Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI XUỐNG ĐƯỜNG

Vnexpress:

BBC tiếng việt:

Tại sao lại phải đến tòa đại sứ??
Hãy để chúng tôi xuống đường biểu tình chống lại sự ngang ngược của Trung Quốc và nói lên tiếng nói của lương tri - của loài người yêu chuộng hòa bình!
Biểu tình chống Trung Quốc gây rối trên biển Đông tại Hà Nội ngày 17/07/2011

35 nhận xét:

 1. Nhìn hình ảnh này, nghe câu nói này xúc động đến trào nước mắt. Thương quá người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Đúng vậy, hãy để chúng tôi xuống đường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thương quá, những con người yêu nước đến nồng nàn mà bị quy cho vô vàn tội tình của bọn cầm trong tay mưu hèn kế bẩn - bọn bán nước cầu vinh!

   Xóa
 2. Bà con ngư dân ye6n tâm, Chính quyền tuyên bố biển đông có gì đâu ? chúng ta có lực lượng cảnh sát biển ( sống bằng tiền thuế của bà con ) sẽ đảm bảo chủ quyền tổ quốc, bảo vệ biển , bảo vệ ngư trường cho bà con ...................

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi quê hương tôi lại đổ máu vì giặc Tầu .
   Tại sao các bạn lại hỏi "hãy để "chúng tôi xuống đường ? các bạn hỏi hay xin phép ai vậy ?các bạn xuống đường biểu tình chống giặc Tầu là quyền lợi và trách nhiệm của một công dân Việt nam ,ai ngăn cản lòng yêu nước yêu đồng bào ruột thịt của mình là bọn "nhu nhược ,tay sai bán nước Việt nam ".Hai bài hát :Anh là ai ?và Việt nam tôi đâu ? của nhạc sĩ Việt Khang đã nói lên tất cả .
   Thà chết không chịu làm nô lệ .

   Xóa
  2. Vậy là yên tâm rồi bác Trà nhỉ. Nhưng em thấy bên Blog "ai đó" có trích như sau: ”Đội tuần tra, cảnh sát biển có thể phát hiện và ngăn chặn sự đấu tranh của kẻ buôn lậu… để bảo vệ tổ quốc.” (hết trích). Vậy thì cướp biển giết ngư dân vô tội thì cứ vô tư đi giặc Tầu!

   Xóa
  3. Bác Hường ơi, người yêu nước xuống đường biểu tình thì được mời đi học tập cải tạo với chế độ quản chế hà khắc hơn đi tù đó thôi. Bán nước, ai bán được nước, Nhân Dân có bán được nước không?
   Đau lòng lắm làm dân nước Việt, đày rãy kẻ sống vì tiền không biết xấu hổ nhục nhã với tổ tông!

   Xóa
  4. Trời, người dân yêu nước xuống đường biểu tình chống Tàu cộng xâm phạm lãnh hải, bắn giết ngư dân Việt mà phải năn nỉ xin phép chính quyền cộng sản Việt nam ư? Thế cái chính quyền này đứng về phía ai?

   Xóa
  5. Bạn ơi, câu hỏi này nhức nhối trong tôi bấy lâu nay rồi :
   -Một là bọn tay sai cho Tầu,bán Nước Việt nam .
   -Hai là bọn Tầu (cố vấn ) đang ở đâu đó chỉ đạo (thế lực thù địch trong và ngoài nước ,cái thế lực này chính quyền cứ loay hoay tìm mãi mà không ra).
   Nhiều khi nghe tin đồng bào bị đàn áp ,tôi cứ ngửa mặt lên Trời mà hỏi :
   Tổ quốc Việt nam có còn là của người dân Việt nam không ? như nhạc sĩ Việt Khang đã thống thiết kêu lên :Việt nam tôi đâu ???

   Xóa
 3. Phai trieu tap thang dai su TQ den BNG de canh cao va yeu cau TQ boi thuong cho ngu dan chu! Tai sao phai den DSQ cua no. Nhuc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua dung. Khong dam trieu tap no lai Bo Ngoai Giao, ma phai vac mat den su quan Trung Cong gap no la mot hanh vi khiep nhuoc, hoan toan trai nguoc voi cong phap quoc te

   Xóa
  2. Lẽ thường là thế, lẽ của nước có chủ quyền. Nhưng đây là Việt Nam nêm phải đến đại sứ Tầu dâng sớ mà!

   Xóa
 4. Người Sông Tiền07:19 2 tháng 3, 2012

  Quyền biểu tình để phản đối quân xâm lược Trung Quốc là quyền của người dân VN. Bọn chính quyền CSVN bán nước, hại dân không có quyền can thiệp. Xin khẳng định như thế!

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao yêu nước phải xin phép? Không còn gì để nói!

  Trả lờiXóa
 6. Việc đó đã có đảng và nhà nước lo !
  Nếu thực sự lo - tại sao không TRIỆU HỒI đại sứ nó để phản đối mà lại ĐẾN GẶP ?

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Mõ Úc Châu11:05 2 tháng 3, 2012

  Ở các nước tự do. Mỗi khi có một sự kiện gì xảy ra liên quan đến một quốc gia bạn. Bộ Ngoại Giao sẽ triệu tập vị Đại sứ của nước liên hệ đến để chất vấn hay phản đối.
  Đảng và nhà cầm quyền csVN thì vì đã tôn giặc là SƯ PHỤ. Nên phải đích thân đến Toà Đại Sứ của Trung Cộng để yêu cầu hay xin xỏ chứ làm gì dám chất vấn, đòi bồi thường ???!!!
  Đối với dân chúng thì HỐNG HÁCH-TÀN ÁC !!! Còn đối với giặc thì HÈN NHÁT-QỤI LỤY !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là ở các nước tự do bác ơi.
   Cám ơn bác đã ghé thăm trang Blog nhỏ này!

