nhật đẹp trời như thường lệ toàn bộ cầu thủ và cổ động viên của CLB bóng đá NO-U FC lại ra sân thi đấu và tập luyện. Đây là buổi tập tất niên của năm Nhâm Thìn để CLB nghỉ đón tết Quý Tỵ.
Cũng trong chiều nay, các cầu thủ và cổ động viên đã đưa ra thông điệp yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội thả Lê Anh Hùng - một cầu thủ NO-U và anh đang minh mẫn đã bị đưa đến TT bảo trợ Xã hội II Hà nội với lý do ban đầu là kiểm tra tạm trú tạm vắng.
Theo anh Ngô Quỳnh: "Vào lúc 10h 15' sáng ngày 24/1/2013 công an Hưng Yên đã đến công ty HVT, nơi Lê Anh Hùng đang làm việc và mời anh Hùng đi ra ngoài làm thủ tục về tạm trú, tam vắng. Sau đó họ đưa anh Hùng lên xe và chạy thẳng một mạch về nơi giam giữ bệnh nhân tâm thần ở một nơi hẻo lánh cách chỗ Lê Anh Hùng làm việc gần cả trăm km! Ngay trong ngày hôm đó mẹ của Lê Anh Hùng là bà Trần Thị Niệm được công an mời đến thăm con. Bà nói khi bà đến trại tâm thần để thăm con công an nói bà phải ký vào mấy giấy tờ này mới được thăm con, bà đã vội vàng ký!"
Mời các anh chị và các bạn xem những hình ảnh tường thuật trận đấu chiều nay: