Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012

QUYỀN LÀM NGƯỜI

Nguồn: Thùy Linh
Bé có quyền hạnh phúc (Sàng Ma Sáo)

Nếu ai có dịp lên các lớp học vùng cao sẽ thấm thía nỗi cô đơn cùng cực của người dân vùng sơn cước. Mình nghe nói hàng năm nhà nước dành rất nhiều ngân sách cho bà con dân tộc. Trường lớp có xây cất, tường xây, mái lợp tôn, bàn ghế nơi có nơi không. Nhưng hầu như chỉ ở các khu trường chính mới có lớp xây, còn lớp cắm bản thì lưa thưa vách liếp, trống hoác gió lùa. Học sinh có được chút tiền trợ cấp cho bữa ăn, nhưng với số tiền hơn trăm ngàn đồng tháng thì khó khuyến dụ trẻ đến lớp. Ngoài ra họ được những gì? Không gì hết.

THƯ GỬI 42 NHÂN SĨ TRÍ THỨC SÀI GÒN

Nguồn: Huỳnh Ngọc Chênh
Trước tiên tôi muốn gửi đến 42 nhân sĩ trí thức Sài Gòn lời kính chào trân trọng và chúc các bác mạnh khỏe, luôn tràn ngập niềm tin và nhiệt huyết
Sau khi các bác gửi thư ngỏ và các lời thông báo trên mạng, tôi vẫn luôn chờ đợi quí vị có lời HIỆU TRIỆU để xuống đường, vì Trung Quốc vẫn tiếp tục có những hành vi ngang ngược vào ra bờ biển của VN như đi chợ. Chúng vẫn tiếp tục đánh, bắt, cướp của ngư dân ta trên vùng biển Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam. Chúng vẫn mời thầu trong lãnh hải của VN. Tôi rất nóng lòng chờ đợi các bác kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.
Tôi cũng nghĩ các quí vị vẫn bàn bạc, chờ đợi cơ hội thuận tiện để thông báo lời HIỆU TRIỆU đó. Tôi cũng hiểu quí vị phải tính toán làm sao để "quân ta" không bị tổn thất nhiều quá vì sự đàn áp, thực tế thì lực lượng biểu tình quá mỏng so với công an, an ninh và các thế lực khác. Tôi hiểu, khi nghe tiếng thét của LS Lê Hiếu Đằng lao ra chặn đứng chiếc xe bắt cóc các bạn trẻ đi biểu tình: “Chúng mày hãy giết tao đi”, tôi hiểu nỗi đau đớn của bác. Tôi cũng hiểu không chỉ bác Đằng mà cả bác Huỳnh Tấn Mẫm, GS Tương Lai, hay Đỗ Trung Quân, Cao Lập …vv thà bị bắt còn hơn để các bạn trẻ đó rơi vào tay công an. Nhưng công an họ cũng thừa hiểu bắt các bác thì khó gặm hơn nhai một cục xương, đã không đe dọa được lại còn bị các bác thuyết giảng cho tơi tả, rồi còn bị dư luận và thế giới lên án. Nên họ chỉ bắt những người mà họ cho là trấn áp được. Vâng, tôi hiểu nỗi đau đớn các bác phải chứng kiến mà bất lực không làm gì được.
Các bác ạ, tôi và tôi cũng tin nhiều người Sài Gòn vẫn chờ đợi các bác. Không chỉ người dân Sài Gòn không đâu mà tôi cũng tin những người Hà Nội và nhiều nơi khác trên dải đất hình chữ S nhỏ bé thương yêu của chúng ta, tôi cũng tin đồng bào Việt kiều ở khắp 5 Châu đều đang đau đáu chờ đợi. Có thể có nhiều lý do khác mà các bác đang cân nhắc, nhưng về phần chúng tôi, các bác không phải lo cho chúng tôi, các bác không sợ thì chúng tôi cũng đâu có sợ, tôi tin mọi người cũng vậy. Chúng tôi đã quyết dâng mạng sống của mình để bảo vệ lãnh thổ thì sự đau thương mất mát là lẽ thường tình. Cuộc đấu tranh nào mà không có tổn thất. Nên nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục bố láo, ngang ngược xâm lấn bờ cõi của Tổ Quốc thì các bác hãy ra lời HIỆU TRIỆU đi, chúng tôi sẽ bên cạnh, hiệp thông, vững bước xuống đường để chống Trung Quốc xâm lược
Vâng, tôi luôn vững tin nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lạnh thổ và dân tộc Việt Nam luôn mong mỏi đất nước hoàn toàn Độc Lâp – Tự Do – Dân Chủ.
Người Việt Yêu Nước

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

MỪNG NGÀY KHAI GIẢNG MIỀN BIÊN CƯƠNG

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm học 2012 - 2013 cả nước có 3,7 triệu học sinh mầm non; 15,1 triệu học sinh phổ thông. Và hôm nay 05/09/2012 là ngày tất cả các em đón chào một năm học mới.

