Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Hà Nội tháng ba - Hoa Sưa bung sắc.

Nhanh nhanh kẻo lại hết mùa Xuân rồi, hoa Sưa đã nở. Mà cũng lạ, hoa Sưa chỉ có vài ngày, rồi các vỉa hè con phố lại vương trắng những cánh nhỏ như con thuyền cong cong.Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

THƯA MẸ, THƯA ĐẢNG

Thùy Linh

Thưa Mẹ!
Con là đứa con gây nhiều phiền muộn cho bố mẹ nhất vì cái tính ngang bướng. Mẹ uốn nắn nhiều mà vẫn luôn sống theo ý mình, nếu cảm thấy điều đó không ảnh hưởng tới ai. Thuần phong mĩ tục, công dung ngôn hạnh mẹ dạy cũng không làm được bao nhiêu…

Con nhất quyết không làm theo chỉ vì những gì được đám đông thừa nhận, trở thành nếp sống, tín điều. Con muốn được đi con đường mà con cảm thấy tự do, hạnh phúc và có ích dù chỉ cho vài người con yêu thương. Con biết nhiều khi mẹ không muốn con sống như vậy nhưng mẹ vẫn âm thầm chịu đựng để con được sống theo ý mình. Lúc mẹ còn sống, con ít khi chia sẻ lý do tại sao con lại như vậy? Mà có tâm sự với mẹ thì con cũng không thể nói ngọn ngành câu chuyện.

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Thế nào là suy thoái đạo đức xã hội.?

Người Buôn Gió.
Sáng nay ra quán nước đầu ngõ, thấy mọi người nói chuyện về xã hội đang suy thoái về đạo đức. Người bảo là suy thoái trầm trọng, người bảo chưa. Cãi nhau điếc cả tai, Ông bán nước tức quát.
- Ai cho chúng mày nhận định xã hội suy thoái đạo đức hay không, việc đó là của người quản lý, họ trên cao, họ nhìn toàn diện mới nhận định. Bọn mày ếch ngồi đáy giếng nhìn trời băng vung.
Anh xe ôm nói.
- Ông không xem tin không biết, giờ cướp giết hiếp tràn lan. Cướp trắng trợn người ta đang đi xe máy, nó vác dạo chặt đứt tay cướp xe. Đang nhắn tin điện thoại đắt tiền, ipad trong quán cà fe. Nó vào tận quán nó cướp.
Anh ghi số đề.
- Nó còn nhờ bạn bè hiếp dâm vợ để ly dị, rồi có đứa hạ thủ chồng đi với trai, có đứa mang con nhỏ vài tuổi ra đập chết vì tức chuyện vợ chồng.
Ông bán nước xua tay.
- Những chuyện đó là suy thoái về lối sống, nó chỉ chiếm một số ít trong nhân dân, vài trường hợp thôi. Không thể đem mấy cái chuyện đó mà nói là suy thoái đạo đức trong xã hội.
Mấy người hỏi.
- Giết, cướp, hiếp tràn lan, lọc lừa nhau từng ngày, từng giờ. Không phải suy thoái đạo đức thì đến bao giờ chết hết mới là suy thoái à ông già.
Ông bán nước nói.
- Tao đã bảo chúng mày, đó chỉ là phần nhỏ, xã hội nào, đất nước nào mà không có chuyện giết người, cướp của , hiếp dâm. Mỹ cũng thế, Anh , Pháp, Đức cũng thế. Người ta có bảo xã hội họ suy thoái đạo đức đâu, sao chúng mày cứ nhục mạ dân tộc thế. Khi mà suy thoái đạo đức nó cũng phải có tiêu chuẩn người ta mới nhận xét được thế. Phải là người có trách nhiệm phát ngôn, không bừa bãi như mấy thằng mày.
Bọn trẻ xúm lại hỏi.
- Vậy tiêu chuẩn nào thì gọi là suy thoái đạo đức xã hội.? Bố nói con nghe.
Ông già nói.
- Đầu tiên phải là người có trách nhiệm, lãnh cương vị cao.
Bọn trẻ thắc mắc.
- Cao cỡ nào.?
Ông già.
- Cao như tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, chỉ tịch quốc hội. Những người nắm giữ chức vụ cao như thế, họ quan sát có thông tin toàn diện, đầy đủ từ mọi địa phương,họ mới nhận xét được. 
Cả bọn gật gù.
- Đúng, người ta có chức vụ cao, người ta nói mới đúng, vì họ chịu trách nhiệm.
Ông già bán nước nói.
- Thì đúng thế mà, suy thoái xã hội là một việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quốc gia đại sự, chứ mấy thằng ăn cướp, giết người đâu gọi là suy thoái xã hội được. Suy thoái đạo đức xã hội như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, là đã có trường hợp lợi dụng việc đóng góp ý kiến sửa đổi hiến pháp để chống phá Đảng ta, đòi đa nguyên, đòi phi chính trị hoá quân đội, đòi bỏ điều 4 hiến pháp quy định Đảng lãnh đạo. Phải vi phạm những điều lớn lao như thế mới đúng là suy thoái đạo đức xã hội, vì Đảng ta là đạo đức, là văn minh, kết tinh mọi trí tuệ dân tộc. Đòi truất vai trò lãnh đạo của Đảng mới đúng là suy thoái đạo đức xã hội.
Cả bọn ồ lên tán thưởng, chí lý, chí lý. Rồi chúng hể hả bảo nhau.
- MK, thế mới là suy thoái đạo đức chứ, còn như anh em ta cờ bạc, gái mú một tí gọi là vui chơi, tệ nạn. Bọn cướp, giết , hiếp kia chỉ là phần nhỏ phạm tội nước văn minh đến đâu mà chả có. Chơi vô tư đê.
Lúc đó có một người bán hàng rong tạp hoá đỗ cạnh, nghe hết chuyện. Ông ta lẩm bẩm.
- Đm hài thật, giờ tiêu chí đánh giá đạo đức xã hội lại là nhìn vào việc góp ý kiến có vừa tai các ông ấy hay không, chả vừa tai là thành suy thoái đạo đức.

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ NO-U GIAO HỮU TỐI 26/02/2013

Mời anh chị và các bạn xem tường thuật trận đá bóng giao hữu giữa CLB bóng đã NO-U và CLB Vietteltechnology tối nay, 26/02/2013.
Trận đấu đã diễn ra rất sôi nổi hào hứng và có chất lượng kỹ thuật cao. mặc dù NO-U FC đã để thua với tỷ số sít sao 1:2 nhưng hai đội đã có một trận thi đấu tuyệt vời. Hữu nghị và học hỏi.
Hôm nay, NO-U FC đã đầu tư một cầu thủ chuyên nghiệp đến từ Thụy Điển và đeo áo đấu số 85, cầu thủ này đã làm thỏa lòng mong đợi của các CĐV NO-U.
Cuối trận cả đội còn được ăn mực - cá - ốc Hoàng Sa của sói biển Mai Phụng Lưu gửi tặng.


Thêm chú thích

Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 56 CHIỀU 24/02/2013

Chiều chủ nhật thứ hai của năm mới Quý Tỵ, một ngày đẹp trời để các cầu thủ và cổ động viên CLB bóng đá NO-U ra sân. Và chúng tôi đã có một buổi chiều thật tuyệt vời.
Mời các anh chị và các bạn theo dõi những hình ảnh tường thuật lại trận đấu của các cầu thủ NO-U FC chiều nay!