   Xóa
 8. đề nghị tất cả chúng ta tổ chức biểu tình trước sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự tại HCMC. Bộ ngoại giao kg nên gặp đại diện Trung Quốc mà là phải triệu hồi tay đại sứ đến Bộ để mắng mỏ chứ sao lại phải đi gặp chúng nó?

  Trả lờiXóa
 9. Phải triệu tập ngay Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đến để nêu rõ quan điểm phản đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu được vậy thì anh em mềnh đã không dăm lần vô công an phường bạn nhể!

   Xóa
 10. Hãy xuống đường :
  ĐẢ ĐẢO GIĂC TẦU CƯỚP CỦA,BẮN GIẾT NGƯ DÂN VIỆT NAM !!!

  Trả lờiXóa
 11. Đến tòa đại sứ như thế là là nhục Quốc Thể. Tôi chẳng biết nói gì thêm mà thấy nhục quá

  Trả lờiXóa
 12. Âu cũng là giả bộ đến ĐSQ Trung Cộng để mị dân thôi.Vì Chính phủ VN đã tuyên bố "VN giải quyết tranh chấp biển đông bằng hòa bình "Có nghĩa dù TQ có giết dân,chiếm đảo,hay vào Tây Nguyên,thậm chí tuyên bố Hà Nội cũng là nơi tranh chấp...

  Giải quyết bằng Hòa Bình với kẻ cố tình vũ trang xâm lược.Khác nào nói anh cứ vào đi,tôi chỉ phản đối băng miệng và văn bản thôi,để cho dân VN khỏi nói Chính quyền VN không biết "phản đối" TQ xâm lược.Dù có phải hy sinh đến người dân VN cuối cùng,vẫn quyết giữ cho tình hữu nghị Việt Trung và CN CS đời đời bền vững.

  Than Ôi Nước Việt Hà San...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy để chúng tôi xuống đường! Rất đúng, còn cứ phản đối theo kiểu cầu xin ấy nó cho là con muỗi! Nó còn làm càn hơn cho mà xem!

   Xóa
 13. "Hồn mê muội tỉnh chưa, chưa tỉnh?
  Anh em ta phải tính làm sao!"
  (Xô viết Nghệ tĩnh}

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ!

   Xóa
  2. Hồn mê muội tỉnh chưa, chưa tỉnh?
   Ý điên cuồng say đắm, đắm say?
   Bình minh đâu cho đất nước này
   Mong ngày mới xua màn đêm u ám.

   Xóa
 14. Là một quốc gia chủ ,Tai sao ta phải xách dép lot tọt đến toà Sứ TQ chầu mà khộng bảo họ đến ta ?

  Trả lờiXóa
 15. Nào là 16 vàng 4 tốt nhưng họ đối xử với dân ta còn hơn người dưng nước lả.không một nể nang , hửu nghị. Tôi không nghỉ nếu vấn dề này xảy đến với các nước dân chủ , tôn trọng luật pháp nhân quyền như Nam Hàn, Phi, Dài Loan hay Mỹ thì họ cung không đối xử với ta tệ như vậy. Ôi tinh hửu nghị núi liền núi, sông liền sông cùng một biển Đông...!!!!

  Trả lờiXóa
 16. Thù truyền kiếp người Nam nguyền tạc dạ.
  Hận muôn đời giặc Bắc mộng xâm lăng

  Trả lờiXóa
 17. ĐẢ ĐẢO ....

  Trả lờiXóa
 18. Nào! chúng ta cùng đi biểu tình chống giặc Tàu cướp biển đông. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước (HCM). Ước gì chính quyền không đàn áp, các blog kêu gọi, chúng ta sẽ có các cuộc tuần hành chống Tàu như năm 1979. Thâm như Tàu. Bà con hãy cảnh giác đừng chơi với bọn người xấu, bài Tàu, bài Hoa, tẩy chay hàng hóa Tàu. Bài học lịch sử của 4 nghìn năm dựng nước và hơn 1 nghìn năm chống Bắc thuộc còn đó: "Tôi kể bạn nghe chuyện Mỵ Châu - Trái tim lầm chỗ để trên đầu - Nên để cơ đồ đắm biển sâu" (Tố Hữu).

  Trả lờiXóa
 19. DẬY MÀ ĐI
  (Tặng: phương Bích ,Bùi Hằng ,Trí Đức)
  Đòng bào ơi!
  Thời cơ đã đến rồi đây
  Cái ngày ĐẠP MẶT ,TÙ ĐẦY đã qua
  Đứnglên giữ lấy sơn hà
  Đòi lại biển đảo ông cha lưu truyền
  Dậy mà đi,hát vang lên
  Hãy vì nợ nước mà quên thù nhà
  Quên đi cay đắng xót xa
  Mai sau đời sẽ hiểu ta ngại gì
  Dậy mà đi, đứng lên đi
  Ta vì tổ quốc ,đâu vì bản thân
  Dậy mà đi,vững đôi chân
  Những phường trộm cướp, bất nhân xá gì

  Trả lờiXóa