Chúng tôi, một nhóm những người bạn cùng có tấm lòng vì các em thơ miền núi đã kêu gọi mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để mang đến Mồ Sì San - Phong Thổ - Lai Châu, nơi địa đầu của Tổ Quốc - nơi ba mặt là biên cương những món quà ấm áp lòng người.
Vậy là sau gần 01 tháng chuẩn bị và kêu gọi, ngày khai trường sớm của gần 500 em thơ Mồ Sì San đã được tổ chức tưng bừng trong sự sẻ chia của gần 80 con người tưởng như xa lạ, từ em thơ đến cụ già đã trèo đèo vượt suối gần 500km đến nơi đây trong niềm vui và hạnh phúc khôn tả.
Các em không chỉ nhận được những chiếc áo ấm, những đôi dép mới, những tập vở - sách - bút cho ngày khai trường mà các em còn được cảm nhận những thương yêu ấm áp vô bờ bến của con người với con người.
Không khỏi chạnh lòng khi nhớ mới đây thôi tờ báo của đảng cộng sản VN "Nhân dân điện tử" có nói ý nôm na rằng những hoạt động thiện nguyện này có thể là một thủ đoạn của diễn biến hòa bình.
Thôi kệ, họ có quyền ăn quyền nói. Thay mặt rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã đóng góp để ngày tựu trường của các em có thêm niềm hạnh phúc, tôi xin đưa lên đây một số hình ảnh đẹp của những phút giây hạnh phúc bên các em thơ Mồ Sì San trên miền núi cao 1.600m trên mực nước biển này!

Đoàn người vận chuyển nghĩa tình xuất phát từ mờ sáng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC THIỆN NGUYỆN TẠI MỒ SÌ SAN

Như thông tin trên trang blog nhỏ này đã đề cập. Từ ngày 01/09 đến ngày 03/09 một đoàn thiện nguyện sinh hoạt trên diễn đàn otofun.net và nhiều tấm lòng hảo tâm ở khắp mọi nơi đã có một chương trình tặng quà và khám bệnh co các em thơ miền biên cương thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Thay lời cám ơn của các em thơ nơi đây và những người làm chương trình đến những tấm lòng hảo tâm, tôi xin đăng tiếp một số hình ảnh các Bác sỹ thăm khám bệnh và phát thuốc cho các em thơ Mồ Sì San ngày 02/09/2012.

Cả gia đình dược sỹ Trang (Bà ngoại - ông xã và hai con gái)

Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

XE THỒ MÙ CANG CHẢI XUẤT QUÂN

Em bé Xéo Dì Hồ
Thưa các anh chị và các bạn, đã gần đến ngày "Chuyến xe thồ" của chúng tôi xuất phát, đến nay chúng tôi đã tiếp tục nhận được sự hảo tâm của những anh chị và các bạn sau:


Chị Bùi Hằng: 1.000.000 vnđ
Anh Lê Dũng: 200.000 vnđ
Anh NGuyễn Hồng Kiên: 500.000 vnđ
Bạn Trung và gia đình: 1.000.000 vnđ
No-U FC: 500.000 vnđ
Chị Vọng Khúc: 500.000vnđ
Em Lê Tuyết: 200.000 vnđ
Chị Phương Khánh và Chị Lê Hồng Hạnh : 1.600.000 vnđ 
Anh Lê Gia Dáng số 46 C5 Khu Việt Trang Ninh Xá, TP Bắc Ninh: 300.000 vnđ
Bác Nguyễn Oánh số 16 Huyền Quang Ninh xá, TP Bắc Ninh: 200.000 vnđ
Anh Trần Bá Nhân số 14 Khu A CC Kinh Dương Vương, TP Bắc Ninh: 300.000 vnđ
Bạn Lê Trung Kiên: 300.000 vnđ
Chị Liberti Nguyễn: 2.000.000 vnđ
Bạn Lệ Huyền và Thu Hồng: 800.000 vnđ
Blog Nguyễn Xuân Diện: 200.000 vnđ
NVN "ẩn danh": 2.000.000 vnđ
Tổng cộng: 19.300.000 vnđ (tương đương khoảng 1.480 kg gạo)
Mời các anh chị và các bạn tham khảo thêm tại Blog nàyFB Hoàng Huy
Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể về việc đưa quà và đồ từ thiện đến cho các em thơ trên trang blog này cũng như trên trang Facebook Hoàng Huy sau khi chuyến đi thành công, mời các anh chị và các bạn theo dõi!

Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2012

NHỮNG HÌNH ẢNH TỪ MỒ SÌ SAN

Thưa các anh chị và các bạn, trên trang blog nhỏ này đã đăng lời kêu gọi "Đến với ngày tựu trường của các em thơ Mồ Sì San" ngày 10/08/2012. Hôm nay, sau 22 ngày khẩn trương và được sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều những tấm lòng nhân ái, đoàn thiện nguyện và các bác sỹ đã thực hiện chương trình một cách chu đáo và ấm áp.
Vậy là các bác sỹ đã thăm khám sức khỏe và phát thuốc cho trên 200 cháu mầm non. Tặng quà cho hơn 500 cháu mầm non và học sinh tiểu học.
Tôi xin đăng vội entry này để gửi lời cám ơn nhanh nhất từ nơi xa xôi đến những tấm lòng nhân ái đã góp phần cho chương trình thành công tốt đẹp.
Mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh được ghi từ Mồ Sì San - Phong Thổ - Lai Châu.